ถ้าจะเลือกซื้อสมาร์ทวอชสักตัวแน่นอนว่าอาจจะนึกถึงที่มีราคาสูงๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานถึงจะครบรวมถึงดีไซน์ต้องสวยงามใส่แล้วไม่อายใคร ก่อนอื่นอยากให้ลองมองมานี้ตัวนี้ก่อน HONOR Magic Watch 2 ถือว่าเป็นสมาร์ทวอชที่เห็นครั้งแรกถึงกับเอ่ยปากว่าสวยแบบมีสไตล์ จอแสดงผลสีสันสดใส มีโหมดออกกำลังกายทั้งในร่มและกลางแจ้งมากกว่า 15 โหมด ทั้งยังเชื่อมต่อเพื่อแจ้งเตือน รับสายได้จากลำโพงบนข้อมือที่มีเสียงดังฟังชัด กันน้ำลึก 50 เมตร ที่สำคัญเรื่องแบตเตอรี่หายห่วงอยู่ได้นานกว่า 14 วัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

HONOR Magic Watch 2 ตัวที่ได้มารีวิวจะเป็นตัวเรือนและสายซิลิโคนสีดำ Charcoal Black (5,990 บาท) และยังมีอีกตัวเลือกสีน้ำตาล Flax Brown (6,490 บาท) ที่เป็นสายหนัง โดยทั้งคู่มีขนาด 46 มิลลิเมตร

หน้าปัดนาฬิกาเป็นทรงกลมกระจกแบนขอบโค้ง ใช้งานโดยการสัมผัส ซึ่งแสดงผลสีคมชัดสดใสด้วยเทคโนโลยี AMOLED กว้าง 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล ไม่ว่าจะใส่ในร่มหรือกลางแจ้งก็มองได้ชัดเจน

ด้านขวาของหน้าปัดจะมีปุ่มกดทำคล้ายกับเป็นเม็ดมะยมของนาฬิกา 2 ปุ่ม ใช้งานโดยการกด ออกแบบให้หมุนได้แต่ไม่มีฟังก์ชั่นอะไร ซึ่งระหว่างกลางจะมีช่องลำโพงเสียงวางอยู่

ด้านซ้ายมีเพียงไมโครโฟน 1 ตัว

ตัวเรือนด้านหลังมีเซ็นเซอสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และค่าต่างๆ

ส่วนของสายรุ่นนี้เป็นสายซิลิโคนสีดำขนาดใหญ่ มาพร้อมรูเป็นแนวยาว ไม่ว่าจะแขนเล็กขนใหญ่ก็ใส่ได้พอดีข้อมือ นอกจากนี้ ด้านหลังสายยังมีสลักสำหรับถอดเพื่อเปลี่ยนเป็นสายแบบอื่นได้

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • HONOR Magic Watch 2
  • แท่นชาร์จพร้อมสาย USB Type-C
  • คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

HONOR Magic Watch 2 ทำงานด้วยชิปเซ็ต Kirin A1 มีหน่วยความจำภายใน 4GB สำหรับใส่เพลงไว้ฟังตอนออกกำลังกายได้สบาย ทั้งสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธกับหูฟังไร้สายในระยะไกลถึง 150 เมตร หรือจะรับโทรศัทพ์สนทนาผ่านไมโครโฟนผ่านกับเครื่องได้ทันที

การเชื่อมต่อ HONOR Magic Watch 2 เข้ากับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น เพียงโหลดแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health จากนั้นสามารถจับคู่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้อย่างง่ายดาย

บนแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health จะมีข้อมูลของ HONOR Magic Watch 2 ที่เราเชื่อมต่อพร้อมบอกสถานะแบตฯ คงเหลือ จำนวนก้าวเดิน แคลอรี ระยะทาง และเมนูการตั้งค่าต่างๆ อาทิ หน้าปัดนาฬิกาที่แนะนำกว่า 10 แบบ ตั้งค่าการแจ้งเตือน สภาพอากาศ กิจกรรมต่างๆ ได้บนแอปฯ นี้ ที่สำคัญคือรองรับภาษาไทย ทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น

