รีวิว OPPO A58 อัปเกรดใหม่ สเปคคุ้มค่า จัดเต็มทุกความบันเทิง

OPPO A58 สมาร์ทโฟนสเปคคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อความบันเทิงแบบจัดเต็ม ทำงานไหลลื่นด้วย RAM 6GB มี RAM Expansion ช่วยเพิ่ม RAM ชั่วคราวได้สูงสุด 6GB และแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวัน 5000mAh รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 6.72 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ใช้งานสู้แสงด้วย Sunlight Display ยังมีลำโพงสเตอริโอคู่พร้อมโหมด Ultra Volume ช่วยเพิ่มแสงให้ดังขึ้น 300% และ และยังมีจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ สามารถดูรีวิวไปพร้อมกันได้เลย

ทำงานลื่นไหลด้วย RAM 6GB ( RAM Expansion สูงสุด 6GB)

OPPO A58 แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็ก แต่เรื่องของประสิทธิภาพการทำงานเรียกว่าเต็มพลัง ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 ขนาด 12 นาโนเมตร ทำงานลื่นและประหยัดพลังงาน ทั้งยังมาพร้อม RAM 6GB มีเทคโนโลยี RAM Expansion สามารถเพิ่ม RAM ได้สูงสุด 6GB ซึ่งเป็นการดึงหน่วยความจำภายในเครื่องมาใช้ชั่วคราว ทำให้ OPPO มี RAM ได้สูงสุด 12GB ช่วยให้เครื่องทำงานเร็ว ใช้งานได้ลื่นไหลต่อเนื่องกว่า 36 เดือน และยังเปิดแอปพลิเคชั่นทำงานได้พร้อมกันโดยที่เครื่องไม่มีอาการหน่วงให้เห็นเลย

นอกจากนี้ ยังมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องมาให้ถึง 128GB ซึ่งสามารถเก็บภาพถ่าย ไฟล์ และดาวน์โหลดแอปฯ ได้เพียงพอต่อการใช้งาน หรือหากไม่พอก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย MicroSD ที่มีช่องแยกจากช่องใส่ซิมมาให้ต่างหาก ให้ใช้เก็บข้อมูลเพิ่มและสะดวกยิ่งขึ้น

แบตฯ ใหญ่ ชาร์จไว

OPPO A58 ให้แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวัน จากการทดลองใช้งานทั่วไปในหนึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นการโทร ดูวิดีโอ เล่นโซเชียล และเล่นเกม แบตฯ ยังเหลือ กลับมาถึงบ้านโดยไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน ซึ่งจากการทดสอบของทาง OPPO ระบุว่าสามารถคุยโทรศัพท์ได้นานถึง 32 ชั่วโมง ดู YouTube ได้ 16 ชม. และเล่นเกมได้ต่อเนื่อง 5 ชม.

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 33W SUPERVOOC ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ OPPO ช่วยให้การทำงานของแบตฯ ยาวนานขึ้น และการชาร์จที่รวดเร็ว มีความปลอดภัย ทั้งยังมีโหมดประหยัดพลังงานพิเศษ ช่วยยืดอายุแบตฯ เมื่อเหลือ 5% ให้ใช้งานได้ต่อ ลดการทำงานเบื้องหลังของแอปฯ ที่ไม่จำเป็นจนกว่าจะชาร์จอีกครั้ง

โดยที่เทคโนโลยีชาร์จไว 33W SUPERVOOC ช่วยประหยัดเวลาชาร์จไปได้เยอะ แบตฯ เต็มเร็วขึ้น หากมีเวลาไม่มากก็สามารถชาร์จเพียง 5 นาที ก็ใช้งานคุยโทรศัพท์ได้ 3.39 ชม. หรือดู YouTube ได้ 1.75 ชม. หรือชาร์จเพียง 15 นาที จะได้แบตฯ มาใช้งาน 28% และชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 75 นาที

ความบันเทิงด้านเสียงจัดเต็ม

เรื่องความบันเทิงด้านเสียงเรียกว่ามาแบบจัดเต็ม ให้ลำโพงสเตอริโอคู่พลังเสียงกระหึ่ม ได้ยินเสียงที่คมชัดทั้งด้านซ้ายและขวา ทำให้การใช้งานเพื่อความบันเทิง ไม่ว่าดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ได้เต็มอรรถรส และยังมีอัลกอริธึมเข้ามาปรับแต่งประสิทธิภาพด้านเสียง ช่วยลดเสียงรบกวนและลดเสียงสะท้อน

