Vivo V21 5G สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดจาก V20 อัปเกรดความสามารถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ทั้งกล้องหน้าที่มีความละเอียด 44MP ยังใส่ OIS Night Selfie ช่วยให้ภาพถ่ายกลางคืนชัดไม่สั่นไหวเป็นรุ่นแรกของโลกกับสโลแกน “OIS Night Selfie, For You Best Moment”

ตัวเครื่องที่ยังคงความสวยงามแบบมินิมอล ดีไซน์เหลี่ยมแต่มีความโฉบเฉี่ยวจับถือถนัดมือและน้ำหนักเบา ทั้งยังมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.44 นิ้ว เล่นลื่นด้วยรีเฟรชเรท 90Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U 5G และแบตฯ 4000 ชาร์จไว 33W

ดีไซน์ตัวเครื่อง

Vivo V21 5G มาพร้อมตัวเครื่องที่บาง ให้ความคลาสิกแบบมินิมอลด้วยดีไซน์ขอบข้างทรงเหลี่ยม จับถนัดมือและไม่ลื่น โดยมีขนาดอยู่ที่ 159.7 × 73.9 × 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 176 กรัม

หน้าจอแสดงผลคมชัดแบบ AMOLED มีขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล ซึ่งรองรับการใช้งานรีเฟรชเรท 90Hz และมีความสว่างสูง 500 nits และรองรับ HDR 10+

แต่กล้องหน้ายังเป็นรอยบากตรงกลางหน้าจอ ให้ความละเอียดสูงถึง 44 ล้านพิกเซล มีกันสั่น OIS โดยที่ด้านบนขอบเครื่องยังมีลำโพงเสียงสนทนา และใส่ Dual Selfie Spotlight ไฟแฟลชคู่สำหรับถ่ายเซลฟี่ช่วยให้ใบหน้าสว่างชัดมากขึ้น

ด้านล่างหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ รองรับสูงสุด 5 ลายนิ้วมือ สามารถปลดล็อคได้รวดเร็วไม่ต้องออกแรงกด พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานอยู่บนหน้าจอ

ตัวเครื่องด้านบนที่เป็นขอบเหลี่ยม จะมีเพียงไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนหนึ่งตัว

ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM 2 ช่องจะอยู่ด้านล่างเครื่อง โดยช่องใส่ซิม 2 ต้องเลือกระหว่างใส่ซิมหรือ MicroSD พร้อมกับพอร์ตชาร์จแบตฯ แบบ USB Type-C ที่สะดวกใช้งานในปัจจุบัน เพราะส่วนใหญ่จะรองรับพอร์ตนี้หมดแล้ว นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนสนทนาและลำโพงเสียง

ส่วนปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและปุ่มลดเสียงมีการออกแบบให้มีขนาดเล็กอยู่ที่ตัวเครื่องด้านขวา ซึ่งมีสีเดียวกับขอบข้าง ทำให้เครื่องดูสวยงามยิ่งขึ้น และตัวเครื่องด้านซ้ายจะเรียบไม่มีปุ่มใดๆ

ฝาหลังของ Vivo V21 5G เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งทั้งเรื่องการออกแบบด้วยเทคโนโลยี AG Matte Glass ทำให้ได้ผิวสัมผัสเรียบกึ่งด้าน มีลูกเล่นของการสะท้อนแสงได้อย่างสวยงามแต่ไม่เงามัน ทำให้รอยนิ้วมือที่มีไม่ชัดและเกิดยากขึ้น ทั้งยังเป็นผิวที่เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ทำความสะอาดง่าย

โดยออกแบบเลนส์กล้อง 3 ตัวไว้บนกรอบสี่เหลี่ยมที่มุมซ้ายบน ใช้เทคนิคแบบ Dual Tone Step โดยชั้นแรกเป็นกรอบดำมีกล้อง 3 เลนส์ ถัดลงมาชั้นที่สองเป็นกรอบสีเดียวกับตัวเครื่องที่มีไฟแฟลช LED และสุดท้ายเป็นฝาหลังของตัวเครื่อง

กล้องถ่ายรูปด้านหลังให้มา 3 เลนส์ แบ่งออกเป็น

 • กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล, f/1.79, Dual-LED, HDR, OIS
 • เลนส์ Ultrawide 8 ล้านพิกเซล, f/2.2, มุมกว้าง 120 องศา
 • เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล, f/2.4

