รีวิว vivo X90 Pro 5G กล้องระดับโปรฯ เลนส์ ZEISS เซนเซอร์ใหญ่ 1 นิ้ว สเปคจัดเต็ม

เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo X90 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปของทางค่าย เน้นจุดเด่นของกล้องถ่ายภาพที่ยังคงร่วมมือกับ ZEISS มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว เก็บภาพสวยทุกแสงเหมือนมีกล้องโปรฯ ติดไปด้วยทุกที่ ตามสโลแกนที่ว่า “Pro Photography in Pocket” รวมถึงเรื่องของดีไซน์ที่มีความโดดเด่นสวยงาม ใช้ชิปเซ็ตทรงพลังอย่าง MediaTek D9200 รองรับชาร์จเร็ว FlashCharge120W และอีกมากมายที่จะมาบอกเล่าในรีวิวแบบจัดเต็ม

ดีไซน์สวย สะกดทุกสายตา

เริ่มจากการออกแบบตัวเครื่องของ vivo X90 Pro 5G ที่ยังคงสวยงามและปราณีต มีความผสมผสานระหว่างความเป็นคณิตศาสตร์เข้ากับสุนทรียศาสตร์ของตัวเครื่องด้านหลัง ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ที่เปล่งประกายข้ามเส้นขอบฟ้าเพื่อรับวันใหม่ ด้วยการวางแถบเซรามิกที่สกรีนคำว่า Xtreme Imagination ที่ลงตัวกับการดีไซน์ตามสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) คาดตัดระหว่างกล้องกับส่วนด้านล่างของฝาหลัง

โดยที่โมเดลกล้องแบบวงกลมได้รวมกล้องทั้ง 3 เลนส์ไว้ด้วยกันแบบ Big Eye สีดำสนิท ล้อมรอบด้วยวงแหวน Halo Ring ที่ทำจากสแตนเลสสตีลออสเทนนิติก เพื่อช่วยป้องกันการหลุดลอกของกล้องที่นูนขึ้นจากตัวเครื่อง และเพิ่มมุม C มันวาวให้เครื่องดูพรีเมียม ตัดกับฝาหลังที่เลือกใช้หนังวีแกน ให้ความหรูหรา ทนทาน สัมผัสลื่นสบายมือ และไม่เกิดรอยนิ้วมือ

การออกแบบทั้งหมดทำให้ได้สมาร์ทโฟน vivo X90 Pro 5G ที่มีความสวยงามลงตัว ที่ไทยนำเข้ามาจัดจำหน่ายแค่สีเดียว คือสีดำ Legendary Black ซึ่งเข้ากับเลนส์กล้องขนาดใหญ่ และมีความพรีเมียมในขณะที่ถือหรือจับ

ส่วนการจัดวางตำแหน่งต่างๆ รอบตัวเครื่องก็จัดวางไว้เป็นระเบียบสวยงาม โดยที่ขอบเครื่องทั้งหมดใช้วัสดุที่มีความมันเงา ตัดกับฝาหลังและหน้าจอโค้งได้ลงตัว และที่ตัวเครื่องด้านบนมีสกรีน Professional Photography เหมือนกับรุ่นพี่ก่อนหน้า ซึ่งแน่นอนว่าเน้นจุดเด่นที่กล้องแบบมืออาชีพ มาพร้อม IR Infrared สามารถใช้ควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้า และมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน 1 ตัว

ตัวเครื่องด้านล่างมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม ไม่รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก ถัดมาจะเป็นไมโครโฟน พอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C สุด และสุดท้ายเป็นลำโพงเสียง

ขอบด้านข้างออกแบบให้มีความเรียบง่าย มีเพียงเสาสัญญาณ ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิดเครื่องอยู่ทางด้านขวา ส่วนตัวเครื่องด้านซ้ายมีเพียงเสาสัญญาณเท่านั้น

