fitbit เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์ส่วมใส่เพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ล่าสุดส่ง fitbit luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ดีไซน์สวยโฉบเฉี่ยว มาพร้อมจอสัมผัสสี มีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพให้ใช้งานหลากหลาย และยังเป็นการออกแบบที่สวยงามลงตัวเข้ากับทุกแฟชั่น ทำให้สามารถใส่ได้ทุกวันทุกเวลาเหมือนสร้อยข้อมือเส้นหนึ่งเลยก็ว่าได้

ดีไซน์ลงตัว

fitbit luxe เป็นแทรคเกอร์ที่มีดีไซน์เพรียวบาง โดยที่ตัวเรือนทำจากวัสดุสแตนเลส ให้ความสวยงามและพรีเมียมเข้าได้กับทุกลุค ทั้งยังมีหน้าจอสีแบบ AMOLED แสดงผลสีสันสดใสดูมีชีวิตชีวา และปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในขณะใช้งาน

ตัวสายเรียกว่าเล็กแต่รับกับข้อมือได้เป็นอย่างดี โดยจะมีสายให้เลือกใช้ 2 ขนาด แบบ M และ L (ที่มีให้เปลี่ยนในกล่อง) ซึ่งใส่ง่ายเหมือนสายนาฬิกาทั่วไป มาพร้อมหมุดที่ปรับขนาดให้เข้ากับรูบนสาย

รอบๆ ตัวเรือนจะไม่ปุ่มกดใดๆ ซึ่งควบคุมการทำงานบนหน้าจอเท่านั้น โดยที่ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจพร้อมหมุดสีทองใช้สำหรับเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จแบตเตอรี่ และมีสลักระหว่างสายกับเรือนสามารถถอดออกได้ เพื่อเปลี่ยนสายยาวหรือสายแฟชั่นอื่นๆ

การเชื่อมต่อ

fitbit luxe รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ทั้ง Android และ iOS โดยจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Fitbit มาไว้เพื่อเชื่อมต่อและใช้สำหรับดูข้อมูลเชิงลึกและตั้งค่าได้ในแอปฯ

บนแอปฯ fitbit จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของ fitbit ได้หลายตัว ซึ่งเมื่อต้องการใช้งานตัวไหนก็เพียวงแต่เลือกที่ชื่อของอุปกรณ์นั้นๆ ทั้งนี้สามารถตั้งค่าส่วนตัวไว้ได้ในนี้เลย

ส่วนการทำงานบนแอปฯ fitbit จะสามารถดูข้อมูลสรุปอย่างละเอียดของแต่ละฟังก์ชั่นการทำงาน เช่น การออกกำลังกาย วัดความเครียด เตือนวันที่ครบรอบประจำเดือน ดื่มน้ำ และอื่นๆ

นอกจากนี้ fitbit luxe ยังสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาของหน้าปัดได้มากกว่า 20 แบบ ไม่ซ้ำกัน และเลือกตั้งค่าแอปฯ ที่ใช้งานแบบด่วนบน แทรคเกอร์ได้อีกด้วย

การทำงานบนหน้าปัด fitbit luxe

การทำงานหลักๆ ต้องควบคุมโดยการสัมผัส เพียงแตะเบาๆ 2 ครั้งติดกันเพื่อปลุกหน้าจอหลักให้ติด นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมการทำงานอื่นๆ ได้ดังนี้

  • ปัดไปทางซ้าย หรือขวา เพื่อดูเมนู เช่น การแจ้งเตือน ผ่อนคลาย ออกกำลังกาย ตั้งเวลา เป็นต้น
  • ปัดหน้าจอจากล่างขึ้นบน เพื่อดูวัน เวลา แบตฯ คงเหลือ รวมถึงข้อมูลในการนับก้าว อัตราการเต้นของหัว พลังงานที่ถูกเผาผลาญได้เช่นกัน
  • ปัดหน้าจอจากบนลงล่าง เพื่อตั้งค่าต่างๆ เช่น ตั้งค่ากันน้ำเมื่อนำไปใส่ออกกำลังกายทางน้ำ ตั้งค่าแสงสว่าง เปิดสั่น หรือรีสตาร์จเครื่อง เป็นต้น

ฟีเจอร์สุขภาพที่น่าสนใจ

ฟังก์ชั่นเพื่อสุขภาพ

โหมดออกกำลังกายมีให้เลือกถึง 6 ประเภท เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน วิ่งบนลู่ ว่ายน้ำ เวิร์คเอาท์ โดยสามารถกำหนดเป้าหมายในการออกกำลังกายแต่ละวัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจทำให้สำเร็จ เพื่อสุขภาพที่ดี

นอกจากนี้ ในโหมดการออกกำลังกายยังสามารถดูอัตราการเต้นของหัวใจ พลังงานที่เผาผลาญไปได้เท่าไหร่ ทำให้เราสามารถกำหนดทิศทางในการออกกำลังกายได้ตรงจุด

fitbit luxe ยังรองรับการเชื่อมต่อ GPS เข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อดูระยะได้แบบเรียลไทม์บนข้อมือ และเก็บเป็นข้อมูลไว้ดูหลังจากออกกำลังกานเสร็จแล้วได้อีกด้วย

Active Zone Minutes

เป็นฟีเจอร์ที่บอกว่าขณะที่ออกกำลังกายอยู่นั้นตรงกับโซนไหน โดยแบ่งออกเป็น Fat Burn, Cardio และPeak วัดจากการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ซึ่งแต่ละคนจะมีค่าตรงนี้ไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างเช่นถ้าหัวใจเต้น 111-136 BPM อยู่ในโซน Fat Burn ทำให้เราสามารถปรับวิธีการออกกำลังกายให้ตรงจุดมากขึ้น

