GHL ร่วมมือกับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ขยายช่องทางการรับชำระผ่าน QR ที่ร้านอาหารในเครือโคคา

บริษัท จีเอชแอล ซิสเต็ม เบอร์ฮาด มีบริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นสาขาในประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้นำทางการให้บริการเครื่องและบริการรับชำระเงินในระดับภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ ทรูมันนี่ โดยบริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้นำบริษัทฟินเทคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอนวัตกรรมการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และบริการทางการเงินอันหลากหลาย จับมือขยายการรับชำระเงินด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ผ่านเครื่องอีดีซี ระบบ Android รุ่นใหม่ของ จีเอชแอล ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการรับชำระเงินแก่ผู้ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท กว่า 12 ล้านคนทั่วประเทศ

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับทรูมันนี่ ขยายช่องทางการบริการรับชำระเงินผ่าน QR ในประเทศไทยเพื่อความสะดวกสบายของผู้บริโภค และยังเป็นการสนับสนุนการก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดตามนโยบายของประเทศอีกด้วย ณ สิ้นปี 2562 ที่ผ่านมา จีเอชแอล (ประเทศไทย) ได้ให้บริการเครือข่ายเครื่องรับชำระเงินทั่วประเทศอยู่ทั้งสิ้นกว่า 62,800 จุด รวมทั้งให้บริการร้านค้ารับชำระเงินได้ทุกระบบทั้งบัตรเครดิต และวอลเล็ท ขณะนี้ เราได้เริ่มเพิ่มการให้บริการรับชำระผ่าน QR ทรูมันนี่ วอลเล็ท ในร้านอาหารในเครือโคคา ทั้ง โคคาสุกี้ และ แมงโก้ ทรี และเราจะเพิ่มการให้บริการนี้ให้แก่ร้านค้าต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง” คุณนภาพร วิไลกิจ ผู้บริหารสูงสุด จีเอชแอล (ประเทศไทย) กล่าว

ทรูมันนี่ ให้บริการทางการเงินอันหลากหลายผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการใช้จ่ายได้ในทุกที่ ทุกเวลา และใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เติมค่าโทรหรือค่าเน็ต จ่ายบิลต่าง ๆ  ซื้อดิจิทัลคอนเทนต์ รวมถึงช้อปปิ้งออนไลน์และออฟไลน์ในร้านค้าปลีกชั้นนำ และร้านค้าของผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศ

“ด้วยช่องทางการบริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และเครือข่ายร้านค้าที่มีมากมายทั่วประเทศของจีเอชแอล เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท กว่า 12 ล้านคนที่อยู่บนระบบการชำระเงินที่ปลอดภัยและใช้งานง่ายของเรา นอกจากนี้ ยังช่วยมอบประสบการณ์จับจ่ายที่สะดวกสบายในทุกที่ทุกเวลาให้แก่พวกเขา และช่วยให้ทรูมันนี่เป็นช่องทางชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในทุกวัน” คุณนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล  ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าว

คุณนัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โคคา โฮลดิ้งอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจร้านอาหารภายใต้แบรนด์ โคคา และ แมงโก้ ทรี ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือทางธุรกิจกับจีเอชแอล ประเทศไทย และทรูมันนี่ในการรับชำระเงินผ่าน QR ทรูมันนี่ วอลเล็ท ถือเป็นโอกาสที่ดีในการนำระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสดมาใช้ในร้าน ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้ร้านค้าตรวจสอบยอดขายได้โดยง่ายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยให้แก่ร้านของเราและผู้บริโภคอีกด้วย” 

เกี่ยวกับ จีเอชแอลกรุ๊ป

จีเอชแอล ซิสเต็ม เบอร์ฮาด (GHL) เป็นผู้นำในการให้บริการรับชำระเงินในภูมิภาคอาเซียน โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศมาเลเซีย และมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงค์โปร์ กัมพูชา และ ออสเตรเลีย  จีเอชแอล เป็นบริษัทที่จัดโครงการทางด้านการเงิน การบริการ และเทคโนโลยีระดับโลก จำหน่ายและให้เช่าเครื่องรูดบัตรเครดิตให้กับร้านค้าและธนาคารชั้นนำทั่วประเทศ

จีเอชแอล มีเครือข่ายร้านค้าอยู่กว่า 397,500 ร้านในภูมิภาคอาเซียน ที่ให้บริการรับชำระผ่านทางบัตรเครดิต บัตรเดบิต กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์  บริการเติมเงิน และรับชำระค่าสินค้าและบริการ 

จีเอชแอล ได้จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์เบอร์ซา มาเลเซียตั้งแต่ปี 2003  โดยมีมูลค่าตามราคาตลาด ณ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 อยู่ที่ 1,191 ล้านมาเลเซียริงกิต

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ จีเอชแอลกรุ๊ป ได้ที่ www.ghl.com

แสดงความคิดเห็น