ตามรอยอาหารในสิงคโปร์ไปพร้อมกับซีรีส์ Food Affair with Mark Wiens

Food Affair with Mark Wiens ออริจินัลซีรีส์อาหารแบบไม่มีสคริปต์เรื่องแรกของ HBO Asia ที่นำเสนอเรื่องราวสดใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมอาหารในสิงคโปร์ ผ่านสายตาและการลิ้มรสของมาร์ค วีนส์ (Mark Wiens) ฟู้ดวล็อกเกอร์ชื่อดังที่จะพาคุณไปสำรวจประวัติความเป็นมา เรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหน รวมถึงให้คุณได้สำรวจอาณาจักรอาหารหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่สตรีทฟู้ดข้างทางไปจนถึงอาหารชั้นเลิศในบรรยากาศสุดหรู ซีรีส์ความยาวหกตอนมีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง HBO, HBO GO และ HBO Max ในสหรัฐอเมริกา

ในฐานะวล็อกเกอร์ผู้หลงใหลในสตรีทฟู้ดที่มีผู้ติดตามกว่า 9 ล้านคนบน YouTube นี่จะเป็นครั้งแรกที่มาร์ครับบทบาทผู้ดำเนินรายการในมินิซีรีส์ด้านอาหาร Food Affair with Mark Wiens เขาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลากหลายวัฒนธรรมอาหารของสิงคโปร์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งไม่ใช่แค่การทำความคุ้นเคยกับอาหารริมทางยอดฮิตของสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งอีกด้วย

ในแต่ละตอนของซีรีส์ ผู้ชมจะได้พบกับบรรดาแขกรับเชิญ อาทิ เชฟยอดฝีมือจากร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร รวมถึงเจ้าของร้านสตรีทฟู้ด บทสนทนาระหว่างมาร์คกับแขกรับเชิญจะเปิดเผยให้เห็นเรื่องราว ทักษะพิเศษ เอกลักษณ์ และมรดกด้านอาหารอันมั่งคั่งที่ทำให้สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่ได้รับการการันตีด้วยดาวมิชลินมากกว่า 50 แห่ง และร้านอาหารที่ได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) มากกว่า 60 แห่ง ซึ่งรวมถึงร้านอาหารริมทางและแผงขายอาหารในศูนย์อาหารด้วย 

“การที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Food Affair นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสนี้และขอบคุณทุกคนที่ทำให้มันเกิดขึ้น นอกจากการได้รับประทานอาหารรสเลิศมากมายและสำรวจความหลากหลายทางวัฒนธรรมของอาหารในสิงคโปร์แล้ว สิ่งที่มีค่าที่สุดคือการที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวของเจ้าของร้านอาหารแต่ละคน รวมถึงวิธีการที่พวกเขามุ่งมั่นทำตามความฝัน (และบางครั้งก็ต้องต่อสู้กับความท้าทาย) ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นผ่านรสชาติอาหารของพวกเขา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารเป็นศูนย์กลางของชีวิตเรา และเป็นสิ่งที่หลอมรวมเราทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน” มาร์ค วีนส์ (Mark Wiens) กล่าว

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ จิลเลียน แทน (Gillian Tan) ภายใต้การสร้างสรรค์และอำนวยการสร้างของ อีริค คู (Eric Khoo) ผู้สร้างภาพยนตร์ระดับแนวหน้าและสุดยอดนักชิม เจ้าของผลงานซีรีส์ Folklore 1 และ 2 (2018, 2021) ของ HBO รวมถึงซีรีส์รางวัลอย่าง Food Lore (2019) 

“สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมอาหารที่น่าลิ้มลอง ตั้งแต่ร้านริมทางไปจนถึงร้านสุดหรูระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมรดกทางสังคมของเรา ผมจึงอยากจะแบ่งปันเรื่องราวความหลากหลายบนเกาะเล็กๆแห่งนี้ให้คนทั่วโลกได้เห็นผ่านอาหาร” อีริค คู (Eric Khoo จาก Zhao Wei Films) กล่าว

ซีรีส์ Food Affair with Mark Wiens นับเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือระยะเวลาสามปีระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) และ Warner Bros. Discovery ที่จะร่วมกันสร้างสรรค์เนื้อหาด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ตลอดจนการทำการตลาด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ 

รับชมหรือดาวน์โหลดซีรีส์ Food Affair with Mark Wiens ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทาง HBO GO สมัครสมาชิก HBO GO ได้ที่ https://www.hbogo.co.th/ หรือสมัครผ่านแอปที่ App Store หรือ Play Store เริ่มต้นเพียง 99.70 บาทต่อเดือน หรือสามารถรับชมผ่านทาง 3BB HBO GO พร้อมใช้งานบน Android TV, Apple TV, LG TV และ Samsung Smart TV และมาพร้อมกับฟังก์ชัน AirPlay และ Google Cast สามารถดาวน์โหลดแอปผ่านทาง App Store หรือ Play Store เพื่อรับสิทธิทดลองใช้งานฟรี

แสดงความคิดเห็น