เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ “vivo T series” ครั้งแรกของการลุยตลาดสมาร์ตโฟนเกมมิ่งในไทย เปิดตัวมาพร้อมกัน 2 รุ่น vivo T1 5G และ vivo T1x เน้นเอาใจคนเล่นเกมด้วยชิปเซ็ตทรงพลัง หน้าจอใหญ่รีเฟรชเรท 90Hz แบตฯ อึดใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวัน วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 5,699 บาท

vivo T1 5G

เริ่มกันที่รุ่นพี่อย่าง vivo T1 5G ที่เปิดตัวมาพร้อมสเปกแบบจัดเต็ม ทั้งยังมีตัวเครื่องสวยงาม ตอบโจทย์คนชอบเล่นเกมด้วยระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System แบบ 8 ชั้น วางจำหน่ายเพียง 10,999 บาท ลองมาดูกันว่าจ่ายไปราคานี้คุ้มแค่ไหน

Turbo Design โดดเด่นและทันสมัย

เรื่องของดีไซน์ก็ยังให้ความสำคัญกับ vivo T1 5G ที่ถูกเรียกการออกแบบนี้ว่า Turbo Design ซึ่งดูได้จากเลนส์กล้องหลังที่เป็นวงกลมขนาดใหญ่ และมีฝาหลังใช้เทคโนโลยีการออกแบบที่เรียกว่า AG ที่ทำให้ได้ฝาหลังลื่น สัมผัสสบายมือ ลดการเกิดรอยนิ้วมือได้ดี และยังเคลือบด้วยเทคโนโลยีนาโนที่ทำให้สีสันสดใสและสะท้อนแสงเป็นประกาย

vivo T1 5G ตัวเครื่องที่ได้มารีวิวเรียกว่าสี Turbo Cyan หรือสีฟ้า ซึ่งบางมุมที่สะท้อนแสงก็จะเห็นเป็นสีเหลือบม่วง นอกจากนี้ ตัวเครื่องด้านหลังมีเลนส์กล้องขนาดใหญ่ที่วางไว้บนกรอบสี่เหลี่ยม

ดีไซน์บาง

ตัวเครื่องยังออกแบบให้บางเพียง 8.49 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 180.3 กรัม แต่ยังได้แบตฯ ขนาดใหญ่ และขณะที่ถือใช้งานหรือเล่นเกมนานๆ ก็ไม่ทำให้เมื่อยมือ

ส่วนรอบๆ ตัวเครื่องก็มีพอร์ตต่างๆ วางไว้อย่างลงตัวและสวยงาม อย่างตัวเครื่องด้านขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power ที่ใช้สีเดียวกับขอบข้างและมีขนาดเล็กไม่ใหญ่เทอะทะ

ส่วนด้านบนตัวเครื่องจะมีเพียงไมโครตัดเสียงรบกวน เพราะพอร์ตต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านล่าง ทั้งช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM 2 ช่อง ไม่รองรับ MicroSD ถัดมาเล็กน้อยจะเป็นไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว และมีพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C และช่องลำโพงเสียงตัวเครื่อง

หน้าจอคมชัด AMOLED เล่นลื่นรีเฟรชเรท 90Hz

หน้าจอแสดงผลของ vivo T1 5G เป็นแบบ Halo Fullview Display กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด 2404 x 1080 พิกเซล ใช้จอ AMOLED ทำให้สีสันสดใสสวยงาม ไม่ว่าจะดูคอนเทนต์ เล่นเกม ก็จะได้จอที่มีคุณภาพอิ่มสี

หน้าจอของ vivo T1 5G ยังเป็นจอที่มีมาตราฐาน DCI-P3 Color Gamut ให้สีสันสมจริงอย่างที่ตาเห็น ทั้งยังใช้งานลื่นด้วยรีเฟรชเรท 90Hz กับคอนเทนต์ที่รองรับและเล่นเกม รับรองได้ว่าสัมผัสลื่นไม่มีสะดุด

หน้าจอยังให้ความสว่างสูงสุดถึง 1,300nit ไม่ว่าจะใช้งานในที่สว่างจ้าก็ยังมองเห็นหน้าจอที่คมชัด สีสันชัดสวยงาม

นอกจากนี้ หน้าจอยังรองรับ HDR 10+ ให้ความสมจริงขณะที่ดูหนังหรือคอนเทนต์ที่รองรับ อย่างเช่นตอนที่มีฉากน้ำตก ก็จะมองเห็นว่ามีความเสมือนจริง การไหลของน้ำราวกับว่าเรากำลังดูของจริง และยังรองรับความคมชัดระดับ HD บน Netflix อีกด้วย

