รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรก กับนิยาม “พับที่ดีกว่า”

เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทย แต่ไม่ใช่รุ่นแรกของค่าย เพราะ OPPO มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับมาตั้งแต่ปี 2018 และในช่วงปลายปี 2021 ได้เปิด OPPO Find N จอบพับรุ่นแรกที่เรียกเสียงฮือฮาเพราะมีรอยพับที่แทบจะมองไม่เห็น เป็นการใช้เทคนิคที่เรียกว่า Flexing Hinge ใช้งานพับหน้าจอแบบหยดน้ำ และในปี 2022 ก็มีการเปิดตัว OPPO Find N2 ชูจุดเด่นความเบาที่สุดในโลกของจอพับ จนล่าสุดในปีนี้ก็ได้ฤกษ์นำสมาร์ทโฟนจอพับมาวางจำหน่ายในไทยกับรุ่น OPPO Find N2 Flip

ดีไซน์ที่ดีกว่า

OPPO Find N2 Flip ชูสโลแกน “พับที่ดีกว่า” มีความโดดเด่นที่น่าสนใจหลายด้านสำหรับสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้ ตั้งแต่ดีไซน์ตัวเครื่อง รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ โดยสีที่มีวางจำหน่ายในไทยจะแบ่งออกเป็น 2 สี ได้แก่

 • สีม่วง Moonlit Purple โดยที่ตัวเครื่องมีความเงาเป็นประกายระยิบระยับ ไม่เกิดรอยนิ้วมือง่ายเมื่อสัมผัส
 • สีดำ Astral Black ตัวเครื่องสีดำที่มีความหรูหรา เป็นประกายเมื่อกระทบแสง มาพร้อมกรอบอลูมิเนียมขัดเงาและที่พานพับเหมือนคลื่นสะท้อนแสง

ขนาดบางและน้ำหนักเบา

OPPO Find N2 Flip เป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีขนาดกะทัดรัดและได้สัดส่วนแบบสมมาตร ทั้งยังพกง่ายถือสะดวกด้วยตัวเครื่องน้ำหนักเบาเพียง 191 กรัม มีบางเพียง 7.45 มิลลิเมตร เมื่อถือในรูปแบบที่พับเครื่องจะมีขนาดพอดีมือ พกง่าย

หน้าจอด้านนอกใหญ่ที่สุดในจอพับ

หน้าจอแสดงผลด้านนอกของ OPPO Find N2 Flip มีขนาดใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่ของสมาร์ทโฟนจอพับที่มีอยู่ในตอนนี้ ทำให้หน้าจอด้านนอกใช้งานได้ง่ายและยังมีสีสันสวยงาม

หน้าจอด้านนอกขนาดใหญ่ให้อัตราส่วนมาที่ 17:9 โดยสามารถใช้งานได้ที่ความสว่างสูงสุด 900 nits ไม่ว่าจะเล่นหรือใช้งานในที่แสงน้อยก็มองเห็นจอได้อย่างชัดเจน

หน้าจอด้านอกเรียกว่าออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัว วางอยู่ในแนวตั้งเพื่อการใช้งานที่สมจริงเหมือนใช้งานบนจอใหญ่ และยังออกแบบให้เป็นจอเต็มไร้ขอบ จะเห็นว่าเมื่อหน้าจอแสดงผลอยู่จะมีความเป็นภาพชิ้นเดียวไปจนถึงขอบ

หน้าจอด้านนอกและวิดเจ็ด

แสดงผลการแจ้งได้สูงสุด 6 รายการ

สำหรับการใช้งานบนหน้าจอด้านนอกขนาด 3.26 นิ้ว ก็ทำได้หลายอย่าง ใช้งานง่ายเพียงปัดไปมาซ้าย-ขวา ไม่ว่าจะเป็นการแสดงการแจ้งเตือนที่ทำได้มาสุด 6 รายการ ทั้งยังตอบกลับได้อย่างรวดเร็วในแบบที่ตั้งไว้ หรือเป็นอิโมจิ

ดูสภาพอากาศและปฎิทิน

สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชั่นตรวจสอบสภาพอากาศได้เร็วโดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าจอใหญ่ รวมถึงปฎิทินและการแจ้งเตือนกิจกรรมในแต่ละวัน

วอลเปเปอร์สัตว์เลี้ยง

นอกจากวอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว ยังมีวอลเปเปอร์สัตว์เลี้ยงที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งาน เพิ่มความน่ารักสดใส ทำให้คุณแอบยิ้มไปกับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่มีให้เลือกปรับแต่งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว นก หนูแฮมเตอร์ หรือกระต่าย โดยทั้งหมดสามารถแสดงแอนิเมชั่นสนุกๆ 15 แบบในสไตล์ของแต่ละตัว ทั้งยังซิงค์กับกิจกรรมที่ผู้ใช้กำใช้งานไปด้วยได้

AOD บนหน้าจอด้านนอก

การแสดงผล วันที่ เวลา สถานที่ หรือการแจ้งเตือนบนหน้าจอด้านนอกของ OPPO Find N2 Flip ในรูปแบบ Always-on (AOD) ที่ทำให้หน้าจอติดตลอดเวลา ทำให้พลาดทุกช่วงเวลาที่สำคัญ

