รีวิว Samsung Galaxy Buds2 Pro เสียงคมชัดแบบ Hi-Fi 24-BIT สมจริงรอบทิศทาง 360 องศา

Samsung Galaxy Buds2 Pro หูฟัง In-Ear รุ่นใหม่ที่ได้เพิ่มประสิทธิการทำงานดีขึ้น ด้วยระบบเสียงรอบทิศทางทำให้เสียงมีความสมจริง มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ที่มีไมโครโฟน SNR สูง 3 ตัดเสียงได้ดีเยี่ยมแม้แต่ลมแบบเบาๆ ทำงานได้เงียบเมื่อต้องการคความสงบ หรือจับเสียงคุยได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องหูฟังก็สนทนาได้

ดีไซน์

Samsung Galaxy Buds2 Pro หูฟังบลูทูธมาพร้อมกับเคสชาร์จทรงสี่เหลี่ยมที่ถูกออกแบบให้มีสีเดียวกันทั้งด้านนอกและตัวหูฟังเอง โดยเคสจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดคล้ายตลับแป้ง มีเพียงชื่อ Samsung อยู่ที่ฝาเคสด้านบน

ส่วนด้านหลังเคสจะมีพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และตัวเคสด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะแบตฯ คงเหลือ และการเชื่อมต่อ

เมื่อเปิดฝาเคสขึ้นด้านบน ข้างในจะมีหูฟัง 2 ข้างที่ยึดติดกับเคสด้วยหมุดแม่เหล็ก และยังใช้เพื่อชาร์จแบตฯ ให้หูฟังด้วย โดยที่ติดกับเคสได้แน่นไม่ต้องกลัวจะหลุดหรือหล่นออกมา ทั้งยังมีข้อความอยู่บนเคสระบุว่า Sound by AKG ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันมายาวนานระหว่าง AKG กับ Samsung ในการปรับจูนเสียงให้มีคุณภาพ

เมื่อหยิบหูฟัง Samsung Galaxy Buds2 Pro ขึ้นมาจากเคสจะเห็นว่าหูฟังทั้ง 2 ข้างมีรูปทรงวงรีขนาดเล็ก ออกแบบให้ใส่พอดีกับสรีระของหู โดยออกแบบให้มียางรองแบบนิ่มเพื่อใส่ให้กระชับและพอดีกับหูของแต่ละคน ซึ่งหากไม่พอดีก็มียางรองหูฟังสำรองมาให้เปลี่ยนถึง 3 ขนาดที่ต่างกัน

Samsung Galaxy Buds2 Pro มาพร้อมไมโครโฟน 3 ตัว โดยที่ด้านนอกเป็นไมค์ตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านในส่วนที่ติดกับหูจะเป็นไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว พร้อมหมุดที่ยึดกับเคส ตัวหนังสือ R สำหรับใส่หูด้านขวาและ L สำหรับใช้กับหูด้านซ้าย และมีช่องลำโพงเสียงวางอยู่ด้วย

การเชื่อมต่อ

Galaxy Buds2 Pro รองรับการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ 5.3 กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่รองรับ ซึ่งหากใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงเมื่อมีการเปิดบลูทูธและฝาเคสหูฟังขึ้น จะมีหน้าต่างป๊อบอัพแสดงที่สมาร์ทโฟนเพื่อถามการเชื่อมต่อ โดยสามารถกดเชื่อมต่อและควบคุมการทำงาน หรือตั้งค่าด้วยแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฎิบัติการ Android และ iOS)

หลังจากที่ต่อหูฟังกับสมาร์ทโฟนแล้ว บนแอปฯ Galaxy Wearable จะบอกข้อมูลของหูฟัง รวมถึงแบตฯ คงเหลือทั้งของหูฟังและเคส โดยสิ่งแรกที่ควรทำคือจะมีการแนะนำให้ทดสอบความพอดีของหูฟังทั้งด้านซ้ายและขวา โดยการใส่แล้วฟังเสียง และการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก จากนั้นหากพอดีและกระชับจะมีข้อความแสดงบนหน้าจอ

นอกจากนี้ บนแอปฯ ยังสามารตั้งค่าการทำงาน เปิด-ปิด การตัดเสียงรบกวน ระบบเสียง 360 องศา หรือตั้งค่าการควบคุมโดยการแตะได้จากที่นี่ทั้งหมด

จุดเด่น

ใส่สบาย น้ำหนักเบา

Samsung Galaxy Buds2 Pro ออกแบบมาให้ใส่สบาย กระชับกับหู โดยมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าและน้ำหนักบาเพียง 5.5 กรัมต่ออข้าง ทั้งยังออกแบบอิงตามหลักสรีรศาสตร์เมื่อใส่หูฟัง มีการคำนึงถึงการไหลของอากาศ และช่วยลดแรงดันในช่องหู ทำให้ใส่ได้นานขึ้นเพราะไม่รู้สึกเจ็บหู และยังได้เสียงที่คมชัด

คุณภาพเสียง Hi-Fi 24-BIT

Galaxy Buds2 Pro ถูกพัฒนาคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น โดยเป็นหูฟังไร้สายที่รองรับระบบเสียง Hi-Fi แบบ 24-BIT โดยมีลำโพง 2 ทิศทาง ให้เสียงที่กว้างขึ้น ทั้งยังมีวูฟเฟอร์ที่ให้เสียงเบสลุ่มลึก และทวีตเตอร์ที่แยกเสียงแหลมได้ชัดเจน

