พรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน “The Portrait Expert” ถ่ายภาพคนสวยเป็นธรรมชาติ และสีใหม่ สีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดในตระกูล OPPO Reno Series ที่มีความสามารถด้านการถ่ายพอร์ตเทรตสวยเป็นธรรมชาติด้วยฟีเจอร์ AI Portrait Retouching หรือจะเป็นฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait เพิ่มลูกเล่นด้วยการปรับพื้นหลังเป็นดวงไฟโบเก้แบบมืออาชีพ ทั้งยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วยตัวเครื่องขอบเหลี่ยม ฝาหลังกระจกอัพเกรดใหม่ และสีสันสะดุดตาอย่าง สีทอง Dawnlight Gold

แกะกล่อง OPPO Reno8 Z 5G

ทีมงานได้เครื่อง OPPO Reno8 Z 5G สีทอง Dawnlight Gold มารีวิวแล้ว แต่วันนี้จะมาให้ดูความสวยงาม และพูดถึงจุดเด่นบางส่วนกันก่อน

เริ่มจากการแกะกล่อง OPPO Reno8 Z 5G โดยที่ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ยังมาแบบทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ด้านนอกจะเป็นปลอกสีเขียวและมีเลขชื่อรุ่นระบุชัดเจน ซึ่งจะสวมทับกล่องด้านในสีดำอีกชั้น

เมื่อเปิดมาภายในกล่องดำสีดำก็จะพบกับสมาร์ทโฟน OPPO Reno8 Z 5G พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่มือการใช้งานเพื่อความปลอดภัย คู่มือการใช้งานฉบับย่อ และก็จะมีเข็มจิ้มซิมใส่มาให้ด้วย

นอกจากนี้ ยังให้เคสซิลิโคนแบบนิ่มมาด้วย เมื่อใส่กับตัวเครื่องจะมีขนาดพอดี สามารถป้องกันรอยขีดข่วน หรือการกระแทกได้รอบตัวเครื่อง ทั้งยังมีขนาดที่หนากำลังดี ไม่ได้บางมาก และด้านหลังบริเวณเลนส์กล้องจะเห็นว่ามีขอบนูนขึ้นมาเล็กน้อย ช่วยป้องกันเลนส์จากรอยขีดข่วนขณะที่วางกับพื้นไว้ได้

ยังไม่หมดเท่านี้ ในกล่องจะมีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC มาพร้อมกับสายชาร์จ USB Type C ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม แกะออกมาพร้อมใช้มีเคสใส่กันรอยอีกต่างหาก

ดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา

ตัวเครื่องของ OPPO Reno8 Z 5G รอบนี้มีดีไซน์ที่น่าสนใจ เน้นการออกแบบที่ทันสมัย ตัวเครื่องทรงเหลี่ยมและเลือกใช้วัสดุฝาหลังเป็นกระจก anti-glare 0.5 มม. ที่มีความบางพิเศษ และยังได้เทคนิคเฉพาะแบบ OPPO Glow Design ให้สัมผัสลื่นสบายมือ แต่ลดการเกิดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี

สำหรับสีสันของตัวเครื่องก็มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง Dawnlight Gold เปร่งประกายสะดุดตา เมื่อกระทบกับแสงก็จะเปลี่ยนสีในแต่ละมุมที่ต่างกัน และอีกสีมีความเรียบง่าย ดูดีมีเสน่ห์อย่าง สีดำ Starlight Black ภายใต้ความเรียบยังซ่อนเอฟเฟกต์โปร่งแสงของทรายไว้บนพื้นผิว ทำให้เห็นฝาหลังระยิบระยับ

ตัวเครื่องจับถือได้กระชับถนัดมือแล้ว ยังมีหน้าจอแสดงผล AMOLED กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ให้สีสันสดใส คมชัด ใช้งานสบายตาและเต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์

โดยมีกล้องหน้าแบบเจาะรูขนาดเล็กอยู่ที่มุมซ้ายของหน้าจอ ให้ความละเอียดมาที่ 16MP มีฟีเจอร์แบบจัดเต็ม ทั้งรองรับ HDR หรือจะเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังรองรับสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ สามารถปลดล็อกได้เร็ว และใช้งานได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

ส่วนรอบตัวเครื่องก็มีการจัดวางปุ่ม หรือพอร์ตต่างๆ ไว้อย่างสวยงามและลงตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องด้านบนที่มีเพียงไมโครโฟนหนึ่งตัว ซึ่งก็จะเห็นเป็นขอบเรียบๆ สวยงาม

สำหรับใครที่ชอบใช้งานหูฟังแบบมีสาย OPPO Reno8 Z 5G ก็ยังใส่ช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ที่ตัวเครื่องด้านล่างทางมุมซ้าย โดยที่ถัดไปทางขวาจะเป็นไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว พอร์ตชาร์จแบบ USB Type – C และสุดท้ายที่มุมด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง ซึ่งแม้ว่าจะมีลำโพงเดี่ยว แต่เสียงที่ได้ดังพอสมควร

ตัวเครื่องด้านซ้ายจะมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid คือรองรับการใช้งาน 2 ซิม แต่หากต้องการใช้การ์ดหน่วยความจำภายนอก หรือ MicroSD ก็ไม่สามารถใช้งานซิม 2 ได้ และถัดลงมาเป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ปุ่ม Power จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง มีขนาดเล็กและเป็นสีเดียวกัน ทำให้ขอบข้างทุกด้านมีความสวยงาม จับสบายมือ

ตัวเครื่องด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์ วางอยู่ที่มุมซ้ายบนกระจกแผ่นเดียวกันกับฝาหลัง ไม่ได้มีการเสริมเลเยอร์ขึ้นมาอีกชั้น แต่แบ่งพื้นที่ในส่วนที่วางกล้องออกชัดเจน จะเห็นได้จากกรอบสี่เหลี่ยมที่มีสีเข้มขึ้น และผิวมันวาว

OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 64MP AI Portrait Camera  + กล้อง Depth Camera 2MP + สุดท้ายเป็นกล้อง Macro 2MP และไฟแฟลช LED

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษที่ซ่อนอยู่ใต้เลนส์กล้องคู่ เรียกว่า Dual Orbit Lights ซึ่งเป็นการนำแผ่นแสงปรึซิมรูปวงแหวนตัวแรกของอุตสาหกรรม ฟิล์มนำแสงสะท้อนแสงสูง และฟิล์มบังเงามาวางไว้ใต้เลนส์กล้อง ทำให้เกิดแสงสว่างหรือกะพริบขึ้นตามสถานการณ์ต่างๆ โดยที่แสงของไฟจะเห็นเป็นสี Baby blue หรือสีน้ำเงิน ไม่ว่าจะเป็นตอนเปิดเครื่อง ระหว่างชาร์จแบตฯ สายเรียกเข้า และอื่นๆ เรียกว่าเป็นอีกลูกเล่นหนึ่งที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

จุดเด่นของ OPPO Reno8 Z 5G

หลังจากแกะกล่องและให้ดูตัวเครื่องที่สวยงามมาแล้ว ลองมาดูจุดเด่นหลักๆ ของ OPPO Reno8 Z 5G กันบ้าง

The Portrait Expert

จุดเด่นแรกที่น่าสนใจของ OPPO Reno8 Z 5G หากไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะด้วยสโลแกน “The Portrait Expert” ที่มีมารุ่นต่อรุ่น แน่นอนว่าเน้นเอาใจสายถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่ต้องการภาพถ่ายหน้าชัด – หลังเบลอ ตัดขอบระหว่างคนกับพื้นหลังได้เนียน ทั้งยังได้ฟีเจอร์ AI Portrait Retouching ทำให้ภาพถ่ายออกมาสวยเป็นธรรมชาติ และมีลูกเล่น Bokeh Flare Portrait เหมือนถ่ายจากกล้องใหญ่ ได้โบเก้วงกลมที่ฉากหลังช่วยทำให้ภาพดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

กล้องเซลฟี่ก็มีลูกเล่นไม่แพ้กล้องหลัง มีฟีเจอร์ Selfie HDR ไม่ว่าจะอยู่ในที่แสงน้อย หรือย้อนแสง ภาพเซลฟี่ที่ถ่ายออกมายังเก็บรายละเอียดได้ครบทั้งใบหน้า และฉากด้านหลัง

ดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย

ตัวเครื่องมีดีไซน์ขอบเหลี่ยมคลาสสิก แบบ Ultra Slim Retro Design ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่เอาท์ มีการออกแบบที่ปราณีตใส่ใจในรายละเอียด ใช้ฝาหลังเป็นกระจกแบบบาง anti-glare 0.5 มม. มาพร้อมสีใหม่ สีทอง Dawnlight Gold ที่มีความสะท้อนเล่นแสงให้เกิดเป็นสีทองประกายรุ้ง

ชิปเซ็ตแรง รองรับ 5G

เรื่องของการทำงานบนเครื่องก็ไม่เบาเช่นกัน ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 695 5G Mobile Platform ขนาด 6 นาโนเมตร ทำงานคู่กับ RAM 8GB, ROM 128GB ใช้งานลื่นแล้วยังประหยัดพลังงาน และรองรับการเชื่อมต่อ 5G

แบตฯ 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC

OPPO Reno8 Z 5G ที่เห็นว่าตัวเครื่องบาง แต่แบตฯ ให้มาไม่ได้ลดน้อยลง ทำงานต่อเนื่องได้ทั้งวันด้วยแบตฯ 4500mAh พร้อมใส่เทคโนโลยีชาร์จไว 33W SUPERVOOC ช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จ ใช้เวลาประมาณ 63 นาที ได้แบตฯ เต็ม 100%

นี่เป็นเพียงจุดเด่นบางส่วนเรียกน้ำย่อยไปก่อน ส่วนการทดสอบใช้งานจริงว่าจะคุ้มค่าแค่ไหน ถ่ายรูปสวยไหม สามารถติดตามชมได้ในรีวิวฉบับเต็ม เร็วๆ นี้

สรุปสเปค OPPO Reno8 Z 5G

 • หน้าจอ AMOLED FHD+ Punch-hole Display ขนาด 6.4 นิ้ว – 2400 x 1080 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 695 5G Mobile Platform
 • RAM 8GB, ROM 128GB
 • Qualcomm Adreno GPU 610
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Hybrid Slot
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • – เลนส์หลัก 64MP, f/1.7, LED flash, HDR
 • – เลนส์ Bokeh 2MP, f/2.4
 • – เลนส์ Macro 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล, f/2.4, HDR
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, USB Type-C, On-The-Go
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 12.1 based on Android 11
 • แบตเตอรี่ 4500mAh รองรับ 33W SUPERVOOC
 • ตัวเครื่องบาง 7.66 มม.
 • น้ำหนัก 181 กรัม
 • สีทอง Dawnlight Gold และ สีดำ Starlight Black

รายละเอียดการสั่งซื้อล่วงหน้า

OPPO Reno8 Z 5G วางจำหน่ายทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีทอง Dawnlight Gold และ สีดำ Starlight Black ในราคา 12,990 บาท

พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ – 18 สิงหาคม 2565 จะได้รับของสมนาคุณมูลค่า 7,499 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD มูลค่า 5,000 บาท ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตกและรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ RENO BACKPACK มูลค่า 2,499 บาท

แสดงความคิดเห็น