รีวิว vivo V27 5G ออร่าพอร์ตเทรตสวย เซลฟี่ชัดไม่หลุดโฟกัส 50MP

vivo V27 5G สมาร์ทโฟนออร่าพอร์ตเทรตเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ ก็ถึงคิวรีวิวแบบจัดเต็ม หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีพรีวิวความสวยของเครื่องและจุดเด่นกันไปบ้าง แน่นอนว่ารุ่นนี้ได้ชูความเป็น Aura Light Portrait หรือระบบแสงออร่าพอร์ตเทรตที่ช่วยให้ภาพถ่ายบุคคลมีความโดดเด่น สว่างคมชัดแบบมีชีวิตชีวามากขึ้น รวมถึงกล้องเซลฟี่ความละเอียดสูง 50MP กับสเปคอื่นๆ ที่รับรองได้ว่าใครได้ไปเป็นเจ้าของไม่มีผิดหวัง ลองไปชมกันว่ามีความน่าสนใจเพียงใด

Aura Light Portrait

vivo V27 5G มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ โดยที่เลนส์หลักใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่ Sony IMX766V ความละเอียด 50MP มีระบบป้องกันภาพกันสั่นไหว OIS รูรับแสงกว้าง f/1.88 สามารถเก็บภาพได้เร็วและคมชัดทั้งในที่แสงจ้า หรือบริเวณที่มีแสงน้อย โดยที่อีกเลนส์จะเป็นกล้อง กล้อง Wide angle 8MP รูรับแสง f/2.4 และสุดท้ายเป็นเลนส์ กล้อง Macro 2MP, f/2.4

เริ่มจากจุดเด่นของสมาร์ทโฟน vivo V27 5G ก็ต้องเป็นเรื่อง Aura Light Portrait หรือตามสโลแกน “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ” โดยเป็นแสงไฟออร่าที่ด้านหลังเครื่องในรูปแบบวงกลม เมื่อเปิดใช้งานในโหมด Portrait หรือถ่ายภาพบุคคล จากนั้นเลือกเปิดใช้งานที่สัญลักษณ์รูปไฟแฟลชบริเวณมุมบนซ้าย เท่านี้ไฟออร่าด้านหลังก็พร้อมใช้งานคู่กับกล้องหลักคมชัด 50MP

ระบบแสงออร่าพอร์ตเทรตเข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพยามค่ำคืน หรือช่วงแสงน้อยออกมาหน้าสว่างคมชัด โดยการตรวจจับแสงรอบข้างแล้วเพิ่มความสว่างขณะที่ใช้ถ่ายภาพพอร์ตเทรต เพิ่มแสงและเงาให้ใบหน้าออกมาสวย และยังทำให้หน้าของแบบดูมีมิติมากขึ้น

สำหรับระบบแสงออร่าพอร์ตเทรตสามารถเปิดใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าเป็นช่วงค่ำหรือแสงน้อยจะเห็นความแตกต่างชัดเจน ช่วยให้ใบหน้าสว่างขึ้น และเซนเซอร์กล้องที่มีขนาดใหญ่ก็ช่วยเก็บแสงรอบข้างได้มากขึ้น ทำให้ภาพถ่ายพอร์ตเทรตยามค่ำคืนออกมาคมชัดสวยงาม ยังคงความเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่างภาพ

Portrait Studio

โหมดถ่ายภาพพอร์ตเทรตของ vivo V27 5G ยังมีความโดดเด่นแบบมืออาชีพ สามารถปรับแต่งเอฟเฟกต์หน้าสวยไปพร้อมกับโบเก้ละลายฉากหลังที่มีให้เลือกตั้งแต่เบลอน้อยไปยังเบลอมากสุดที่ f/0.95

การปรับแต่งใบหน้าสวยก็เรียกว่าใส่มาให้ครบตั้งแต่เป็นธรรมชาติ หรือจะเลือกปรับแบบเฉพาะเจาะจงอย่างโทนสีผิว ปรับขาว ใบหน้าเล็ก และอีกมากมายตามที่ต้องการ