OPPO A58 ยังมาพร้อมโหมด Ultra Volume ช่วยเพิ่มเสียงลำโพงให้ดังขึ้นถึง 300% โดยเสียงที่ได้ยังมีคุณภาพคมชัด และจะเพิ่มเสียงให้ดังขึ้น 200% เมื่อใช้งานหูฟังในการคุยโทรศัพท์ ใช้ WhatsApp และข้อความเสียงบน Messenger ซึ่งการเปิดใช้งานจะต้องกดปุ่มเพิ่มเสียงให้สุด 100% และกดอีกครั้งเพื่อจะเปิดใช้งานเสียง 300%

หน้าจอใหญ่ ใช้งานคมชัดได้ทุกสภาพแสง

หน้าจอแสดงผลของ OPPO A58 มีขนาดใหญ่ถึง 6.72 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล (FHD+) โดยเป็นจอแบบ Sunlight Display สามารถใช้งานในที่สว่างจ้าได้ดี หรือเรียกว่าสู้แสงทุกสถานการณ์ ให้ความสว่างสูงสุด 680nits ทำให้เห็นตัวหนังสือคมชัด หรือจะเป็นการดูหนัง เล่นเกมก็เห็นครบ สีสันสดใส และยังแสดงได้กว้างกว่า 91.4% รวมถึงกล้องหน้าที่ใส่มาเป็นแบบเจาะรู ยิ่งทำให้จอดูใหญ่ขึ้น

การใช้งานเพื่อความบันเทิงบนจอเรียกว่าคมชัดเต็มตา เพราะนอกจากหน้าจอจะใหญ่แล้ว ยังเป็นจอที่มีค่าสีตรงตามมาตรฐาน 100% DCI-P3 ให้สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ และรองรับการรับชม Netflix ได้แบบ HD อีกด้วย เหมาะกับคนที่ชอบใช้งานเพื่อความบันเทิงแบบครบทั้งจอและระบบเสียง

หน้าจอแสดงผลของ OPPO A58 ยังเป็นจอที่มีฟีเจอร์ All-Day AI Eye Comfort ช่วยจัดการคอนทราสต์และปรับแสงสว่างให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ปรับภาพ ตัวหนังสือให้คมชัดในตอนกลางวัน และตอนกลางคืนก็ปรับแสงให้เหมาะสม ใช้งานสบายตา

ถ่ายภามคมชัด 50MP AI Camera

เรื่องของกล้องก็ไม่เป็นรองใคร มาพร้อมกล้องหลัง 2 เลนส์ โดยเลนส์หลักเป็นกล้อง 50MP AI Camera, รูรับแสง f/1.8 มาพร้อม Portrait Camera 2MP, f/2.4 และมีกล้องหน้าความละเอียด 8MP

สำหรับกล้องหลัก 50MP AI Camera สามารถถ่ายภาพได้คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับการใช้งานกับโหมด HDR เพื่อเก็บภาพได้คมชัดแม้จะถ่ายย้อนแสง โดยภาพที่ได้เก็บรายละเอียดครบสมบูรณ์ สีของภาพก็มีความสดใสเป็นธรรมชาติ และรูรับแสงกว้าง f/1.8 ยังช่วยเก็บภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อยได้ดี ทำให้ไม่พลาดทุกช็อตที่สำคัญเมื่อลั่นชัตเตอร์

ตัวเครื่องดีไซน์สวยสะดุดตา

นอกจากเรื่องความบันเทิงที่จัดเต็มแล้ว ดีไซน์ตัวเครื่องก็ไม่เป็นสองรองใคร มาพร้อมขอบเหลี่ยมฝาหลังเรียบแต่สวยงาม การสัมผัสให้ความรู้สึกที่ปราณีต จับกระชับถนัดมือด้วยฝาหลังแบบโค้ง 2.8D และตัวเครื่องยังบางเพียง 7.99 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา 192 กรัม ไม่ว่าจะถือเล่นเกมนานแค่ไหนก็ไม่รู้สึกว่าหนักเกินไป

