Apple เปิดตัว iPhone 14 และ iPhone 14 Plus

Apple® เปิดตัว iPhone® 14 และ iPhone 14 Plus ซึ่งมาในสองขนาด ได้แก่ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ในดีไซน์แบบเรียบหรู พร้อมด้วยการอัปเกรดกล้องที่น่าทึ่ง และความสามารถด้านความปลอดภัยสุดล้ำ

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ถ่ายภาพและวิดีโอที่สวยสะดุดตาด้วยระบบกล้องอันทรงพลังที่มาพร้อมกล้องหลักและกล้องหน้า TrueDepth® ใหม่, กล้องอัลตร้าไวด์เพื่อการบันทึกภาพในมุมมองที่แปลกตาและ Photonic Engine ซึ่งเป็นกระบวนการจัดการภาพที่ดียิ่งขึ้น

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมชิป A15 Bionic ที่มี GPU แบบ 5-core เพื่อประสิทธิภาพอันเหนือชั้นและการประหยัดพลังงานอันน่าทึ่งสำหรับลุยงานหนักๆ และออกแบบมาพร้อมคุณสมบัติด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในตัว

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus เปิดตัวความสามารถด้านความปลอดภัยที่สำคัญอย่างคุณสมบัติการตรวจจับการชนกัน และ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม และด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานอย่างน่าทึ่ง คุณสมบัติด้านความทนทานชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม และ 5G ที่เร็วสุดแรง

นี่จึงเป็นผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone ที่ล้ำหน้ายิ่งกว่าครั้งไหนๆ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายในสีมิดไนท์, สีฟ้า, สีสตาร์ไลท์, สีม่วง และรุ่น (PRODUCT)RED1 ลูกค้าสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กันยายน โดย iPhone 14 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 กันยายน และ iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคมเป็นต้นไป

“ลูกค้าของเราพึ่งพา iPhone ในทุกๆ วัน โดย iPhone 14 และ iPhone 14 Plus นั้นก็มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำและความสามารถด้านความปลอดภัยที่สำคัญ ด้วยขนาดจอภาพ 6.7 นิ้วใหม่ที่ใหญ่ขึ้นบน iPhone 14 Plus ลูกค้าจะสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ บนหน้าจอได้มากขึ้นในระหว่างการท่องเว็บ และยังอ่านข้อความต่างๆ ได้มากขึ้นด้วย” Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว

“โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นมีกล้องหลักที่ทรงพลังพร้อมด้วยประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อยที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด ความสามารถด้านการเชื่อมต่ออันล้ำสมัยด้วย 5G และ eSIM ตลอดจนประสิทธิภาพอันเหนือชั้นของชิป A15 Bionic ที่ช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และทั้งหมดนี้ยังทำงานร่วมกับ iOS 16 อย่างราบรื่นเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งทำให้ iPhone เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญยิ่งกว่าครั้งไหนๆ” 

ดีไซน์ที่สวยงามและทนทานพร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานอย่างน่าทึ่ง

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus มาในดีไซน์แบบเรียบหรูและทนทานใน 5 สีสันจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ โดยมีจอภาพให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 6.1 นิ้วยอดนิยม และขนาด 6.7 นิ้วที่น่าทึ่ง 2 จอภาพที่ใหญ่ขึ้นของ iPhone 14 Plus เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสตรีมภาพยนตร์และเล่นเกม

นอกจากนี้ iPhone 14 Plus ยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน iPhone อีกด้วย3 ทั้งสองรุ่นยังมีดีไซน์ด้านในที่อัปเดตใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมความร้อนที่ดียิ่งขึ้น, จอภาพ Super Retina XDR® ที่สวยสะดุดตาพร้อมเทคโนโลยี OLED ที่รองรับความสว่างสำหรับคอนเทนต์แบบ HDR สูงสุดถึง 1,200 นิต, อัตราส่วนคอนทราสต์ 2,000,000:1 และ Dolby Vision