นอกจากนี้ ในโหมดพอร์ตเทรตของกล้องหลังยังมีฟิลเตอร์มาให้เลือกใช้งานกว่า 7 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ การแพนถ่ายรูป ภาพคนในที่แสงน้อย และอื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพถ่ายออกมาในสไตล์ที่เป็นคุณ

ตัวอย่างภาพ

เซลฟี่คมชัด ไม่หลุดโฟกัส

กล้องเซลฟี่ของ vivo V27 5G ให้มาที่ความละเอียด 50MP ทั้งยังมีออโต้โฟกัสที่สามารถตรวจจับใบหน้าและพร้อมให้กดชัดเตอร์ได้ทันทีไม่มีหลุด โดยภาพที่ถ่ายออกมายังมีความละเอียดสูง จะเห็นว่าเมื่อซูมเข้าไปดูก็ยังเห็นรายละเอียดเล็กๆ ครบถ้วน สามารถนำไปขยายเป็นภาพขนาดใหญ่ได้สบาย

โหมดถ่ายภาพด้วยกล้องหน้ายังมีฟีเจอร์ ภาพคนแบบ HD และรองรับการใช้งาน HDR โดยเมื่อเปิดใช้งานจะทำให้ใบหน้าคมชัดขึ้น รวมถึงฉากหลังไม่ว่าจะสว่างจ้าแค่ไหนก็เก็บรายละเอียดได้หมด หรือแม้แต่ยามค่ำคืนหรือแสงน้อย กล้องก็ช่วยปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ทำให้ภาพได้ภาพที่มีรายละเอียดครบคมชัดทั้งคนทั้งฉากเลยก็ว่าได้

ตัวอย่างภาพ

โหมดถ่ายภาพอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กล้องหลัก 50MP

กล้องถ่ายภาพหลักให้ความละเอียดมาถึง 50MP รูรับแสงกว้าง f/1.88 ทำให้เก็บภาพได้คมชัด รายละเอียดครบ สามารถเปิดใช้งาน HDR เพื่อช่วยเก็บภาพย้อนแสงหรือที่ที่สว่างจ้าให้ยังคงรายละเอียดของฉากหลังที่ครบสมบูรณ์

ตัวอย่างภาพ

ถ่ายกลางคืนคมชัดทุกเฉดสี

ส่วนการถ่ายภาพตอนกลางคืนสำหรับ vivo V27 5G ก็ทำได้น่าประทับใจ เพราะได้รูรับแสงที่กว้าง ทั้งยังมี Real-Time Extreme Night Vision ทำให้ถ่ายภาพกลางคืนได้สีและแสงสวยงามตามที่เห็น ช่วยเพิ่มความสว่างในที่แสงน้อย รวมถึงลดนอยส์ที่จะเกิดบนภาพได้ ทำให้หมดปัญหากับการเก็บภาพยามค่ำคืนแล้วภาพไม่ชัดได้เลย

ตัวอย่างภาพ

กล้อง Wide angle 8MP

กล้องถ่ายภาพมุมกว้างบน vivo V27 5G ถึงแม้ว่าจะมีความละเอียดไม่มาก แต่โดยรวมในการใช้ในสถาณการณ์ที่ต้องเก็บภาพวิวทิวทัศน์ หรือภาพกลุ่มเพื่อนก็ยังตอบโจทย์ได้โดยที่ไม่ต้องเดินถอยออกมาไกล แต่เก็บภาพได้กว้างครบไม่ตกเฟรม

ตัวอย่างภาพ

ถ่าย Vlog สนุก ใช้งานง่าย

vivo V27 5G มีฟีเจอร์เอาใจสาย Vlog ให้การถ่ายวิดีโอเป็นเรื่องง่ายด้วยเอฟเฟกต์หลายแบบ และมีลูกเล่นธีมพร้อมเสียงให้เลือกใช้ เพียงคลิกเดียวก็ได้เป็นวิดีโอ Vlog สนุกๆ ออกมาให้อัปโหลดลงโซเชียลได้แล้ว