การใช้งานบนตัว HONOR Magic Watch 2

การใช้งานบนตัวเรือน HONOR Magic Watch 2 หลักๆ จะเป็นการสัมผัสบนหน้าจอ โดยปัดหน้าจอลงเพื่อเข้าสู่การตั้งค่าทางลัด, ปัดซ้าย-ขวา เพื่อดูแอปฯ หลักที่ตั้งค่าไว้ หรือปัดหน้าจอขึ้นด้านบนเพื่อดูการแจ้งเตือน

และปุ่มทั้ง 2 ปุ่มด้านข้าง โดยที่บนด้านบนเป็นปุ่มเมนู > เข้าไปเมนูหลัก หรือการตั้งค่าต่างๆ และใช้เป็นปุ่มย้อนกลับได้อีกด้วย

ส่วนปุ่มล่างใช้งานเพื่อเข้าสู่โหมดออกกำลังกาย สำหรับใครที่เป็นสายวิ่งรับรองต้องชอบ เพราะนอกจากจะมีโหมดวิ่งกางแจ้ง วิ่งในที่ร่ม ยังแยกออกมาเป็นหลักสูตร 13 หลักสูตรต่างหาก โดยมีเวลากำหนดให้ เช่น วิ่ง-เดินขั้นแรก 22 นาที, วิ่งแบบง่ายๆ 28 นาที, วิ่งเพื่อเผาผลาญไขมันขั้นแรก 36 นาที เป็นต้น

นออกจากนี้ ก็จะโหมดออกกำลังกายอื่นๆ เช่น เดินกลางแจ้ง, ขี่จักรยานในอาคาร, ว่ายน้ำ, ไตรกีฬา เป็นต้น

ฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจบน HONOR Magic Watch 2

  • HUAWEI TruSleep 2.0 ฟังก์ชั่นสำหรับวัดการนอนหลับ รวมถึงรูปแบบการหายใจแบบเรียลไทม์ นำผลที่ได้มาวิเคราะแลพประเมินคุรภาพมนการนอนว่าเพียงพอหรือไม่ ควรแก้ไขตรงไหน
  • HUAWEI TruSeen ฟังก์ชั่นสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดเวลาที่สวมใส่ HONOR Magic Watch 2 โดยสามารถตั้งค่าเพื่อแจ้งเตือนเมื่อมีการเต้นที่สูงหรือต่ำกว่าค่าที่กำหนดไว้ ช่วยในการระมัดระวังตัวเองได้อีกทางก่อนที่จะเกิดปัญหา
  • HUAWEI TruRelax ช่วยวัดความเครียดของผู้ใส่ได้ขณะที่อยู่นิ่ง โดยคำนวนตามการเปลี่ยนแปลงของอัตราการเต้นหัวใจว่ามีความเครียดอยู่ในระดับใด แบ่งออกเป็น 4 ระดับ ตั้งแต่ 1-29 ระดับผ่อนคลาย, 30-59 ปกติ, 60-79 ปานกลาง และ 80-99 สูง
  • การฝึกการหายใจ เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น สามารถทำตามวิธีการแนะนำโดยการหายใจเข้าและหายใจออกเป็นระยะเวลา 1 นาที และระบบจะประมวลผลว่าอยู่ในระดับใด

การใช้งานสนทนาโทรศัพท์

หากใช้งานคุยโทรศัทพ์ไม่ผ่านหูฟัง ด้วยตัวลำโพงที่มากับ HONOR Magic Watch 2 เสียงค่อนข้างดังถึงดังมาก สามารถพูดคุยผ่านไมโครโฟนและได้ยินเสียงลำโพงชัดเจน ไม่แนะนำให้ใช้ในที่ที่มีคนเยอะ เสียงจะแทรกสะท้อนกันมาก

อีกหนึ่งจุดเด่นของ HONOR Magic Watch 2 คือการใช้งานที่ยาวนานต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง ทั้งเปิดใช้งาน GPS รวมถึงการแจ้งเตือนต่างๆ สมาร์ทวอชอยู่ได้นานถึง 2 สัปดาห์ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการชาร์จทุกวัน

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อ HONOR Magic Watch 2 ได้แล้ววันนี้ มีขนาด 46 มิลลิเมตร กับตัวเลือก 2 สี คือ สีดำ Charcoal Black (5,990 บาท) และสีน้ำตาล Flax Brown (6,490 บาท)

แสดงความคิดเห็น