ในยุคที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต้องใช้เวลาอยู่บ้านนานๆ แน่นอนว่าการทำกิจกรรมก็ลดลงตามไปด้วย แล้วจะทำอย่างไรไม่ให้เด็กๆ อยู่บ้านเบื่อๆ เหงาๆ ก็ต้องมีผู้ช่วยแทรกกิจกรรมที่คอยแจ้งเตือนให้เคลื่อนไหว หรือออกกำลังกาย และผู้ปกครองยังสามารถติดตามกิจกรรมของลูกรักได้อย่างใกล้ชิด

Fitbit Ace 3 เป็นอุปกรณ์ติดตามกิจกรรมสำหรับเด็กตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไป ช่วยให้เด็กๆ เคลื่อนไหวด้วยการแจ้งเตือนบนข้อมือ ทั้งยังการออกกำลังกาย นอนหลับ การแจ้งเตือนที่ผู้ปกครองเข้าถึงได้

ดีไซน์

Fitbit Ace 3 ออกแบบมาให้เหมาะกับเด็กด้วยตัวอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก มาพร้อมสายซิลิโคนใส่สบาย มีสายเจาะรูเป็นแนวยาว สามารถปรับให้พอดีข้อมือด้วยสลักแบบนาฬิกาทั่วไป

อุปกรณ์ยังมีขนาดพอดีกับข้อมือของเด็ก น้ำหนักเบา โดยที่อุปกรณ์แทรกกิจกรรมตัวนี้ยังรองรับการใช้งานสัมผัส เลื่อนขึ้น-ลงบนหน้าจอ และใช้ด้านข้างเป็นปุ่มย้อนกลับ ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบให้สัมผัสนุ่มไม่อันตรายต่อเด็ก

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว พร้อมพอร์ตแม่เหล็กสำหรับต่อกับที่ชาร์จ

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ Fitbit Ace 3 สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Fitbit โดยที่ผู้ปกครองสามารถตั้งค่า เป้าหมาย รวมถึงเชื่อมต่อกับ Fitbit ace 3 เพื่อตั้งค่าบนแอปฯ

จุดเด่นของ Fitbit Ace 3 ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานของเด็ก ดังนี้

Reminder to Move ฟีเจอร์ที่คอยแจ้งเตือนให้เด็กๆ ขยับ หรือลุกขึ้นเมื่อนั่งอยู่กับที่นาน โดยที่ Fitbit Ace 3 จะเตือนให้เด็กๆ ขยับให้ครบ 60 นาทีต่อวัน และเดิน 250 ก้าวในทุกๆ ชั่วโมง

หน้าปัดหลากหลาย

หน้าปัดถูกออกมาให้เด็กๆ เลือกใช้งานได้มากถึง 20 แบบ ทำให้สนุกกับการใช้อุปกรณ์มากขึ้น

นับก้าว

เป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่ช่วยให้เด็กๆ เดินได้ครบตามจำนวนก้าวที่ตั้งไว้ และผู้ปกครองยังสามารถตรวจสอบได้ว่าลูกรักเดิน หรือใช้พลังงานไปมากน้อยเพียงใด

วัดการนอนหลับ

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ปกครองทราบและนำไปวิเคราะห์เวลาในการนอนของเด็กๆ ว่าเหมาะสมหรือเพียงพอหรือไม่ โดยในแอปฯ จะบอกละเอียดว่านอนตอนกี่โมง หลับลึกหรือหลับตื้น รวมถึงเวลาตื่นนอนอีกด้วย

Parental Control

ผู้ปกครองสามารถตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ และตรวจสอบกิจกรรมของเด็กๆ อาทิ การขอเป็นเพื่อน ข้อมูลการออกกำลังกาย และกิจกรรม ทั้งยังจำกัดการเข้าถึงฟีเจอร์ที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก ผ่าน Family Account

กันน้ำลึก 50 ม.

Fitbit Ace 3 ถูกออกแบบให้กันน้ำได้ลึกถึง 50 ม. จึงเหมาะกับการใช้งานของเด็กๆ ไม่ว่าจะเล่นซนแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วง หรือจะใส่ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมทางน้ำใส่ลงน้ำได้ทันที

แบตฯ อึด

แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานสูงสุดถึง 8 วัน ใส่ติดตัวได้ตลอดเวลาสะดวกไม่ต้องชาร์จบ่อย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ใช้งานของแต่ละคนด้วยว่าอุปกรณ์กินพลังงานมากน้อยเพียงใด

สรุป

Fitbit Ace 3 เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เด็กๆ เคลื่อนไหวหรือออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ด้วยความท้าทายและการกระตุ้นจากอุปกรณ์จะทำให้เด็กมีความสนใจตลอดเวลา และยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ปกครองเข้าถึงกิจกรรมของลูกได้ง่ายขึ้น

ราคา

Fitbit Ace 3 มีวางจำหน่าย 2 สี ได้แก่ สายสีดำ-ตัวล็อคสายสีแดง และ สายสีน้ำเงิน-ตัวล็อคสายสีเขียวแอสโทร ในราคา 2,790 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Dotlife, JD Central, Lazada, Shopee และ Power Buy

แสดงความคิดเห็น