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24/7

fitbit luxe ยังรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชม. ทั้งตอนออกกำลังการ นอนหลับ ก็ช่วยให้สามารถดูแนวโน้มการเต้นของหัวใจ ช่วยให้สังเกตตัวเองได้หากเกิดความผิดปกติ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุฉุกเฉินกับตัวเองในแต่ละวัน และสามารถประเมินการเผาผลาญแคลอรีได้ดียิ่งขึ้น

นับก้าว

fitbit luxe สามารถสวมใส่ได้ทุกวันทุกเวลา เนื่องจาออุปกรณ์มีน้ำหนักเบา ทำให้ในแต่ละวันสามารถติดตามจำนวนก้าวได้ตลอดวัน รวมถึงระยะทาง และแคลอรีที่เผาผลาญไป ช่วยตั้งเป้าหมายและทำให้บรรลุตามที่ตั้งไว้ เพื่อสุขภาพที่ดี

จัดการความเครียด หรือ Stress Management

ฟังก์ชั่นจัดการความเครียดจะประเมินเป็นรายวัน โดยติดตามสัญญาณทางกายภาพของความเครียดและให้คะแนนตั้งแต่ 1-100 จากนั้นสามารถจัดการกับความเครียดด้วยวิธีต่างๆ ที่มีบอกบนแอปฯ สำหรับสมาชิกแบบ Premiun รายปี หรือเมื่อเรารู้ตัวเองว่ามีความเครียดแล้วก็ต้องหาวิธีในการบรรเทาให้ลดลง

วัดการนอนหลับ

ฟีเจอร์นี้จะต้องใส่ fitbit luxe ในขณะที่นอนหลับ โดยที่ในแต่ละวันบนแทรคเกอร์ก็จะสรุปข้อมูลการนอว่าหลับไปกี่ชั่วโมงกี่นาที แต่รายละเอียดเชิงลึกจะต้องดูบนแอปฯ ซึ่งจะบอกตั้งแต่เวลบาที่เข้านอนไปจนถึงเวลาตื่น

นอกจากนี้ ยังบอกช่วงระยะการนอนหลับลึก หลับตื่น อัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับว่าเป็นอย่างไร และประเมินออกกมาเป็นคะแนน เพื่อช่วยให้เราจัดการกับการนอนให้ดีขึ้นเพื่อบรรลุคะแนนในระดับที่ดี

Female Health

ฟีเจอร์บันทึกการเป็นประจำเดือนของสวาๆ ในแต่ละเดือนว่าเริ่มตั้งแต่วันไหน ในแต่ละวันเป็นมากน้อยเพียงใด หรือมีอาการอื่นๆ เช่น เวียนหัว ปวดท้องหรือไม่ เพื่อให้ช่วยเตือนในแต่ล่ะเดือนว่าครบกำหนดแล้ว

SpO2 หรือวัดออกซิเจนในเลือด

เรียกว่าเป็นอีกฟีเจอร์จำเป็นในช่วงโควิดระบาด โดยสามารถติดตามระดับออกซิเจนใน เพื่อช่วยให้ทราบถึงความบกพร่องหรือความผิดปกติ เพื่อนำไปสู่การจัดการได้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้จะมีให้บริการเร็วๆ นี้บน fitbit luxe

กันน้ำ + Swim Tracking

มาตราฐานกันน้ำบน fitbit luxe รอวรับการใช้งานที่ 50 ATM หรือสามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร นำไปออกกำลังกายว่ายน้ำได้สบายและยังใช้ติดตามระยะทางในการว่ายน้ำได้อีกด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ

การแจ้งเตือน

fitbit luxe รองรับการแจ้งด้วยการสั่นบนข้อมือขงคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ สายเรียกเข้า หรืออีเมลต่างๆ แต่ยังไม่รองรับการแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย และไม่สามรถตอบกลับได้

นาฬิกาปลุก

fitbit luxe สามารถใช้เป็นนาฬิการปลุกบนข้อมือโดยการสั่นแบบไม่มีเสียง ทำให้ไม่รบกวนคนอื่นอีกด้วย

แบตเตอรี่และการชาร์จ

แบตฯ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วัน เมื่อชาร์จเต็ม 100% โดยใช้เวลาชาร์ตเต็มประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ รอบการใช้งานจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการตั้งค่า ซึ่งแนะนำว่าควรชาร์จเผื่อไว้ทุก 2-3 วัน เพราะตัวที่ชาร์จเองก็ใช้งานง่ายด้วยแท่นชาร์จแบบแม่เหล็กและเสียบ USB ได้ทันที

สรุปหลังรีวิว

fitbit luxe เป็นอีกหนึ่งแทรคเกอร์ที่มีความเป็นแฟชั่นสูง ใส่สบายน้ำหนักเบา ทั้งยังเข้าได้กับทุกชุดในการแต่งตัว นอกจากนี้ เรื่อวความแม่นยำในการวัดค่าต่างๆ ต้องยอมรับว่าฟิตบิตนี่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลบยก็ว่า ส่วนสิ่งที่ยังไม่มีก็จะเป็นการแจ้งเตือนภาษาไทยที่จะเห็นเป็นภาษาต่างดาว ซึ่งต้องรออัปเดทอีกครั้งว่าจะใช้งานได้หรือไม่

สีและราคา

fitbit luxe จะมีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Lunar White, Black และ Orchid วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านค้าชั้นนำ อาทิ B2S, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Dotlife, เจดี เซ็นทรัล (JD Central), ลาซาด้า (Lazada), PowerBuy, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ช้อปปี้ (Shopee), Super Sport และ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • fitbit luxe
  • แท่นชาร์จแบตฯ
  • สายไซส์ L
  • ข้อมูลสินค้าและคู่มือการใช้งาน

แสดงความคิดเห็น