กล้องหน้าบนจอ Halo Fullview Display ให้มาที่ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.0 และยังรองรับการใช้งานสแกนใบหน้าได้อีกด้วย

ถัดมาด้านล่างจอของ vivo T1 5G มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ รองรับการใช้งานสูงสุด 5 ลายนิ้ว ตอบสนองเร็วแค่สัมผัสก็ปลดล็อกได้แล้ว

ชิปเซ็ตทรงพลัง Snapdragon 778G 5G

vivo T1 5G ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 778G 5G ขนาด 6 นาโนเมตร ที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความเร็วและความแรงของทั้ง CPU และ GPU ได้เพิ่มขึ้น 40% และด้วยเทคโนโลยี 6 นาโนเมตร ทำให้ประหยัดพลังานมากขึ้น

รองรับ 5G แบบ Dual-Mode

vivo T1 5G นอกจากนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อ 5G แบบ Dual-Mode ไม่ว่าจะโหลดหนัง เกม ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ก็ใช้เวลาไม่นาน ทำให้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ

Extended RAM 2.0 8GB+4GB

ชิปเซ็ตที่ทรงพลังแล้ว ยังทำงานคู่กับ RAM 8GB แต่ยังมีฟังก์ชั่น Extended RAM 2.0 ที่สามารถเพิ่ม RAM ได้อีกสูงสุด 4GB โดยเป็นการดึงพื้นที่หน่วยความจำภายในตัวเครื่องมาใช้เป็น RAM ขั่วคราว ทำให้เครื่องทำงานลื่นไม่มีอาการกระตุกให้เห็นแม้แต่ตอนที่เปิดแอปฯ พร้อมกัน หรือขณะเล่นเกม

ประสบการณ์เล่นเกมแบบเทอร์โบ

เรียกว่าเป็นจุดเด่นหลักของ vivo T1 5G ที่ทำออกมาเอาใจคนชอบเล่นเกม นอกจากชิปเซ็ตที่ทรงพลัง เล่นเกมลื่น ยังได้ผู้ช่วยที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์เล่นเกมแบบเทอร์โบไม่มีสะดุด ดังนี้

Vapor Chamber Cooling System

ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System แบบ 8 ชั้น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ใส่ระบบกระจายความร้อนแบบแผ่นขนาด 2097mm² มาให้บน vivo T1 5G ทำให้ความร้อนสามารถกระจายได้ดี หรือกินพื้นที่กว่าระบายความร้อนทั้งหมด 32923mm²

ระบบกระจายความร้อนดังกล่าวช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 12 องศา ไม่ว่าจะเล่นเกม หรือชาร์จไฟไปด้วย ความร้อนที่เกิดขึ้นก็ถือว่าเบาบาง จับถือหรือเล่นได้สบายไม่เป็นอันตราย

Linear Motor + 4D Game Vibration

มอเตอร์ส่งแรงสั่นสะเทือนขณะเล่นเกม ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม ทั้งการตอบสนองที่รวดเร็ว เช่น เกมแข่งรถ Asphalt 9 เวลาที่รถวิ่งชนวัตถุมอเตอร์สั่นสะเทือนก็จะทำงาน ยิ่งทำให้เราเล่นได้สนุกมากขึ้น

Super Loudspeaker

เครื่องแรงเล่นเกมลื่น ก็ยังได้เสียงที่ทรงพลังที่สามารถดังได้สูงสุดถึง 71dB* ทำให้เพลิดเพลินได้ไปพร้อมกันทั้งภาพและเสียง ซึ่งวิธีการเปิดใช้งานฟังก์ชั่น Super Loudspeaker จะต้องเพิ่มเสียงให้สุด และกดอีกครั้งเพื่อเปิด Super Loudspeaker เท่านี้ก็จะได้เสียงที่กระหึ่มแล้ว

Ultra Game Mode

ผู้ช่วยที่จะทำให้การเล่นเกมไม่มีสะดุด เป็นฟีเจอร์ที่สามารถเปิดใช้งานได้ขณะเล่นเกมจากแถบด้านข้างจอ จากนั้นเลือกเปิดการทำงาน ตั้งการแจ้งเตือนไม่ให้รบกวน หรือจะเปิดระบบเสียง การสั่น และอื่นๆ ได้ง่ายและเร็ว ทำให้ตอนเล่นเกมไม่มีอะไรมารบกวน เล่นได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด

ทดสอบเล่นเกม

ทั้งหมดที่พูดมาไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต และฟีเจอร์ที่ช่วยให้เกมเล่นได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้นแล้ว เมื่อได้ทดสอบเล่นเกมต่างๆ ก็พบว่า vivo T1 5G เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับเกมเมอร์ เพราะแต่ละเกมที่เล่นไม่เจออาการสะดุด อย่างเกม Asphalt 9 ก็สามารถเปิดกราฟิกได้ที่ระดับสูงสุด ภาพและเสียงเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเดินเครื่องแรงหรือชนสิ่งกรีดขวางก็ไม่มีอาการสะดุดให้เห็น

ROV

เกม ROV ก็สามารถเปิด FPS ได้ที่ระดับสูง เล่นลื่นทั้งจังหวะการเดินหรือต่อสู้ ทั้งยังได้ภาพที่สวยงามบนจอ AMOLED และเฟรมเรทก็วิ่งอยู่ที่ราวๆ 59-60fps ไม่มีตกไปกว่านี้ ทำให้เล่นเกมได้เพลินต่อเนื่อง

PUBG

เกม PUBG นับว่าเป็นเกมหลักที่รุ่นนี้ได้ทำการโปรโมท แน่นอนว่าเมื่อได้ทดสอบเล่นแล้วก็ต้องยกนิ้วให้ ทั้งยังสามารถปรับกราฟิกได้ที่ระดับ HDR HD รวมถึงเฟรมเรทที่ Ultra ก็ยังได้เล่นลื่น ตอบสนองทั้งภาพและเสียง เครื่องไม่ค้างหรือสะดุดเลยเวลาที่เล่นเกม

แบตเตอรี่

vivo T1 5G มาพร้อมแบตฯ ความจุ 4700mAh ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั้งวัน เพราะด้วยชิปเซ็ตที่ถูกออกแบบให้ประหยัดพลังงาน ทำให้เครื่องใช้งานพลังงานน้อย แบตฯ อึดต่อเนื่อง

ส่วนถ้าแบตฯ หมดก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีเทคโนโลยีชาร์จไว 66W FlashCharge โดยชาร์จได้ 50% ใช้เวลาเพียง 18 นาที ไม่ว่าแบตฯ จะหมดและมีเวลาจำกัดในการชาร์จน้อยเพียงก็หายห่วง ชาร์จไม่นานก็ได้แบตฯ เพิ่มขึ้นเพื่อใช้งานได้ต่อ

Turbo Camera

vivo T1 5G มาพร้อมกล้อง AI Triple Camera ทั้งหมด 3 เลนส์ที่มีคุณภาพ ประกอบด้วย

 • เลนส์หลัก 64MP, f/1.8, LED flash, HDR, PDAF
 • เลนส์ Ultra Wide 8MP, f/2.2, มุมกว้าง 117˚
 • เลนส์ Macro 2MP, f/2.4

สำหรับกล้องให้มาที่ความละเอียดสูงสุด 64MP ซึ่งใช้สำหรับภาพที่ต้องการความละเอียดสูง สามารถนำไปใช้งานขยายหรือปริ้นท์ได้สบาย แต่ในโหมดนี้จะใช้งานได้กับการเปิดไฟแฟลชเท่านั้น ไม่สามารถเปิด AI หรือซูมได้

ส่วนกล้องเริ่มต้นของ vivo T1 5G จะมีความละเอียดที่ 12MP ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานถ่ายภาพทั่วไป ซึ่งในโหมดนี้ยังเปิดใช้งาน HDR เพื่อถ่ายภาพย้อนแสง หรือเก็บฉากหลังที่สว่างให้สมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังมี AI Scene เข้ามาช่วยระบุฉากหรือสิ่งที่กำลังถ่ายให้ออกมาสมจริง เช่น ภาพอาหารก็จะมีสีสันน่ารับประทาน หรือต้นไม้ก็จะสีเขียวที่สวยงาม

ส่วนกล้องตัวที่ 2 ก็จะเป็นเลนส์มุมกว้าง หรือ Ultra Wide 8MP, f/2.2, มุมกว้าง 117˚ เหมาะสำหรับถ่ายภาพวิวหรือกลุ่มเพื่อน เก็บรายละเอียดได้ครบแบบไม่ต้องเดินถอยออกมา และสุดท้ายเป็นเลนส์มาโคร สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ให้มุมมองที่แปลกใหม่