หน้าจอแสดงผล Ultra Vision

หน้าจอแสดงผลของ vivo X90 Pro 5G เป็นจอ AMOLED ขอบโค้ง ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2800 × 1260 (FHD+) รองรับรีเฟรชเรท 120Hz ใช้งานลื่นไหลได้ทุกการสัมผัส และยังเป็นจอถนอมสายตา Ultra Vision ที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา สามารถปรับลดอุณหภูมิสี (ตอนกลางคืน) เพื่อการใช้งานที่สบายตายิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังแสดงผลสีที่คมชัด สวยงาม สีสันสดใส แสดงผลสีแบบ 10bit ทั้งยังให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 1300nits ทำให้การใช้งานในที่สว่างมากๆ ได้ แต่ยังเห็นหน้าจอชัด ตอบโจทย์คนใช้งานเพื่อดูคอนเทนต์ หรือภาพยนตร์ได้อย่างมาก และยังรองรับ HDR10+ ทำให้ได้ภาพที่มีความสมูทสมจริง

ส่วนด้านล่างของจอยังใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาให้ ปลดล็อคง่าย และตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว

กล้องถ่ายภาพแบบโปรฯ

vivo X90 Pro 5G ยังเป็นอีกรุ่นที่ร่วมมือ ZEISS เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายพอร์ตเทรตแบบมืออาชีพ รวมถึงเอฟเฟกต์และสีสันที่ได้ของภาพก็บ่งบอกความเป็น ZEISS ซึ่งมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งออกเป็น

 • กล้องหลักเลนส์ ZEISS ขนาด 1 นิ้ว เซนเซอร์ IMX989 ความละเอียด 50MP, f/1.75, OIS
 • เลนส์พอร์ตเทรต 50 มม. ความละเอียด 50MP, f/1.6, OIS
 • เลนส์มุมกว้าง Ultra-Low-Distortion 12MP, f/2.0, มุมกว้าง 108 องศา

ส่วนโหมดการถ่ายภาพบน ก็มีให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sports, Night, Portrait, Photo, Video, Pro, Live Photo, AR Stickers, Double Exposure, Dual View, High resolution, Pano, Slo-mo, Time-lapse, Supermoon, Ultra HD Document, Astro, Long Exposure, AI Group Portrait และ ZEISS Landscape & Architecture

กล้องหลักเลนส์ ZEISS ขนาด 1 นิ้ว

ความพิเศษของกล้องถ่ายภาพครั้งนี้คือเลนส์หลัก ZEISS ขนาด 1 นิ้ว ที่ช่วยให้การรูรับแสงขนาดใหญ่ขึ้น 77% และไวต่อการรับแสงเพิ่มขึ้น 44% ทำให้ภาพถ่ายตอนกลางคืนออกมาสวยงามคมชัด รวมถึงการโฟกัสวัตถุ ปรับหน้าชัด-หลังเบลอก็ทำได้ มาพร้อมเลนส์กล้องเคลือบด้วย ZEISS T* ช่วยลดแสงแฟลร์ ทำให้ได้ภาพชัดขึ้น

นอกจากนี้ ยังอัปเกรดชิปการถ่ายภาพ vivo V2 ที่ได้ออกแบบใหม่และอัปเกรดฮาร์ดแวร์ ช่วยให้ AI ประมวลผลการถ่ายภาพเร็วขึ้น มาพร้อมความสามารถในการลดนอยส์ เพิ่มประสิทธิภาพในการแทรกเฟรม ทำงานร่วมกับเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว ยิ่งทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอกลางคืนได้ที่ 4K HDR มีความละเอียดและเอฟเฟกต์แบบไดนามิกที่คมชัด ลดแสงจ้า และปรับแสงให้ออกมาสวยงามในยามค่ำคืน

