OPPO เปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นแรกของค่ายมาในชื่อ OPPO Watch มาพร้อมสโลแกน “เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ” มีดีไซน์สวยงามลงตัว ใช้ระบบปฎิบัติการ WearOS by Google สามารถโหลดแอปฯ ใช้งานคำสั่งเสียง OK, Google

รวมถึงฟังก์ชั่นการออกกำลังกาย มีฟังก์ชั่น AI Outfit แมทซ์หน้าจอให้เข้ากับลุคในแต่ละวัน และรองรับระบบชาร์จเร็ว Watch VOOC Flash Charging มีให้เลือก 2 ขนาดที่เหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นขนาด 41mm ในราคา 5,999 บาท และ 46mm ราคา 7,999 บาท

ดีไซน์ตัวเครื่อง

OPPO Watch ทั้ง 2 ขนาด จะมีดีไซน์คล้ายกัน ต่างกันที่หน้าจอรุ่น 41mm ใช้จอ Rigid AMOLED กว้าง 1.6 นิ้ว – 360 x 320 พิกเซล มีขนาดอยู่ที่ 41.45 × 36.37 × 11.4 มม. น้ำหนัก 30.1 กรัม

ส่วน OPPO Watch ขนาด 46mm เป็นจอ AMOLED Flexible Dual-Curved ขนาด 1.91 นิ้ว – 476 x 402 พิกเซล มีขนาดอยู่ที่ 46 × 39 × 11.35 มม. น้ำหนัก 39.3 กรัม

ทั้งคู่มาพร้อมสายซิลิโคนเจาะรูเป็นแนวยาว สามารถเลือกปรับได้ตามขนาดของข้อมือ ซึ่งสายชนิดนี้ใส่แล้วค่อนข้างสบาย ไม่ว่าจะใส่ใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือใส่ออกกำลังกายเวลาที่มีเหงื่อออกก็ทำความสะอาดได้ง่าย

ตัวเรื่องด้านซ้ายจะมีช่องลำโพงเสียง 2 ช่อง และตัวเครื่องด้านขวามีปุ่มใช้งาน 2 ปุ่ม เป็นปุ่มโฮม และปุ่มสีเขียวใช้ตั้งค่าการใช้งานที่เราใช้เป็นประจำ หรือเป็นุ่มเปิด-ปิดคเรื่อง

ส่วนตัวเครื่องด้านหลังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัว และพอร์ตชาร์จกับแท่นชาร์จที่เป็นแม่เหล็ก และที่ขอบจะมีปุ่มสำหรับถอดเปลี่ยนสาย

ชิปเซ็ต

OPPO Watch ทำงานด้วยการประมวลผลแบบสองชิปเซ็ตสามารถสลับระหว่าง Smart Mode ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon และ Power Saver Mode ที่ขับเคลื่อนด้วยชิป Apollo3 ช่วยทำงานยาวนาน ประหยัดพลังงาน

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

OPPO Watch จะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น WearOS ที่พัฒนาขึ้นจาก Google รองรับการทำงานทั้ง iOS และ Android มีฟังก์ชั่นการทำงานหลักๆ เหมือนกับสมาร์ทวอชทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการอัตราการเต้นของหัวใจ ความเครียด วัดการนอนหลับ

หรือจะเป็นการออกกำลังการต่างๆ ทั้ง 5 โหมด ได้แก่ Fitness Run, Fat Burn Run, Outdoor Walk, Outdoor Cycling และ Swimming

แน่นอนว่ามีฟังก์ชั่นสำหรับว่ายน้ำ ซึ่งรุ่น 41มม. สามารถกันน้ำได้ลึก 30 เมตร และขนาด 46มม. กันน้ำได้ลึก 50 เมตร

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่าง AI Outfit เพื่อปรับหน้าปัดนาฬิกาให้เข้ากับชุดที่เราแต่งในวันนั้น ผ่านแอปพลิเคชั่น HeyTap Health ทำได้จากการถ่ายรูปแล้วระบบจะนำไปปรับแต่งให้เข้ากับสิ่งที่เราใส่

แบตเตอรี่

OPPO Watch ขนาด 41mm จะมีแบตเตอรี่ความจุ 300mAh ใช้งาน Power Saver mode ได้นานถึง 14 วัน

ขนาด 46mm มีแบตเตอรี่ความจุ 430mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 21 วัน ซึ่งทั้งคู่จะรองรับชาร์จเร็ว Watch VOOC Flash Charging

สีและราคา

OPPO Watch วางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ ขนาด 41 มม. มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ Black และ Pink Gold วางจำหน่ายในราคา 5,999 บาท

OPPO Watch ขนาด 46 มม. มี 1 สี ได้แก่สี Black ราคา 7,999 บาท

OPPO Watch Series จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สเปคเพิ่มเติม : https://talktrendy.net/spec/oppo-watch.php

แสดงความคิดเห็น