vivo V23e 5G สมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ออกมาตอบโจทย์คนชอบการถ่ายภาพ ทั้งกล้องหน้าที่มีความละเอียด 44MP เข้ากับสโลแกน “คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น” มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 50MP ตัวเครื่องดีไซน์โดดเด่น บางเพียง 7.36 มิลลิเมตร รองรับการเชื่อมต่อเร็วด้วย 5G พร้อมรองรับชาร์จไว 44W FlashCharge

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอ

ดีไซน์เบาบาง Ultimate Touch

vivo V23e 5G มาพร้อมตัวเครื่องจับถือถนัดมือด้วยขอบข้างทรงเหลี่ยมที่บางเพียง 7.36 มม.และน้ำหนักเบา 172 กรัม สะดวกในการพกโดยที่ไม่รู้สึกว่าหนัก หรือตอนที่ถือใช้งานดูหนัง เล่นเกมนานๆ ก็ไม่เมื่อยมือ

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีดีไซน์สวยและทันสมัยด้วยเทคโนโลยี Satin AG Glass ให้สัมผัสเรียบหรูสบายมือ จับถือแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่ม มีลูกเล่นสะท้อนแสงสวยงามในแต่ละมุมไม่เหมือนกัน และยังมีความแววาวแต่ลดการเกิดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี เรียกว่าฝาหลังสวยงามสะดุดตาจนไม่อยากใส่เคสเลยก็ว่าได้

vivo V23e 5G มีตัวเลือกทั้งหมด 2 สี ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และศิลปะ รวมถึงจินตานาของนักออกแบบผสมผสานกับนวัตกรรมใหม่ออกมาเป็นตัวเครื่องที่สวยงาม 2 สีทั้ง

Sunshine Coast เป็นตัวเครื่องที่รีวิว ใช้เทคโนโลยีการเคลือบเม็ตสีแบบผสมผสานสองชั้น พร้องทั้งการไล่เฉดสีบนฝาหลังให้สะท้อนออกมาในมุมมองที่ต่างกัน บางมุมเห็นเป็นสีฟ้า และบางมุมก็เป็นสีชมพูอมม่วง คล้ายกับชายฝั่งของทะเลช่วงฤดูร้อน

Moonlight Shadow เป็นตัวเครื่องสีดำสุดคลาสสิก เป็นการใช้เทคโนโลยีเคลือบเม็ดสีด้วยฟิล์ม และผ่านกระบวนการเคลือบสีแบบนาโน ให้ความเข้มแบบมีสไตล์

นอกจากนี้ การจัดวางพอร์ตต่างๆ ก็ทำได้อย่างลงตัว โดยที่ตัวเครื่องด้านบนจะมีเพียงไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ถัดมาที่ตัวเครื่องด้านขวาได้ถูกใส่ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ขนาดเล็กเข้ากันได้อย่างลงตัวและสวยงาม

ส่วนใหญ่แล้วพอร์ตต่างๆ ถูกจัดวางไว้ที่ตัวเครื่องด้านล่าง ไม่ว่าจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แต่ช่องซิม 2 ต้องเลือกว่าจะใส่ซิมหรือใส่ MicroSD สูงสุดได้ 1TB ซึ่งหากพูดถึงพื้นที่ ROM ในเครื่องให้มาถึง 128GB ถือว่าเยอะและเพียงพอการโหลดแอปฯ เก็บข้อมูลต่างๆ หากเครื่องเต็มก็สามารถลงไว้ในไดฟ์ ซึ่งมองว่าสำหรับใครที่ต้องการใช้งาน 2 ซิมก็ยังตอบโจทย์

หน้าจอแสดงผล AMOLED

หน้าจอแสดงผลของ vivo V23e 5G คมชัดด้วยเทคโนโลยี AMOLED กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด 2400 × 1080 (FHD+) เป็นหน้าจอกระจก 2.5D ใช้งานสะดวกและขนาดใหญ่ รับชมคอนเทนต์หรือเล่นได้เกมได้กว้างเต็มจอ แต่จอยังเป็น 60Hz ที่ทำงานได้ลื่น

