Xiaomi Mi Smart Band 4 สายรัดข้อมือรุ่นต่อยอดจาก Band 3 ที่คราวนี้มีการพัฒนามากขึ้น มาพร้อมกับจอแสดงผลเป็นสีแบบ Full color ใส่สบายเพราะตัวสายรัดข้อมือมีน้ำหนักเบา เอาใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆ ทั้งคุณภาพที่สามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ หรือจะใช้นับก้าว ออกกำลังกาย รวมถึงขณะที่นอนหลับ ซึ่งยังความโดดเด่นของแบตฯ ที่อยู่ได้นาน 20 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และที่สำคัญเรื่องของราคาเรียกว่าเข้าถึงง่าย คุณภาพครบ

Mi Band 4 ดีไซน์หากดูผ่านๆ จะมีความคล้ายกับรุ่นเดิม แต่ที่จริงแล้วตรงตัวที่เป็นหน้าจอแสดงผลใหญ่ขึ้น มาพร้อมจอกระจก 2.5D แสดงผลสี AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล ทำให้เวลาดูการทำงานเห็นชัดและสว่างขึ้นสูงถึง 400 nits โดยบนหน้าจอจะแสดงผลการแจ้งเตือน ความจุแบตเตอรี่คงเหลือ รวมทั้งกิจการรมที่ตั้งค่าไว้ ซึ่งจะมีปุ่มกดด้านบนเพียงปุ่มเดียว สำหรับเรียกใช้งาน และย้อนกลับ

สำหรับด้านข้างของ Mi Band 4 จะไม่มีปุ่มทำงานใดๆ เมื่อพลิกไปด้านหลัง จะมีห็นว่ามีเซ็นเซอร์ที่ไว้ใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และแถบแม่เหล็ก ใช้สำหรับชาร์จแบตฯ

Mi Band 4 ตัวที่เป็นหน้าจอจะถอดแยกกับสาย สามารถใช้สายเดียวกับ Mi Band 3 ได้ โดยตัวสายใช้วัสดุยางเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน ทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 22.1 กรัม เมื่อใส่กับตัวหน้าจอ ใส่สบายเมื่อเจอน้ำหรือเหงื่อก็ไม่เหนียวเนอะหนะ และตัวสายมีสีให้เลือกใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่า 5 สี

ตัวสายไม่ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป กว้าง 18 มม. ความยาวของสาย 155-216 มม. มีรูให้เลือกใส่ตามขนาดแขนได้เลย

สำหรับการเชื่อมต่อ หรือดูค่าต่างๆ ก่อนอื่นจะต้องดาวโหลดแอพพลิเคชั่น Mi Fit เพื่อเข้าไปตั้งค่า กำหนดข้อมูลส่วนตัว เท่านี้ค่าต่างๆ ที่แสดงบนจอก็จะทำงานร่วมกับแอพฯ

Mi Band 4 เหมาะกับคนที่รักการออกกำลังกาย และใส่ใจเรื่องสุขภาพ มีโหมดออกกำลังกายให้เลือกใช้ถึง 6 หมวด ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนลู่วิ่ง, วิ่งกลางแจ้ง, ขี่จักรยาน, เดิน, ว่ายน้ำ, นับก้าว ระยะทาง แคลอรี่ที่เผาผลาญ สามารถคำนวนกิจกรรมในแต่ละวันว่าเพียงพอหรือไม่ หรือควรจะออกกำลังการเพิ่มขึ้น ทั้้งยังสามารถใช้งานเพื่อตรวจจับการเต้นของหัวใจว่ามีความผิดปกติหรือไม่ แม้กระทั้งการนอนที่ทำให้ตัวเองรู้ว่าพักผ่อนเพียงเท่าใด

นอกจากนี้ ยังใส่เพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ ที่ทำงานร่วมกับมือถือ เช่น สายเรียกเข้า, ข้อความ, นาฬิกาปลุก และการแจ้งเตือนต่างๆ ที่สำคัญอัปเดตใหม่ล่าสุด (เดือนกันยายน 2562) สามารถแจ้งเตือนเป็นภาษาไทยได้แล้ว

Mi Band 4 เรียกว่าเป็นสายรัดข้อมือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครอบคลุม ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น กันน้ำได้ลึกได้ 50 เมตร และแบตเตอรี่เรียกว่าอึดสุดๆ มีความจุ 135mAh แต่ชาร์จครั้งนึงอยู่ได้นานกว่า 20 วัน

สำหรับใครที่ต้องการ Xioami Mi Smart Band 4 มาใช้งาน ก็วางจำหน่ายแล้วในไทย สามารถหาซื้อได้ที่ Mi Brand Shop หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ ในราคา 1,290 บาท (ราคาแตกต่างกันตามโปรโมชั่น)

คุณสมบัติ Xiaomi Mi Smart Band 4

  • หน้าจอแสดงผลกระจก 2.5D เทคโนโลยี AMOLED กว้าง 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล
  • หน้าจอความสว่างสูงสุด400 nits
  • หน่วยประมวลผล RAM 512KB, ROM 16MB
  • ทำงานร่วมกับระบบปฎิบัติการตั้งแต่ Android 4.4, iOS 9.0 ขึ้นไป
  • เชื่อมต่อบลูทูธ 5.0 BLE
  • แบเตอรี่ความจุ 135mAh
  • ความกว้างสายรัดข้อมือ18 มม.
  • สายรัดข้อมือที่ปรับความยาวได้ 155-216 มม.
  • น้ำหนัก 22.1 กรัม

แสดงความคิดเห็น