เครื่องฟอกอากาศเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดบ้าน เพราะด้วยมลพิษ ไวรัส เชื้อราและแบคทีเรียต่างๆ ที่ลอยอยู่เต็มไปหมด ซึ่งวันนี้มีโอกาสได้ลอง Levoit (เลอ-วอย) แบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่มียอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่ปี 2560 และมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ทำให้ทุกคนในบ้านมีสุขภาพที่ดี

ล่าสุดเปิดตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ Levoit Core 600s Smart True HEPA Air Purifier ทำงานด้วยเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม รวมถึงการทำงานและดีไซน์ที่โดดเด่น

Levoit Core 600s ยังรองรับการทำงานได้ในห้องที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่สูงสุด 147 ตร.ม 2x ต่อชั่วโมง สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก ขนาด 0.3 ไมครอน เส้นใย รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หรือจะเป็นไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรียได้ถึง 99.99% และทำงานสะดวกได้ทุกที่ผ่านการควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน รองรับ Google Assistant

ดีไซน์ตัวเครื่อง

ตัวเครื่องของ Levoit Core 600s เห็นครั้งแรกเรียกว่าสะดุดตากับดีไซน์ที่สวยงาม แม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ แต่การออกแบบที่โค้งมนทำให้เครื่องมีสรีระที่เหมาะกับการวางในแต่ละมุมของห้องได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกและง่ายด้วยการทำที่จับไว้ด้านข้างของตัวเครื่องฟอกอากาศทั้ง 2 ด้าน ย้ายไปตั้งในจุดที่ต้องการได้ทุกเวลา

ด้านบนบริเวณที่เป็นช่องสำหรับกรองอากาศ จะมีแผงควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัสแบบ Tap & Go สามารถตั้งค่าการทำงานของเครื่องฟอกอากาศได้และมีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานในสภาวะต่างๆ

ไฟแสดงสถานะการทำงานแบ่งออกเป็น 4 สี และบอกคุณภาพอากาศในขณะนั้น ได้แก่

 • สีฟ้า คือ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีมาก (Very Good), พัดลมทำงานแบบ Sleep Mode, ค่า PM 2.5 อยู่ที่ประมาณ 0-35 ug/m3
 • สีเขียว คือ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี (Good), พัดลมทำงานแบบ Low, ค่า PM 2.5 อยู่ที่ประมาณ 37-75 ug/m3
 • สีส้ม คือ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง (Moderate), พัดลมทำงานแบบ Medium, ค่า PM 2.5 อยู่ที่ประมาณ 76-115 ug/m3
 • สีแดง คือ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับแย่ (Bad), พัดลมทำงานแบบ Hight, ค่า PM 2.5 มากกว่า 115 ug/m3

นอกจากไฟแสดงสถานะการทำงาน ยังมีเมนูและฟังก์ชั่นอื่นๆ ในการตั้งค่า ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ความแรงของพัดลม โหมดอัตโนมัติ ปิดไฟ ล็อกปุ่มกด ตั้งเวลาการทำงาน (สูงสุด 12 ชม.) การแจ้งเตือนเปลี่ยนใส่กรอง และโหมดกลางคืน

ถัดลงมาที่ตัวเครื่องจะมีโลโก้ Levoit อยู่ตรงกลางตัวเครื่อง พร้อมช่องรับอากาศรอบทิศทาง

สำหรับการเปิดเพื่อเปลี่ยนใส้กรองอากาศด้านในก็ทำได้ง่ายๆ เพียงจับที่บริเวณช่องมือจับทั้ง 2 ข้าง จากนั้นให้หมุนไปทางซ้าย โดยมีตัวหนังสือ Open และลูกศร บอกไว้ชัดเจนไว้ที่ด้านข้าง และยกชิ้นส่วนบนขึ้น ด้านในจะมีใส้กรองขนาดใหญ่ที่สามารถดึงออกมาทำงานสะอาดหรือเปลี่ยนใหม่ได้

ส่วนด้านหลังตัวเครื่องก็จะมีสายไฟและปลั๊ก

รองรับการเชื่อมต่อและสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

Levoit Core 600s ยังรองรับการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชั่น VeSync ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฎิบัติการ Android และ iOS เพื่อดูสถานะการทำงาน ตั้งค่าเครื่องฟอกอากาศได้ละเอียดยิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อกับแอปฯ VeSync ครั้งแรกจะต้องลงทะเบียนโดยการเลือกประเทศ จากนั้นใส่อีเมล และตั้งรหัสผ่าน ซึ่งจะมีรหัส OTP ส่งไปยังอีเมลที่ใส่ไว้ เท่านี้ก็เข้าสู่หน้าแอปฯ ได้แล้ว

เมื่อเข้าสู่แอปฯ ก็ทำการเชื่อมต่อเครื่องฟอกอากาศ โดยจะต้องเปิด Wi-Fi และค้นหาอุปกรณ์ ซึ่งทำได้ง่ายและค้นหาเจออย่างรวดเร็ว

จากนั้นเมื่อเจอเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600s ก็ทำตามขั้นตอนการตั้งค่า เชื่อมต่อ Wi-Fi (รองรับ Wi-Fi 2.4G) ใส่รหัสผ่าน เลือกห้องการทำงาน เท่านี้ก็สามารถตั้งค่าการทำงาน และดูข้อมูลการทำงานแบบละเอียดได้สะดวกขึ้น

จุดเด่นและเทคโนโลยีบนเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600s

การกรองแบบ 3 ขั้นตอน

เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600s สามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้ทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นได้อย่างล้ำลึกถึง 3 ขั้น เพื่อให้ในบ้านมีอากาศที่ดีต่อสุขภาพ แบ่งออกป็น