ดีไซน์พรีเมียม บางสุด และน้ำหนักเบา

ดีไซน์รอบนี้เรียกว่าเปลี่ยนสไตล์ของสมาร์ทโฟน V Series จากเดิมไปเลย มาพร้อมตัวเครื่องที่บางที่สุดของวีโว่ ทั้งยังออกแบบให้มีหน้าจอ 3D Curved ทำให้เครื่องดูหรูหราพรีเมียม โฉบเฉี่ยว และมีสีสันสวยงาม วางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่

 • สีเขียว Emerald Green เป็นสีเขียวหยกที่แสดงถึงความบริสุทธิ์และมีความสดใสในตัว โดยตัวเครื่องยังมีเทคโนโลยี Color Changing สามารถเปลี่ยนจากสีเขียวอ่อนเป็นเขียวเข้ม ให้ความรู้สึกสงบ
 • สีทอง Flowing Gold เป็นตัวเครื่องสีทองที่เคลือบด้วย 3D Light Spot Color Gradient โดยจะมีการไล่เฉดสีและเห็นสีสันต่างกันในแต่ละมุม
 • สีดำ Noble Black มีคลาสสิกเหมือนท้องฟ้ายามค่ำคืน แต่ยังคงมีลูกเล่นระยิบระยับเมื่อกระทบกับแสง

ดีไซน์รอบตัวเครื่อง

รอบตัวเครื่องก็ออกแบบได้อย่างปราณีตสวยงาม ตัวเครื่องมีความบางสุดเพียง 7.36 มิลลิเมตร สำหรับเครื่องสี Noble Black ส่วนอีกสองสีจะมีตัวเครื่องบาง 7.4 มม. และน้ำหนักเบา 180 กรัม โดยที่หน้าจอและตัวเครื่องด้านหลังโค้งเข้าหากัน มีขอบเครื่องบางเพียง 2.3 มม. ทำให้จับถือได้กระชับยิ่งขึ้น

ส่วนรอบๆ ตัวเครื่องก็วางพอร์ตต่างๆ ไว้ได้สวยงามและลงตัว มีขอบตัดแบบ Choker ที่ขอบตัวเครื่องด้านบนและล่าง โดยด้านบนจะมีข้อความระบุว่า “PROFESSIONAL PORTRAIT” พร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนหนึ่งตัว

ตัวเครื่องด้านล่างถูกจัดเรียงพอร์ตต่างๆ ไว้ตั้งแต่ทางด้านซ้ายที่เป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM 2 ช่อง ถัดมาทางขวาเป็นไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว พร้อมกับพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่แบบ Type – C และลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้ายไม่มีพอร์ตใดๆ นอกจากด้านขวาที่เป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านหลังของสี Flowing Gold ซึ่งเป็นเครื่องที่ได้มารีวิว มีเทคนิคการออกแบบที่เคลือบด้วย 3D Light Spot Color Gradient ทำให้เครื่องเปร่งประกายในแต่ละมุมต่างกัน บางมุมเห็นเป็นสีทอง หรือบางมุมก็เห็นเป็นสีส้ม แต่โดยรวมมีความโดดเด่นสะดุดตายิ่งเมื่อกระทบกับแสง

นอกจากนี้ ยังมีผิวสัมผัสเรียบลื่น ใช้วัสดุป้องกันรอยขีดข่วนและไม่ติดรอยนิ้วมือให้กวนใจ เมื่อถือเล่นนานๆ ยังให้ความรู้สึกนุ่มลื่นสบายมือ

ส่วนบริเวณโมเดลกล้องก็ออกแบบให้เรียบง่าย มีฐานรองชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มีสีตัดกับฝาหลังแต่เข้ากันลงตัว โดยเลนส์กล้องหลังเรียงกัน 3 เลนส์ในแนวตั้ง มาพร้อม Aura Light Portrait รูปแบบวงกลมเข้ากันกับเลนส์กล้อง