โหมด Portrait ลูกเล่นเพียบ

โหมดถ่ายภาพบุคคลก็มีมาให้บน vivo T1 5G ซึ่งสามารถเปิดหน้าสวยไปพร้อมกับการถ่ายภาพบุคคล รวมถึงการปรับฉากหลังให้ละลายตามที่ต้องการตั้งแต่มากไปหาน้อย และมี Portrait Style มาให้ใช้งาน 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ, ภาพยนตร์, เฟรนช์อิมเพรสชัน และภาพโดยใช้แฟลช

กล้องหน้าสวย 16MP

กล้องหน้าที่ความละเอียด 16MP ในโหมดถ่ายภาพปกติก็มีลูกเล่นของเอฟเฟกต์สีให้เลือกใช้ หรือจะเปิดใช้งานภาพถ่ายบุคคลก็มีเช่นกัน สามารถเลือก Portrait Style ได้ถึง 10 แบบ หรือจะเพิ่มฟิตเตอร์ เอฟเฟกต์แสงก็มี ช่วยให้ภาพเซลฟี่ออกมาสวยเนียนและมีลูกเล่นมากขึ้น

จุดเด่น

 • หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.44 นิ้ว รีเฟรชเรท 90Hz
 • ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 778G 5G
 • ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System
 • เล่นเกมลื่นแบบเทอร์โบ
 • แบตฯ ใหญ่ 4700mAh รองรับชาร์จเร็ว 66W FlashCharge

จุดที่ควรพิจารณา

 • ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
 • อุปกรณ์ภายในกล่อง
 • สมาร์ทโฟน vivo T1 5G
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อแดปเตอร์ชาร์จไว 66W FlashCharge
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือและใบรับประกัน

สเปค vivo T1 5G

 • หน้าจอกว้าง 6.44 นิ้ว – 2404×1080 (FHD+)
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 778G 5G (6 nm) Octa-core ความเร็ว 2.4GHz
 • GPU Adreno 642L
 • RAM 8GB, ROM 128GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM (ไม่มีช่อง MicroSD Card)
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • เลนส์หลัก 64MP, f/1.8, LED flash, HDR, PDAF
 • เลนส์ Ultra Wide 8MP, f/2.2, มุมกว้าง 117˚
 • เลนส์ Macro 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล, f/2.0, HDR
 • รองรับการเชื่อมต่อ 5G Dual, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.2, USB Type-C 2.0, On-The-Go
 • ระบบปฏิบัติการ FuntouchOS 12 based on Android
 • แบตเตอรี่ 4700mAh รองรับ 66W FlashCharge
 • ขนาดตัวเครื่อง 159.7 x 73.6 x 8.49 มม.
 • น้ำหนัก 180.3 กรัม
 • สี Turbo Black (สีดำ), Turbo Cyan (สีฟ้า)

vivo T1x

มาต่อกันที่น้องเล็ก vivo T1x ที่เน้นสายเกมแต่ราคาประหยัด ได้หน้าจอใหญ่รีเฟรชเรท 90Hz เช่นกัน แถมยังมีแบตฯ ความจุ 5000mAh ให้เป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นที่ 5,699 บาท

ดีไซน์ตัวเครื่อง

vivo T1x เกมมิ่งน้องเล็กที่ออกแบบตัวเครื่องได้สวยงามด้วยขอบเหลี่ยมตัดกับจอโค้ง ตัวเครื่องบางเพียง 8.0 มิลลิเมตร และน้ำหนักเบา 182 กรัม จับถือถนัดมือและไม่รู้สึกว่าหนักเมื่อถือเล่นเกมนานๆ

ตัวเครื่องมี 2 สีให้เลือก ทั้ง สี Space Blue เป็นสีฟ้าที่บริสุทธิ์ ผสมผสานแสงและเงาที่พลิ้วไหวราวกับจักรวาลอันกว้างใหญ่ และสีที่เราได้มารีวิวคือสี Gravity Black หรือสีดำ เป็นการผสมผสานแสงและเงาเข้ากับสีดำ ทำให้ได้ตัวเครื่องสีดำเงาแบบมีมิติ

ฝาหลังยังให้สัมผัสลื่นจับสบายมือ และช่วยลดการเกิดรอยนิ้วมือได้ในระดับหนึ่ง

vivo T1x รองรับช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM 2 ช่อง และมีช่องใส่ MicroSD แยกมาให้เพิ่ม ทำให้ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดโดยที่ไม่ต้องเลือก เพราะใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกได้อีกช่อง ซึ่งจัดวางไว้ที่ตัวเครื่องด้านบนพร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

