มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ซีรีส์โดย Netflix ทะยานติดอันดับ Netflix Top 10 ใน 91 ประเทศ

หลังจากที่ซีรีส์ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ออกฉายทาง Netflix บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ไปสดๆร้อนๆ ซีรีส์เรื่องนี้ก็พุ่งแรงติดอันดับ Netflix Top 10 (หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศ) ใน 91 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังและความนิยมของคอนเทนต์เกาหลีในระดับโลกอีกครั้ง

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ได้รับความสนใจอย่างมหาศาลจากผู้ชมทั่วโลกตั้งแต่ก่อนออกฉาย โดยมียอดรับชมตัวอย่างซีรีส์กว่า 16 ล้านครั้งจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ และเมื่อปล่อยสู่สายตาผู้ชม ซีรีส์ก็โด่งดังไปไกลทั่วโลก จนจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ K-zombie ได้อีกครั้ง มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เป็นซีรีส์โดย Netflix เกี่ยวกับนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนที่เกิดไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด โดยพวกเขาต้องดิ้นรนให้มีชีวิตรอดอยู่จนกว่าความช่วยเหลือจะมาถึง

ในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ www.top10.netflix.com ของ Netflix ระบุว่า มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ทำสถิติการรับชมกว่า 124.79 ล้านชั่วโมงภายในสามวันแรกหลังจากที่ซีรีส์ออกฉาย และขึ้นสู่อันดับ 1 ในการจัดอันดับ Top 10 ของรายการทีวีภาษาต่างประเทศใน 29 ประเทศ1  นอกจากนี้ ซีรีส์ยังติด Top 10 ใน 62 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล กรีซ รัสเซีย สเปน อิตาลี เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกครั้งใหม่

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลก นิตยสาร Variety กล่าวว่า “เหมือนกับ Squid Game ที่ออกมาก่อนหน้านี้ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ใช้โลเคชั่นหลักที่เหมือนฝันร้ายและเอฟเฟกต์อันน่าพิศวงราวกับมาจากต่างโลกได้อย่างคุ้มค่า… ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ชองซานและกวีนัมสู้กันบนชั้นหนังสือในห้องสมุด ภารกิจของตัวละครที่ต้องย่องไปตามทางเดินอย่างลุ้นระทึก และฉากวิ่งข้ามหอประชุมอย่างบ้าคลั่งเพื่อไปสู่สถานที่ปลอดภัย ล้วนแต่ได้รับการจัดฉากมาอย่างน่าประทับใจ เป็นการนำความพิเศษและความธรรมดามารวมกัน เกิดเป็นเอฟเฟกต์ที่น่าตื่นเต้น” Variety ได้กล่าวชมภาพอันทรงพลังและฉากแอคชั่นที่เรียงต่อกันมาไม่หยุดหย่อน เช่นเดียวกับ Guardian ที่กล่าวว่า “ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีของ Netflix จะทำให้คุณทึ่ง” นอกจากนี้ สื่อหลายสำนักยังเขียนรีวิวชมอีกมากมาย เช่น “มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เป็นเรื่องราวซอมบี้ที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ฉันเคยดูมา Netflix ได้ชุบชีวิตใหม่ให้กับคอนเทนต์ประเภทซอมบี้” (จาก BUT WHY THO?) “มีมากกว่าทุกสิ่งที่คุณคาดหวังจากเรื่องราวซอมบี้ในโรงเรียนมัธยม” (จาก IndieWire) “วางจังหวะได้เร็วราวกับปล่อยลูกกระสุน และสะเทือนอารมณ์ได้ถูกเวลา ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีของ Netflix เป็นรายการทีวีที่น่าดูรวดเดียว 12 ชั่วโมงจนจบ” (จาก The Indian Express)

นอกจากนี้ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วโลก เช่น “700 นาทีของความระทึกที่คุณไม่สามารถหยุดได้ และต้องดูรวดเดียวจบ”; “ฉากในโรงอาหารสดใหม่กว่าทุกฉากใดๆ ในซีรีส์ซอมบี้”; “การจัดวางตัวละครและเรื่องราวที่สมบูรณ์แบบ”; “ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่สุดยอดและเต็มไปด้วยอารมณ์และความระทึก”; “เรื่องที่พลาดไม่ได้” ตอกย้ำความตื่นเต้นที่ผู้ชมทั่วโลกมีให้กับซีรีส์เรื่องนี้

มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) ซีรีส์ซอมบี้วัยรุ่นคุณภาพเยี่ยม พร้อมให้รับชมได้แล้ววันนี้ครบทุกตอนทาง Netflix

แสดงความคิดเห็น