หน้าจอด้านบนยังคงเป็นแบบ Halo Full View Display หรือหยดน้ำตรงกลางหน้าจอ เป็นพื้นที่ของกล้องหน้า 44MP และยังรองรับการใช้งานเพื่อปลดล็อคด้วยใบหน้า

หน้าจอยังสามารถปรับตั้งค่าได้หลากหลาย ทั้งโหมดป้องกันดวงตา เมื่อใช้ในที่แสงน้อยหรือใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ เมื่อเปิดหน้าจอจะมีสีส้มอมเหลือ ทำให้ใช้งานได้สบายตายิ่งขึ้น หรือจะเป็นโหมดมืด เพื่อใช้งานเป็นหน้าจอสีดำ ช่วยประหยัดพลังงาน

สีหน้ายังปรับแต่งได้ตามความชอบ โดยมีตั้งแต่ค่ามาตราฐาน มืออาชีพ สว่าง หรือจะปรับสีเองด้วยแถบที่มีให้ใช้งานตามต้องการ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ หน้าจอด้านล่างยังใส่เซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอมาให้ รองรับสูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ปลดล็อคง่ายและเร็วเพียงสัมผัสไม่ว่านิ้วจะตรงหรือเอียง ถือว่าอ่านค่าได้ร็วและแม่นยำ

ประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อ

ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 พร้อม RAM 8GB + 4GB (Extended RAM)

vivo V23e 5G ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 Octa Core ความเร็ว 2.4GHz ขนาด 6 นาโนเมตร ที่นำมาใช้ในสมาร์ทโฟนระดับกลาง รองรับการเชื่อมต่อ 5G Dual ทำงานคู่กับ RAM 8GB และสามารถเพิ่ม RAM ได้อีก 4GB (Extended RAM) จากการดึงหน่วยความตัวเครื่องมาใช้ ทำงาน vivo V23e 5G ทำงานได้ดี ใช้งานได้ลื่นเต็มประสิทธิภาพ ไท่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป เปิดแอปฯ เร็ว หรือใช้งานได้พร้อมกันโดยที่เครื่องไม่กระตุก

รองรับ 5G Dual

vivo V23e 5G รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G แบบ Dual mode SA&NSA และรองรับ 5G+5G Dual SIM Standby เชื่อมต่อเร็วทั้งดาวน์โหลดหรืออัปโหลด และยังออกแบบเสาสัญญาณมาให้รอบทิศทางแบบ 360 องศา ช่วยให้การทำงาน 5G เสถียร สลับการใช้งานระหว่าง 2 ซิมราบลื่น เข้าถึงการใช้งานได้ไกลและรวดเร็ว

ส่วนเรื่องของการเล่นเกมก็ยังเล่นได้ลื่น ประมวลผลกราฟิค Mali-G57 MC2 ยังได้ RAM ขนาดใหญ่เพิ่มได้จาก RAM 8+4GB เล่นได้ทั้งเกมเล็กเกมใหญ่ ทั้งยังได้ตัวช่วยของ Ultra Game Mode ที่ให้สามารถตั้งค่าทางลัดจากขอบหน้าจอได้เร็วขึ้น เพื่อเปิดโหมดต่างๆ E-Sport ล็อกแสงหน้าจอ ตัดการเชื่อมต่อ และอื่นๆ เพื่อทำให้การเล่นเกมลื่นไม่สะดุด

นอกจากนี้ ยังมี Multi-Turbo เป็น AI เข้ามาช่วงเร่งความเร็วของหน่วยประมวล เครือข่าย ความเร็วเกม หรือระบบระบายความร้อน เพื่อให้การเล่นเกมลื่นไม่สะดุด ใช้พลังงานของทั้งฮาร์ดแวร์และซอร์ฟเข้ามาช่วย ทำให้เกมไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหนอย่าง Asphalt 9 ที่ใช้กราฟิกเยอะทั้งภาพและการเคลื่อนก็เล่นได้ลื่น รวมถึง ROV ก็ยังเล่นได้ที่ 30Fps ไม่ลดไปมากกว่านี้ ส่วนเกมเล็กๆ เรียกว่าลื่นไหลสบาย