กล้องหน้า 44MP + OIS Night Selfie

กล้องถ่ายรูปด้านหน้าที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ มีความละเอียด 44 ล้านพิกเซล ใส่กันสั่น OIS มาให้ช่วยภาถ่ายคมชัดขึ้นแม้มีการเคลื่อนไหว ทั้งยังรองรับ Eye Autofocus ที่สามารถเลือกเปิดใช้งานอัตโนมัติ หรือจะโฟกัสไปที่ตาด้านซ้ายหรือด้านขวาโดยเฉพาะ เมื่อจับโฟกัสได้ก็ช่วยให้ภาพถ่ายใบหน้าออกมาคมชัดขึ้น และยังมี HDR ช่วยเรื่องถ่ายภาพย้อยแสงให้ยังคงเก็บรายละเอียดของฉากหลังไว้ได้

นอกจากนี้ กล้องหน้ายังใส่โหมดต่างๆ มาให้ใช้งานเซลฟี่สนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถ่ายกล้องหน้าพร้อมปรับเอฟเฟ็กต์ รองรับการใช้งานทั้งโหมดถ่ายรูปพร้อมปรับแต่งด้วย AI Beauty หรือจะเพิ่มเอฟเฟ็กต์ให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจขึ้น

รูปตัวอย่างกล้องหน้า 44MP

Super Night Selfie โฟกัสชัดไม่สั่นไหว

ถ่ายเซลฟี่กลางคืนของ Vivo V21 5G ต้องยกให้เป็นความดีความชอบของความะเอียด 44 ล้านพิกเซล มาพร้อมกันสั่น OIS รับแสงได้ดีขึ้น ทำให้สามารถถ่ายเซลฟี่คมชัดทุกสภาพแสง ไม่ว่าฉากหลังจะมืดหรือสว่างแต่ใบหน้ายังคมชัด

นอกจากนี้ ยังมีไฟแฟลชคู่ หรือ Dual Selfie Spotlight ที่อยู่บริเวณขอบหน้าจอ ทำให้แสงส่องมาที่ใบหน้าได้เท่ากันทั้งด้านซ้ายและขวา ช่วยเพิ่มความสว่างทั้งใบหน้าไม่ใช่ด้านใดด้านหนึ่ง

Spotlight Selfie VDO

ไฟแฟลชคู่ Dual Selfie Spotlight ยังรองรับการใช้งานกับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความสว่างกับใบหน้าในสภาพแสงน้อยหรือตอนกลางคืน ทำให้สามารถเก็บภาพเคลื่อนไหวเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนโดยไม่ได้มีเฉพาะภาพนิ่งเท่านั้น

กล้องหน้ามีเอฟเฟ็กต์

กล้องถ่ายรูปด้านหน้าที่มีความละเอียดสูงแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยฟิวเตอร์ที่มีให้เลือกมากกว่า 19 แบบ พร้อมเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคลถึง 6 แบบ ให้ได้ภาพถ่ายที่มีความหลากหลายและเข้ากับอารมณ์ในสถาณการณ์นั้นๆ

โหมด Portrait ก็เด่นไม่แพ้

โหมด Portrait หรือภาพถ่ายบุคคลของรุ่นนี้ก็เรียกว่ายังคงความโดดเด่นเช่นเคย สามารถใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ปรับโบเก้หรือความเบลอของฉากหลังได้ตั้งแต่ f/1.0 – f/16 ไปพร้อมกับการแต่งหน้าสวย และใส่สไตล์สีสันมาให้ใช้งานในแบบต่างๆ อาทิ สไตล์สดชื่น, สีเทา, 1980s, ภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เพิ่มลูกเล่นโบเก้ให้กับ Portrait กล้องหลัง

โหมดถ่ายภาพ Portrait ของกล้องหลังยังใส่ลูกเล่นให้เพิ่มจากกล้องหน้าตรงที่โบเก้สามารถเลือกความเบลอได้แล้วนั้น ยังเลือกรูปแบบของโบเก้ให้ต่างจากเดิมที่เป็นวงกลมไปเป็นรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแวดวง, หัวใจ, สามเหลี่ยม, ดาว และห้าเหลี่ยม และยังมี AI Night Portrait เข้ามาช่วยให้ภาพถ่ายบุคคลตอนแสงน้อยสวยงามคมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน

กล้องหลังคมชัด 64MP

กล้องถ่ายรูปด้านหลังก็ให้มาถึงความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.79 มาพร้อม OIS กันสั่นแบบ 4 แกน ที่ช่วยให้ถ่ายภาพไม่เบลอหรือสั่นไหวโดยถ่ายภาพได้แบบไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องก็ได้ภาพถ่ายออกมาสวยงาม

