OnePlus Buds หูฟังไร้สาย Truly Wireless ตัวแรกของค่าย มาพร้อมดีไซน์เรียบดูดี พลังเสียงจัดเต็มด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 13.4 mm เสียงชัด เบสหนัก รองรับ Dolby Atmos เมื่อใช้กับสมาร์ทโฟนของ OnePlus ทั้งยังเน้นการใช้งานที่ยาวต่อเนื่องมากสุดถึง 30 ชม. และรองรับชาร์จเร็ว 10 นาที ใช้งานได้ต่อ 10 ชม. ในราคา 2,999 บาท

OnePlus Buds เป็นหูฟังแบบ Ear Buds มาพร้อมเคสชาร์จรูปวงรีเปิดฝาขึ้นด้านบน ซึ่งเป็นผิวสัมผัสแบบด้าน กันการเกิดรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรอยนิ้วมือ ด้านในตัวเคสมีหูฟังชาร์จอยู่ 2 ข้างซ้าย-ขวา และมีไฟสถานะแบตเตอรี่คงเหลือบอกอยู่ที่ตัวเคส

ตัวเคสด้านหลังจะมีปุ่มสำหรับกดเพื่อเชื่อมต่อบลูทูธ และด้านล่างของเคสเป็นพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C

ตัวหูฟัง OnePlus Buds มีก้านขนาดกำลังพอดี เมื่อใส่แล้วไม่ดูใหญ่เทอะทะ และปลายของก้านหูฟังจะอยู่บริเวณติ่งหูพอดี

ด้านบนของก้านหูฟังมีแป้นกลมๆ ใช้งานสัมผัสเพื่อเปลี่ยนเพลง หรือคำสั่งเสียง นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนถึง 3 ตัว อยู่ที่ก้านและบริเวณใกล้กับที่สวมหู

การเชื่อมต่อ

OnePlus Buds รองรับการเชื่อมต่อด้วยบลุทูะ 5.0 ได้ไกล 10 เมตร โดยที่การเชื่อมต่อครั้งแรกก็เพียงเปิดเคสหูฟังขึ้น และเลือกค้นหาผ่านบลูทูธในสมาร์ทโฟน โดยจะขึ้นชื่อว่า OnePlus Buds

เมื่อเชื่อมต่อเรียบร้อยในสมาร์ทโฟนจะบอกสภาพระ แบตเตอรี่คงเหลือของหูฟังแต่ละข้างรวมถึงเคส ทั้งยังสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น เสียง HD: AAC, เสียงของสื่อ, โทรศัพท์ และอื่น

นอกจากนี้ บริเวณแป้นกลมๆ ที่มีขอบเงินจะใช้งานด้วยการสัมผัส โดยที่แต่ละข้างสามารถตั้งค่าที่แตกต่างกันออกไปได้ ดังนี้

ดับเบิ้ลคลิกที่หูฟังด้านซ้าย หรือขวา เพื่อ

 • เล่น/หยุด เพลง
 • ผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียง
 • เล่นเพลงก่อนหน้า
 • เล่นเพลงถัดไป

หากเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของ OnePlus ยังสามารถเปิดใช้งาน Dolby Atmos รวมถึงการปรับตั้งค่าให้เข้ากับสิ่งที่กำลังฟัง และกำหนดอีควอไลเซอร์ได้ตามที่ต้องการ

อรรถรสด้านเสียง

สำหรับการรับและความพึงพอใจด้านเสียงต้องขึ้นอยู่แต่ละบุคคล ส่วนตัวหากพูดถึง OnePlus Buds ถือว่าเป็นหูฟังที่มีพลังเสียงดีเลยทีเดียว ยิ่งใช้กับสมาร์ทโฟนของค่ายจะสามารถปรับตั้งค่าได้ เสียงที่ได้มีพลัง คมชัดด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 13.4 mm เบสชัดหนักเอาเรื่อง เสียงจะออกแนวทุ้มๆ ไม่แหลม

นอกจากนี้ เมื่อใช้งานในที่ไม่มีเสียงดังมากนัก จะได้ยินเสียงในหูฟังชัด เสียงภายนอกเข้ามารบกวนน้อย และเมื่อใช้งานคุยโทรศัพท์ปลายสายได้ยินเสียงชัด และเราเองก็ได้ยินเสียงสนทนาชัด เมื่อมีการสนทนาหูฟังจะตัดเสียงรบกวนภายนอกออกด้วยไมรโครโฟนที่ให้มาถึง 3 ตัว

แต่ถ้าจะให้ได้ยินแต่เสียงเพลง ไม่ได้ยินเสียงข้างนอกเลยนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่เป็นหูฟังแบบ EarBuds ไม่ใช้แบบ In-Ear ที่จะมีจุกยางอันแน่นเข้าไปในช่องหู

OnePlus Buds ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ เมื่อถอดหูฟังอีกข้างออกสิ่งที่กำลังฟังจะหยุด และเล่นต่อเมื่อนำกลับมาใส่หูอีกครั้ง

Latency ต่ำ เล่นเกมไม่หน่วง

OnePlus Buds เป็นอีกหนึ่งหูฟังบลูทูธที่มีความหน่วยต่ำราวๆ 103ms สังเกตได้จากขณะที่เล่นเกมเสียงและภาพไม่ดีเลย์ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

กันน้ำ-กันเหงื่อ IPX4

หูฟังตัวนี้มีมาตรฐานกันน้ำอยู่ที่ IPX4 ซึ่งสามารถใส่ออกกำลังกายได้ กันเหงื่อได้ระดับหนึ่ง แต่ถ้าเป็นกีฬาที่โดดน้ำมากๆ ไม่แนะนำ เพราะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

แบตเตอรี่

OnePlus Buds เป็นหูฟังไร้สายอีกตัวที่แบตฯ ค่อนข้างอึด ใช้งานเฉพาะตัวหูฟังต่อเนื่องได้นานกว่า 7 ชม. รวมกับเคสชาร์จได้ถึง 3 รอบ เรียกว่าถ้าพกไปเดินทางไกลๆ อยู่ได้สบายนานกว่า 30 ชม. และที่สำคัญออกแบบให้รองรับชาร์จเร็วเพียง 10 นาที ใช้งานได้ต่อ 10 ชม.

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟังพร้อมเคส OnePlus Buds
 • สาย USB type-C แบบสั้น
 • คู่มือการใช้งาน

จุดเด่น

 • เสียงดี คมชัดด้วยไดร์เวอร์ 13.4 mm
 • ใส่สบายไม่เจ็บหู
 • แบตฯ อึด ชาร์จเร็ว

จุดที่ควรพิจารณา

 • ไม่รองรับชาร์จไร้สาย
 • ปรับเสียงที่ตัวหูฟังไม่ได้

สรุป

OnePlus Buds เป็นหูฟัง TWS อีกตัวที่น่าสนใจ ฟังเพลงได้อรรถรสด้วยเสียงมีพลัง เบสหนักได้ยินชัด ใส่สบายไม่เจ็บหู และใช้งานเสียงไม่ดีเลย์

ราคาและการวางจำหน่าย

OnePlus Buds หูฟังไร้สายแบบ Truly Wireless มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และสีดำ วางจำหน่ายทางออนไลน์ผ่าน Lazada เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่ https://www.lazada.co.th

แสดงความคิดเห็น