ระบบปฎิบัติการ

vivo V23e 5G รันบนระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 12 ซึ่งออกแบบฟังก์ชั่นและการทำงานเข้าถึงง่าย สะดวกใช้งาน ทั้งยังมี UI ที่ทันสมัยเหมาะกับการใช้งานทุกวัย ไม่ซับซ้อน มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ

Nano Music Player แอปฯ เล่นเพลงที่สามารถให้เข้าถึงเพลงในเครื่อง หรือบน Spotify ได้ง่ายจากบนหน้าจอ

Jovi Home ผู้ช่วยอัฉริยะประจำเครื่อง เพื่อให้เข้าถึงแอปฯ หรือการทำงานเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังคอยแจ้งเตือนผลกีฬา เตือนให้ดื่มน้ำ และกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้อีกด้วย

Picture-in-Picture เพลินเพลินกับการดูหนัง เล่นเกมไม่สะดุด ด้วยการตอบกลับข้อความด้วยหน้าต่างซ้อน ทำให้การใช้งานหลักไม่ขาดช่วงหรือสะดุด

แบตเตอรี่

แบตฯ ให้มาที่ความจุ 4050mAh ซึ่งถือว่าเยอะเพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน แต่หากวันไหนแบตฯ หมดก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีเทคโนโลยีชาร์จไว 44W FlashCharge มาให้ ใช้เวลาไม่นานเพียง 30 นาที สามารถชาร์จแบตฯ จาก 1-69% ได้เร็วทันใจ ข้อดีของชาร์จไวคือไม่ต้องชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืนหรือต้องรอนาน

กล้องคมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น

กล้องถ่ายภาพเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของ vivo V23e 5G ซึ่งเรียกว่าอัดมาให้แน่นๆ ครบทุกฟีเจอร์ โดยเฉพาะกล้องหน้าที่มาพร้อมความละเอียด 44 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มีโหมดให้เลือกใช้งานมากมาย ทั้ง Autofocus, AI Extreme Night, Steadiface Selfie Video, Multi-Style Portrait, Double Exposure 2.0, Natural Portrait เป็นต้น ทำให้การเซลฟี่เป็นเรื่องสนุก ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน โดยมีโหมดที่น่าสนใจ ดังนี้

กล้องหน้าคมชัด Ultra HD Selfies

กล้องหน้า 44MP

กล้องหน้าให้มาที่ 44MP เรียกว่าถ่ายชัดสวยเป๊ะ สามารถเก็บรายละเอียได้ครบทั้งใบหน้าหรือฉากหลังด้วยการทำงานร่วมกับ HDR ไม่ว่าจะเซลฟี่เดี่ยวหรือกลุ่มก็ทำได้สบายหายห่วง สามารถนำภาพเซลฟี่ไปลงโซดเชียลหรือขยายเป็นภาพใหญ่ได้ไม่เสียรายละเอียด

AF Front Camera

กล้องหน้ามีออโต้โฟกัสที่ใบหน้า ไม้ต้องกังวลว่าจะหลุดโฟกัส ถ่ายได้ทั้งระยะใกล้หรือไกลแค่กดชัตเตอร์ก็จะได้ภาพใบหน้าที่มีความคมชัด ไม่เบลอ และยังเป็นธรรมชาติ

Eye Autofocus Selfie

โฟกัสชัดที่ดวงตาด้วย Eye Autofocus Selfie ที่สามารถติตตามดวงตาได้อัตโนมัติ หรือจะตั้งค่าให้ตามที่ตาซ้าย, ขวา เพื่อให้สามารถถ่ายเซลฟี่ได้คมชัด ไม่ว่าหน้าจะขยับไปทางไหนเมื่อโฟกัสจับจุดที่ตวงตาได้หลังจากลั่นชัตเตอร์ก็จะทำให้หน้าคมชัด