จากการใช้งานกล้องหลัก ZEISS ที่มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว ทำงานร่วมกับชิป vivo V2 ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่มีความคมชัด ระยะชัดลึก-ชัดตื้น มีความเป็นมืออาชีพเหมือนการถ่ายภาพจากกล้องโปรฯ เลยก็ว่าได้ ทั้งยังได้ความสามารถของ AI ในการปรับแต่งสีสไตล์ ZEISS เพิ่มความสดใสในภาพแต่ละแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น อาหารก็มีสันสดใสน่ารับประทาน แต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ หรือจะเป็น AI Night View ก็ช่วยปรับภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนออกมาสมจริง เพิ่มสีสันที่ควรจะมีบนภาพให้ชัดขึ้น และในส่วนที่ต้องเพิ่มความสว่างก็ปรับได้อย่างสวยเนียน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัก

กล้องมุมกว้าง 108 องศา

กล้องถ่ายภาพมุมกว้าง 12MP, f/2.0, มุมกว้าง 108 องศา สามารถเก็บภาพวิวทิวทัศน์ หรือกลุ่มเพื่อนได้กว้างขึ้น โดยเป็นมุมที่กำลังสวยงาม ภาพที่ถ่ายออกมาจะไม่บิดเบี้ยวเกินไป

vivo Vivid Colors / ZEISS Natural Color 2.0 เพิ่มสีสันให้กับภาพถ่าย

โหมด vivo Vivid Colors เข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้ภาพถ่ายดูสดใสมากขึ้น และยังมี ZEISS Natural Color 2.0 มีให้เลือกเปิด หรือปิดใช้งานได้จากเมนูกล้องด้านบน ซึ่งจะให้สีที่เป็นธรรมชาติเหมือนที่ตาเรามองเห็น

ภาพถ่ายพอร์ตเทรตสไตล์ ZEISS

สำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตในตระกูล X Series ต้องบอกว่าเป็นจุดเด่นมาแทบทุกรุ่น มาพร้อมความสามารถในการถ่ายภาพบุคคล หรือพอร์ตเทรตได้ในระยะ 50มม. ซึ่งเป็นระยะกำลังสวยและทำให้คนเด่น ตัดกับพื้นหลังที่เบลอได้เนียนเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมี Portrait Style การสร้างหรือเพิ่มเอฟเฟกต์ละลายฉากหลังในรูปแบบต่างๆ ที่เคยมีให้ใช้ในรุ่นก่อนกว่า 5 แบบ และในรุ่นนี้มีการเพิ่มมาอีกหนึ่งสไตล์ ประกอบไปด้วย

 • ZEISS Biotar โบเก้ตัดกับฉากหลังที่เบลอเป็นวงกลม
 • ZEISS Cinematic ทำให้ได้ภาพในแนวยาวแบบอัตราส่วนภาพยนตร์
 • ZEISS Distagon โบเก้ละลายฉากหลังแต่ยังคงเห็นรายละเอียดที่ชัดเจน เน้นที่ตัวบุคคลเด่น
 • ZEISS Planar โบเก้คลาสิกให้ฉากหลังเป็นวงกลม
 • ZEISS Sonnar โบเก้ละลายฉากหลังแบบเรียบเนียน
 • ZEISS Cine-Flare Portrait เอฟเฟกต์แฟลร์แบบในภาพยนตร์คลาสสิก (ใหม่)

สำหรับฟีเจอร์ Portrait Style ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายพอร์ตเทรตออกมาโดดเด่นก็ยังทำได้ดี โบเก้มีให้เลือกใช้งานได้หลายแบบ ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูมีลูกเล่น ซึ่งตอนกลางวันภาพก็จะเบลอสวยงาม ตัดขอบระหว่างคนกับพื้นหลังได้ดี แต่ที่เห็นได้ชัดคือตอนกลางคืนทำได้ดีมาก ภาพที่ถ่ายออกมาสวย มีโบโก้ละลายฉากเหมือนถ่ายจากกล้องใหญ่ ไม่ว่าแสงน้อยหรือมากถ้าใช้ vivo X90 Pro 5G ถ่ายรับรองได้ภาพพอร์ตเทรตออกมาสวยงามแน่นอน

