HUAWEI Band 6 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบเอาใจคนรักสุขภาพ โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยทันสมัย หน้าจอใหญ่ขึ้นและสีสันสดใสแบบ AMOLED ใส่สบายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 18 กรัม อัดแน่นโหมดออกกำลังกายมาให้ 96 โหมด มีฟีเจอร์วัดความเครียด วัดออกซิเจนในเลือด และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญคือใช้งานได้นาน 14 วัน

ดีไซน์ HUAWEI Band 6

HUAWEI Band 6 เป็นสมาร์ทแบนด์ที่มีหน้าจอใหญ่และออกแบบให้แตกต่างจากแบนด์ทั่วๆ ไปที่วางขาย โดยที่หน้าจอดูกว้างขึ้นแบบ AMOLED FullView Display กว้าง 1.47 นิ้ว ความละเอียด 388×194 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 282 PPI และสู้แสงเมื่อใช้กลางแจ้ง หรือในที่สว่างมากๆ

ตัวแบนข้างขวามีเพียงปุ่มควบคุมการทำงานปุ่มเดียว ใช้สำหรับเข้าหน้าเมนูตั้งค่า หรือย้อนกลับหน้าโฮม

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์วัดคลื่นหัวใจ พร้อมพอร์ตแม่เหล็ก 2 อันสำหรับติดกับที่ชาร์จแบตเตอรี่

ถัดมาตรงข้อต่อสายกับตัวแบนด์ทั้ง 2 ข้าง จะมีสีสลักสามารถกดและขยับเพื่อถอดสายออก เปลี่ยนสายได้แต่ต้องเป็นสำหรับ HUAWEI Band 6 เท่านั้น ใช้ร่วมกับ HUAWEI Watch Fit ไม่ได้

ตัวสายแบนด์ทำจากซิลิโคนแบบนิ่ม มีรูยาวตลอดแนวและใส่ง่ายด้วยสลักเหมือนสายนาฬิกาอีกฝั่ง ซึ่งเป้นอีกสมาร์ทแบนด์ที่ใส่สบายและน้ำหนักเบา

การเชื่อมต่อ

HUAWEI Band 6 เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยบลูทูธ 5.0 ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health เพื่อตั้งค่าหรือดูจข้อมูลสรุปแบบเต็ม โดยการทำงานยังรองรับภาษาไทย

แอปฯ HUAWEI Health จะมีเมนูหลักๆ คือ

  • สุขภาพ : หน้าสรุปรวมการใช้งาน HUAWEI Band 6 เช่น จำนวนก้าวเดิน, อัตราการเต้นหัวใจ, วัดการนอนหลับ, วัดความเครียด และอื่นๆ
  • ออกกำลังกาย : โหมดการออกกำลังกายที่สามารถเลือกได้ตามประเภทที่เราใช้งานได้
  • ค้นพบ : บทความหรือการแนะนำในการดูแลสุขภาพ
  • อุปกรณ์ : อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับแอปฯ โดยจะบอกชื่อรุ่น สถานะแบตฯ คงเหลือ การเชื่อมต่อ ทั้งยังเปลี่ยนหน้าปัดได้จากหน้านี้ มีให้เลือกหลากหลายแบบในสไตล์ของแต่ละบุคคล และครั้งนี้ได้รับความร่วมมือกับดีไซน์เนอร์คนไทย ออกแบบหน้าปัดสมาร์ทแบนด์ลายไทยให้เลือกใช้ได้อีกด้วย
  • ข้อมูลส่วนบุคคล : สุดท้ายเป็นข้อมูลของผู้ใช้ ทั้งการกำหนดเป้าหมาย ข้อมูลส่วนตัว การตั้งค่าอื่นๆ เพิ่มเติม

ฟังก์ชั่นบนหน้าจอ

หน้าจอ HUAWEI Band 6 ที่มีขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานสัมผัสลื่นไม่ว่าจะปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา โดยหลักๆ สามารถใช้งานได้ดังนี้