รุ่นนี้ยังให้ช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้อยู่ที่ตัวเครื่องด้านล่าง พร้อมไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว โดยมีพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C และช่องลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ส่วนปุ่มปรับเสียงเพิ่ม-ลด จะอยู่ทางขวาของเครื่อง และยังมีปุ่มพาวเวอร์ที่ใช้เป็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วข้างตัวเครื่อง ปลดล็อกได้เร็ว และรองรับสูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

ตัวเครื่องด้านหลังจะมีกล้องถ่ายรูปวางอยู่บนกรอบสี่เหลี่ยมอีกหนึ่งเลเยอร์ แบ่งออกเป็น

 • เลนส์หลัก 50MP, f/1.8, LED flash, HDR, PDAF
 • เลนส์ Depth 2MP, f/2.4
 • เลนส์ Macro 2MP, f/2.4

หน้าจอ

หน้าจอแสดงผลของ vivo T1x เป็นจอ incell ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด 2408×1080 (FHD+) พิกเซล เป็นจอที่มีสีสันสดใส ทั้งยังรองรับรีเฟรชเรท 90Hz ใช้งานลื่น และปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

เหนือหน้าจอยังมีกล้องหน้าวางไว้บริเวณติ่งหยดน้ำ มีความละเอียด 8 MP รูรับแสง f/1.8 และยังรองรับการปลดล็อกด้วยใบหน้า

ใช้งานลื่นไหล ชิปอันทรงพลัง

vivo T1x ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 680 Octa-core ความเร็ว 2.4GHz ทำงานลื่นไม่สะดุด โดยที่ CPU ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 25% และ GPU ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10% ทั้งยังออกแยยมาให้ช่วยประหยัด ใช้พลังงานลดลง 12%

ทำงานคู่กับ RAM 4GB ที่มีฟีเจอร์ Extended RAM สามารถเพิ่ม RAM ได้อีก 1GB ทำให้เครื่องไม่ค้าง เปิดแอปฯ และสลับไปมาได้พร้อมกันโดยไม่มีอาการกระตุก

Multi-Turbo 5.0

vivo T1x ยังมีระบบทำความเย็น 4 ด้าน ได้แก่ แผ่นทำความเย็นกราไฟท์ ฟอยล์ทองแดงการนำความร้อนสูง เจลนำความร้อน ระบบจัดการระบายความร้อนอัจฉริยะของ Cooling Turbo ที่ช่วยลดความร้อนของทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เป็นตัวช่วยในการกระจายความร้อน ทำให้เล่นเกมได้นาน หรือจะชาร์จแบตฯ ไปด้วยก็ไม่ร้อนมาก

Ultra Game mode อัปเกรดใหม่

สำหรับคอเกมต้องถูกใจ เพราะมี Ultra Game mode ช่วยให้การเล่นเกมเสถียร ไม่ถูกขัดจังหวะ เพราะสามารถตั้งค่าป้องกันการรบกวนขณะเล่นเกม ล็อคความสว่าง ปิดการแจ้งเตือน หรือจัดการเฟรมเรทและอุณหภูมิอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับการเล่นเกม ทำให้เล่นเกมได้ลื่นต่อเนื่อง

เมื่อทดสอบเล่นเกมก็พบว่า vivo T1x เล่นเกมได้ดี อย่าง Asphalt 9 ก็เปิดตั้งค่าได้สุด เล่นได้สบาย แต่ถ้าจะให้ดีก็เปิดเอฟเฟกต์ต่างๆ ในระดับกลาง จะทำให้เกมเล่นลื่นมากขึ้น

แบตฯ อึด 5000mAh

vivo T1x ให้แบตฯ มาที่ความจุ 5000mAh ชาร์จไว 18W และมีเทคโนโลยี vivo Energy Guardian (VEG) ช่วยปรับความสมดุล ยืดอายุการใช้งานของแบตฯ ที่เหลือน้อยให้ใช้งานได้ต่อจนกว่าจะชาร์จอีกครั้ง

กล้องหลัง 3 เลนส์ คมชัด 50MP

กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50MP มาพร้อมเลนส์ Depth 2MP, f/2.4 และเลนส์ Macro 2MP, f/2.4 ถ่ายภาพได้คมชัดสวยงาม