ตัวเครื่องด้านหลังยังออกแบบเลนส์กล้องเป็นวงรี จัดวางโมดูลกล้องไว้ในแนวตั้งบนพื้นผิวเงาตัดกับฝาหลังได้สวยงามและลงตัว โดนจะมีตัวเลือก 2 สี ทั้งสีเขียว Dazzling Green ที่ใช้การออกแบบด้วยเทคโนโลยี OPPO Glow ให้ผิวแบบผ้าไหมเป็นประกายสวยงาม และอีกสีคือ สีดำ Glowing Black เป็นตัวเครื่องที่ทีมงานได้มารีวิว ซึ่งยังใช้การออกแบบด้วย OPPO Glow เพื่อให้ได้ตัวเครื่องที่มีเอฟเฟกต์แสงระยิบระยับ ชวนนึกถึงความลึกของอวกาศในแบบพรีเมียม แฝงด้วยความเรียบง่ายและสงบ

โดยที่การจัดวางพอร์ตต่างๆ รอบตัวเครื่องก็ทำได้อย่างลงตัว ยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ใช้งานที่ตัวเครื่องด้านล่าง พร้อมไมโครโฟน พอร์ตชาร์จ USB Type – C และช่องลำโพงเสียงตามลำดับ

สำหรับช่องใส่ซิมการ์ดจะอยู่ทางด้านซ้ายของเครื่อง รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด โดยที่แยกช่อง MicsoSD มาให้ต่างหาก สะดวกในการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไม่ต้องเลือกว่าจะใช้งานซิม 2 หรือการ์ด

ตัวเครื่องด้านซ้ายจะมีปุ่มปรับระดับ และปุ่มโฮม ที่ใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่องมาให้ ใช้งานง่าย รองรับสูงสุด 5 ลายนิ้วมือ และแตะเบาๆ ก็สามารถปลดล็อคเข้าสู่หน้าจอหลักได้ทันที

OPPO A58 ยังผ่านการทดสอบความทนทานตามมาตราฐานในห้องปฎิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการตกที่ระยะ 1 เมตร, การทดสอบการกดปุ่มกว่า 500,000 ครั้ง, การทดสอบเสียบสาย USB 20,000 ครั้ง หรือจะเป็นการทดสอบความชื้น, ละอองน้ำ, การบิด และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้มั่นใจว่าสมาร์ทโฟนที่ส่งไปยังผู้ใช้งานมีคุณภาพ แข็งแรง และทนทาน

สรุปท้ายรีวิว

OPPO A58 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สำหรับการใช้งานทั่วไป เน้นความบันเทิงบนหน้าจอที่ให้มามีขนาดใหญ่ คมชัดแม้ใช้งานในที่แสงจ้า โดยที่แบตฯ ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั้งวันไม่ต้องชาร์จบ่อย รวมถึงเรื่องเสียงที่จัดหนัก ดังกระหึ่ม เปิดเพลงได้ยินชัด ต้องยกให้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในราคาที่เป็นเจ้าของได้สบายกระเป๋า

จุดเด่น

 • หน้าจอ Sunlight Display คมชัดสู้แสง
 • ทำงานไหลลื่นด้วย RAM 6GB (RAM Expansion สูงสุด 6GB)
 • แบตฯ ใหญ่ 5000mAh รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • กล้องหลักคมชัด 50MP AI Camera

จุดที่ควรพิจารณา

 • กล้องไม่มีเลนส์มุมกว้าง

สเปค OPPO A58

 • หน้าจอ Sunlight Display กว้าง 6.72 นิ้ว ความละเอียด 2400 × 1080 พิกเซล (FHD+)
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G85
 • RAM 6GB (RAM Expansion สูงสุด 6GB) + ROM 128GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด +1 MicroSD
 • กล้องหลัก 2 เลนส์
 • กล้องหลัก 50MP AI Camera, รูรับแสง f/1.8
 • กล้อง Portrait 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 8MP, f/2.0
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนนิ้วด้านข้างตัวเครื่อง, สแกนใบหน้า, รหัสผ่าน
 • รองรับการเชื่อมต่อ : 4G, 2.4 GHz/5 GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 13.1 based on Android 13
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • ขนาดตัวเครื่อง 165.65 × 75.98 × 7.99 มม.
 • น้ำหนัก 192 กรัม
 • สี : สีเขียว Dazzling Green, สีดำ Glowing Black

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • OPPO A58
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อะแดปเตอร์
 • อุปกรณ์ถอดซิม
 • เคสซิลิโคน
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ราคาและการวางจำหน่าย

OPPO A58 มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีเขียว Dazzling Green และสีดำ Glowing Black วางจำหน่ายในรุ่นความจุ RAM 6GB + ROM 128GB ในราคา 6,299 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ OPPO Brand Shop, ช่องทางออนไลน์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น