  • กดค้างบนหน้าจอ 2-3 วินาที เพื่อเปลี่ยน Watch Face ในแบบที่เคยดาวน์โหลดไว้ใช้งาน
  • สไลด์หน้าจอจากบนลงล่าง เพื่อเข้าสู่หน้าการตั้งค่าด่วน
  • สไลด์จากล่างขึ้นบน เพื่อดูการแจ้งเตือน
  • สไลด์หน้าจอซ้าย-ขวา เพื่อดูฟังก์ชั่นที่เลือกตั้งค่าไว้ เช่น อัตราการเต้นหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด เป็นต้น
  • กดปุ่มทางด้านขวา 1 ครั้ง เพื่อเข้าสู่โหมดออกกำลังกาย หรือตั้งค่าสมาร์ทแบนด์อย่างละเอียด

จุดเด่นของ HUAWEI Band 6

หน้าจอใหญ่

HUAWEI Band 6 ถือว่าเป็นสมาร์ทแบนด์อีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบหน้าจอให้มีขนาดใหญ่ แต่ใส่แล้วยังโค้งรับกับข้อมือได้อย่าสวยงาม ซึ่งหน้าจอให้มาที่ขนาด 14.7 นิ้ว ขอบจอบาง ซึ่งใหญ่ขึ้นถึง148% ทำให้มีพื้นที่การใช้งานบนหน้าจอมากขึ้นถึง 64%

นอกจากนี้ หน้าจอยังใช้เทคโนโลยี FullView AMOLED ทำให้การแสดงผลสีมีความสดใสและคมชัดสูง ใช้งานสบายตาทั้งในที่มืดหนือกลางแจ้ง

หน้าปัดหลายสไตล์

หน้าปัดของ HUAWEI Band 6 มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ในแบบที่เป็นคุณ ไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆ หรือทางการก็มีให้ดาวน์โหลดมากกว่า 50 แบบขึ้นไป ทั้งยังมีลวดลายไทยที่ออกแบบมาเฉพาะ 3 ลายโดยดีไซน์เนอร์คนไทย สามารถโหลดมาใช้ฟรีอีกด้วย

วัดค่าต่างๆ เพื่อสุขภาพที่ดี

ฟังก์ชั่นวันค่าต่างที่ควรมีบนสมาร์ทแบนด์ก็ใส่มาให้ครบ ทั้งวัดค่าการเต้นของหัวใจที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง TruSeen 4.0 ใช้หลักการประมวลผลด้วย AI ทำให้มีความแม่นยำขึ้น สามารถทำงานได้ตลอดเวลา 24 ชม. เมื่อพบอาการผิดปกติ HUAWEI Band 6 จะแจ้งเตือนทันที เพื่อจะได้ระวังและดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี

วัดค่า SpO2 หรือวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ช่วยแจ้งเตือนเมื่อมีอาการผิดปกติ หากค่าออกซิเจนในเลือดต่ำกว่าเกณฑ์ร่างกายจะเกิดความเหนื่อยล้า ส่งผลต่อสุขภาพ สมอง และหัวใจอาจจะได้รับการกระทบกระเทือน หากรู้ล่วงหน้าหรือรู้เร็วจะได้หาวิธีแก้ที่ถูกต้อง

วัดการนอนหลับ ด้วยเทคโนโลยี TruSleep 2.0 ที่ช่วยประเมินการนอนหลับโดยแบ่งออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ ช่วงหลับลึก ช่วงนอนหลับปกติ ช่วงหลับสนิท (REM) และช่วงงีบหลับ ซึ่งตัวนี้มีความแม่นยำสูงตามที่อ้างอิงไว้ที่ 96.3% โดยจะมีกราฟบอกการนอนในแต่ละช่วงเวลาอย่างละเอียด พร้อมคะแนนประเมินในแต่ละคืนว่ามีส่วนไหนที่ปกติหรือไม่ปกติ ควรจัดการกับตังเองในแบบใดถึงจะมีคะแนนนอนหลับที่เพียงพอ เป็นต้น

