พรีวิว HUAWEI Nova 5T สีสันสะดุดตา 5 กล้อง ความละเอียดสูง 48MP แรงไม่สะดุดด้วย Kirin 980

HUAWEI Nova 5T สมาร์ทโฟนในราคาหมื่นต้นคุ้มๆ อีกรุ่น ชูจุดเด่นด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล กล้องหน้าอีก 1 เลนส์ ทำงานร่วมกับ AI ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Kirin 980 แรงไม่สะดุด มาพร้อม RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 128GB และแบตฯ จุ 3750 รองรับชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 22.5W

HUAWEI Nova 5T เป็นรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์โลโก้ใหม่ มีความทันสมัยมากขึ้น ขนาดตัวเคครื่องถือถนัดมือด้วยขอบโค้ง จอกว้างเต็มพื่นที่โดยไม่มีรอยบาก แต่กล้องหน้ามาแบบเจาะรู หรือเรียกว่าหน้าจอนี้ว่า Punch Hole Display ขนาด 6.26 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ 2340 x 1080 พิกเซล

มุมซ้ายจะมีกล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และขอบจอมีช่องลำโพงเสียงสนทนา

ถัดลงมาด้านยังคงมีแถบสีดำ แต่ปุ่มควบคุมการทำงานอยู่บนหน้าจอ

ตัวเครื่องด้านบนมีรูไมโครตัดเสียงรบกวน พร้อมอินฟราเรต ใช้เป็นรีโมทสั่งงานได้

HUAWEI Nova 5T รุ่นนี้มพร้อมหัวชาร์จแบบ USB Type-C สะดวกในการใช้งาน และมีไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียงตคัวเครื่องอยู่ด้านล่าง

ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ทั้ง 2 ช่องจะอยู่ทางซ้ายของตัวเครื่อง ไม่รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD

ด้านขวาของเครื่อง จะมีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด ถัดลงมาเป็นแถบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ฝาหลังของ HUAWEI Nova 5T สะท้อนเล่นแสงและเงาสวยงาม โดยเฉพาะสี Midsunner Purple ที่มีลวดลายของโลโก้ Nova อยู่เต็มพื้นที่ โดยจัดวางเลนส์กล้องทั้ง 4 ไว้ที่มุมซ้าย จากบนลงล่างเป็นเลนส์

  • เลนส์มุมกว้าง ultra-wide Angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
  • เลนส์วัดระยะโบเก้ (Bokeh) 2 ล้านพิกเซล
  • มาโครเลนล์ รองรับการบันทึกภาพระยะใกล้

จุดเด่น HUAWEI Nova 5T

สีสวยสะดุดตา

สำหรับ Nova 5T เรียกว่าอยู่ในรุ่นระดับกลาง จึงได้ออกแบบสีสันให้มีความโดดเด่นสะดุดตาที่มองเห็น โดยเฉพาะสี Midsunner Purple ที่เอาโลโก้มาเป็นลายของฝาหลังได้อย่างลงตัวและสวยงาม

สแกนลายนิ้วมือเร็ว

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกนำไปไว้ด้านข้าง ทำให้ได้ตัวเครื่องที่บางและสวยงาม ทั้งยังรองรับการปลดล็อกอย่างรวดเร็วเพียงสัมผัสเบาๆ เท่านั้นเอง

จอใหญ่จอเต็ม

HUAWEI Nova 5T มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.26 นิ้ว โดยที่กล้องหน้าถูกเอาวางไว้ที่มุมซ้าย ทำให้ได้พื้นที่การทำงานบนจอใหญ่ขึ้น

เกมหนักยังไงก็ไหว

สำหรับเรื่องเล่นเกมเรียกว่าไม่ต้องห่วง เพราะด้วยหน่วยประมวลผล Kirin 980 ที่ทำงานเร็วและแรง คู่กับ GPU Turbo อย่างชาญฉลาด ทำให้สามารถเล่นเกมได้ลื่นไม่มีกระตุก หนักแค่ไหนก็เอาอยู่

ชาร์จไว

HUAWEI Nova 5T แม้แบตฯ ที่ให้มาจะไม่ใหญ่ เพียง 3750 mAh แต่หากหมดก่อนก็รองรับชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 22W ชาร์จ 30 นาที ได้แบตฯ มาใช้งาน 50% ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จนานๆ

กล้องหลัง 4 เลนส์ ครบทุกระยะ

กล้องถ่ายรูปก็จัดเต็มไม่เบา เรียกว่ามาครบทุกระยะ รองรับการใช้งานทุกมุม โดยจะประกอบด้วย กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล มาพร้อมกล้อง ultra-wide Angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีเลนส์ Macro และ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายทั่วไป ใกล้ กว้าง และรูปถ่ายหน้าชัด-หลังเบลอ ได้ครบทุกมุม พกตัวเดียวเอาอยู่

HUAWEI Nova 5T วางขายแล้ว 3 สี Midsummer, PurpleBlack, Crush Blue ในราคา 10,990 บาท

แสดงความคิดเห็น