HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II นับว่าเป็นรุ่นที่ 2 แล้วที่ทางหัวเหว่ยได้ร่วมกับผู้ผลิตแว่นชั้นนำอย่าง Gentle Monster ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามารวมกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว ซึ่ง HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ได้มีการอัปเกรดดีไซน์ น้ำหนักเบา มีตัวแว่นสายตาที่เป็นกรอบเต็ม และแบบครึ่งกรอบสามารถนำไปเปลี่ยนเลนส์สายตาเองได้ ส่วนตัวที่ได้มารีวิวจะเป็นแว่นกันแดด (SMART MYMA) เลนส์สีดำแบบเต็มกรอบ เรียกว่ามีความน่าสนใจมากกว่าใส่กันแดดแน่นอน

ดีไซน์

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II มาพร้อมดีไซน์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ตามแบบฉบับของ Gentle Monster ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม โดยเป็นแว่นเลนส์สีดำสนิทและมีขาสีดำออกแนวสปอร์ตนิดๆ ซึ่งออกแบบมาสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ตัวขาแว่นทำจากไททาเนียมอัลลอยด์มีบานพับบานพับยางยืดไททาเนียมที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยที่ออกแบบส่วนโค้งเว้าให้สามารถใส่ได้กระชับตามตามหลักสรีระศาสตร์ เหมาะกับการใส่ได้นานๆ ไม่กดทับที่จมูกและหูให้รู้สึกเจ็บ

ขาแว่นทั้งสองข้าง 2 ข้างยังมีลำโพงที่สามารถฟังเพลง หรือได้ยินเสียงสนทนาโทรศัพท์ได้ชัดเจน และรองรับการใช้งานสัมผัสได้อีกด้วย

กล่องเก็บแว่นตา

ส่วนตัวกล่องหรือเคสเก็บแว่นออกแบบได้สวยงามดูดีกว่ารุ่นเเดิมที่ให้มาเป็นแบบซอง คราวนี้เป็นกล่องสี่เหลี่ยมแบบแข็งมีซิปเปิดออกที่ด้านบน ใช้ใส่แว่นไว้ด้านในเพื่อชาร์จแบตฯ ผ่านตัวกล่องกับสาย USB Type-C หรือชาร์จแบบไร้สายด้วย NFC ได้เช่นกัน

ด้านหลังตัวกล่องมีพอร์จชาร์จแบบ USB Type-C รองรับชาร์จเร็ว และไฟแจ้งเตือนสถานะเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ 5.2 โดยจะมีไฟสถานะกระพริบเป็นสีขาว จากนั้นเปิดบลูทูธที่สมาร์ทโฟนแล้วเชื่อมต่อ

นอกจากนี้ การตั้งค่าอื่นๆ สามารถเข้าใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น AI Life เพื่อกำหนดการใช้งานสัมผัส หรืออัปเดทเฟิร์มแวร์

การควบคุมด้วยระบบสัมผัส

ขาแว่นของ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) ทั้ง 2 ข้างสามารถใช้งานเพื่อสัมผัสได้ดังนี้

  • แตะสองครั้งที่ขาแว่นฝั่งขวาเพื่อเล่น / หยุดเพลงชั่วคราว
  • แตะสองครั้งที่ขาแว่นฝั่ซ้ายเพื่อปลุกผู้ช่วยเสียง
  • แตะสองครั้งที่ขาแว่นข้างใดข้างหนึ่งเพื่อรับ / วางสาย

ส่วนขาแว่นทางด้านขาวสามารถปัดไปด้านหน้า-หลัง เพื่อเพิ่มหรือลดเสียง และเปลี่ยนเพลงถัดไป

การใช้งานบน HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA)