Natural Portrait

ถ่ายเซลฟี่ด้วยโหมดบุคคลสวยใสเป็นธรรมชาติกับเทคโนโลยี AI ที่จะทำการประมวลผลให้ภาพถ่ายด้วยกล้องหน้าออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทั้งยังช่วยปรับแต่งใบหน้า หรือลบริ้วรอยให้หน้าเนียนใส คงความเป็นคุณไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ช่วยให้ภาพถ่ายใบหน้าสวยงามและโดดเด่น

Portrait Stye

กล้องหน้าโหมดถ่ายภาพบุุคคลยังมีสไลต์ให้เลือกใช้ต่างจากกล้องหลัง เน้นใช้งานกับภาพเซลฟี่ ดึงใบหน้าให้สวยงามในแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็น สดชื่น, พื้นผิว, 1980s, สีเทา, วันหยุด และอีกหลายแบบ สร้างความแปลกใหม่ไม่จำเจด้วยภาพเซลฟี่สีธรรมชาติทั่วไป

AI Extreme Night

โหมดถ่ายภาพกลางคืนรองรับการใช้งานกับกล้องหน้าได้ด้วย AI Extreme Night ซึ่งจะประมวลผลภาพที่ถ่ายในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนจากหลายเฟรมรวมกัน เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่มีความคมชัด ลดการเกิดนอยส์ และมีและ AI อัลกอริทึมช่วยแก้ไขลักษณะเฉพาะของใบหน้าในภาพบุคคล ทำให้การถ่ายเซลฟี่ตอนกลางคืนเป็นเรื่องง่าย เก็บรายละเอียดได้ครบไม่ต่างกับถ่ายตอนกลาง

นอกจากนี้ ยังไฟแฟลชหน้าจอให้เลือกเปิด-ปิด หรือแบบอัตโนมัติ ให้ช่วยเพิ่มความสว่างกับใบหน้า ไม่ว่าสถานที่จะมืดขนาดไหนก็ไม่เป็นปัญหา ภาพเซลฟี่จะมีใบหน้าโดดเด่นขึ้นมาทันที

Fun Portraits

ถ่ายภาพ Portrait หรือโหมดบุคคลให้สนุกยิ่งขึ้นด้วย Fun Portraits ที่ใส่ลูกเล่นมาไม่ใช่เพียงแต่เป็นภาพบุคคลธรรมดา แต่ยังสามารถเพิ่มสีสันและสไตล์ได้ในแบบที่เป็นคุณ ไม่ว่าจะเป็น

Multi-Style Portrait

เป็นสไตล์สำเร็จที่ใส่มาให้ในโหมดถ่ายภาพบุคคลกว่า 9 แบบ ทั้งธรรมชาติ, วินเทจ, เมืองเหนือ, แฟชั่น, ปาร์ตี้ฤดูร้อน, สไตล์ญี่ปุ่น, ขาวดำ, เกลือเงืน และเปียก เพื่อปรับสีสันและอารมณ์ตามสไตล์ของภาพที่ถ่ายให้ออกมาสวยงามจบได้หลังกล้อง

Filter Portrait

ในโหมดถ่ายภาพบุคคลเรียกว่ามีลูกเล่นเยอะไปหมด ทั้งยังมีฟิลเตอร์สำเร็จมาให้เลือกใช้มากกว่า 10 แบบ เช่น โยเกิร์ต, เกาะ, ภาพยนตร์, มาการอง และอื่นๆ ทำให้ได้ภาพถ่ายบุคคลในสีสันที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ไม่ต้องเอาไปปรับเพิ่มในแอปฯ อื่น

เอฟเฟ็กต์แสง

ลูกเล่นนี้สามารถใช้งานในโหมดบุคคลได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งจะมีรูปแบบแสงต่างๆ ให้เลือกใช้งานกว่า 6 แบบ ทั้งแสงธรรมชาติ, ไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังขาวดำ ให้ได้ภาพบุคคลที่มีแสงและสีเข้าช่วยให้ใบหน้าสดใสโดดเด่นกว่าที่เคย

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าสวย Face Beauty ในโหมดธรรมชาติ หรือจะเป็นปรับเพิ่มเองได้ทั้ง ผิวนวล โทนสีผิว ใบหน้า และอื่นๆ ได้พร้อมกัน และเลือกระดับโบเก้ให้กับภาพถ่ายโหมดบุคคลให้โดดเด่น หน้าชัด-หลังเบลอมากน้อยก็ทำได้เช่นกัน