กล้องหลังของ vivo V27 5G มีทั้งหมด 3 เลนส์ ได้แก่

 • กล้องหลัก 50MP มีกันสั่น OIS, f/1.88
 • กล้อง Wide angle 8MP, f/2.2
 • กล้อง Macro 2MP, f/2.4

หน้าจอลื่น 120Hz

หน้าจอแสดงผลของ vivo V27 5G มีขอบโค้งแบบ 3D เป็นจอ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล (FHD+) ให้สีสันสดใส คมชัด ไม่ว่าจะใช้งานโซเชียล ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ได้จอที่กว้างเต็มขอบ สีสวย เต็มอรรถรสทุกความบันเทิง

โดยเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 50MP แบบ In Display วางไว้ตรงกลางหน้าจอ แต่มีขนาดเล็กจนไม่ได้รู้สึกว่าเกะกะ หรือบดบังสายตาขณะใช้งาน

ถัดลงมาด้านล่างของหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอมาให้ด้วย รองรับการใช้งานได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ สามารถปลดล็อกได้เร็วเพียงแตะเบาๆ เท่านี้ก็เข้าสู่ตัวเครื่องได้แล้ว

หน้าจอยังมาพร้อมรีเฟรชเรท 120Hz ใช้งานลื่นไม่มีสะดุด ทั้งการทำงานบนหน้าจอกับแอปพลิเคชั่นที่รองรับ หรือจะเป็นการเล่นเกมก็ได้ภาพที่ลื่นสบายตา ตอบสนองได้รวดเร็ว

ประสิทธิภาพแรงเต็มพลัง

vivo V27 5G ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 7200 ขนาด 4nm รองรับการเชื่อมต่อ 5G ทำงานอย่างมีประสิทธิ ประหยัดพลังงาน โดย CPU ทำงานเร็วขึ้น 22% และ GPU เร็วขึ้น 43%

8GB Extended RAM

ชิปเซ็ตแรงและประหยัดพลังงาน ยังทำงานคู่กับ RAM 8/12GB และ ROM 256GB ทั้งยังมีฟีเจอร์ 8GB Extended RAM หรือเป็นการดึงเอาหน่วยความจำภายในตัวเครื่องมาใช้งานชั่วคราว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและการทำงานให้เร็วขึ้น จะเห็นได้จากการทดลองเล่นเกมตัวเครื่องยังทำงานลื่น ตอบสนองเร็ว ทดลองเปิดใช้งานและสลับแอปฯ พร้อมกันหลายแอปฯ ก็ยังคงทำงานได้ดี ไม่มีอาการสะดุดหรือค้างให้เห็น

สำหรับการเล่นเกมบน vivo V27 5G เรียกว่าไม่ธรรมดา มาพร้อม Game BOOST Mode เข้ามาช่วยในการจัดการพลังงาน ปิดกั้นการแจ้งเตือน ดึงความสามารถของเครื่องออกมาใช้ให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นจังหวะเดิน วิ่ง หรือต่อสู้ ก็ทำงานลื่นและสนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบสั่นแบบ 4D ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้ดีและมีความสมจริงมากขึ้น

ในขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานเครื่องนานๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ vivo V27 5G ออกแบบให้มีระบายความร้อนได้ดีขึ้น โดยการใช้วัสดุและนวัตกรรมใหม่เพื่อกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ทำให้เครื่องไม่ร้อน เอาใจคนเล่นเกมไปพร้อมชาร์จแบตฯ ก็ไม่เจอปัญหาเครื่องร้อน

