HUAWEI FreeBuds SE เป็นหูฟังไร้สายของทางหัวเว่ยอีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมสเปคน่าสนใจ ในราคาสบายกระเป๋า ตอบโจทย์คนชอบฟังเพลงด้วยเสียงดีคมชัด และคุยโทรศัพท์ชัดกับไมโครโฟน 2 ตัวช่วยตัดเสียงรบกวน และที่สำคัญคือแบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง ให้เป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 1,899 บาท

ดีไซน์สวยกะทัดรัด

HUAWEI FreeBuds SE มาพร้อมเคสทรงวงรีขนาดเล็กคล้ายกับแคปซูล มีความกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 35.6 กรัม พกพาสะดวก โดยที่ตัวเคสนอกจากจะใช้เก็บหูฟัง ยังใช้เป็นที่ชาร์จแบตฯ อีกด้วย

หูฟังที่ได้มารีวิวจะเป็นสีขาว และเคสก็มีสีขาวเช่นกัน โดยด้านบนจะมีโลโก้ HUAWEI ติดอยู่

ถัดลงมาด้านจะมีร่องสำหรับเปิดฝาเคส ซึ่งออกแบบให้เป็นสีเทาตัดกับสีขาวอย่างสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีไฟแจ้งเตือนสถานะอยู่บริเวณนี้ด้วย

ด้านหลังเคสจะเป็นพอร์ตชาร์จแบตฯ แบบ USB Type-C และมีข้อมูลผลิตภัณฑ์อยู่ด้านล่าง

เมื่อเปิดฝาเคสออกก็จะพบกับตัวหูฟังที่วางอยู่ในแนวนอน ยึดติดกับเคสด้วยแม่เหล็กที่มีความแน่น แม้แต่เขย่าก็ไม่ร่วงหรือหล่นออกมา

นอกจากนี้ ยังมีตัวหนังสือบอก L คือด้านซ้าย และ R คือด้านขวา พร้อมกับปุ่มกดรีเซ็ตอยู่ระหว่างกลาง

ตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds SE เองมาพร้อมขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 5.1 กรัม เมื่อใส่แล้วทำให้รู้สึกสบาย ไม่หนัก

โดยที่ก้านหูฟังจะมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป และจะเห็นว่ามีไมโครโฟนสองตัวอยู่บริเวณก้าน

ส่วนตัวก้านด้านในมีแป้นแม่เหล็กสีทอง ใช้สำหรับยึดติดกับตัวเคส

ตัวหูฟังจะมีดีไซน์กึ่งอินเอียร์ ซึ่งออกแบบให้มีความโค้งมนเข้ากับหูชั้นนอก และมียางซิลิโคนครอบที่ปลายหูฟังอีกชั้น ทำให้ใส่ได้นานและสบายขึ้น ซึ่งมีมาให้ถึง 3 ขนาดตามเหมาะสมของหูของแต่ละคน

ส่วนสีสันของ HUAWEI FreeBuds SE มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีฟ้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความไร้น้ำหนักของเมฆและท้องฟ้า ในยามที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก

ส่วนสีขาวจะใสเหมือนคลิสตัส เมื่อสะท้อนแสงแดดยิ่งทำให้โดดเด่นและสวยงามไปอีก

เชื่อมต่อง่ายและเสถียร

HUAWEI FreeBuds SE รองรับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.2 สามารถใช้งานได้ทั้งกับสมาร์ทโฟนที่รองรับ Android และ iOS ซึ่งหากเป็นสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยเองเมื่อเปิดฝาเคสขึ้น บนหน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นให้เชื่อมต่อได้ง่ายทันที

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น HUAWEI AI Life ได้ทั้งระบบปฎิบัติการ HarmonyOS, Android และ iOS เพื่อใช้ในการตั้งค่าเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นแบตฯ คงเหลือ การตั้งค่าใช้งานสัมผัสที่ก้านของหูฟัง เช่น กดสองครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป หยุด หรือเรียกใช้งาน Assistant เป็นต้น