Bokeh Flare Portrait

ภาพถ่ายบุคคลสามารถเลือกปรับโบเก้ หรือที่ทำให้ฉากหลังเบลอได้ตั้งแต่ f/16 – f/0.95 โดยการเลือกได้จากเส้นแถบที่มีให้ โดยเลขยิ่งน้อยฉากหลังยิ่งเบลอมาก และยังสามารถปรับแต่งได้หลังจากถ่ายภาพออกมาแล้วได้ด้วย ซึ่งจะเป็นการปรับแสงฉากหลังโดยใช้เอฟเฟ็กต์ปรับแสงพื้นหลังด้วยกล้องหลังคู่ ให้ได้ฉากที่สวยงามอย่างกับใช้กล้องใหญ่ ซึ่งใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

โบเก้ หรือดวงไฟที่เกิดขึ้นบนฉากหลังที่นอกจะเป็นวงกลมธรรมดา ยังสามารถปรับให้เป็นรูปทรงต่างๆ ได้ เช่น หัวใจ, ดาว, ผีเสื้อ หรือซากุระ ทำให้ได้ฉากหลังโบเก้เป็นดวงในแบบที่แตกต่างกัน

Double Exposure 2.0 (การรับแสงสองเท่า)

เทคนิคการถ่ายภาพซ้อนของคนกับพื้นหลังไม่ได้ยุ่งยากอีกต่อไป vivo V23e 5G มีมาให้ใช้งานเพื่อสร้างจินตนาการได้แบบไร้ขีดจำกัด ได้ภาพที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

วิดีโอ

Dual-View Video 3.0 (มุมมองคู่)

โหมดถ่ายภาพวิดีโอเหมือนเป็นผู้กำกับได้เองด้วยฟังก์ชั่น Dual-View Video 3.0 ที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน สามารถใช้เล่าเรื่องไปพร้อมกับภาพที่เห็นตรงหน้า เรียกว่าถ่ายครั้งเดียวเก็บรายละเอียดได้ครบ

นอกจากนี้ ยังมีเฟรมให้เลือก 3 แบบ ทั้งสี่เหลี่ยม, วงกลม หรือจะเป็นหัวใจ และยังมีโหมดปรับแต่งหน้าสวยไปได้พร้อมกัน

Steadiface Selfie Video

ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าชัดด้วยฟีเจอร์ Steadiface Selfie Video ที่จะมีเทคโนโลยีอัลกอริธึมช่วยล็อกโฟกัสที่ใบหน้า ให้ได้วิดีโออย่างมืออาชีพ หน้าไม่หลุดเฟรม เหมาะกับการถ่าย vlog แบบไม่ต้องใช้ผู้ช่วย

กล้องหลัง 3 เลนส์คมชัด 50MP

กล้องหลังของ vivo V23e 5G ให้มาพร้อมกัน 3 เลนส์ โดยมีเลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 โดยที่ต้องเปิดใช้งานเพิ่มเติม จากนั้นเลือกความละเอียดสูง ซึ่งจะรองรับการใช้งานได้เพียงระยะเดียว และมีไฟแฟลชให้ใช้งาน แต่ไม่สามารถซูมหรือตั้งค่าอื่นๆ ได้ โดยจะได้ภาพถ่ายที่มีความละเอียดสูง นำไปใช้ในงานหรือขยายเป็นภาพใหญ่ได้ไม่สูญเสียรายละเอียด

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัก 50MP

ส่วนกล้องเริ่มต้นจะมีความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล มี AI ปรับฉากให้เหมาะสมกับภาพที่กำลังถ่าย เพื่อให้ได้สีและแสงเข้ากับฉากนั้นๆ ออกมาเป็นภาพถ่ายที่มีความสมบูรณ์มากที่สุด มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ที่สามารถถ่ายมุมกว่าได้ถึง 120 องศา เก็บได้ทั้งวิวทิวทัศน์ และกลุ่มเพื่อนได้ครบไม่ตกเฟรม และสุดท้ายเป็นเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล f/2.4 ให้ถ่ายภาพโฟกัสใกล้ ซึ่งอาจจะได้เห็นมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้อง AI