แบตเตอรี่เยอะ รองรับชาร์จเร็ว

แบตฯ ให้มาที่ความจุ 4600mAh รองรับชาร์จเร็ว 66W FlashCharge ตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องทั้งวันแบบไม่ต้องชาร์จ และเมื่อต้องการชาร์จ เทคโนโลยีชาร์จเร็วก็ช่วยให้แบตฯ เต็มเร็วขึ้น ไม่ต้องรอนาน ใช้เวลาชาร์จจาก 1 – 50% เพียงแค่เวลา 19 นาทีเท่านั้น ทั้งยังมีระบบป้องกันการชาร์จที่ปลอดภัยแบบ 24 มิติ

ระบบปฎิบัติการ

vivo V27 5G รันบนระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 13 มีหน้าตา UI ทันสมัย มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมทั้งยังมีฟีเตอร์ที่ช่วยให้การทำงานง่ายและสะดวกขึ้น เช่น วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหวที่สามารถปรับแต่งเองได้ เพิ่มก้าวเดิน หรือเลือกไอคอนที่มีสีให้เข้ากันได้ หรือจะเป็นการปกป้องข้อมูลและรายละเอียดของภาพถ่ายเมื่อต้องการส่งต่อ เป็นต้น

สรุปท้ายรีวิว

ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่มีดีไซน์สวยงามหรูหรา เน้นการใช้งานกล้องถ่ายรูป ลูกเล่นเยอะ ต้องรุ่นนี้ vivo V27 5G ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยมาพร้อมฟีเจอร์มากมาย และยังคงได้สเปคอื่นๆ ครบ ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งวัน เพราะแบตฯ ที่ให้มาเยอะ และทำให้ใช้งานเพื่อความบันเทิงได้ต่อเนื่อง

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยพรีเมียม
 • ถ่ายพอร์ตเทรตสวย
 • หน้าจอใหญ่ ลื่น 120Hz
 • แบตฯ เยอะ รองรับชาร์จเร็ว

จุดที่ควรพิจารณา

 • ยังไม่ใช่ลำโพงคู่

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สมาร์ทโฟน vivo V27 5G
 • สายชาร์จ USB to USB Type-C
 • อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 66W FlashCharge
 • เคสซิลิโคน
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือการรับประกันเบื้องต้น

สเปคตัวเครื่อง vivo V27 5G

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล (FHD+)
 • เทคโนโลยีหน้าจอ 120Hz, HDR10+
 • RAM 8/12GB (+8GB Extended RAM), ROM 256GB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด Nano SIM
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • กล้องหลัก 50MP มีกันสั่น OIS, f/1.88
 • กล้อง Wide angle 8MP, f/2.2
 • กล้อง Macro 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 50MP, f/2.45, HD, AF
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.5, USB Type-C
 • ระบบความปลอดภัย สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, สแกนใบหน้า, รหัสผ่าน
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 13
 • แบตเตอรี่ 4600mAh ชาร์จเร็ว 66W FlashCharge
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.1 × 74.8 × 7.4 มม. (Emerald Green, Flowing Gold)
 • 164.1 × 74.8 × 7.36 มม. (Noble Black)
 • น้ำหนัก 180 กรัม
 • สี Emerald Green (มาพร้อมเทคโนโลยี Color Changing), Flowing Gold, Noble Black

ราคาและการวางจำหน่าย

vivo V27 5G วางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Emerald Green (มาพร้อมเทคโนโลยี Color Changing), Flowing Gold และ Noble Black แบ่งออกเป็น 2 รุ่น

 • RAM 8GB + ROM 256GB ราคา 14,999 บาท
 • RAM 12GB + ROM 256GB ราคา 16,999 บาท

โปรโมชั่น

vivo V27 5G เปิดจองแล้ววันนี้ – 30 มีนาคม 2566 และ วางจำหน่ายอย่าง 31 มี.ค. นี้
พิเศษ! สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า

 • รับส่วนลด 500.-
 • รับ Limited Boxset ของสมนาคุณสุดพิเศษ (มูลค่ารวมกว่า 11,298.-)
 • รับหูฟัง TWS Air (มูลค่า 1,999.-)

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก http://bit.ly/3nlIJWn

เป็นเจ้าของได้ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น