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ยังมาพร้อมตัวเครื่องด้านหน้าแบบ Ceramic Shield® ที่ทนทาน ซึ่งมีเฉพาะใน iPhone และแข็งแกร่งกว่ากระจกไหนๆ บนสมาร์ทโฟน ทั้งยังได้รับการปกป้องจากน้ำที่หกใส่และอุบัติเหตุต่างๆ ด้วยความสามารถในการทนน้ำและฝุ่น4

การอัปเกรดกล้องอันทรงพลังด้วย Photonic Engine

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus สร้างมาตรฐานใหม่ในการถ่ายภาพและวิดีโอด้วยกล้องหลักความละเอียด 12MP ใหม่ ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นและพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น, กล้องหน้า TrueDepth ใหม่, กล้องอัลตร้าไวด์เพื่อการเก็บภาพในมุมที่กว้างยิ่งขึ้น และ Photonic Engine เพื่อประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อยที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด

Photonic Engine ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในสภาวะแสงปานกลางถึงน้อยในภาพถ่ายจากกล้องทุกตัวโดยอาศัยการผสานการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อย่างใกล้ชิด จึงทำให้กล้องอัลตร้าไวด์มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น 2 เท่า เช่นเดียวกับกล้อง TrueDepth ขณะที่กล้องหลักใหม่ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างน่าประทับใจถึง 2.5 เท่า Photonic Engine ช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับภาพถ่ายได้อย่างน่าทึ่งเพราะมีการใช้ประโยชน์ของการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์จาก Deep Fusion™ ตั้งแต่ช่วงต้นของกระบวนการประมวลผลภาพ เพื่อแสดงรายละเอียดได้อย่างครบครันน่าทึ่งพร้อมทั้งพื้นผิวที่มีความละเอียดลออ ตลอดจนการแสดงสีสันที่ดียิ่งขึ้น และเก็บข้อมูลในภาพถ่ายได้มากขึ้นด้วย

การอัปเกรดและคุณสมบัติต่างๆ ของระบบกล้องคู่มีดังนี้

 • กล้องหลักใหม่มาพร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/1.5 ที่ใหญ่ขึ้น และพิกเซลขนาด 1.9 µm ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมสำหรับทั้งภาพถ่ายและวิดีโอในทุกสถานการณ์แสง เพื่อรายละเอียดที่ดีขึ้นและการหยุดการเคลื่อนไหวให้นิ่งสนิท นอยซ์ที่น้อยลง การเปิดรับแสงที่ไวขึ้น และยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลที่ใช้การปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์ด้วย
 • กล้องหน้า TrueDepth ใหม่ที่มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.9 ช่วยให้ถ่ายภาพและวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นครั้งแรกที่มีออโต้โฟกัส จึงสามารถโฟกัสได้เร็วยิ่งขึ้นในสภาวะแสงน้อยและถ่ายรูปหมู่ได้ในระยะที่ไกลออกไปกว่าเดิม
 • โหมดแอ็คชั่นใหม่เพื่อวิดีโอที่ดูลื่นไหลเหลือเชื่อ ซึ่งจะปรับภาพให้สอดคล้องกับการส่ายไปมา การเคลื่อนไหว และการสั่นในระดับมากๆ แม้จะเป็นการถ่ายวิดีโอในจังหวะแอ็คชั่นก็ตาม
 • กล้องอัลตร้าไวด์ นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครสำหรับมุมองภาพที่กว้างขึ้น และการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยที่ดียิ่งขึ้นด้วย Photonic Engine
 • แฟลช True Tone ที่ปรับปรุงใหม่สว่างขึ้น 10% และให้แสงแฟลชที่สม่ำเสมอขึ้น
 • โหมดภาพยนตร์ที่ตอนนี้มีให้ใช้งานในระดับ 4K ที่ 30 fps และระดับ 4K ที่ 24 fps
 • HDR แบบ Dolby Vision ตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งมีเฉพาะบน iPhone