โหมด Portrait สวยดั่งใจ

โหมดถ่ายภาพบุคคลก็มีมาให้ใช้งานคู่กับลูกเล่นที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งสไตล์ภาพถ่ายบุคคลกว่า 10 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ เมืองเหนือ แฟชั่น ขาวดำ และอีกมากมาย รมทั้งยังปรับแต่งหน้าสวยและปรับความเบลอของฉากหลังได้พร้อมกัน

กล้องหน้า 8MP เซลฟี่เป็นธรรมชาติ

กล้องหน้าที่ให้มาแม้มีความละเอียด 8MP แต่รองรับการถ่าย Super HDR เวลาย้อนแสง ช่วยปรับหน้าให้สว่างและเก็บรายละเอียดของฉากหลังได้ครบ มาพร้อมฟิลเตอร์และสไตล์ให้เลือกปรับแต่งมากมาย

FuntouchOS 12 based on Android

vivo T1 5G และ vivo T1x ทั้งคู่จะรันบนระบบปฎิบัติการ FuntouchOS 12 ออกแบบ UI ให้ใช้งานทันสมัย ใส่ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกมาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งเอฟเฟกต์แสง รวมถึงผู้ช่วย Jovi ในการเตือนผลกีฬา เตือนดื่มน้ำ และฟีเจอร์ปกป้องดวงตา โหมดมืด เป็นต้น

จุดเด่นของ vivo T1x

 • หน้าจอใหญ่ 6.58 นิ้ว คมชัด FHD+
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 680 4G (6 nm)
 • แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W
 • Extended RAM 4 + 1GB

จุดที่ควรพิจารณา

 • ไม่มีหูฟังแถมมาให้ในกล่อง
 • กล้องไม่มีเลนส์มุมกว้าง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สมาร์ทโฟน vivo T1x
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อแดปเตอร์ Fast charging 18W
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือและใบรับประกัน

สเปค vivo T1x

 • หน้าจอกว้าง 6.58 นิ้ว – 2408×1080 (FHD+)
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G (6 nm) Octa-core ความเร็ว 2.4GHz
 • GPU Adreno 610
 • RAM 4GB, ROM 64GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM + MicroSD Card
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • เลนส์หลัก 50MP, f/1.8, LED flash, HDR, PDAF
 • เลนส์ Depth 2MP, f/2.4
 • เลนส์ Macro 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล, f/2.0, HDR
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, USB Type-C 2.0, On-The-Go
 • ระบบปฏิบัติการ FuntouchOS 12 based on Android
 • แบตเตอรี่ 4700mAh รองรับ Fast charging 18W
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.3 x 76.1 x 8 มม.
 • น้ำหนัก 182 กรัม
 • สี Gravity Black, Space Blue

สรุปท้ายรีวิว

สำหรับ vivo T1 5G และ vivo T1x มีจุดยืนคือเน้นเกมมิ่ง ซึ่งแน่นอนก็ตอบโจทย์ในการเล่นเกม มีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการเล่นเกมได้ลื่น ไม่สะดุด ทั้งยังให้หน้าจอที่รีเฟรชเรท 90Hz ยิ่งทำให้เล่นลื่นไปอีกขั้น ส่วนสเปกอื่นๆ ก็ยังใช้งานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทำงานบนเครื่องที่พบว่าสลับแอปฯ ไปมาไม่มีค้าง หรือจะเป็นกล้องที่ถ่ายสวย สีสันคมชัด และที่สำคัญเรื่องราคาค่อยข้างดีน่าจับต้อง

ราคาและการวางจำหน่าย

vivo T1 5G ตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สี Turbo Black (สีดำ) และ Turbo Cyan (สีฟ้า) มาพร้อมความจุ 8+128GB ราคา 10,999 บาท Exclusive เฉพาะช่องทาง Shopee และ vivo Brand Shop

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่เปิดเบอร์กับ dtac รายเดือน ราคาเริ่มต้น 6,199 บาท และมีประกันเครื่อง 2 ปี ประกันหน้าจอ แตก 1 ปี มูลค่า 7,900 บาท

vivo T1x มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สี Gravity Black และ สี Space Blue มาพร้อมความจุ 4+64GB ราคา 5,699 บาท Exclusive เฉพาะช่องทาง Lazada และ vivo Brand Shop

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่เปิดเบอร์กับ dtac รายเดือน ราคาเริ่มต้นเพียง 1,269 บาท และตั้งแต่ 19 พ.ค. 65 จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Shopee, Lazada, JD central, Online IT store ชั้นนำ และ vivo Brand Shop ทุกสาขา

แสดงความคิดเห็น