The Lord of the Rings: The Rings of Power มีผู้ชมทั่วโลกมากกว่า 25 ล้านวิว ในวันแรกที่เข้าฉาย

ซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power (เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: แหวนแห่งอำนาจ) เปิดตัววันแรกด้วยผู้ชมมากกว่า 25 ล้านวิวทั่วโลก นับเป็นการทำลายสถิติด้วยการขึ้นแท่นเนื้อหาเปิดตัวยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Prime Video โดยซีรีส์เรื่องนี้สามารถรับชมได้เฉพาะทาง Prime Video เท่านั้น และสามารถรับชมได้มากกว่า 240 ประเทศทั่วโลก

Jennifer Salke (Head of Amazon Studio) กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจมากๆ ที่เรื่องราวของโทลคีน (Tolkien) – หนึ่งในวรรณกรรมยอดนิยมตลอดกาล และนับเป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของเนื้อหาแนวแฟนตาซี – นำเราไปสู่ช่วงเวลาที่เป็นประวัติศาสตร์นี้ ฉันรู้สึกขอบคุณโทลคีน และทีมงานของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นโชว์รันเนอร์ เจดี เพย์น (JD Payne) และ แพทริค แมคเคย์ (Patrick McKay), ผู้อำนวยการผลิต ลินด์ซี่ย์ เวเบอร์ (Lindsey Weber) รวมถึงนักแสดงและทีมงานทุกคน สำหรับความพยายามในการทำงานร่วมกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและพลังงานความสร้างสรรค์ที่ไร้ขอบเขต และนี่เป็นเนื้อหาที่มีแฟนๆนับสิบล้านคนเฝ้าติดตามและรับชม – แสดงให้เห็นถึงความหลงใหลอย่างชัดเจนในโลกแห่งมิดเดิลเอิร์ธเช่นเดียวกับพวกเรา – และสิ่งเหล่านี้คือตัวชี้วัดความสำเร็จที่แท้จริงของเรา”

สามารถรับชมซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power (เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: แหวนแห่งอำนาจ) ตอนใหม่ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 11.00 น. ทาง Prime Video เท่านั้น โดยตอนสุดท้ายของซีซั่นจะออกอากาศในวันที่ 14 ตุลาคม 2022

วรรณกรรม The Lord of the Rings เป็นงานวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับรางวัล International Fantasy Award และ Prometheus Hall of Fame Award รวมถึงได้รับเลือกให้เป็นหนังสือเล่มโปรดของลูกค้า Amazon ในช่วงปี 1999 (พ.ศ. 2542) และเป็นนวนิยายยอดนิยมตลอดกาลของอังกฤษในรายการ The Big Read ของ BBC ในปี 2003 (พ.ศ. 2546) หนังสือ The Lord of the Rings ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆมากกว่า 38 ภาษาและมียอดขายมากกว่า 150 ล้านเล่ม

เกี่ยวกับซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power (เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: แหวนแห่งอำนาจ) 

Prime Video นำเรื่องราว The Lord of the Rings กลับมามีชีวิตอีกครั้งบนหน้าจอ โดยซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power นับเป็นครั้งแรกของการนำมหากาพย์ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง The Lord of the Ring มาเล่าขานให้ได้ชมในรูปแบบของซีรีส์ เรื่องราวเกี่ยวกับตำนานยุคที่สองของประวัติศาสตร์มิดเดิลเอิร์ธ มหากาพย์บทใหม่นี้เกิดขึ้นนับพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien โดยซีรีส์จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปสู่ยุคที่พลังอันยิ่งใหญ่ถูกหลอมรวม อาณาจักรต่างๆรุ่งโรจน์และล่มสลาย เหล่าฮีโร่จำเป็นถูกทดสอบ ความหวังของผู้คนแขวนอยู่บนเส้นด้าย และจอมวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่างพากันหลั่งไหลเข้ามา โลกทั้งใบถูกปกคลุมด้วยความมืดมิด ซีรีส์จะพาผู้ชมติดตามกลุ่มตัวละครทั้งคาแรคเตอร์ใหม่และที่คุ้นเคย เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งในมิดเดิลเอิร์ธ จากส่วนลึกที่มืดมิดที่สุดของเทือกเขามิสตี้ สู่ป่าอันงดงามของเมืองหลวงเอลฟ์แห่งลินดอน ไปจนถึงอาณาจักรแห่งเกาะนูเมนอร์อันน่าทึ่ง และจรดสุดขอบแผนที่ อาณาจักรและตัวละครเหล่านี้จะเขียนบันทึกบทใหม่ทิ้งไว้เป็นมรดก อยู่ต่ออีกนานเท่านาน แม้พวกเขาจะได้จากไปแล้ว

