iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max : เสียงจากนักวิจารณ์

iPhone 11 Pro

นักวิจารณ์และนักสร้างสรรค์ทั่วโลกต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นี่คือเสียงตอบรับและความคิดเห็นในช่วงแรก

TechCrunch
“โหมดกลางคืนของ iPhone 11 ยอดเยี่ยมมาก ใช้ได้จริง และเมื่อเทียบกับกล้องสำหรับถ่ายในที่แสงน้อยของแบรนด์อื่นๆ ก็ถือว่าสูสีกันมาก ส่วนความสว่างของภาพและการถ่ายทอดสีสันบอกเลยว่าดีที่สุดในวงการ”

The Verge
“[iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max] เป็นโทรศัพท์ที่ลงตัวที่สุดและมีความสามารถมากที่สุดเท่าที่ Apple หรือใครๆ เคยสร้างมา มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยอดเยี่ยม โปรเซสเซอร์ที่น่าจะใช้กันได้ยาวๆ จอภาพสวยงามไร้ที่ติ ระบบกล้องใหม่ที่มีประสิทธิภาพโดยรวมยอดเยี่ยมกว่าโทรศัพท์ใดๆ และคาดว่าน่าจะดีขึ้นอีกด้วยการอัพเดทซอฟต์แวร์ตามที่สัญญากันไว้ภายในปีนี้”

Mashable
“การจับคู่ระหว่างซอฟต์แวร์ขั้นสูงของ Apple กับฮาร์ดแวร์ของกล้อง คือสิ่งที่ทำให้กล้องของ iPhone 11 Pro แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ และช่วยให้การซูมแบบสลับไปมาระหว่างสามกล้องเป็นไปอย่างลื่นไหล”

Refinery29
“คุณสมบัติใหม่ที่ดีที่สุดก็คือโหมดกลางคืน ซึ่งมาทำให้รูปถ่ายมืดๆ สว่างขึ้นอย่างน่าประทับใจ…และทำงานเองโดยอัตโนมัติในสภาวะแสงน้อย หรือคุณจะใช้แทนไฟฉายก็ได้ เวลาคุณส่องกล้องไปยังอะไรที่มืดๆ หน้าจอจะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งนั้นได้สว่างกว่าการมองด้วยตาเปล่า”

Engadget
“และครั้งนี้ Apple เปิดตัวมาในราคาที่น่าคบหากว่าเดิม ด้วยความที่มีการปรับปรุงจากข้างใน กล้องใหม่ และราคาเริ่มต้นที่ $699 ก็ถือว่าคุณได้จ่ายน้อยลงเพื่อแลกกับอะไรๆ ที่ดีกว่าเดิม”

iPhone 11 Pro

Tom’s Guide
“iPhone 11 คือการพัฒนาแบบก้าวกระโดดด้านการถ่ายภาพ ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับเลนส์อัลตร้าไวด์ใหม่ และโหมดกลางคืนใหม่ที่มาทำให้การถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยยอดเยี่ยมกว่าเดิม นอกจากนี้ Apple ยังทุ่มสุดตัวให้กับการพัฒนาคุณภาพวิดีโอ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะให้แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสุดๆ มาด้วย”

Esquire
“สำหรับใครก็ตามที่ชอบถ่ายวิดีโอ iPhone ทั้งสามรุ่นให้คุณถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที ซึ่งถือว่าเป็นวิดีโอที่คมชัด มีความละเอียดสูงและมาพร้อมการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลน่าประทับใจสุดๆ และเครื่องมือปรับแต่งที่ Apple ให้มายังช่วยให้คุณปรับแต่ง ตัด และแก้ไขวิดีโอได้ไม่ต่างจากรูปถ่ายเลย อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เจ๋งก็คือการเปลี่ยนโหมดจากการถ่ายรูปเป็นถ่ายวิดีโอได้แบบไร้รอยต่อ”

CNBC
“กล้องเหล่านี้ทำงานร่วมกันในการถ่ายภาพบุคคล ซึ่งจริงๆ ผมก็ชอบเอาไว้ถ่ายภาพเจ้า Mabel สุนัขของผมนะ ตอนนี้กล้องของหลายๆ เจ้าก็ทำแบบนี้ได้ แต่ Apple ยังเป็นเจ้าเดียวที่ทำอะไรได้ถูกจุดเสมอ”

GQ UK
“ในที่สุด iPhone ชั้นนำก็มาถึงแล้ว นี่เป็นรุ่นที่จะช่วยให้คุณจัดการสิ่งๆ ต่างให้เสร็จแล้วไปทำอย่างอื่นต่อได้อีก เช่นเดียวกับ MacBook Pro และ iPad Pro รุ่นก่อนหน้านี้”

9News (Australia)
“ผมมั่นใจเลยว่าถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน นี่คือกล้องบนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตลาด”

HardwareZone Singapore
“ชิพ A13 Bionic ไม่ใช่แค่เร็วกว่าคู่แข่งเท่านั้น แต่ยังทิ้งห่างไปแบบไม่เห็นฝุ่น”

New Straits Times (Malaysia)
“การใช้กล้องบนโทรศัพท์นั้นง่ายดายและเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ยิ่งพอนำชิพ A13 Bionic สุดล้ำ, iOS 13 และการเรียนรู้ของระบบมาผสมผสานกันด้วยแล้ว การถ่ายรูปบน iPhone ก็ยิ่งดีขึ้นอีก”

แสดงความคิดเห็น