การตรวจจับการชนกันและ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 14 ทั้งหมดมาพร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสุดล้ำที่สามารถให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินในเวลาที่สำคัญที่สุด ด้วยอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ Dual-core ใหม่ที่สามารถตรวจวัดแรง g ได้สูงสุดถึง 256 พร้อมด้วยไจโรสโคปที่มีช่วงไดนามิกสูง ทำให้ตอนนี้คุณสมบัติการตรวจจับการชนกันที่อยู่ใน iPhone สามารถตรวจจับเหตุรถชนรุนแรงและโทรติดต่อบริการฉุกเฉินได้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้หมดสติหรือไม่สามารถหยิบ iPhone ได้

คุณสมบัติเหล่านี้พัฒนาขึ้นโดยอาศัยส่วนประกอบที่มีอยู่เดิม อย่างบารอมิเตอร์ซึ่งตอนนี้สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของแรงดันในห้องโดยสาร และ GPS ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงความเร็ว และไมโครโฟน5 ซึ่งสามารถตรวจจับเสียงดังที่มักเกิดขึ้นจากรถชนรุนแรงได้ด้วย และยังมีอัลกอริทึมการเคลื่อนไหวสุดล้ำที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งพัฒนาขึ้นจากข้อมูลการขับขี่และการชนกันที่เกิดขึ้นจริงกว่า 1 ล้านชั่วโมง เพื่อให้มีความแม่นยำมากขึ้น

นอกจากนี้เมื่อใช้งานร่วมกับ Apple Watch® คุณสมบัติการตรวจจับการชนกันก็สามารถเลือกใช้ประโยชน์จากจุดเด่นเฉพาะตัวของอุปกรณ์ทั้งสองได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที อย่างเช่น เมื่อตรวจพบเหตุรถชนรุนแรง อินเทอร์เฟซการโทรติดต่อบริการฉุกเฉินจะปรากฏบน Apple Watch เพราะมักเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวผู้ใช้มากที่สุด ขณะเดียวกันก็จะใช้ iPhone ที่อาจอยู่ในระยะใกล้เคียงในการโทรออกเพื่อการเชื่อมต่อสัญญาณที่ดีที่สุด6

กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 14 ยังมาพร้อมคุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียม ที่ผสานส่วนประกอบแบบเฉพาะเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับซอฟต์แวร์ เพื่อให้สายอากาศสามารถเชื่อมต่อกับดาวเทียมได้โดยตรง และรองรับการรับส่งข้อความผ่านบริการฉุกเฉินเมื่ออยู่นอกพื้นที่ให้บริการเซลลูลาร์หรือ Wi-Fi ทั้งนี้ดาวเทียมเป็นอุปกรณ์ที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาและมีแบนด์วิดท์ต่ำ

ดังนั้นจึงอาจใช้เวลาหลายนาทีในการส่งข้อความ แต่เนื่องจากทุกวินาทีมีความสำคัญ ดังนั้นคุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมจึงได้เตรียมคำถามสำคัญบางส่วนเอาไว้ใน iPhone ล่วงหน้าเพื่อประเมินสถานการณ์ของผู้ใช้ และแสดงวิธีหัน iPhone ไปในทิศทางที่สามารถเชื่อมต่อกับดาวเทียม จากนั้นก็จะส่งต่อแบบสอบถามเบื้องต้นและข้อความติดตามผลไปยังศูนย์บริการที่มีผู้เชี่ยวชาญซึ่งผ่านการฝึกอบรมจาก Apple ที่สามารถโทรติดต่อขอความช่วยเหลือแทนผู้ใช้ เทคโนโลยีอันสุดล้ำดังกล่าวยังอนุญาตให้ผู้ใช้แชร์ตำแหน่งที่ตั้งได้เองผ่านดาวเทียมด้วยแอปค้นหาของฉันเมื่อไม่สามารถเชื่อมต่อเซลลูลาร์หรือ Wi-Fi โดยมอบความอุ่นใจให้ในยามที่ออกเดินป่าหรือตั้งแคมป์ในพื้นที่อับสัญญาณ ทั้งนี้คุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมจะพร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในเดือนพฤศจิกายน และให้บริการฟรีเป็นเวลา 2 ปี7

