เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในไทยสำหรับ Disney+ Hotstar บริการสตรีมมิ่งเพื่อความบันเทิงจัดเต็มด้วยภาพยนตร์กว่า 700 เรื่อง และซีรีย์ยอดฮิตกว่า 14,000 ตอน ทั้งจากต่างประเทศและของไทย รวมไปถึงซีรีย์แบบ Original คอนเทนต์พิเศษอย่าง Loki, The Mandalorian, WandaVision และ The Falcon and The Winter Soldier และยังมีภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ อาทิ Avengers: Endgame, Luca, Ford v Ferrari, Terminator: Dark Fate, Frozen 2 และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สามารถรับชมได้บน Disney+ Hotstar ที่นี่เท่านั้น

ทั้งนี้ ยังได้ร่วมมือกับ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ ให้ได้รับชม Disney+ Hotstar ได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และเบราเซอร์รวดเร็วผ่านการเชื่อมต่อ AIS 5G และพิเศษกว่าใครกับราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาทต่อเดือน (จากปกติราคา 99/เดือน) หรือสมัครเป็นสมาชิกรายปีเพียง 499 บาท/ปี (จากปกติ 799 บาท/ปี) สามารถล็อกอินและรับชมผ่านอุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ททีวี Apple tv Chromecast และอื่นๆ ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจมากมาย วันนี้จะมารีวิวให้ดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

สำหรับการใช้งานบริการ Disney+ Hotstar สามารถใช้งานได้บนแอปพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง App store (ระบบ iOS) หรือ Google Play Store (ระบบ Android) และเว็บไซต์ www.hotstar.com/th จากนั้นมีขั้นตอนดังนี้

 • ใส่หมายเลขโทรศัพท์เอไอเอสที่ทำการสมัครแพ็กเกจเพื่อเข้าสู่ระบบ > กด ดำเนินการต่อ
 • คุณจะได้รับ OTP ผ่าน SMS และให้นำรหัส OTP 4 หลัก ที่ได้รับมากรอกในช่อง OTP
 • กรอกข้อมูล
 • กด “สมัครสมาชิก”
 • คุณจะถูกพาไปที่ Home Page
 • เริ่มสตรีมเลย!

ส่วนการใช้งานบน คอมพิวเตอร์ หรือ แล็ปท็อปผ่านเบราว์เซอร์ www.disneyplushotstar.com สามารถทำได้ ดังนี้

 • เข้าไปที่เว็บไซด์ www.disneyplushotstar.com
 • กด “ดำเนินการต่อ” เพื่อยอมรับเงื่อนไข
 • ใส่หมายเลขโทรศัพท์เอไอเอสที่ทำการสมัครแพ็กเกจเพื่อเข้าสู่ระบบ > กด ดำเนินการต่อ
 • คุณจะได้รับ OTP ผ่าน SMS และให้นำรหัส OTP 4 หลัก ที่ได้รับมากรอกในช่อง OTP
 • กรอกข้อมูล
 • กด “สมัครสมาชิก”
 • คุณจะถูกพาไปที่ Home Page
 • เริ่มสตรีมเลย!

เมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้วก็จะได้พบกับความบันเทิงหลากหลาย โดยเนื้อหาหลักบนแอปพลิเคชั่นจะแบ่งออกเป็น 5 เมนู ได้แก่

 1. Home คือหน้าหลักที่รวบรวมคอนเทนต์ทุกประเภท เพื่อการค้นหาที่สะดวกรวดเร็ว โดยจะมีภาพยนตร์ที่กำลังจะลงแอปฯ ทั้งยังแบ่งเป็น Made in Thailand, ภาพยนตร์ชั้นนำของฝั่งตะวันตก เอเชีย มีเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูง และอื่นๆ อีกมากมาย
 2. Series เป็นเมนูที่รวบรวมซีรีย์ทุกเรื่องที่มีบน Disney+ Hotstar ให้ค้นหาเนื้อหาที่อยากดูง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะมีตัวอย่างเนื้อหา จำนวนตอนแบ่งออกเป็นแต่ละซีซั่น และยังเลือกไว้รับชมภายหลังได้
 3. Disney+ Original เป็นแถบเมนูที่รวบรวมซีรีย์ที่สามารับชมได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น จากค่าย Marvel Studio, PIXAR, Star Wars เป็นต้น ทั้งยังมีซีรีย์ไทยจากค่ายกันตนาอย่างภาพยนตร์เรื่อง “อิน จัน” ก็มีให้รับชมด้วยเช่นกัน
 4. Movie เป็นหน้าที่รวบรวมภาพยนตร์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไทย เอเชีย ตะวันตก ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต่างๆ ไว้ที่หน้านี้ทั้งหมด
 5. Asian เป็นหน้าที่แยกออกมาเฉพาะภาพยนตร์ หรือเนื้อหน้าทางฝั่งเอเชีย แบ่งหมวดหมูของประเภทชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า คลาสิก โรแมนติก หรือคอมเมดี้ และอื่นๆ

นอกจากนี้ ยังมีอีกหมวดพิเศษอย่าง Kids Safe ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถจำกัดประเภทของการรับชมให้กับลูกหลานที่รักให้ได้ชมเนื้อหาที่เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งก็จะเป็นแนวการ์ตูนสำหรับเด็ก

การรับชมเนื้อหาบน Disney+ Hotstar ยังให้คุณสามารถปรับคุณภาพของวิดีโอได้ตั้งแต่ อัตโนมัติ, สูง, ปานกลาง และต่ำ ส่วนการรับชมบนสมาร์ททีวีและกล่องทีวี จะให้ความละเอียดระดับ Ultra HD 4K ให้คุณได้บันเทิงเต็มอรรถรสคู่กับระบบเสียง Dolby Vision อีกด้วย โดยการรับชมเนื้อหาบน Disney+ Hotstar สามารถล็อกอินได้หลายเครื่อง หลายอุปกรณ์ แต่จะรับชมได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์เท่านั้น

ค่าบริการและวิธีสมัคร

Disney+ Hotstar สามารถสมัครสมาชิกได้หลายช่องทาง ผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการทั้ง 3 ราย แบบรายปี 799 บาท/ปี แต่ที่พิเศษสุดๆ จะเป็นของทาง AIS 5G ที่ให้ลูกค้า สามารถสมัครรับชมได้ในราคาพิเศษ เพียง 49 บาท/เดือน (จากปกติ 99 บาท/เดือน) หรือเพียง 499 บาท/ปี (จากปกติ 799 บาท/ปี)

วิธีการสมัครรับชม Disney+ Hotstar สำหรับลูกค้า AIS ก็ง่ายๆ ดังนี้

 • กด *111 แล้วโทรออก (แพ็กเกจรายเดือน)
 • กด *112 แล้วโทรออก (แพ็กเกจรายปี)

สรุป

Disney+ Hotstar เป็นอีกบริการสตรีมมิ่งที่หลายคนรอคอย มีเนื้อหาหลากหลายทั้งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของต่างประเทศ รวมถึงทางฝั่งเอเชียและของไทยเอง นอกจากนี้ ยังมีให้บริการพากย์ภาษาไทย หรือบรรยายไทย แบ่งหมวดหมูให้ค้นหาง่าย ทำให้ตอบโจทย์การรับชมความบันเทิงได้ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ และยิ่งสมัครแพ็กเกจรายปีของ AIS 5G แล้วนั้น จะได้ราคาพิเศษ ปีละ 499 บาทเท่านั้น

ใครที่สนใจบริการ Disney+ Hotstar สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ais.th/disney หรือที่ https://www.hotstar.com/th

แสดงความคิดเห็น