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้จากหน้าจอหลัก 3 ระยะ ตั้งแต่ภาพถ่ายปกติ 1x, มุมกว้าง 0.6 และซูม 2x มาพร้อม HDR สำหรับถ่ายภาพย้อนแสงหรือฉากหลังสว่างจ้า เพื่อให้เก็บรายละเอียดได้ครบ และยังมีฟิลเตอร์ให้ใช้งานปรับแต่งสีกับกล้องหลังได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย 3 ระยะ

ตัวอย่างภาพถ่ายเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide-Angle

โหมดกลางคืน

กล้องหลังของ vivo V23e 5G มาพร้อมโหมดกลางคืนที่รองรับการถ่ายภาพได้ถึง 3 ระยะ ตั้งแต่ มุมกว้าง 0.6, 1x และ 2x แต่ถ้าให้ดีในระยะปกติจะได้ภาพที่ชัดมากกว่าระยะอื่น และยังมีลูกเล่นสไตล์ในการเพิ่มสีสันภาพถ่ายตอนกลางคืนมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสี ดำและทอง, น้ำแข็งสีฟ้า, ส้มเขียว และไซเบอร์พังค์

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหน้าคมชัด 44MP
 • ตัวเครื่องบางและเบา
 • ชาร์จไว 44W FlashCharge
 • รองรับ 5G

จุดที่ควรพิจารณา

 • หน้าจอยังเป็น 60Hz

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สมาร์ทโฟน vivo V23e 5G
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อแดปเตอร์ชาร์จไว 44W FlashCharge
 • แจ็คแปลงหูฟังจาก Type-C เป็น 3.5 มม.
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือและใบรับประกัน

สีและราคา

vivo V23e 5G มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่สี Sunshine Coast และสี Moonlight Shadow วางจำหน่ายในราคา 12,999 บาท รับฟรี! แปรงสีฟันไฟฟ้า มูลค่า 1,999 บาท สำหรับผู้ที่สั่งพรีออเดอร์เท่านั้น

พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2564 และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 1 ธันวาคมนี้ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ vivo Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สรุปท้ายรีวิว

vivo V23e 5G เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ทำออกมาตอบโจทย์คนที่ชอบการถ่ายภาพทั้งกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 44MP ซึ่งลูกเล่นเยอะมากๆ และกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 50MP บวกกับการเชื่อมต่อที่เร็วด้วย 5G แบบ Dual ใช้งานเร็วทั้งดาวน์โหลดและอัปโหลด ส่วนเรื่องเล่นเกมก็ยังถือว่าเล่นได้แต่น่าจะไม่ใช่เหตุผลหลัก และสุดท้ายเหมาะสำหรับคนที่ชอบเรื่องของความสะดวกในการชาร์จไว 44W FlashCharge เป็นเรื่องที่ง่ายไม่เสียเวลารอ

สเปค vivo V23e 5G

 • หน้าจอ AMOLED กว้าง 6.44 นิ้ว – 2400×1080 (FHD+)
 • ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 Octa-core ความเร็ว 2.4 GHz
 • GPU Mali-G57 MC2
 • RAM 8GB, ROM 128GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Hybrid Slot
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • – เลนส์หลัก 50 ล้านพิกเซล, f/1.8, LED flash, HDR
 • – เลนส์ Ultra Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล, f/2.2
 • – เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล, f/2.4
 • กล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล, f/2.0, HDR
 • รองรับการเชื่อมต่อ 5G Dual, Wi-Fi 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 5.1, USB 2.0, On-The-Go
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 12
 • แบตเตอรี่ 4050mAh รองรับ 44W FlashCharge
 • ขนาดตัวเครื่อง 160.87×74.28×7.36 มม. (Moonlight Shadow)
 • 160.87×74.28×7.41 มม. (Sunshine Coast)
 • น้ำหนัก 172 กรัม
 • สี Sunshine Coast, Moonlight Shadow

แสดงความคิดเห็น