ZEISS Landscape & Architecture Mode / ZEISS Miniature Effect สร้างโลกแฟนตาซี

อีกหนึ่งโหมดใหม่ในการถ่ายภาพด้วยเอฟเฟกต์วัตถุขนาดจิ๋วของ ZEISS พร้อมโบเก้ละลาย โดยเป็นอีกโหมดที่เราสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้ตามจินตนาการ กำหนดจุดที่ทำให้ภาพเด่นชัดและเบลอส่วนอื่น ซึ่งใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เสมือนกับการถ่ายภาพแฟนซีที่ไร้ขอบเขตและแปลกตาไม่เหมือนใคร

เพิ่มกรอบรูป ZEISS

ฟีเจอร์นี้เป็นลูกเล่นใหม่ที่เพิ่มเข้าในการแก้ไขภาพถ่าย โดยที่เราสามารถใส่กรอบแบบที่มีโลโก้พร้อมรุ่น และรายละเอียดต่างๆ เข้ามาในภาพถ่าย ให้ความคลาสสิกไปอีกแบบ

ZEISS Cinematic Video Bokeh

สร้างงานวิดีโอได้แบบภาพยนตร์ด้วยการถ่ายวิดีโอ และเปิดโหมด ZEISS Cinematic ในอัตราส่วน 2.39:1 ทั้งยังเพิ่มเอฟเฟกต์โบเก้ละลายฉากหลังแบบมีมิติ ช่วยให้วิดีโอที่ถ่ายออกมาทำได้เหมือนในภาพยนตร์ยิ่งขึ้น

4K Night Video

การวิดีโอในยามค่ำคืนก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ขนาดใหญ่ รับแสงได้มากขึ้น ทำงานร่วมกับ vivo V2 ชิปถ่ายภาพที่เข้ามาช่วยลดนอยส์ เพิ่มความสว่าง ทั้งยังดึง AI เข้ามาช่วยให้วิดีโอที่ถ่ายมีความชัดและละเอียดขึ้นอีกด้วย

ตัวอย่างวิดีโอ 4K HDR

กล้องหน้า 32MP

กล้องหน้าของ vivo X90 Pro 5G ให้ความละเอียดมาที่ 32MP รูรับแสง f/2.45 รองรับ HDR, ภาพคนแบบ HD ทำให้ภาพเซลฟี่มีความคมชัด และยังเก็บฉากหลังไปได้พร้อมกัน นอกจากนี้ ยังใช้โหมดพอร์ตเทรตบนกล้องหน้า พร้อมเอฟเฟกต์โบเก้สไตล์ ZEISS ได้อีกด้วย ทำให้ได้เซลฟี่เนียนสวย ฉากหลังเบลอและมีลูกเล่นได้แบบไม่จำเจ

ประสิทธิภาพแรง 2 เท่า

vivo X90 Pro 5G มาพร้อมการทำงานเต็มประสิทธิ ด้วยชิปเซ็ต Dimensity 9200 และชิป vivo V2 ของทางค่ายเอง ที่นอกจากจะช่วยเรื่องการถ่ายวิดีโอแล้ว vivo V2 ยังมี AI ตัวเร่งความเร็วที่มีการเรียนรู้ในตัว และการจัดการหน่วยความจำขั้นสูงในชิป ทั้งยัง ทำงานร่วมกับชิปเซ็ต Dimensity 9200 ขนาด 4 นาโนเมตร ซึ่งเก่งในเรื่องการจัดการพลังงาน และกระจายความร้อนได้ดีขึ้น ทำให้การทำงานลื่นไหล

