GWM POER เปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ ณ งานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ (GWM POER) อวดโฉมรถกระบะรุ่นใหม่ “ชานไห่ โพเออร์” (Shanhai POER) สำหรับตลาดจีน ในงานมหกรรมยานยนต์เฉิงตู มอเตอร์โชว์ (Chengdu Motor Show) ประจำปี 2565 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

พีซีออโต้ (PCAUTO) สื่อชั้นนำด้านยานยนต์ของจีนให้ความเห็นว่า “กระบะรุ่นใหม่ (ชานไห่ โพเออร์) ช่วยอุดช่องโหว่ของแบรนด์จีนในตลาดรถกระบะขนาดใหญ่สมรรถนะสูง และช่วยให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสร้างสรรค์ของแบรนด์จีนในวงการรถกระบะ”

ตัวรถได้รับการออกแบบในรายละเอียดอย่างทนทานมากมาย กระจังหน้ากว้างประกอบด้วยขอบโครเมียมแนวนอนหลายอัน มาพร้อมกับกันชนหน้าสุดแกร่ง ดีไซน์ตัวถังบึกบึนสร้างพลังกระตุ้นที่แข็งแกร่ง เสริมให้ตัวรถดูทรงพลังยิ่ง

กระบะหลังของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ออกแบบมาให้มีฝาปิดกระบะ 3 ส่วน ซึ่งสามารถถอด ปรับเปลี่ยน และจัดสรรพื้นที่กระบะหลังได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมีจุดยึดให้หลายจุด เปิดโอกาสให้ดัดแปลงรถได้มากขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ฝาท้ายกระบะที่สามารถเลือกเปิดได้ถึง 2 แบบ ไม่ว่าจะเปิดออกด้านข้าง หรือเปิดแบบดึงฝาท้ายลงมาตามปกติ สามารถปรับใช้ได้อย่างสะดวกสบายในสถานการณ์ต่าง ๆ

ในแง่สมรรถนะ กระบะรุ่นใหม่ติดตั้งเครื่องยนต์ทรงพลัง 3.0T V6 มาพร้อมกับเกียร์ออโต้ 9AT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4A+LOCK ของบอร์กวอร์เนอร์ (BorgWarner) เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด

ออโต้โฮม (Autohome) เว็บไซต์ยานยนต์ชื่อดังของจีนให้ความเห็นว่า “รถกระบะรุ่นชานไห่ โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ได้ยกระดับผลิตภัณฑ์ของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

ภายในงาน จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ยังได้จัดแสดงรถกระบะรุ่นพิเศษอื่น ๆ อีกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นกระบะรุ่น “จินกัง โพเออร์ นิว ฟาร์มเมอร์ เอดิชั่น” (Jingang POER New Farmer Edition) สำหรับตลาดจีน และรุ่น Huodan สำหรับตลาดจีน

ทั้งนี้ จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์จำหน่ายรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและคว้ารางวัลอันทรงเกียรติในตลาดรถกระบะมากมาย เพียงหนึ่งเดือนหลังเปิดตัวรถยนต์ที่ประเทศชิลี จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ก็คว้ารางวัล “สุดยอดรถกระบะแห่งปี” (Best Pickup of the Year) จากเอ็มที ออนไลน์ (MT Online) สื่อด้านยานยนต์มืออาชีพในชิลี

จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้ใช้และผสานรวมไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบจากแบรนด์ด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเป็นผู้สนับสนุนงานแข่งขันกีฬาชื่อดังมากมายทั่วโลก เช่น ไอรอนแมน (IRONMAN) ในออสเตรเลีย, งานแข่งวิ่งที่วันไมล์บีช (One-Mile Beach Running) ในแอฟริกาใต้ และงานปั่นจักรยานออกซฟอร์ด (OXFORD Cycling) ในชิลี

ข้อมูลด้านการขายของทางบริษัทในเดือนกรกฎาคมแสดงให้เห็นว่า ยอดขายรถยนต์สะสมทั่วโลกของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายนปีนี้เติบโตขึ้น 14% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

คุณเหาเป่า จาง (Haobao Zhang) ซีอีโอของจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ (GWM PICKUP) กล่าวว่า “จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ได้นำพาแบรนด์ตัวเองเข้าสู่ยุค 2.0 และเริ่มการยกระดับแบรนด์แบบรอบด้าน รูปแบบผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของเราจะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบทุกด้าน ครอบคลุมทุกสถานการณ์ในไม่ช้านี้”

บริษัทมีแผนจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เพิ่มเติมอีก 2 รุ่นได้แก่ โพเออร์รุ่นออฟโรด และจินกัง โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ออกสู่ตลาดโลกภายในสิ้นปีนี้ ส่วนรุ่นชานไห่ โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ก็จะโปรโมตออกสู่ตลาดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น