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) สามารถใช้งานใส่กันแดด ยังใช้เพื่อฟังเพลงผ่านบลูทูธได้อีกด้วย ซึ่งรุ่นนี้ปรับให้มีลำโพงใหญ่ขึ้นด้วยไดอะแฟรมขนาดใหญ่ 128 มม. เสียงหรือเพลงที่ได้จะมีความคมชัดขึ้น ซึ่งถ้าเปิดเพลงฟังในระดับเสียงปกติไม่ดังมากก็จะได้ยินคนเดียว แต่ถ้าหากเปิดดังคนข้างๆ จะได้ยินเสียงออกมาจากแว่นเช่นกัน แน่นอนว่าลำโพงของแว่นจะตอบโจทย์ในการใช้งานสนทนาโทรศัพท์มากกว่า

ส่วนเสียงที่ได้จากแว่น HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) เรียกว่าดีใช้ได้ ให้เสียงครบแต่ไม่ได้เน้นเบสหรือเสียงแหลม ฟังได้เรื่อยๆ ส่งสัญญาณเสถียรสม่ำเสมอ สังเกตได้จากตอนเล่นเกมจะไม่ดีเลย์ นอกจากนี้ ที่ขาแว่นยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการใส่ เมื่อถอดแว่นออกเพลงก็จะหยุดเเล่นและนำมาใส่เพลงก็จะเล่นต่อ

การใช้งานคุยโทรศัพท์

ส่วนการใช้งานคุณสายโทรศัพท์ดีเลยทีเดียว ปลายสายและเราได้ยินเสียงชัดเป็นธรรมชาติไม่ก้อง ถ้าไม่บอกว่าคุยผ่านแว่นแทบไม่รู้เลย เรียกว่ารอบนี้ไมค์ทำได้ดีมากๆ และยังได้ข้อดีจากการออกแบบอะคูสติกที่เหมาะสำหรับการสนทนาแบบส่วนตัว ช่วยลดการรั่วไหลของเสียงผ่านคลื่นเสียงแทรก ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหนก็ยังได้เสียงที่ชัด

แบตเตอรี่และการชาร์จ

แบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง และคุยโทรศัพท์ได้นาน 3.5 ชม. ซึ่งเป็นการพัฒนาให้ดีกว่ารุ่นเดิม 40% ถือว่าค่อยข้างอึดและตอบโจทย์การใช้งานตลอดทั้งวัน

สรุป

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) แว่นตากันแดดผสมผสานแฟชั่นอย่างลงตัว ตัวเลนส์ดำมีมาตรฐาน ZEISS ช่วยป้องกันรังสี UV ใส่เพื่อคุยโทรศัพท์ได้เสียงชัดไม่มีเสียงรบกวน เหมาะกับการใส่ออกไปข้างนอกหรือขับรถ แต่ใครที่เชื่อมต่อบลูทูธกับรถอาจจะต้องเลือกว่าให้ต่อกับแว่นหรือรถ ซึ่งถ้ารถมีบลูทูธอยู่แล้ว คุยโทนศัพท์ได้ เท่ากับว่าเจ้าตัว HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II (SMART MYMA) ก็จะเป็นเพียงแว่นกันแดดเท่านั้น ส่วนถ้าต่อบลูทูธกับแว่นเพลงในรถต้องฟังวิทยุ หรือฟังจากแว่น อันนี้อาจจะต้องเลือก

แต่ถ้าใส่ไปข้างนอกเรียกว่าสามารถใช้งานได้ประโยชน์เต็มๆ ทั้งกันแดด ฟังเพลง สนทนา เหมือนกับได้ทั้งแว่นและใส่หูฟังไร้สายไปพร้อมกัน

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ในราคาเท่ากันที่ 13,990 บาท แบ่งออกเป็น

  • รุ่น SMART MYMA แว่นกันแดด
  • รุ่น SMART HAVANA แว่นสายตากรอบดำครึ่งเลนส์
  • รุ่น SMART KUBO แว่นสายตากรอบดำเต็มเลนส์

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II วางจำหน่ายแล้วทางร้านค้าออนไลน์ และ HUAWEI Brand Shop ทั่งประเทศ

แสดงความคิดเห็น