เลนส์มุมกว้างก็มี 8MP

อีกเลนส์ที่ให้มาจะเป็นมุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล สามารถเก็บภาพถ่ายวิวหรือกลุ่มคนได้กว้างถึง 120 องศา ซึ่งเป็นอีกเลนส์ที่ใช้งานได้จริงและมีความจำเป็นบนกล้องสมาร์ทโฟน ช่วยอำนวยความสะดวกหากใช้งานในพื้นที่จำกัดแบบไม่ต้องเดินถอยออกมาแต่ยังเก็บภาพได้

Super Macro ระยะ 4 ซม.

เลนส์อีกตัวที่กล้องหลังจะเป็น Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม.

Night Mode

โหมดถ่ายรูปกลางคืนก็ใส่มาให้ใช้งานทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีเทคโนโลยี ISOCELL Plus 2G เซ็นเซอร์รับภาพอัปเกรดเพิ่มประสิทธิภาพ รับแสงได้ดีขึ้น เก็บสีและแสงได้คมไม่เป็นวุ้นหรือเบลอ และกล้องหลังมีลูกเล่นสไตล์มาให้ 4 แบบ เพิ่มสีสันให้ภาพถ่ายตอนกลางคืนดูแปลกใหม่

วิดีโอคมชัดสูงสุด 4K

ส่วนการถ่ายวิดีโอบน Vivo V21 5G ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังรองรับความละเอียดสูงสุด 4K มีเทคโนโลยีกันสั่นคู่ OIS+EIS ช่วยให้การถ่ายวิดีโอด้วยมือนิ่งขึ้น ทั้งยังใส่ AI Beauty ปรับแต่งหน้าสวยขณะที่ถ่ายวิดีโอได้ในตัว

นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นของ Dual-View Video เอาใจสายเที่ยวหรือ Vlog ด้วยการถ่ายวิดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง สามารถสร้างเรื่องราวโดยการเล่าและยังได้เห็นภาพไปพร้อมกัน

จุดเด่นอื่นๆ ของ Vivo V21 5G

ดีไซน์และหน้าจอ

ดีไซน์ตัวเครื่อง Vivo V21 5G ที่มีความบางด้วยขอบข้างทรงสี่เหลี่ยม เน้นความเรียบง่ายหรือที่นิยมเรียกว่ามินิมอล ถูกนำมาไว้บนเครื่องนี้ ทำให้การสัมผัสหรือจับทำได้กระชับมือ เป็นสมาร์ทโฟน 5G อีกรุ่นที่เครื่องบางมาก และตัวเครื่องด้านหลังออกแบบด้วยเทคโนโลยี AG Matte Glass ที่มีความเรียบเนียนสะท้อนแสงสวยงาม มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีในสไตล์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น

Dusk Blue : เป็นการผสมผสานระหว่างสีดำและสีน้ำเงินที่เข้ากันอย่างลงตัว ดูดีมีสง่าคล้ายกับการเต้นรำบนท้องฟ้าท่ามกลางเพลงซิมโฟนีของไวโอลิน

Sunset Dazzle : สีเครื่องที่ได้มารีวิว ซึ่งเป็นอีกสีที่มีความโดดเด่น ให้ความสนุกสนานคล้ายกับเมฆสีแดงที่เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ของท้องฟ้ายามเย็น ที่มีพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าไปบรรจบกับมหาสมุทร

Arctic White : สีขาวของหิมะที่มีแสงอาทิตย์ตกกระทบ ดูนิ่งสงบของดินแดนอันกว้างใหญ่

หน้าจอสีสด รีเฟรชเรท 90Hz

หน้าจอแสดงผลกระจกขอบโค้ง 2.5D สวยงามสีสันสดใสด้วยการใช้จอ E3 AMOLED ทำให้ได้สีสันสมจริง มาพร้อมขนาดกว้างถึง 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ซึ่งจัดเต็มเรื่องของหน้าจอแสดงผลทำให้ใช้งานสบายตา ทั้งยังมีความสว่างสูงถึง 500 nits ช่วยในเรื่องของการใช้งานที่แจ้งหรือที่ที่มีแสงสว่างเยอะ สามารถเห็นจอได้ชัด

