รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 หน้าจอ AMOLED 1.74 นิ้ว คุณสายสนทนาได้ แบตฯ อึด 10 วัน

HUAWEI WATCH FIT 2 สมาร์ทวอทช์รุ่นต่อยอดจาก HUAWEI WATCH FIT ที่คราวนี้มาพร้อมหน้าจอแสดง AMOLED ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 1.74 นิ้ว รวมฟีเจอร์เพื่อสุขภาพที่จำเป็นมาไว้ให้หมด ทั้งยังเชื่อมต่อบลูทูธเพื่อรับสายสนทนาได้ และยังมีแบตเตอรี่อึดใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 10 วัน ให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 4,990 บาท

ดีไซน์ทันสมัยเข้าได้กับทุกลุค

HUAWEI WATCH FIT 2 มีหน้าจอแสดงผล HUAWEI FullView Display ที่ใหญ่ขึ้น 1.74 นิ้ว ความละเอียด 480×336 พิกเซล (336 PPI) ทำให้สามารถใช้งานบนจอได้กว้างกว่า 72.2% และเห็นข้อความชัดขึ้น

ส่วนกรอบตัวเรือนทำจากวัสดุไฟเบอร์โพลีเมอร์ เน้นความสวยงามแต่นำหนักเบาเพียง 26 กรัม ทำให้ใส่ได้นานทั้งวันหรือแม้แต่ตอนนอนก็ไม่รู้สึกว่าหนักหรือเป็นอุปสรรคในการนอน และยังเป็นวัสดุที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

ตัวเรือนด้านขวามีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ใช้เป็นปุ่มโฮมและเข้าถึงเมนูด้านใน ซึ่งจะใช้ระบบสัมผัสบนจอเพื่อเลื่อนไปมา

ด้านล่างจะเป็นพลาสติกสีดำ มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดสุขภสพต่างๆ พร้อมหมุดสีทองที่ใช้สำหรับต่อกับที่ชาร์จแบตฯ และมีไมโครโฟนและช่องลำโพงเสียง

นอกจากนี้ ยังมีสลักสีดำที่สามารถกดเพื่อดึงสายออกทั้งสองข้าง ไว้สำหรับเปลี่ยนสายใหม่

ตัวสายของ HUAWEI WATCH FIT 2 ใช้เป็นวัสดุซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูง ใส่สบายและกระชับตามขนาดของข้อมือ เพราะมีรูยาวตลอดแนวเหมือนนาฬิกา

HUAWEI WATCH FIT 2 จะมีตัวเรือนและสายให้เลือก 3 สี ที่ต่างกัน ทั้ง สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink

การเชื่อมต่อ

HUAWEI WATCH FIT 2 รองรับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.2 ผ่านแอปฯ HUAWEI Health ใช้สำหรับตั้งค่าอย่างละเอียด และดูข้อมูลสุขภาพต่างๆ ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังใช้สำหรับเปลี่ยนหน้าปัด Watch Face ในสไตล์ที่เป็นคุณได้มากกว่า 200 แบบ มีทั้งแบบที่ให้โหลดใช้ฟรี และเสียตังค์

ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ

HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นสมาร์ทวอชที่มีคุณสมบัติมากมากมายที่เรียกว่าเยอะเกินตัว ด้วยขนาดที่กะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อาทิ

รับสาย-โทรออกได้ผ่านบลูทูธ

HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมไมโครโฟนในตัว สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนใช้รับสาย โทรออก หรือกดปฏิเสธสายเรียกเข้าได้ และยังรองรับการใช้งานได้ไกลถึง 100 เมตร โดยที่คุณไม่ต้องพกโทรศัพท์ติดตัว

ROM 32GB เก็บเพลงได้เยอะ

เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงไปพร้อมการออกกำลังกายได้จากข้อมือ ด้วยหน่วยความจำภายใน 32GB สามารถเก็บเพลงได้มากกว่า 500 เพลง โดยการดาวน์ลงสมาร์ทวอทช์ผ่านแอปฯ HUAWEI Health เท่านี้ก็จะมีเพลงไว้ฟังโดยไม่ต้องพกโทรศัพท์

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

HUAWEI WATCH FIT 2 มีฟีเจอร์เอาใจคนรักสุขภาพมากมาย รวมถึงโหมดออกกำลังกายที่ใส่มาถึง 97 โหมด ให้คุณได้ติดตามสุขภาพและออกกำลังกายได้ใกล้ชิดและต่อเนื่อง โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ต่อเนื่อง

HUAWEI WATCH FIT 2 สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen 5.0 ไม่ว่าจะเดิน นั่งนอน หรือเคลื่อนไหว โดยจะมีการแจ้งเตือนทันทีหากพบความผิดปกติ ทำให้เราสามารถรับรู้และระวังไม่ให้เกิดอันตรายกับเราได้

วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2)

เป็นอีกฟีเจอร์ในการจัดการสุขภาพที่ช่วยวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน ให้เราติดตามตัวเองได้หากเกิดความผิดปกติและแก้ไขได้ทัน