A15 Bionic: ขุมพลังที่มาพร้อม GPU แบบ 5-Core

ชิป A15 Bionic นำประสิทธิภาพอันน่าทึ่งมาสู่ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus GPU แบบ 5-core ที่ยังคงเร็วกว่าคู่แข่งในทุกช่วงราคาช่วยให้กราฟิกในแอปวิดีโอและการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงราบรื่นยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นขุมพลังให้กับคุณสมบัติของกล้องที่น่าทึ่ง เช่น Photonic Engine และโหมดภาพยนตร์ พร้อมกันนี้ยังช่วยมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าประทับใจ ตลอดจนปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้ด้วย Secure Enclave ไปพร้อมๆ กัน CPU แบบ 6-core รับมือกับงานหนักๆ ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

ขณะที่ Neural Engine แบบ 16-core ก็สามารถดำเนินการได้ถึง 15.8 ล้านล้านรายการต่อวินาที จึงช่วยให้การประมวลผลด้านการเรียนรู้ของระบบรวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับคุณสมบัติใน iOS 16 และการใช้งานต่างๆ ในแอปของบริษัทอื่น

ความสามารถในการเชื่อมต่อที่ทรงพลัง

iPhone ทำให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดและดาวน์โหลดได้เร็วสุดแรง สตรีมได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น และสามารถเชื่อมต่อเรียลไทม์ด้วย 5G เพื่อให้ผู้ใช้ติดต่อ แชร์ และสนุกกับคอนเทนต์ได้อย่างต่อเนื่อง8 โดยตอนนี้การรองรับ 5G บน iPhone ได้ขยายครอบคลุมพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์กว่า 250 ราย ที่อยู่ในตลาดมากกว่า 70 แห่งทั่วโลก พร้อมรองรับการทำงานเพิ่มเติมบนเครือข่ายแบบสแตนอโลนหลายแห่ง

นอกจากนี้ eSIM ยังทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อหรือถ่ายโอนแผนบริการที่มีอยู่เดิมในแบบดิจิทัลได้สะดวกรวดเร็ว ถือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าซิมการ์ดปกติทั่วไป และสามารถรองรับแผนบริการเซลลูลาร์ได้หลายรูปแบบบนอุปกรณ์เครื่องเดียว ดังนั้น iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จึงเลิกใช้ถาดใส่ซิมการ์ดสำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

มาพร้อม iOS 16

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus มาพร้อม iOS 16 ซึ่งมีหน้าจอล็อคที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ และยังมีคุณสมบัติด้านการติดต่อสื่อสาร การแชร์ และคุณสมบัติอันชาญฉลาดแบบใหม่ ซึ่งร่วมกันเปลี่ยนวิธีที่ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์กับ iPhone โดยหน้าจอล็อคจะมีความเฉพาะตัว สวยงาม และให้ประโยชน์ได้มากขึ้นกว่าที่เคย พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์แบบหลายระดับชั้นที่ทำให้ตัวแบบโดดเด่นอย่างสวยงามอยู่ด้านหน้าเวลาที่แสดงบนหน้าจอ และยังมีวิดเจ็ตที่ออกแบบใหม่ซึ่งให้ข้อมูลภาพรวมโดยคร่าว