ทั้งนี้ ระบบเสียงแบบ 24-bit Hi-Fi บน Galaxy Buds2 Pro ทำให้ผู้ใช้ได้เสียงที่คมชัดเสมือนต้นฉบับ สามารถเข้าถึงรหัสเสียงต้นทางด้วย Samsung Seamless Codec แบบ 24-bit ทำให้มีความแม่นยำสูง และถูกถอดรหัสโดย Galaxy Buds2 Pro ที่ยังคงเสียงคุณภาพสูงแบบ 24-bit ไมม่ว่าจะฟังเพลง ดูหยัง หรือสื่อสาร เสียงที่ได้จะมีความชัดเจนไม่ผิดเพี้ยน

ระบบการตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ

Galaxy Buds2 Pro มาพร้อมไมโครโฟน SNR 3 ตัว ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น ไม่ว่าเสียงนั้นจะดังหรือเบาก็ไม่เป้นปัญหา โดยจากการทดลองใส่ระหว่างนั่งเครื่อง สอ่งที่ได้คือเสียงเงียบแบบอยู่ในโลกของตัวเอง ฟังเพลง ดูหนังไม่มีเสียงเครื่อง เสียงลม หรือแม้แต่คนคุยกันมารบกวน

นอกจากนี้ เวลาที่มีคนคุยด้วย อย่างเช่นตอนที่นั่งเครื่องแล้วแอร์ถามเรื่องอาหาร ก็สามารถได้ยินชัดแบบไม่ต้องถอดหูฟังออก เพราะ Galaxy Buds2 Pro มีระบบ Voice Detect สามารถปิด ANC และเปิดใช้งานเสียงรอบข้างเมื่อมีคนมาพูดคุยกับเรา ซึ่งได้ยินเสียงสนทนาชัดแบบไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย

ระบบเสียง 360 Audio

ฟีเจอร์นี้ตอบโจทย์คนที่ชอบดูหนังอย่างมาก เพราะระบบ 360 Audio อัฉริยะ จะช่วยให้ได้ยินเสียงอบบสมจริงรอบทิศทาง ทั้ง Dolby Atmos ® และ Head Tracking ที่ทำงานดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเซอร์ราว หรือการเคลื่อนไหวก็ได้ยินทุกทิศทาง เหมือนเราเข้าไปอยู่ในสถาณการณ์นั้นๆ ซึ่งยังมีประโยชน์ในเรื่องเล่นเกมอีกด้วย ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะมาทางไหนก็ไม่พลาด

SmartThings Find

เรื่องการลืมหรือทำหูฟังบลูทูธหายนี่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ ไม่ว่าจะลืมทั้งเคส หรือทำหล่นหายบางข้าง ก็หาได้ง่ายขึ้นด้วย SmartThings Find ที่ค้นหาหูฟังด้วยการติดตามตำแหน่ง และแสดงข้อมูลบนแแผนที่ที่สามารถดูได้บนสมาร์ทโฟน เท่านี้ปัญหาหูฟังหายก็จะหาง่ายขึ้น และยังมีฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อเชื่อมต่อหูฟังไว้ แล้วคุณและสมาร์ทโฟนเดินห่างออกไป ช่วยให้ไม่ลืมหูฟังทิ้งไว้

กันน้ำ IPX7

หูฟังถูกออกแบบมาตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ไม่ว่าจะเหงื่อออกขณะออกกำลังกาย หรือใส่หูฟังแล้วโดนฝนก็ไม่เป็นปัญหา กันน้ำได้ดีเยี่ยมทุกสถาณการณ์

แบตเตอรี่

หูฟัง Galaxy Buds2 Pro เองมีแบตฯ 61mAh โดยใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชม. เมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน แต่หากใช้งานร่วมกับเคสที่มีแบตฯ ความจุ 515mAh ทำให้ใช้งานได้นานขึ้นถึง 18 ชม. ไม่ว่าจะเดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น

อุปกรณ์ในกล่อง

  • Galaxy Buds2 Pro
  • สายชาร์จ
  • ยางรองหูฟัง 3 ขนาด
  • คู่มือการใช้งาน

สรุปท้ายรีวิว

Galaxy Buds2 Pro รุ่นนี้ถือว่ามีการพัฒนาให้ดีขึ้น ทั้งการออกแบบที่ตัวเคสและหูฟังมีผิวสัมผัสด้าน กันรอยได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีสีเดียวกัน นอกจากนี้ คุณภาพเสียงยังจัดเต็มแบบรอบทิศทาง รวมถึงระบบเสียง 24-bit Hi-Fi ที่ให้เสียงแบบต้นฉบับ มีความคมชัดสูง มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนได้ในสถาณการณ์จริง และสนทนาชัดด้วยไมโครโฟน 3 ตัว ทำให้เป็นอีกหูฟังไร้สายที่มีคุณสมบัติครบ เสียงดี (เรื่องของเสียงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล)

สีและราคา

Samsung Galaxy Buds2 Pro มีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีม่วง Bora Purple, สีดำ Graphite และสีขาว White วางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Samsung Brand Shop, ร้านค้าออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น