YouTube ผนึกกำลังศิลปินไทย POKMINDSET ชวนแฟนๆ ร่วมชาเลนจ์ #DokKonChallenge บน YouTube Shorts

YouTube ประเทศไทย จับมือ POKMINDSET (ป๊อกไมนด์เซ็ท) หนึ่งในศิลปินจากช่องและค่ายเพลง Mindset Mob เชิญชวนแฟนๆ ร่วมชาเลนจ์เต้นเพลง “ดกก้น” ใน #DokKonChallenge บน Shorts ซึ่งเป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่ได้ศิลปินรับเชิญชื่อดังอย่างกระแต อาร์สยาม และจาร์วิสมาร่วมฟีเจอริ่ง และได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน “Brandcast & YouTube Works Awards 2022” ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ โดย #DokKonChallenge ยังเป็นการผนึกกำลังระหว่าง YouTube และศิลปินไทยเพื่อชวนทุกคนมาร่วมสนุกกับชาเลนจ์บน Shorts เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งหวังให้ศิลปินได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ และผู้ติดตามได้มากกว่าเดิม

มุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีผู้คนทั่วโลกนิยมเข้ามาชม YouTube Shorts มากกว่า 3 หมื่นล้านครั้งต่อวัน และมีผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบกว่า 1.5 พันล้านคนต่อเดือน ดังนั้น การที่ YouTube ได้ร่วมมือกับศิลปินไทยอย่าง ป๊อกไมนด์เซ็ท จากค่ายเพลง Mindset Mob ใน #DokKonChallenge บนแพลตฟอร์ม Shorts จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ศิลปินและครีเอเตอร์สามารถต่อยอดคอนเทนต์ของตัวเอง เช่น ช่อง Mindset Mob ที่นอกจากจะลงคลิปเปิดตัวเพลงใหม่บน YouTube แล้ว ยังเชิญชวนให้แฟนๆ มาร่วมสนุกด้วยการทำชาเลนจ์เต้นบน  Shorts อีกด้วย สอดคล้องกับเทรนด์ไฮบริดครีเอเตอร์ (Hybrid creator) ที่ชี้ว่าครีเอเตอร์จากหลาย ๆ ช่องไม่ได้ทำแต่คลิปสั้น หรือทำแต่เนื้อหายาวอย่างเดียว แต่มีการผสมผสานรูปแบบในช่องตัวเองให้กลายเป็นมัลติฟอร์แมท ทั้งวิดีโอในรูปแบบยาว  ไลฟ์ถ่ายทอดสด และวิดีโอสั้น ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้บน YouTube”

POKMINDSET (ป๊อกไมนด์เซ็ท)  จากช่อง Mindset Mob กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้ร่วมมือกับ YouTube เพื่อชวนทุกคนมาเต้น #DokKonChallenge ผ่านทาง Shorts ซึ่ง “ดกก้น” เองก็เป็นเพลงที่มีเนื้อหาสนุกสนาน เชิญชวนให้ทุกคนออกมาเต้นและดกก้น (หรือ Twerk) ด้วยกัน โดยเป็นสไตล์เพลง Thaiton ซึ่งเป็นดนตรีแนวใหม่ที่พวกเราคิดกันขึ้นมา โดยการนำไอเดียจากแนวเพลง Reggaeton มาปรับผสมกับดนตรีสามช่าที่คนไทยคุ้นเคย แล้วเสริมด้วยสไตล์การร้องกระแต และการแรปกวนๆ แบบจาร์วิส ประกอบกับท่าเต้นที่สนุกสนาน ที่พวกเราอยากจะชาเลนจ์ให้ทุกคนมาร่วมสนุกกัน นอกจากจะเป็นการแบ่งปันความสุขกับแฟนๆ แล้ว ยังทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับทุกคนมากขึ้นด้วย พวกเราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เห็นวิดีโอของทุกคนครับ” 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม #DokKonChallenge ได้ง่ายๆ เพียงแค่อัปโหลดคลิปเต้นเพลง “ดกก้น” ของตัวเองลงบน Shorts พร้อมใส่แฮชแท็ก #DokKonChallenge และ #Shorts คุณสามารถเข้าไปชม #DokKonChallenge ในช่อง Mindset Mob เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์วิดีโอของตัวเองได้ที่นี่

ปัจจุบัน YouTube ได้ร่วมมือกับค่ายเพลง และศิลปินหลายรายเพื่อให้แน่ใจว่าศิลปินและครีเอเตอร์มีคลังเพลงขนาดใหญ่เพื่อนำไปใช้ในการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ YouTube Shorts ปัจจุบัน YouTube Shorts มีเพลงนับล้านและแคตตาล็อกเพลงจากค่ายเพลงและผู้จัดจำหน่ายมากกว่า 330 แห่ง อาทิ GMM Grammy, RS PCL Music (Thailand), Solution One Holding Co.,Ltd,  Love Is Entertainment Co., Ltd,  ThisLoveMusic (Thailand), Topline Digital Company Limited Thailand, AnyMind Group Pte Ltd, Tero Entertainment Public Co. Ltd, Universal Music Group, Universal Music Publishing Group, Sony Music Entertainment, Sony Music Publishin9มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งาน YouTube Shorts ได้ที่นี่

แสดงความคิดเห็น