นอกจากนี้ ยังเป็นจอที่มีรีเฟรชเรท 90Hz ใช้งานลื่นทั้งการใช้งานทั่วไป เลื่อนฟีดบนหน้าจอ และยังส่งผลต่อการเล่นเกมที่สามารถเคลื่อนไหวเร็วไม่สะดุด นอกจากนี้ ยังให้จอรองรับ HDR 10+ ทำให้การรับชมคอนเทนต์ หนัง หรือภาพเคลื่อนไหวมีความสมจริง เช่นเห็นสายน้ำที่กำลังไหลมีการเคลื่อนตัวเหมือนกับที่เห็นของจริง

เรื่องของหน้าจอรุ่นนี้เรียกว่าจัดให้มาเต็ม ยังเป็นจอที่รองรับการปกป้องดวงตา SGS ช่วยลดอาการเมื้อยล้าของดวงตาเมื่อใช้เวลานานๆ บนจอ ซึ่งในส่วนของสีบนหน้าจอก็ปรับเลือกได้ มีโทนสีที่เป็นค่าเริ่มต้น ให้สีสดใส หรือถ้าชอบสบายตาก็ปรับเป็นโทนอุ่นได้

โหมดมืดก็มีมาให้บน Vivo V21 5G โดยเปิดใช้งานได้ตลอด หรือจะตั้งเวลาทำงาน เพื่อช่วยประหยัดพลังงานและลดการเพ่งบนหน้าจอได้อีกด้วย

รองรับ 5G

Vivo V21 5G รองรับการเชื่อมต่อ 5G ได้ทั้ง 2 ซิม แบบ Dual Mode ทั้ง SA & NSA สามารถใช้งานได้เต็มที่ทั้งอัปโหลดและดาวน์โหลดเร็วขึ้นไม่สะดุด ซึ่งพื้นที่การใช้งาน 5G ในไทยก็มีเพิ่มขึ้น เข้าถึงแล้วเกือบทุกจังหวัด

ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U 5G

ส่วนเรื่องของการทำงานมาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U 5G ขนาด 7nm ความเร็ว 2.4 GHz ทำงานคู่กับ RAM 8GB ซึ่งการใช้งานทั่วไปและเล่นเกมก็ทำได้เร็วแล้ว แต่รุ่นนี้ได้เพิ่มเทคโนโลยี Extended RAM สามารถอัปเกรด RAM 8GB+3GB ยิ่งทำงานเร็วขึ้น ทั้งการเปิดแอปพลิเคชั่นที่ทำได้พร้อมกันโดยไม่เจอว่าเครื่องค้างหรือสะดุด

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมหน่วยความจำตัวเครื่อง 128GB สามารถดาวโหบดแอปฯ เก็บรูปถ่าย วิดีโอ และข้อมูลต่างๆ ได้เยอะพอสมควร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานได้ยาวๆ หากไม่พอก็ยังเพิ่ม MicrosD ได้สูงสุด 256GB แต่จะเสียช่องใส่ซิม 2 เพื่อใส่การ์ด

ส่วนการใช้งานเล่นเกมสำหรับ ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U 5G ถือว่าอยู่ในระดับดี เล่นเกมหนักเบาได้หมด แถมยังเล่นได้สมูททั้งเกมและการสัมผัสบนหน้าจอ 90Hz อย่างเกมแข่งรถที่กราฟิกเยอะๆ ก็ยังเล่นได้ลื่นๆ ภาพสวยงาม และเรื่องของความร้อนก็เกิดขึ้นน้อยมากๆ

แบตเตอรี่ 4000 mAh ชาร์จไว 33W

แบตเตอรี่ที่ให้มา 4000 mAh บางคนอาจจะมองว่าน้อยไป แต่สำหรับ Vivo V21 5G แล้วการใช้งานทั่วไป ถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลงและเล่นเกมถือว่าแบตฯ ค่อนข้างอึด อยู่ได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น และหากแบตฯ ระหว่างวันก็ใช้เวลาชาร์จไม่นานเพราะรองรับชาร์จไว 33W สามารถชาร์จได้ 63% ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ระบบปฎิบัติการ

Vivo V21 5G รันบนระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 11 based on Android 11 ใหม่ล่าสุด ปรับแต่งการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังมาพร้อม UI ที่ทันสมัย มีความโค้งมนดูแล้วสวยงาม มีฟังก์ชั่นที่สามารถปรับแต่งได้ ช่วยให้การทำงานสะดวกมากขึ้น เช่น

White Noise : เสียงธรรมชาติที่ใส่มาในเครื่องมากกว่า 7 เสียง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานผ่อนคลาย เปิดฟังและนอนหลับง่ายและสบายขึ้น