วัดความเครียด ด้วย TruRelax เทคโนโลยีที่ช่วยตรวจวัดอัตราความเครียด ซึ่งจะมีให้ทำแบบประเมินก่อนการเริ่มต้น และดูว่าความเครียดของคุณอยู่ในระดับใด หากวันไหนมีความเครียดสูงระบบจะแจ้งเตือนพร้อมกับวิธีการผ่อนคลายโดยกำหนดลมหายใจเข้า-ออก เพื่อให้กลับมาปกติเหมือนเดิม

โหมดออกกำลังกายหลากหลาย

เอาใจคนรักสุขภาพด้วยโหมดออกกำลังกายทั้งในร่มและกลางแจ้งกว่า 96 โหมด ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง, ปั่นจักยาน, เดิน, ว่ายน้ำ หรือแม้แต่กระโดดเชือก ซึ่งจะมีการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายไปด้วย หากมีความผิดปกติแบนด์ก้จะแจ้งเตือนทันที

นอกจากนี้ ยังมีสรุปรวมผลการออกกำลังกาย จำนวนแคลลอรี่ที่เผาผลาญไป ระยะทาง และอื่นๆ กับโหมดออกกำลังกายแบบมืออาชีพ 11 โหมด อย่างละเอียด

กันน้ำ

HUAWEI Band 6 มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร นั่นหมายความว่าใส่ว่ายน้ำได้สบายไม่ต้องกลัวพัง ทั้งยังมีโหมดว่ายน้ำช่วยในการจับเวลาและระยะทางได้อีกด้วย

แบตเตอรี่

อีกหนึ่งจุดเด่นก็เห็นจะเป็นเรื่องแบตฯ ที่มีความจุ 180 mAh ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานยาวๆ ถึง 14 วัน ทำให้ในแต่ละวันไม่เสียเวลาชาร์จ หรือต้องพกสายชาร์จไปด้วยตลอด แต่หากแบตฯ หมดแล้วมีเวลาจำกัดก็สามารถชาร์จเร็วเพียง 5 นาที ใช้งานได้ต่อ 2 วัน และขชาร์จเต็ม 100% ใช้เวลา 65 นาที

นอกจากนี้ ที่ชาร์จก็ใช้งานง่ายด้วยแท่นชาร์จแถบแม่เหล็กยึดติดด้านหลังแบนด์ทันทีที่ขั้วตรงกัน และปลายสายอีกด้านเป็น USB ที่ชาร์จกับอแดปเตอร์หรือแบตฯ สำรองก็ได้ เรียกว่าสะดวกใช้งานทุกที่

สีและราคา

HUAWEI Band 6 มีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink วางจำหน่ายในราคา 1,899 บาท โดยจะวางจำหน่ายที่หน้าเฉพาะ Huawei Experience Store Siam Paragon และช่องทางออนไลน์ทั้ง Huawei Online Store, Lazada, Shopee, JD Central

พิเศษ! ช่วงโปรโมชั่น สามารถเป็นเจ้าของ HUAWEI Band 6 ได้ในราคาเพียง 1,499 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI Band 6 Slicone Strap (คละสี) มูลค่า 299 บาท ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

สรุปท้ายรีวิว

HUAWEI Band 6 สมาร์ทแบนด์สำหรับคนรักสุขภาพ เป็นอีกตัวเลือกหลักพันแต่ได้ฟังก์ชั่นเยอะ ที่สำคัญจอสีที่มีขนาดใหญ่ทำให้ใช้งานสะดวกและง่ายขึ้น ทั้งการสัมผัสและอ่านข้อความได้เยอะขึ้น ยังมีฟังก์ชั่นวัดค่าออกซิเจนในเลือดที่มีความจำเป็นในสถาณการณ์ปัจจุบันนี้ ช่วยแจ้งเตือนหากพบความผิดปกติ เพื่อจะได้หาวิธีแก้ไขทัน และสำหรับคนชอบออกกำลังกายก็มีให้แทบจะครบทุกประเภท ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกราคาดีฟังก์ชั่นเยอะอีกหนึ่งตัว

แสดงความคิดเห็น