Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์”

Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์” ชวนทุกคนมาเรียนรู้วิธีรังสรรค์ผลงานชั้นเลิศในทุกๆ วัน รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ค้นพบแอปอันทรงพลัง และเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของผู้ประกอบการ นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ และอีกมากมาย เพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและผู้ใช้ทั่วไปทำงานออกมาได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการพลิกโฉมผลงานหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ ด้วยไอเดียไม่เหมือนใคร

สร้างสรรค์ผลงานชั้นเลิศของคุณ

พบกับเซสชั่นใหม่จากผู้เชี่ยวชาญของ Apple ที่จะพาผู้เข้าร่วมไปสำรวจแอปสำหรับการทำงานในชุดแอป iWork เรียนรู้ทักษะที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้ข้อมูล ด้วยงานนำเสนอ เอกสาร และสเปรดชีตที่น่าสนใจบน Mac พร้อมค้นพบแอปอันทรงพลัง ทั้งในเซสชั่นออนไลน์และที่ Apple Store ใกล้บ้านคุณ

พื้นฐานใช้งาน: สร้างเอกสารตรงใจคุณใน Pages 

จัดทำเอกสารให้ดูมืออาชีพขึ้นไปอีกขั้นด้วยแอป Pages บน Mac เรียนรู้วิธีสร้างเท็มเพลตจากสี โลโก้ สไตล์ และอีกมากมาย

พื้นฐานใช้งาน: เพิ่มพลังให้งานนำเสนอด้วย Keynote

สำรวจขุมพลังของ Keynote เพื่อวางแผนและสร้างสไลด์ แล้วไปค้นพบวิธีทำให้งานนำเสนอดูโดดเด่นด้วยวิดีโอสดและแอนิเมชั่น

พื้นฐานใช้งาน: สร้างสเปรดชีตทรงประสิทธิภาพใน Numbers

เรียนรู้วิธีสร้างสเปรดชีต แสดงภาพเทรนด์ข้อมูลแบบง่ายๆ พร้อมรับเคล็ดลับมากมายในการใช้งาน Numbers บน Mac 

เรียนรู้จากประสบการ์ตรง

รับฟังประสบการณ์ คำแนะนำ พร้อมเรียนรู้เทคนิคดีๆ จาก ผู้ประกอบการ และนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ เพื่อพลิกโฉมผลงานหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ ด้วยไอเดียไม่เหมือนใคร

วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2022

15:00 . – 17:00 .

ทดลองงานดีไซน์: สร้างคอนเทนต์โซเชียลโดนใจ กับ แพร์ จิราธิวัฒน์

มาบูสต์แบรนด์ของคุณให้ปังด้วยพลังของคอนเทนต์ในโลกโซเชียล กับแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้ง Girlsnation พบกับวิธีสร้างคอนเทนต์การตลาดในโซเชียลมีเดีย พร้อมเทคนิคการเพิ่มแอนิเมชั่นแบบสนุกๆ ที่จะทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาโต้ตอบและติดตาม ก่อนไปลองสร้างโพสต์โปรโมทแบรนด์ของคุณเอง ด้วยแอป Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2022

19:30 . – 21:00 .

ทดลองงานดีไซน์: เปลี่ยนงานศิลป์ให้เป็นผลิตภัณฑ์ กับ give.me.museums

มาเริ่มต้นธุรกิจอันเบ่งบานด้วยแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ชอบ พบกับเคล็ดลับในการแปลงผลงานศิลปะให้เป็นผลิตภัณฑ์สุดเก๋ กับออย-คนธรัตน์ ศิลปินผู้จะมาบอกเล่าเส้นทางการสร้างแบรนด์ give.me.museums จากงานศิลปะ ก่อนไปสำรวจไอเดียในการผสานงานดีไซน์ให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ และลงมือรังสรรค์ภาพวาดที่จะไปปรากฏบนผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2022

15:00 . – 17:00 .

ทดลองถ่ายภาพ: รังสรรค์ภาพถ่ายสินค้าแบบมืออาชีพ กับ อุ้มซ่า

ความประทับใจแรกสร้างได้ด้วยภาพถ่ายสวยตรึงใจ พบกับอุ้มซ่า ช่างภาพผู้จะมาแชร์ประสบการณ์ และจุดประกายให้คุณรังสรรค์ภาพถ่ายสินค้าที่ตรงใจลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นแบบง่ายๆ โดยใช้สิ่งของภายในบ้านเป็นพร็อพ คุณยังจะได้เรียนรู้เทคนิคถ่ายภาพด้วยแอปกล้อง ก่อนใช้แอป Lightroom แต่งให้ภาพดูโปรขึ้น จากนั้นไปลองฝึกถ่ายภาพสินค้าของคุณเพื่อกระตุ้นยอดขายออนไลน์ด้วย iPhone กัน

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2022

19.30 . – 21:00 .

สตูดิโอเสมือน: ออกแบบชุดเครื่องมือสร้างแบรนด์ กับ ครูน้ำ DesignMeee

ภาพลักษณ์ที่สะดุดตาคือก้าวแรกที่จะพาแบรนด์ไปคว้าความสำเร็จ มาค้นพบวิธีดีไซน์อิมเมจแบรนด์ให้โดดเด่นกว่าใคร กับครูน้ำ ผู้ก่อตั้ง DesignMeee คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำชุดเครื่องมือสร้างแบรนด์ เพื่อสื่อความเป็นตัวตนของคุณและแบรนด์ ตั้งแต่การคิดชุดสี โลโก้ และฟ้อนต์ ก่อนนำไปลองออกแบบนามบัตรดึงดูดใจลูกค้า โดยใช้เท็มเพลตในแอป Pages บน Mac

วันพฤหัสหบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2022

19:30 . – 21:00 .

สตูดิโอเสมือน: โปรโมทธุรกิจด้วยวิดีโอกับ CapCut

ในยุคที่ใครๆ ก็สนุกกับการรับชมวิดีโอสั้น การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พบกับผู้เชี่ยวชาญจาก TikTok และทีม CapCut จะมาเล่ากรณีศึกษาเพื่อจุดไอเดียโปรโมทธุรกิจด้วยวิดีโอ จากนั้นข้าวโอ๊ต-พีรพล นักสร้างสรรค์ CapCut จะมาแนะฟีเจอร์และเท็มเพลตในแอปเพื่อใช้สร้างวิดีโอปังๆ แบบง่ายๆ และในตอนท้ายคุณจะได้ลองทำวิดีโอโปรโมทแบรนด์โดยใช้ iPhone กัน

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2022

15:00 . – 17:00 .

ทดลองถ่ายวิดีโอ: สื่อสารตัวตนในฐานะแบรนด์ กับ Fastwork

ในภูมิทัศน์การจ้างงานที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทำอย่างไรคุณจึงจะก้าวทันและประสบความสำเร็จในฐานะฟรีแลนซ์ได้ มาร่วมหาคำตอบกับ ซีเค เจิง และธนากร บุญสาย สองผู้บริหารจาก Fastwork จะชวนมากระเทาะคำว่า “แบรนด์” พร้อมแบ่งปันวิธีสร้างแบรนด์ให้โดดเด่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกว่าจ้าง ก่อนไปลงมือสร้างคลิปที่จะเล่าตัวตนและความเชี่ยวชาญของคุณด้วยแอป Clips และ iPhone

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ http://apple.co/creativity-for-business-th 

แสดงความคิดเห็น