OPPO Enco Air หูฟังดีไซน์ Earbuds พลังเสียงกระหึ่ม เบสชัด ใส่สบายไม่เจ็บหู เป็นอีกหูฟังที่ราคาไม่แพงแต่ได้คุณภาพเสียงดี มาพร้อมไมค์คู่สามารถใช้งานสนทนาได้ชัดด้วย AI ตัดเสียงรบกวน แถมเล่นเกมได้ไม่หน่วง แบตฯ ใช้งานได้นาน 24 ชม. วางจำหน่ายในราคาเพียง 1,999 บาท

ดีไซน์

หากมองตั้งแต่ตัวเคสเป็นอีกหูฟังอีกรุ่นที่มีความแปลกใหม่ ซึ่งเคสอาจจะออกแบบเหมือนๆ กับรุ่นอื่นในลักษณะวงรีรูปไข่ แต่ OPPO Enco Air ทีตัวเคสจะมีฝาแบบโปร่งแสง ทำให้เห็นดีไซน์หูฟังด้านในที่สวยงาม

ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่สามารถทำได้จากเคสด้วยพอร์ต USB Type-C รองรับชาร์จเร็ว 10 นาที ใช้งานได้ต่อ 8 ชม. ซึ่งตัวหูฟังใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 4ชั่วโมง และชาร์จซ้ำในเคสได้ต่อถึง 5 รอบ ทำให้สะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน

ตัวหูฟังเป็นลักษณะ Earbuds ใส่เข้ากับหูได้สบาย ไม่จุกยางมาอุดให้อึดอัด มาพร้อมก้านหูฟังที่ออกแบบได้กำลังดี ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป โดยมีไมโครโฟน 2 ตัวอยู่ที่ก้านของหูฟัง

นอกจากนี้ ที่ก้านยังรองรับการใช้งานคำสั่งด้วยระบบสัมผัส ซึ่งใช้ควบคุมการทำงานได้ทันทีหากใช้สมาร์ทโฟนของ OPPO แต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นก็ใช้งานได้เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น HeyMelody เพื่อใช้ปรับแต่งการทำงานบนหูฟัง

การใช้งานสั่งการแบบสัมผัสทำได้ดังนี้

  • แตะสองครั้งที่ด้านซ้าย หรือ ด้านขวา เพื่อ เล่น/หยุดชั่วคราว, ก่อนหน้า, ถัดไป หรือ Google Assistant (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า)
  • แตะสามครั้งที่ด้านซ้าย หรือ ด้านขวา เพื่อใช้งาน Game Mode หรือ Google Assistant
  • แตะค้างที่ด้านซ้าย หรือ ด้านขวา เพื่อเพิ่ม-ลดเสียง

จุดเด่นของหูฟัง OPPO Enco Air

OPPO Enco Air ถือว่าเป็นหูฟังที่มีไดรเวอร์ไม่เล็กหรือใหญ่มาก แต่ให้เสียงที่ดัง เสียงกลาง เสียงเบสค่อนข้างชัด เพราะใช้ไดรเวอร์ไดนามิกคอมโพสิตไทเทเนียม ขนาด 12 มม. ซึ่งสามารถใช้ฟังเพลงได้ทุกแนว ไม่ว่าจะอคูสติก EDM คลาสสิก และอื่นๆ

หูฟังตัวนี้ยังถูกพัฒนาให้ระบบขับเสียงแบบ Crystal-Clear Vocal จะได้ยินเสียงเบสที่หนัก แต่ช่วงกลางอาจจะมีเสียงแหลมเล็กน้อย

สำหรับการใช้งานสนทนาเรียกว่าตอบโจทย์มากๆ มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Deep Neural Network ด้วยไมโครโฟนคู่ที่ทำให้ได้ยินเสียงชัด ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหนก็ตาม ซึ่งปลายสายก็ได้ยินชัดเช่นกัน

ส่วนเรื่องการใช้หูฟังเพื่อเล่นเกมหลายคนจะเจอกับปัญหาเสียงหน่วงไม่ตรงกับภาพ แต่สำหรับ OPPO Enco Air เรียกว่ามีโหมดเกมให้เลือกเปิดใช้งานแยกต่างหาก โดยการแตะสามครั้งติดกันที่ก้านของหูฟังที่ตั้งค่าไว้ เพื่อเปลี่ยนไปใช้โหมดเกท ทำให้เสียงที่ได้มีความเสถียรสูง ค่าความหน่วงการส่งข้อมูลที่ต่ำมาก 80 ms เท่านั้น

แบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ยาวพกไปได้ทุกที่แม้เดินทางไกลๆ โดยตัวเคสเองหากใช้กับหูฟังใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง และชาร์จซ้ำได้อีก 5 รอบ แต่หากวันไหนลืมชาร์จก็ไม่ต้องกังวล ใช้เวลาเพียง 10 นาที สามารถใช้งานหูฟังเพื่อฟังเพลงได้ต่อถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

จุดเด่นของหูฟัง OPPO Enco Air

  • เคสแบบโปร่งแสง เห็นดีไซน์หูฟังด้านใน
  • ไมโครโฟนคู่ มี AI ตัดเสียงรบกวน
  • รองรับชาร์จเร็ว 10 นาที ใช้งานได้ต่อ 8 ชม.

สรุป

OPPO Enco Air เป็นหูฟังในเรทราคาไม่เกิน 2 พัน ที่ให้เสียงที่ดีเลยทีเดียว ทั้งดีไซน์ใส่แล้วไม่เอาท์ ออกแบบสวย ใส่สบายไม่เจ็บหูหากใช้ต่อเนื่องนานๆ ทั้งยังให้เสียงที่คมชัด เบสชัด และใช้สนทนาได้อีกด้วย

OPPO Enco Air มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สี Misty White และ Misty Black วางจำหน่ายในราคา 1,999 บาท

แสดงความคิดเห็น