เสียงดี คมชัดสมจริง

เรื่องของเสียงต้องบอกว่าเป็นอีกรุ่นที่ให้เสียงดังกระหึ่ม แน่น และคมชัด เพราะได้ไดนามิกไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10 มม. วางไว้บนหูฟังขนาดเล็กกะทัดรัด เมื่อใส่เพื่อดูหนังหรือฟังเพลงสัมผัสว่าเสียงที่ได้มีความหนักแน่น เบสชัด พร้อมไดอะแฟรมคอมโพสิตความไวสูง ทำให้ได้เสียงที่คมชัดทุกมิติ

ตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds SE ยังถูกปรับแต่งมาเพื่อเล่นเพลงป๊อป โดยที่เสียงร้องจะเน้นไปที่เฟรมเวิร์กเสียงแบบสามแชนเนลที่สมดุล ให้เสียงเบสชัดทรงพลัง จังหวะกลอง เสียงนุ่มหรือเสียงแหลมก็มาครบ

คุยโทรศัพท์คมชัดด้วยไมโครโฟน 2 ตัว

ส่วนการใช้เพื่อคุยโทรศัพท์ก็ทำได้ในระดับดี มาพร้อมไมโครโฟน 2 ที่ด้านบนหนึ่งตัวเพื่อช่วยตัดเสียงรบกวน และไมค์ตัวล่างเพื่อใช้คุย ซึ่งระบบและไมค์จะช่วยตัดเสียงสิ่งแวดล้อมที่ไม่จำเป็นออกไป คุยได้ชัดทั้งคนพูดและปลายสาย

กันน้ำ IPX4

HUAWEI FreeBuds SE มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อที่ IPX4 สามารถใส่ออกกำลังกาย โดดเหงื่อหรือน้ำแบบกระเซ็น แต่ไม่สามารถใส่ลงไปว่ายน้ำหรือโดนน้ำโดยตรง เพราะจะทำให้อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย

แบตฯ อึด ใช้ได้นาน 24 ชม.

HUAWEI FreeBuds SE เป็นหูฟังแบบอินเอียร์ที่มีแบตฯ ที่อึด ใช้งานได้นานกว่า 24 ชม. โดยที่ตัวหูฟังมาพร้อมแบตเตอรี่ 37mAh และเคสชาร์จอีก 410mAh สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 6 ชม. หรือโทรศัพท์ได้ 4 ชม.

สำหรับการใช้งานร่วมกับเคสที่ชาร์จแบตฯ เต็ม สามารถชาร์จหูฟังได้ตั้งแต่ 0% – 100% ได้มากถึง 4 ครั้ง โดยไม่ต้องชาร์จใหม่ ก็หมายถึงว่าเคสที่ชาร์จเต็มก็จะรองรับการทำงานคู่กับหูฟังได้เพื่อฟังเพลงได้ถึง 24 ชม. เลยทีเดียว

สรุปหลังรีวิว

หูฟัง HUAWEI FreeBuds SE เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานเพื่อความบันเทิง คุยโทรศัพท์ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตฯ เพราะชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้นาน นอกจากนี้ เสียงที่ได้ก็อยู่ในเกณฑ์ดี เสียงครบมีมิติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล และที่สำคัญคือราคาที่จับต้องได้สบายกระเป๋า

สีและราคา

HUAWEI FreeBuds SE มาพร้อมตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีฟ้า และสีขาว วางจำหน่ายในราคา 1,899 บาท

การวางจำหน่าย

HUAWEI FreeBuds SE วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ทางช่องทางออนไลน์เท่านั้น สามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565

โปรโมชั่นพรีออเดอร์

  • HUAWEI Store: ชำระค่ามัดจำ 100 บาท รับ Code ส่วนลดมูลค่า 800 บาท ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565 และสามารถใช้ Code ส่วนลดได้ในระหว่างวันที่ 22-27 พฤษภาคม 2565
  • Lazada / Shopee: สามารถพรีออเดอร์ในราคา 1,099 THB ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565
  • Thisshop: แจ้งโปรโมชันเพิ่มเติมในสัปดาห์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

แสดงความคิดเห็น