หน้าจอแสดงผลหลัก

หน้าจอแสดงผลหลัก หรือหน้าจอด้านใน ให้มาแบบคมชัดจัดเต็มขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว ความละอียด 2520 x 1080 พิกเซล ในกรอบอัตราส่วน 21:9 แบบภาพยนตร์ ทั้งยังให้ความสว่างทั้งการใช้งานในร่มหรือกลางแจ้งด้วยความสว่างสูงสุดถึง 1600nits ลดความสะท้อนของหน้าจอลง และลื่นไหลด้วยรีเฟรชเรช 120Hz ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป หรือเพื่อความบันเทิงก็ทได้เต็มที่

รอยพับที่แทบจะมองไม่เห็น

ปฎิเสธไม่ได้ว่าสมาร์ทโฟนจอพับจะไม่มีรอยพับบนหน้าจอให้เห็น แต่สำหรับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีรอยพับน้อยที่สุดจนแทบจะมองไม่เห็นในลักษณะแนวตั้ง หากมองจากมุมด้านข้างก็มีให้เห็นบ้างเล็กน้อย แต่การใช้งานหรือสัมผัสจอจะไม่รู้สึกสะดุด ใช้งานลื่นเหมือนสมาร์ทโฟนจอใหญ่ทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่านี่คือข้อได้เปรียนจากจอพับรุ่นอื่น

นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบคุณภาพของจอพับรุ่นนี้โดย TÜV Rhineland ด้วยการพับและกางออกกว่า 216,000 ครั้ง ก็ยังได้หน้าจอที่คงสภาพและรอยพับที่แทบจะมองไม่เห็น ส่วนความแข็งแรงและการใช้งานยาวๆ มั่นใจได้เลยว่าสามารถพับแล้วกางออกได้มากกว่า 400,000 ครั้ง

Flexion Hinge

รอยพับที่ลดลงของ OPPO Find N2 Flip เกิดจากบานพับ Flexion Hinge รุ่นใหม่ ที่ใช้หลักการพับหน้าจอแบบหยดน้ำ ทำให้หน้าจอมีความยืดหยุ่นและเห็นรอยพับน้อยลง ซึ่งรุ่นใหม่นี้สามารถทำให้รอยที่พับอยู่กลางจอลดลงได้ถึง 63% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ทำให้ผู้ใช้ได้หน้าจอพับที่สวยงาม

ทั้งนี้ เมื่อพับหน้าจอลงจะเห็นว่าตัวเครื่องมีความเท่ากันทุกด้าน ไม่เว้นช่องว่างตรงกลางหน้าจอ ช่วยลดปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าไปอยู่บริเวณดั่งกล่าวแล้วส่งผลให้หน้าจอเป็นรอยได้

กล้องที่ดีกว่า

เรื่องดีไซน์และการใช้งานต่างๆ ลงตัวแล้ว ส่วนของกล้องรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มาพร้อมกล้องความละเอียดสูง และยังพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำอย่าง Hasselblad ทำให้สไตล์การใช้งาน UI หรือฟิลเตอร์ก็ยังมีกลิ่นอายของมืออาชีพ โดยกล้องด้านนอกมาด้วยกัน 2 เลนส์ แบ่งออกเป็น

กล้องหลัก 50MP ใช้เซนเซอร์ Sony IMX89 รูรับแสง f/1.8 ถ่ายภาพสวยคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และอีกเลนส์เป็นกล้อง ultra-wide 8MP รูรับแสง f/2.2 เก็บมุมมองของวิวทิวทัศน์ หรือกลุ่มเพื่อได้ครบถ้วน

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 32MP รูรับแสง f/2.4 ใช้งานเซลฟี่คมชัด และยังมี AI Beauty ให้ปรับหน้าสวยในแบบที่ต้องการ

เซลฟี่ด้วยหน้าจอด้านนอก

ถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าคมชัดด้วยกล้องหลักด้านนอกได้ง่าย เพราะด้วยหน้าจอด้านนอกแบบแนวตั้ง และเข้าสู่โหมดถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถเซลฟี่ได้จากจอด้านนอกเป็นแนวตั้ง ภาพที่ถ่ายออกมาก็ยังแสดงผลในอัตราส่วนเหมือนใช้จอด้านใน ถ่ายเซลฟี่ได้ภาพคมชัดจากกล้องหลัก 50MP

Dual Preview

หมดปัญหาสำหรับให้คนอื่นถ่ายภาพให้แล้วทำท่าทางไม่ถูกได้ง่ายๆ ด้วยโหมด Dual Preview ซึ่งสามารถเห็นตัวเองจากจอด้านนอก โดยที่จอด้านในก็ยังแสดงผลแบบเดียวกัน เท่านี้ก็ทำให้ได้ภาพพอร์ตเทรตหรือภาพหมู่แบบที่เห็นตัวเองก่อน