Jovi Home : ผู้ช่วยอัฉริยะที่ค่อยแจ้งเตือนและให้ข้อมูลข่าวสารที่สามารถเข้าถึงง่าย เพียงสไลด์ไปทางด้านขวา ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ผลการแข้งขันกีฬา เตือนดื่มน้ำ เป็นต้น


Ultra Game Mode : ผู้ช่วยในการเล่นเกมให้ลื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการเปิดแถบขนาดเล็กเมื่อเล่นเกมให้เข้าถึงง่ายขึ้น หรือจะเป้นระบบสั่นแบบ 4 มิติ ที่ช่วยให้ขณะเล่นมีอรรถรสมากขึ้น


เอฟเฟ็กต์แบบไดนามิก : เลือกใช้งานเอฟเฟ็กต์ต่างๆ บนเครื่องได้ ทั้งเอฟเฟ็กต์แสงโดยรอบ ภาพเคลื่อนการปลดล็อคหน้าจอ ไอคอนลายนิ้วมือ หรือเอฟเฟ็กต์ตอนชาร์จแบตฯ ก็มีให้เลือกหลายแบบไม่จำเจ


ขนาดข้อความปรับได้ : สามารถเลือกขนาดข้อความได้ตั้งแต่เล็กไปหาใหญ่สุดได้ 4 ขนาด


การป้องกันดวงตา : เปิดใช้งานการป้องกันดวงตาด้วยโทนสีอุ่น ช่วยให้สายตาทำงานลดลงและสบายตามากขึ้น

ทดสอบประสิทธิภาพ

ทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย AnTuTu Benchmark v7.0.5 ได้คะแนนสูงถึง 368,474 คะแนน

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Vivo V21 5G
 • อแดปเตอร์ชาร์จไว 33W
 • สาย USB Type-C
 • หูฟังสมอลทอร์ค
 • เคสซิลิโคน
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือและใบรับประกัน

จุดเด่น

 • ดีไซน์บางโฉบเฉี่ยว
 • หน้าจอลื่น 90Hz
 • กล้องหน้า-หลัง มีกันสั่น OIS
 • รองรับ 5G Dual Mode
 • แบตฯ อึด 4000 mAh มีชาร์จไว 33W

ข้อควรพิจารณา

 • ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

สเปกตัวเครื่อง Vivo V21 5G

 • หน้าจอAMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • จอ 90Hz, HDR10+, 500 nits
 • ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U 5G (7 nm) Octa-core, 2.4 GHz
 • RAM 8GB, ROM 128GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Hybrid
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • – กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล, f/1.8, Dual-LED, HDR, OIS
 • – เลนส์ Ultrawide 8 ล้านพิกเซล, f/2.2, มุมกว้าง 120 องศา
 • – เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล, f/2.4
 • กล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล, f/2.0, AF, OIS
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.1, USB Type-C, On-The-Go, NFC
 • ระบบความปลอดภัย สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, สแกนใบหน้า, รหัสผ่าน
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11 based on Android 11
 • แบตเตอรี่ 4000 mAh ชาร์จเร็ว Fast battery charging 33W
 • ขนาดตัวเครื่อง 159.7 × 73.9 × 7.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 176 กรัม
 • สี Sunset Dazzle, Dusk Blue, Arctic White

สีและราคา

Vivo V21 5G มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Sunset Dazzle, Dusk Blue และ Arctic White ในราคา 12,999 บาท สำหรับรุ่น RAM 8+128GB และรุ่น RAM 8+256GB ราคา 14,999 บาท

เปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคม 64 และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 15 พ.ค. นี้ ทั้งยังเป็นเจ้าของผ่านเครือข่ายได้ในราคาเริ่มต้น 4,989 บาท พิเศษ! สำหรับผู้จอง รุ่น RAM 8+256GB มีสิทธิลุ้นรับเครื่องเป่าผม Dyson มูลค่า 15,900 บาท

สรุปท้ายรีวิว

Vivo V21 5G เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนรองรับ 5G ที่ฟังก์ชั่นให้มาครบเพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังที่มีความละเอียดสูง ตัวเครื่องดีไซน์จับถนัดมือ พกพาสะดวกเพราะเครื่องบางและน้ำหนักเบาเลยทีเดียว แต่ก็ยังได้แบตฯ ที่มีขนาดใหญ่ และรองรับชาร์จเร็วอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น