นอกจากนี้ยังมีแกลเลอรี่ภาพพื้นหลังที่มอบแรงบันดาลใจผ่านหน้าจอล็อค โดยมีตัวเลือกมากมายซึ่งรวมถึงคอลเลกชั่นของ Apple ภาพพื้นหลังสภาพอากาศซึ่งสามารถเห็นสภาวะอากาศแบบสดที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน และภาพพื้นหลังดาราศาสตร์เพื่อดูโลก ดวงจันทร์ และระบบสุริยจักรวาล ตลอดจนภาพพื้นหลังแบบอื่นๆ อีกมากมาย ตอนนี้ผู้ใช้ยังสามารถแก้ไขหรือเรียกคืนข้อความที่เพิ่งส่งออกไปได้ในแอปข้อความ และทำเครื่องหมายการสนทนาให้เป็นสถานะยังไม่ได้อ่าน เพื่อจะได้ย้อนกลับมาอ่านในภายหลัง9 ส่วนคลังรูปภาพ iCloud® ที่แชร์ก็ทำให้การแชร์คอลเลกชั่นรูปภาพกับครอบครัวกลายเป็นเรื่องที่สุดง่ายดายกว่าที่เคย10 ด้านคุณสมบัติข้อความในภาพก็มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยความสามารถในการตรวจจับข้อความในวิดีโอ และสามารถแปลงสกุลเงิน แปลข้อความ ทั้งยังทำสิ่งอื่นได้อีกมากมายอย่างรวดเร็ว และคุณสมบัติค้นดูจากภาพก็มีความสามารถใหม่ที่อนุญาตให้ผู้ใช้แตะตัวแบบในภาพค้างไว้ แล้วยกออกจากพื้นหลังเพื่อนำไปวางในแอปอื่นๆ เช่น แอปข้อความ11

ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย

 • iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายในสีมิดไนท์, สีฟ้า, สีสตาร์ไลท์, สีม่วง และรุ่น (PRODUCT)RED ในความจุ 128GB, 256GB และ 512GB 
 • ลูกค้าในออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อินเดีย, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, สเปน, ไทย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร,สหรัฐอเมริกา และอีกกว่า 30 ประเทศและภูมิภาคอื่นๆ จะสามารถสั่งซื้อ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ล่วงหน้าได้ตั้งแต่เวลา 19:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ของวันศุกร์ที่ 9 กันยายน และจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน โดยที่ iPhone 14 จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน ส่วน iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม
 • iPhone 14 จะวางจำหน่ายในมาเลเซีย ตุรกี และอีกกว่า 20 ประเทศและภูมิภาคอื่นๆ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 กันยายน
 • คุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมจะพร้อมให้บริการในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในเดือนพฤศจิกายน โดยสามารถใช้บริการฟรีเป็นระยะเวลา 2 ปี เมื่อเปิดใช้งาน iPhone 14 และ iPhone 14 Plus
 • ลูกค้าสามารถซื้อ iPhone 14 ในราคา 32,900 บาท และ iPhone 14 Plus ในราคา 37,900 บาท ที่ apple.com/th/store, ในแอป Apple Store® และที่ร้าน Apple Store นอกจากนี้ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ยังวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์บางรายด้วย12
 • iOS 16 จะพร้อมให้ใช้งานในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีในวันจันทร์ที่ 12 กันยายน
 • ลูกค้าที่ซื้อ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะได้รับ Apple Arcade® ฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือน เมื่อมีการสมัครบริการใหม่
 • เคสหนังแบบกระเป๋าสตางค์พร้อม MagSafe 3 และเคสหนังสำหรับ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะมีให้เลือก 5 สีใหม่ ได้แก่ สีมิดไนท์ สีเขียวฟอเรสต์ สีม่วงน้ำหมึก สีน้ำตาลแดงอัมเบอร์ และสีส้ม ส่วนเคสใสและเคสซิลิโคนสำหรับ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะมีให้เลือกในสีมิดไนท์ สีน้ำเงินสตอร์มบลู สีแดง สีชมพูชอล์คพิงค์ สีไลแลค สีม่วงเอลเดอร์เบอร์รี่ สีเขียวเอเชเวอเรีย และสีเหลืองแสงตะวัน

แสดงความคิดเห็น