นักแสดง: ซินเทีย แอดได-โรบินสัน (Cynthia Addai-Robinson), โรเบิร์ต อรามาโย (Robert Aramayo), โอเวน อาเธอร์ (Owain Arthur), แม็กซิม บัลดรี (Maxim Baldry), นาซานิน โบเนียดิ (Nazanin Boniadi), มอร์ฟิดด์ คลาร์ก (Morfydd Clark), อิสมาเอล ครูซ คอร์โดวา (Ismael Cruz Córdova), ชาร์ลส์ เอ็ดเวิร์ดส์ (Charles Edwards), ทริสตัน กราเวลล์ (Trystan Gravelle), เซอร์ เลนนี่ เฮนรี่ (Sir Lenny Henry), เอม่า ฮอร์วัธ (Ema Horvath), มาร์เคลล่า คาวาน่าห์ (Markella Kavenagh), โจเซฟ มาวล์ (Joseph Mawle), ไทโร มูฮาฟิดิน (Tyroe Muhafidin), Sophia Nomvete, ลอยด์ โอเว่น (Lloyd Owen), เมแกน ริชาร์ดส์ (Megan Richards), ดีแลน สมิธ (Dylan Smith), ชาร์ลี วิคเกอร์ส (Charlie Vickers), Leon Wadham, เบนจามิน วอล์คเกอร์ (Benjamin Walker), แดเนียล เวย์แมน (Daniel Weyman), ซาร่า ซวานโกบานี (Sara Zwangobani)

โชว์รันเนอร์/ผู้อำนวยการผลิต: เจดี เพย์น (JD Payne) และ แพทริค แมคเคย์ (Patrick McKay)

ผู้อำนวยการผลิต: ลินด์ซี่ย์ เวเบอร์ (Lindsey Weber), คัลลัม กรีน (Callum Greene), เจ.เอ. บาโยน่า (J.A. Bayona), เบเลน เอเทียนซ่า (Belén Atienza), จัสติน โดเบิล (Justin Doble), เจสัน คาฮิล (Jason Cahill), เจนนิเฟอร์ ฮัทชิสัน (Gennifer Hutchison), บรูซ ริชมอนด์ (Bruce Richmond), Sharon Tal Yguado, Wayne Che Yip, รอน เอมส์ (Ron Ames)และคริสโตเฟอร์ นิวแทน (Christopher Newman)

ผู้กำกับ: เจ.เอ. บาโยน่า (J.A. Bayona), Wayne Che Yip และ ชาร์ล็อต บร็องด์สตรอม (Charlotte Brändström)
ผู้เขียนบท: Helen Shang
ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย: เคท ฮาวลีย์ (Kate Hawley)
ผู้ออกแบบงานสร้าง: แรมซีย์ อเวรี (Ramsey Avery)
ดำเนินการผลิตโดย: Amazon Studios

ออกอากาศ: วันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2022 – รับชมสองตอนแรกได้ เวลา 08.00 น.(ออกอากาศตอนใหม่ทุกวันศุกร์ เวลา 11.00 น.)
จำนวนตอน: 8 ตอน  ความยาวตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม: เฉพาะบน Prime Video เท่านั้น // รับชมได้บน Prime Video มากกว่า 240 ประเทศทั่วโลก และรับชมได้มากกว่า 30 ภาษา

แสดงความคิดเห็น