ติดตามกาารนอนหลับ

HUAWEI WATCH FIT 2 สามารถติดตามการนอนหลับได้อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep ที่รับรู้ถึงค่าต่างๆ ขณะนอนหลับ พร้อมประเมินการนอนออกมาให้รูปแบบกราฟ สามารถบอกได้ว่าช่วงไหนหลับลึก หลับตื้น ภาวะการเต้นของหัวใจระหว่างที่นอน เพื่อการนำไปเป็นข้อมูลเพื่อดูตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

วัดความเครียด

ฟีเจอร์วัดความเครียดก็มาให้ โดยที่เทคโนโลยี HUAWEI TruRelax สามารถติดตามความเครียดของเราได้ตลอดเวลา ทั้งยังฝึกให้ผ่อนคลายการหายใจ เพื่อขจัดความเครียด

ติดตามรอบเดือน

HUAWEI WATCH FIT 2 ช่วยจัดการรอบเดือนได้ง่ายขึ้น และทำให้เข้าใจร่างกายก่อนที่ประจำเดือนจะมา โดยสามารถมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าให้พร้อมสำหรับวันนั้นของเดือน

เช็คการเคลื่อนไหวตามเวลาที่กำหนด

ปิดการแจ้งเตือนเมื่อหยุดการเคลื่อนไหวเป็นเวลานาน โดยจะเตือนห้คุณขยับร่างกายไม่ให้อยู่นิ่งเกินความจำเป็น โดยสามารถทำตามเอนิเมชั่นที่แจ้งเตือนได้เลย

คู่หูนักวิ่ง

HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นเสมือนเทรนเนอร์ส่วนตัวในการวิ่ง โดยจะนำข้อมูลการวิ่งจาก HUAWEI Health มาวิเคราะห์และแสดงเป็นแผนการวิ่ง อุปสรรค หรืออัตราการเต้นของหัวใจไว้เป็นข้อมูลเชิงลึก และสามารถนไปปรับปรุงใช้ในการวิ่งครั้งต่อๆ ไป

โหมดออกกำลังกายกว่า 97 โหมด

ผู้ช่วยในการออกกำลังกายก็มีมาให้เลือกใช้กว่า 97 โหมด ที่ครอบคุมทั้งการออกกำลังกายในที่แจ้ง ในร่ม ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดเชื่อ เป็นต้น เรียกว่าเลือกใช้งานได้ตรงประเภทกับการออกกำลังกายของเราอย่างแน่นอน

ทั้งยังมี GPS ในตัว ช่วยรวบรวมเส้นทางการออกกำลังกายได้ละเอียดยิ่งขึ้น และรองรับคุณสมบัติกันน้ำระดับ 5ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตร สำหรับว่ายน้ำในสระ

แบตฯ อึด ใช้ได้นาน

HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นอีกรุ่นที่ใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า 10 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถการโทรผ่านบลูทูธ 30 นาทีต่อสัปดาห์, เล่นเพลง 30 นาทีต่อสัปดาห์ เป็นต้น และหากใช้งานหนักจริงๆ ก็อยู่ที่ราวๆ 7 วัน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จบ่อยๆ

สเปค HUAWEI WATCH FIT 2

 • หน้าจอแสดงผล AMOLED กว้าง 1.74 นิ้ว ความละเอียด
 • ระบบปฎิบัติการที่รองรับ Android 6.0 หรือใหม่กว่า / iOS 9.0 หรือใหม่กว่า
 • ระบบเซ็นเซอร์ : เซ็นเซอร์ IMU 9 แกน (เซ็นเซอร์มาตรความเร่ง, เซ็นเซอร์ไจโรสโคป, เซ็นเซอร์แม่เหล็ก) เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล
 • กันน้ำระดับ 5 ATM
 • การเชื่อมต่อบลูทูธ 2.4 GHz รองรับ BT5.2 และ BR+BLE
 • ขนาด 46 x 33.5 x 10.8 มม.
 • ขนาดข้อมือ 130 – 210 มม.
 • น้ำหนัก 26 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • สี Midnight Black, Sakura Pink, Isle Blue

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สมาร์ทวอท์ช HUAWEI WATCH FIT 2
 • แท่นชาร์จ (รวมสายชาร์จ)
 • คู่มือการใช้งาน & ข้อมูลความปลอดภัย & ใบรับประกัน
 • สรุปท้ายรีวิว
 • HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอชซ์ที่ใส่ได้สบายตลอดทั้งวันและแม้กระทั้งตอนนอนหลับ เพราะมีขนาดพอเหมาะกับข้อมือ ใส่ได้กระชับและที่สำคัญน้ำหนักเบา มีฟีเจอร์ที่จำเป็นและโหมดออกกำลังกายครอบคลุม รวมถึงความแม่นยำสูงในการวัดค่าต่างๆ ช่วยระวังได้ก่อนเกิดอะไรกับสุขภาพของผู้ใส่และแก้ปัญหาได้ทัน

ราคาและการวางจำหน่าย

HUAWEI WATCH FIT 2 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Midnight Black, Sakura Pink, Isle Blue ในราคา 4,990 บาท พิเศษ! รับฟรี HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565

เป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store | HUAWEI Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น