FlexForm Camera

โหมดการใช้กล้องหน้า 32MP กับการพับสมาร์ทโฟนครึ่งหนึ่งในรูปแบบที่เรียกว่า FlexForm ทำให้คุณได้ภาพถ่ายมุมมองใหม่ หรือใช้เพื่อเป็นขาตั้ง ตั้งวางบนพื้นเพื่อใช้งานวิดีโอคอลก็ทำได้ง่ายแบบไม่ง้ออุปกรณ์เสริม

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัก

ตัวอย่างภาพถ่ายมุมกว้าง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า 50MP

ตัวอย่างภาพเซลฟี่ 32MP

X PAN โหมดถ่ายภาพที่มีบนกล้อง Hasselblad มาไว้ในสมาร์ทโฟน ทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีสัดส่วน 65:24 เหมือนหน้าจอภาพยนตร์ อารณ์เหมือนเป็นกล้องฟิล์ม สามารถถ่ายได้แบบสีและขาวดำ

ถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบกล้องวิดีโอ

ประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของสมาร์ทโฟนจอพับเมื่อใช้ถ่ายวิดีโอคือเราสามารถจับเครื่องเหมือนกล้อง Handycam ทำให้การถือกล้องกระชับและช่วยให้ภาพออกมาสั่นไหวน้อย

แบตเตอรี่ใหญ่ ชาร์จเร็ว

OPPO Find N2 Flip ถือเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่ให้แบตฯ มาขนาดใหญ่ถึง 4300mAh ซึ่งเพียงพอต่อการทำงาน หรือจะใช้งานวิดีโอคอลก็ทำได้ต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่ชาร์จเร็วที่สุด ด้วยเทคโนโลยี 44W SUPERVOOC ที่สามราถชาร์จแบตฯ 50% ได้ในเวลา 23 นาที หรือเต็ม 100% ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ถือว่าสะดวกสบายมากโดยไม่ต้องรอนาน

ประสบการณ์แบบแฟลกชิป

OPPO Find N2 Flip รองรับการเชื่อมต่อ 5G ได้ 2 ซิมการ์ด ทั้งซิม 1 และซิม ใช้งานเร็วแบบไม่ต้องมานั่งสลับซิม และยังมีเสาสัญญาณคู่ ทำให้การเชื่อมต่อทำได้เร็วและเสถียร

จุดเด่น

 • หน้าจอด้านนอกใหญ่
 • ตัวเครื่องสวย พับแล้วมีขนาดเท่ากันทุกด้าน
 • กล้องคมชัด
 • แบตฯ เยอะ รองรับชาร์จเร็ว

จุดที่ควรพิจารณา

 • หน้าจอด้านนอกควรเพิ่มลูกเล่นมากกว่านี้
 • ไม่รองรับชาร์จไร้สาย

สเปคตัวเครื่อง OPPO Find N2 Flip

 • หน้าจอหลัก AMOLED LTPO ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 2520 x 1080 พิกเซล
 • เทคโนโลยีหน้าจอ 120Hz, อัตราส่วน 21:9
 • หน้าจอด้านนอก AMOLED 3.26 นิ้ว ความละเอียด 720 x 382 พิกเซล, อัตราส่วน 17:9
 • ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9000+ รองรับ 5G
 • RAM 8 GB, ROM 256GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด Nano SIM
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • กล้องหลัก 50MP, f/1.88
 • กล้อง Wide angle 8MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 32MP, f/2.4
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, 5G NSA+ SA, Bluetooth 5.3, USB Type-C, On-The-Go
 • ระบบความปลอดภัย สแกนนิ้วข้างตัวเครื่อง, สแกนใบหน้า, รหัสผ่าน
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 13 based on Android 13
 • แบตเตอรี่ 4300 mAh ชาร์จเร็ว 44W SUPERVOOC
 • ขนาดตัวเครื่องเมื่อเปิดออก 166.2 × 75.2 × 7.45 มม.
 • ขนาดตัวเครื่องเมื่อพับ 85.5 x 75.2 x 16.02 มม.
 • น้ำหนัก 191 กรัม
 • สี Moonlit Purple, Astral Black

ราคา

OPPO Find N2 Flip วางจำหน่าย 2 สี ได้แก่ Moonlit Purple และ Astral Black ในราคา 29,990 บาท ส่วนลดเมื่อซื้อจากโอเปอเรเตอร์ ได้ส่วนลดสูงสุด 12,000 บาท เมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย

เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้า OPPO Find N2 Flip 8+256GB ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา19.00 น. ถึงวันที่ 23 มีนาคม 2566 เวลา 24.00 น. ลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณ มูลค่า 21,198 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

-OPPO Band 2 มูลค่า 2,999 บาท

-OPPO Find N2 Flip Portable PU case มูลค่า1,199 บาท

-E-VIP CARD มูลค่า 17,000 บาท ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตก (ทั้งหน้าจอด้านนอกและหน้าจอด้านใน) จำนวน 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี

ข้อมูลเพิ่มเติมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.facebook.com/oppothai

รายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่ :https://bit.ly/3mejKnk

แสดงความคิดเห็น