 1. Pre-Filter ตัวกรองชั้นแรกที่สามารถดักจับฝุ่น เส้นผม ผ้าสำลี เส้นใย และขนสัตว์เลี้ยง
 2. แผ่นกรอง H13 True HEPA และเทคโนโลยี HEPASmart ช่วยดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ในอากาศอย่างน้อย 99.97% รวมถึงฝุ่นละเอียด ควัน ละอองเกสร และสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง ตลอดจนไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
 3. แผ่นกรองถ่านกัมมันต์ประสิทธิภาพสูง ช่วยกรองควัน VOCs (สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย) และกลิ่นในครัวเรือน เช่น กลิ่นทำอาหาร และกลิ่นสัตว์เลี้ยง ทำให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์

เทคโนโลยี VortexAir 3.0

Levoit Core 600s มาพร้อมเทคโนโลยี VortexAir 3.0 เป็นระบบการหมุนเวียนอากาศภายในอาคารที่มีประสิทธิภาพ ป้องกันสารก่อภูมิแพ้ในอากาศไม่ให้เพิ่มมากขึ้น และยังช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสและแบคทีเรียในร่ม ทำให้อากาศที่วนอยู่ในบ้านไม่มีสารที่เป็นอันตรายเจือปน มั่นใจได้ว่าทุกคนที่อยู่ในบ้านจะได้รับอากาศที่ดีมีคุณภาพ

เทคโนโลยี AirSight Plus

เทคโนโลยีนี้จะช่วยในการสแกนสภาพอากาศโดยรอบและส่งการอัปเดทคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ไปยังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ ทำให้รู้ได้ว่าขณะนี้อากาศในบ้านเป็นอย่างไร หากอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายก็สั่งเปิดเครื่องฟอกอากาศได้ทันที

นอกจากนี้ หากตั้งค่าเครื่องฟอกอากาศไว้ในโหมดอัตโนมัติ พัดลมจะสามารถทำความเร็วได้ตามสภาพอากาศขณะนั้นผ่านการตรวจจับของเซ็นเซอร์ AirSight Plus จึงมั่นใจได้ว่าอากาศในบ้านจะอยู่ในระดับดี ไม่เป็นอันตราย

เซ็นเซอร์ตรวจจับแสงอัตโนมัติ

เมื่อเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศในห้องนอนและปิดไฟแล้ว ไม่จำเป็นต้องลุกจากเตียงมาปิดไฟบนเครื่องฟอกอากาศ เพราะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงทำงานอัตโนมัติ เมื่อห้องอยู่ในสภาพแสงมืด เครื่องจะปิดไฟและความเร็วของพัดลมจะทำงานในระดับต่ำหรือเบา เพื่อไม่ให้รบกวนการนอน

เทคโนโลยี QuietKEAP

Levoit Core 600s ยังมีเทคโนโลยี QuietKEAP ที่ช่วยให้เครื่องฟอกอากาศทำงานเบาในระดับเสียงอยู่ที่ 26dB ซึ่งเรียกว่าเบาและเงียบสนิท ไม่รบกวนการนอนหลับ ทำให้คุณหลับได้อย่างสนิทและตื่นเช้ามาพร้อมกับอากาศที่สดชื่นอีกด้วย

รองรับ Google Assistant

Levoit Core 600s ยังรองรับการเชื่อมต่อ Google Assistant สามารถใช้งานด้วยคำสั่งเสียงขณะที่มือไม่ว่าง หรือไม่ต้องการสัมผัสตัวเครื่อง ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น

ประหยัดพลังงาน

เรื่องของการกินไฟน้อยและประหยัดก็ต้องยกให้ Levoit Core 600s ซึ่งใช้มอเตอร์ DC แบบไร้แปรงถ่านขนาด 49W เมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเท่านั้น ตัวนี้จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากกว่า สามารถเปิดทิ้งไว้ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวเปลืองไฟ

สรุปหลังรีวิว

Levoit Core 600s Smart True HEPA Air Purifier เป็นอีกหนึ่งเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณภาพสูง หลังจากที่ทดลองใช้งานแล้ว ช่วยกรอกอากาศได้อย่างล้ำลึก และกรองกลิ่นควันหรือกลิ่นอาหารได้ดี มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องทำงานอย่าฃฉลาด มีประสิทธิภาพสูง ครอบคุมพื้นที่ขนาดใหญ่ และยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย เข้าได้กับทุกมุมในบ้าน

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Levoit Core 600s
 • คู่มือการใช้งาน

สเปคเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600s

 • แหล่งจ่ายไฟ : AC 220V – 240V, 50/60Hz
 • กำลังไฟ : 49W
 • ขนาดห้อง หรือพื้นที่ : 147 m² /1588 ft²
 • ความชื้น : < 85% RH
 • ระดับเสียงรบกวน : 26–55dB
 • ขนาด: 12.3 x 12.3 x 23.6 นิ้ว

ราคาและช่องทางการจัดจำหน่าย

Levoit Core 600s เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในไทย แต่มั่นใจได้ว่าเรื่องของประสิทธิภาพและการทำงานเทียบเท่าได้กับแบรนด์ใหญ่ในไทย ทั้ง Philips, Xiaomi หรือ Sharp

โดยวางจำหน่ายแล้วในไทยอย่างเป็นทางการในราคา 8,999 บาท (รับประกันศูนย์ ไทย 2 ปี) สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3iqScpH

แสดงความคิดเห็น