RAM 12GB + ROM 256GB

ส่วนเรื่องของหน่วยความจำก็ให้มาแบบขั้นสุดสำหรับรุ่นที่วางขายในไทยกับ RAM 12GB (LPDDR5X) มาพร้อม ROM 512GB (UFS 4.0) ทำให้การอ่านข้อมูล ดาวน์โหลด บันทึก หรือเปิดใช้งานแอปฯ ทำได้เร็ว ซึ่งจากการทดสอบคะแนน Antutu ทำได้สูงกว่า 1,400,000 คะแนนเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Extended RAM 3.0 สามารถดึงเอาหน่วยความจำภายมาใช้เป็น RAM ชั่วคราวได้สูงสุด 8GB ทำให้ vivo X90 Pro 5G มี RAM ได้มากสุดถึง 20GB ไม่ว่าจะใช้งานหนัก เปิดแอปฯ ค้างไว้และสลับใช้งานไปมา ก็จะเห็นว่าทำงานได้ลื่น ไม่มีอาการกระตุกแน่นอน

ทดสอบการเล่นเกม

ส่วนการทดสอบเล่นเกมเรียกว่าไม่ทำให้ผิดหวังสมกับคะแนนทดสอบทะทุล้าน อย่างเกม Asphalt 9 ที่ใช้กราฟิกหนัก ยังสามารถเล่นได้ลื่น จัวหวะการเคลื่อนไหวของภาพและความเร็วเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในขณะที่ชนหรือกระแทกก็ไม่มีอาการสะดุด และยังเปิดกราฟฟิกแบบสูงสุดเล่นได้สบาย ส่วนเกม ROV ก็เปิดการใช้งานเฟรมเรทสูงสุด เกมเล่นลื่นทั้งจังหวะการเดิน หรือต่อสู้ เอาเป็นว่าเรื่องเล่นเกมไว้ใจได้แน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Game Frame Interpolation ที่ทำงานด้วยชิป V2 ในการแทรกเฟรมเรทในเกม สามารถเพิ่มอัตราเฟรมเรทในเกมได้สูงถึง 120fps ทำให้เล่นราบรื่นและกราฟิกดีขึ้น

ระบบระบายความร้อนใหญ่ขึ้น

มร้อน Ultra Large Vapor Chamber Liquid Cooling System ที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 35% ทำให้เครื่องกระจายความร้อนได้ดี หรือหากเกิความร้อนในขณะใช้งานก็สามารถระบายและทำให้เครื่องเย็นเร็วขึ้น

ลำโพงสเตอริโอคู่

ด้านความบันเทิงจัดเต็มอีกขั้นกับระบบเสียงลำโพงสเตอริโอคู่ทรงพลังแบบ 3D รอบทิศทาง และลำโพง Boom Bass ที่ทำให้เพลินเพลินกับเสียง 3D ทั้งการใช้งานกับวิดีโอหรือเล่นเกมแบบดื่มด่ำเต็มอรรถรส

ชาร์จไว 120W FlashCharge

vivo X90 Pro 5G ให้แบตเตอรี่มาที่ความจุ 4870mAh แบบ Dual-Cell เพียงพอต่อการใช้งานได้ทั้งวัน หากต้องการชาร์จแบตฯก็สะดวกด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 120W FlashCharge จากอุปกรณ์ทั้งอะแดปเตอร์และสายชาร์จที่มีมาให้ในกล่อง สามารถชาร์จแบตฯ จาก 0 – 50% ใช้เวลา 8 นาที 10 วินาที หรือชาร์จเต็มใน 29 นาทีเท่านั้น ไม่ต้องเสียเวลารอนานอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังรองรับชาร์จเร็วแบบไร้สาย 50W Wireless FlashCharge แต่อันนี้ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเอง

กันน้ำ – กันฝุ่น IP68

วันไหนที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ vivo X90 Pro 5G กันน้ำได้ที่มาตราฐาน IP68 กันน้ำขณะฝนตก หรือแบบที่ไม่ตั้งใจ สามารถนำออกไปถ่ายภาพได้แม้วันที่ฝนตก ช่วยลดความเสี่ยงในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดได้

