Coding Hub เปิดตัวเทคโนโลยี MacroEye ระบบจดจำใบหน้าที่ล้ำสมัย บริการโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ยกระดับคุณภาพชีวิตและธุรกิจในยุคดิจิทัล

บริษัท โค้ดดิ้ง ฮับ จำกัด (Coding Hub) ผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น ร่วมกับบริษัท ยี่ตู่ จำกัด (YITU) ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เปิดตัว MacroEye เทคโนโลยีระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) ที่ล้ำสมัย เพื่อนำเสนอบริการโซลูชั่นด้านความปลอดภัยแบบครบวงจรตามวิสัยทัศน์ขององค์กร รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตตั้งแต่ระดับบุคคล ครอบครัว ธุรกิจ ผ่านมาตรฐานเทคโนโลยีระดับโลกตอบโจทย์การบริหารจัดการและดูแลระบบเครือข่ายในยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

MacroEye คือเทคโนโลยีและโซลูชั่นได้รับการพัฒนาภายใต้ความเชี่ยวชาญของ YITU ผู้ที่ได้รับรางวัลอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 จากการทดสอบเทคโนโลยี ระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) โดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ NIST โดยการร่วมมือของทั้งสองบริษัทในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพ ต่อยอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการยิ่งขึ้น

โซลูชั่นด้านความปลอดภัยนี้ประกอบด้วย 5 บริการหลัก ได้แก่

·    School Time: ระบบรักษาความปลอดภัยในโรงเรียนที่ช่วยให้ครูที่ปรึกษาสามารถดูแลนักเรียนได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมคุณสมบัติการทำงานครบครัน อาทิ การควบคุมและติดตามการใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับนักเรียนระดับอนุบาล, การบันทึกเวลาเข้าเรียนของนักเรียนซึ่งสามารถสรุปจำนวนการขาด ลา มาสาย พร้อมทั้งแสดงรูป ชื่อ-นามสกุล เลขประจำตัวนักเรียน เพื่อความสะดวกในการบันทึกและเรียกดูข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความแจ้งอัพเดทข่าวสารระหว่างโรงเรียนและผู้ปกครองได้อย่างไม่ตกหล่น และแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ให้โรงเรียนรับทราบเมื่อผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับบ้าน

  • Smart Event Management: ระบบช่วยจัดการลงทะเบียนและตรวจสอบผู้เข้างาน โดยสามารถรายงานจำนวนผู้เข้างานทั้งหมดที่ลงทะเบียนและไม่ลงทะเบียนได้แบบเรียลไทม์
  • Smart Security for Home and Office: บริการระบบรักษาความปลอดภัยในสำนักงานและบ้านพักอาศัย ทำหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยครอบคลุมทุกพื้นที่ใช้งาน ตั้งแต่ควบคุมการเข้า – ออกภายในสถานที่ บริหารจัดการจำนวนผู้เข้า-ออก พร้อมวิเคราะห์จำนวนครั้งการเข้า-ออกของแต่ละบุคคล และแจ้งเตือนหากมีผู้ต้องสงสัยหรือผู้บุกรุกเข้ามาในสถานที่ผ่านระบบรายงานผล ที่เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง
  • Time In: ระบบบันทึกการเข้างานของพนักงาน โดยพนักงานสามารถบันทึกเวลาเข้า-ออก ขาด ลา และโอที ผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะถูกส่งไปยังหัวหน้างานและฝ่ายบุคคลโดยอัตโนมัติ
  • Face Recognition – API Service: ระบบตรวจสอบใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย สามารถตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าระหว่างภาพถ่ายกับรูปภาพบนบัตรประชาชน อีกทั้งสามารถวิเคราะห์ภาพถ่ายใบหน้าและภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบภาพใบหน้าดังกล่าวว่าตรงกับบุคคลใดในระบบฐานได้อีกด้วย

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร, กรรมการผู้จัดการ บริษัท โค้ดดิ้ง ฮับ จํากัด กล่าวว่า “ระบบความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างรวดเร็ว ที่ Coding Hub เราเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงพัฒนาโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยภายใต้เทคโนโลยีล้ำสมัยจากการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม AI อย่าง YITU ซึ่งเรามั่นใจว่าระบบโซลูชั่นของเราจะสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกระดับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

มร. แกรี่ ชาน, ผู้จัดการระดับภูมิภาค, YITU เผยว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับทาง Coding Hub เราพร้อมที่จะสนับสนุนและเดินหน้าผลักดันการคิดค้นนำเสนอโซลูชั่นอัจฉริยะใหม่ๆ เพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและเปิดโอกาสให้องค์กรและหน่วยงานมีตัวเลือกโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานสูงในราคาย่อมเยา”

สามารถติดตามและดูรายเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://codinghub.co.th/#

แสดงความคิดเห็น