realme ชื่อนี้จะไม่ได้มีแต่สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว ล่าสุดเดินหน้านำอุปกรณ์ AIoT เข้ามาวางจำหน่ายในไทย และหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจที่นำมารีวิวก็คือ realme N1 Sonic Electric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าเรียลมีราคาสบายๆ ใช้งานได้นานถึง 130 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าโซนิคความถี่สูง 20,000 ครั้ง/นาที ขนแปรงกำจัดแบคทีเรียได้ 99.99% วางขายแล้วในราคา 699 บาท

realme N1 Sonic Electric Toothbrush เป็นแปรงสีฟันรุ่นเล็กรองจาก realme M1 โดยที่ตัวก้านจะมีขนาดจับถือสบายมือ มาพร้อมหัวแปรงที่แยกกับตัวเครื่อง

ก้านแปรงสีฟันจะมีโลโก้ realme ติดอยู่ ถัดลงมาเล็กน้อยจะเป็นปุ่มกดเปิด-ปิดการทำงาน นอกจากนี้ ที่ก้านยังมีสัญญาลักษณธรูปแบบต่างๆ แบ่งออกเป็น

  • รูปหยดน้ำ คือ Sofe Mode หรือ ซอร์ฟโหมด สำหรับแปรงฟันที่ต้องการความละเอียดออ่อน ซึ่งจะเป็นโหมดเริ่มต้นและเบาที่สุด แต่จากการใช้งานก็ยังแรงใช้ได้เลย
  • รูปเพชร คือ Clean Mode หรือ คลีนโหมด สำหรับการแปรงฟันในทุกๆ วัน ซึ่งเครื่องจะทำงานระดับกลาง
  • รูปป้ายคล้ายโล่ห์ คือ Polish Mode ใช้สำหรับขัดฟัน ซึ่งมีความแรงที่สุด

สุดท้ายเป็นรูปแบตเตอรี่ ซึ่งจะบอกสถาะของแบตฯ คงเหลือ แบ่งออกเป็นสี โดยสีเขียวคือแบตฯ เต็ม นอกจากนี้ หากแบตฯ หมดรุ่นนี้ก็ชาร์จได้ง่ายด้วยสาย USB Type-C ที่ด้านล่างเครื่อง

ส่วนหัวแปรงสีฟันจะแยกกับก้านได้ เนื่องจากเมื่อใช้งานไปนานๆ ขนแปรงเก่าแล้วก็จะมีหัวแปรงขายแยก สามารถหาซื้อมาเปลี่ยนได้ง่าย

ตัวขนแปรงของ realme N1 Sonic Electric Toothbrush จะมีขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป สามารถทำความสะอาดซี่ฟันได้ลึก และยังเป็นขนแปรงที่นุ่มระดับกลาง ทำมาจากวัสดุ PP มาตราฐาน Food grade ยังกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% มั่นใจได้ว่าช่องปากจะสะอาดปราศจากโรค

การใช้งาน

การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงนำหัวแปรงมาประเข้ากับด้าม และหมดไปทางซ้ายเพื่อให้ลงล็อก และตอนที่ต้องการถอดก็หมุนไปทางขวาและดึงออกด้านบน

ส่วนโหมดการใช้งานสามารถปรับให้เข้ากับแต่ละบุคคล โดยมอเตอร์ไฟฟ้าโซนิคจะทำงานด้วยความเร็ว 20,000 ครั้งต่อนาที และเสียงค่อนข้างเบา และเมื่อใช้งานในจุดเดิมเกิน 30 วินาที จะมีการสั่นเตือนเพื่อให้เปลี่ยนจุด และถ้าหากทำงานเกิน 2 นาที แปรงจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ

การใช้งานเพียงแค่โหมดแรกก็สั่นค่อนข้างแรง ใครที่ใช้แรกๆ อาจจะยังไม่ชิน ต้องใช้ไปสักระยะ แต่ตัวขนแปรงมีขนาดเล็กจึงต้องใช้เวลาในการแปรงแต่ละซี่จนครบ

ตัวแปรงยังมีมาตรฐานกันน้ำ IPX7 และระบบตัดไฟอัตโนมัติ ทำให้สามารถได้ปลอดภัยไร้กังวล

แบตเตอรี่

realme N1 Sonic Electric Toothbrush มาพร้อมแบตฯ 800 mAh ใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนถ่าย 3A เหมือนตัวอื่น เพียงใช้สายชาร์จที่มีพอร์ต USB Type-C และยังประหยัดพลังงาน โดย realme เครมชาร์จเพียง 3 ครั้งต่อปีเท่านั้น อันนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องมานั่งชาร์จทุกวันให้เสียเวลา

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • ด้านแปรงสีฟัน realme N1 Sonic Electric Toothbrushง
  • หัวแปรง 1 อัน
  • สายชาร์จพอร์ต USB Type-C
  • คู่มือการใช้งาน

สรุป

สำหรับใครที่มองหาแปรงสีฟันไฟฟ้าในระดับเริ่มต้นตัวนี้น่าสนใจ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก เครื่องทำงานแรงและมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ ทั้งยังมีหัวแปรงขายแยกให้เลือกเปลี่ยน โดยมีถึง 3 อันต่อกล่อง ใช้งานกันยาวๆ คุ้มมากในราคา 699 บาท

ช่องทางการจัดจำหน่าย

realme N1 Sonic Electric Toothbrush ให้เป็นเจ้าของได้แล้วที่ realme brand shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ ขาวและน้ำเงิน ในราคา 699 บาท และหัวแปรงสำหรับเปลี่ยนกล่องละ 299 บาท

แสดงความคิดเห็น