รองรับ eSIM

vivo X90 Pro 5G รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด โดยที่ช่องซิม 2 สามารถใช้งาน eSIM ได้แล้วในไทย ไม่ต้องย้าย หรือเปลี่ยนซิมเข้า-ออกอีกต่อไป สะดวกและไม่ต้องระวังว่าซิมจะหาย

สรุปท้ายรีวิว

vivo X90 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปของค่ายที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยทุกปี เอาใจคนชอบใช้งานแบบจัดเต็ม ทั้งเรื่องของสเปค ประสิทธิภาพ และก็เรื่องถ่าบภาพที่ต้องยอมรับว่าสมกับสโลแกน “Pro Photography in Pocket” เพราะพกแค่เครื่องเดียวก็ถ่ายได้ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะลูกเล่นภาพถ่ายพอร์ตเทรตมีให้ใช้งานไม่จำเจ รวมถึงการถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ได้เซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว เข้ามาช่วยให้ภาพออกมาคมชัดสวยดั่งที่ตาเห็น และยังมีเรื่องของการใช้งานเพื่อความบันเทิงก็ครบทุกรูปแบบ ตอบโจทย์สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่องไว้ใช้งานได้นานๆ ต้องรุ่นนี้เลย

สเปคตัวเครื่อง vivo X90 Pro 5G

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2800×1260 พิกเซล (FHD+)
 • เทคโนโลยีหน้าจอ รีเฟรชเรท 120Hz, HDR10+
 • ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9200 Octa-core 3.05GHz (4nm)
 • GPU Immortalis-G715 MC11
 • RAM 12GB (LPDDR5X), ROM 512GB (UFS 4.0)
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด Nano SIM และรองรับ eSIM
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • กล้องหลักเลนส์ ZEISS ขนาด 1 นิ้ว เซนเซอร์ IMX989 ความละเอียด 50MP, f/1.75, OIS
 • เลนส์พอร์ตเทรต 50 มม. ความละเอียด 50MP, f/1.6, OIS
 • เลนส์มุมกว้าง Ultra-Low-Distortion 12MP, f/2.0, มุมกว้าง 108 องศา
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล, f/2.45, HDR
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.3, USB Type-C, On-The-Go, NFC
 • ระบบความปลอดภัย สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, สแกนใบหน้า, รหัสผ่าน
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 13 based on Android 13
 • แบตเตอรี่ 4870 mAh ชาร์จเร็ว 120W FlashCharge, 50W Wireless FlashCharge
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.07 x 74.53 x 9.34 มม.
 • น้ำหนัก 214.85 กรัม
 • สี Legendary Black

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • vivo X90 Pro 5G
 • อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 120W Flash Charge
 • สายชาร์จ USB-C to USB-C (3.2 Gen 1)
 • เคสซิลิโคนใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น แบะใบรับประกัน
 • เข็มจิ้มถาดซิม

ราคาและการวางจำหน่าย

vivo X90 Pro 5G วางจำหน่ายในไทยเพียงสีเดียวคือ Legendary Black ความจุ RAM 12GB + ROM 256GB ในราคา 39,999 บาท โดยทุกการสั่งซื้อจะได้รับ E-VIP Card ประกันหน้าจอแตก 2 ปี 1 ครั้ง ควบคู่กับประกันตัวเครื่อง 2 ปี มูลค่า 10,999 บาท และแท่นชาร์จไร้สาย vivo 50W Vertical Wireless Flash Charger มูลค่า 2,999 บาท

สามารถเป็นเจ้าของ vivo X90 Pro 5G ได้แล้ววันนี้ ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก vivo Thailand และเว็บไซต์ https://www.vivo.com/th

แสดงความคิดเห็น