รีวิว vivo Y35 เทรนดี้ดีไซน์ ใช้งานลื่นด้วย RAM 8GB สนุกเต็มที่กับแบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 44W FlashCharge

vivo Y35 น้องใหม่จากตระกูล Y Series ที่ยังคงคอนเซปต์ของสมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้นของค่าย เน้นการใช้งานที่มีความหลากหลาย สนุกสนานและทันสมัย โดยรุ่นนี้มีสโลแกนว่า “ดับเบิ้ลความสนุกขั้นสุด” พร้อมดึง “โบกี้ ไลอ้อน” ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ และยังคงอัดแน่นสเปกมาให้ทั้งดีไซน์แบบเทรนดี้สวยงาม แบตเตอรรี่ขนาดใหญ่ รองรับชาร์จไว 44W FlashCharge และให้กล้องหลังมาถึง 3 เลนส์ คมชัด 50MP ให้ผู้ใช้ได้สนุกเต็มที่กับทุกฟีเจอร์

ดีไซน์สวย ทันสมัย

แม้ว่า vivo Y35 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้น แต่เรื่องของดีไซน์เรียกว่าสวยไม่เป็นรองใคร ทั้งการออกแบบที่ปราณีต มาพร้อมขอบจอโค้ง 2.5D และตัวเครื่องโค้งมนรับกันทั้งสี่มุม ไม่ว่าจะจับหรือถือมุมไหนก็รู้สึกสบายและกระชับมือ

นอกจากนี้ ฝาหลังยังเคลือบผิวด้าน (AG) ให้สัมผัสลื่นละมุนสบายมือ และยังเป็นวัสดุกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือได้ดีเยี่ยม แทบไม่อยากใส่เคสเลย โดยจะมีตัวเครื่อง 2 สี ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

Agate Black : ที่มีความโดดเด่น ฝาหลังมีลายและเส้นเงาหักเหกับแสง ทำให้เครื่องดูมีมิติ แฝงความซับซ้อนให้น่าค้นหา
Dawn Gold : ตัวเครื่องสีทองที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ยามเช้า สะท้อนเล่นเงากับแสงสวยงามและให้ความรู้สึกมีพลังอย่างอบอุ่น

ส่วนการจัดวางตำแหน่งของพอร์ตต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป มีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano 2 ซิม และอีกหนึ่งช่องแยกสำหรับ MicroSD ที่รองรับความจุสูงสุด 1TB แต่ตำแหน่งจะแปลกคือวางไว้ด้านบนตัวเครื่อง

แต่รุ่นนี้ยังคงมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร มาให้ พร้อมกับพอร์ตชาร์จ USB Type-C และปุ่ม Power ยังใช้เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่มีความไวสูง ปลดล็อกง่ายและตอบสนองเร็วไม่ว่าจะวางนิ้วองศาใด และยังให้ระบบความปลอดภัยในการสแกนใบหน้าบริเวณจุดที่เป็นกล้องหน้าตรงกลางหน้าจอ

หน้าจอใหญ่ เต็มอิ่มทุกความบันเทิง

vivo Y35 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.58 นิ้ว ความละเอียด 2408×1080 พิกเซล (FHD+) ให้สีสันสวยงามและมีขอบเขตสีแบบ P3 คือให้สีที่ตรง มีมุมมองกว้าง ทั้งยังมีความสว่างสูงถึง 550 nits ในโหมดแสงแดด ทำให้การใช้งานกลางแจ้งสบายตา เห็นคอนเทนต์บนหน้าจอชัดทุกสีและตัวอักษรแบบไม่ต้องใช้มือบังแสง

นอกจากนี้ ยังเป็นจอที่มีค่ารีเฟรชเรทสูงถึง 90Hz ใช้งานลื่นไม่สะดุดทุกการสไลด์ ไม้ว่าจะใช้งานทั่วไปบนจอกับคอนเทนต์ที่รองรับ หรือใช้เพื่อเล่นเกมก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตามศัตรูไม่ทัน ซึ่งการแสดงผลบนจอมีความราบลื่น และยังเป็นจอที่มีเทคโนโลยีป้อองกันแสงสีฟ้า ใช้งานนานๆ ช่วยลดอันตรายและป้องกันการเมื่อยล้าของดวงตาได้ดี

ประสิทธิภาพทรงพลัง

vivo Y35 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 680 octa-core ความเร็ว 2.4GHz ซึ่งเป็นตัวใหม่ที่ใช้กระบวนการขนาด 6 นาโนเมตร ทำงานเร็วขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 20% ส่งผลถึงการทำงานของ GPU โดยรวมดีขึ้น 10% ทำให้การจัดการแอปพลิเคชั่น เปิดแอปฯ ใช้งานพร้อมกันไม่มีอาการสะดุด ทำให้ใช้งานบนเครื่องได้ลื่นไหล

ทั้งยังทำงานคู่กับ RAM 8GB สามารถเพิ่ม Extended RAM 3.0 ได้สูงสุด 8GB ซึ่งเป็นการนำพื้นที่หน่วยความจำภายในมาใช้ชั่วคราว รวมกันแล้วเท่ากับว่าเครื่องนี้มี RAM มากสุดถึง 16GB เลยทีเดียว เรียกว่าไม่ต้องกลัวเลยว่าเครื่องจะอืดหรือทำงานช้าเมื่อเปิดหลายแอปฯ พร้อมกัน เพราะจากที่ลองก็ทำงานลื่น ไม่ค้างหรือกระตุก

ส่วนพื่นที่หน่วยความจำภายใน หรือ ROM ให้มาที่ 128GB ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานได้ยาวๆ ทั้งการโหลดไฟล์ เก็บภาพถ่าย หรือแอปฯ ต่างๆ แต่ถ้าหากกังวลว่าพื้นที่จะเต็มก็หายห่วงเรื่องนี้ได้เลย เพราะรุ่นนี้แยกช่องใส่ MicroSD มาให้ ใช้ได้ทั้ง 2 ซิม และใส่หน่วยความจำเพิ่มได้หายห่วง

นอกจากนี้ ในส่วนของการเล่นเกมก็ยังทำได้ดี เล่นได้ตั้งแต่เกม เกมใหญ่ กราฟิกเยอะก็ไม่หวั่น เพราะเครื่องนี้มีฟีเจอร์ Multi-Turbo 5.5 เป็นระบบจัดการตัวเครื่องอย่างชาญฉลาดด้วยอัลกอริธึม เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานทุกส่วนบนเครื่อง ให้ใช้งานได้ลื่นไม่กระตุก หรือแม้แต่ตอนที่เปิดแอปฯ เยอะๆ ก็ยังเล่นเกมได้ลื่นเหมือนเดิม

สำหรับคอเกมเน้นๆ เกมกราฟฟิกเยอะก็ตอบโจทย์ เพราะ vivo Y35 ได้ตัวช่วยอย่าง Ultra Game Mode เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม ทั้งด้านเอฟเฟกต์เสียงเสมือนจริง รวมถึงการปิดกั้นการแจ้งเตือนไม่ให้รบกวนขณะเล่นเกม ทำให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่ถูกขัดจังหวะ

พลังเสียงกระหึ่มขึ้น

ตามสโลแกนที่มากับรุ่นนี้คือ ดับเบิ้ลความสนุกขั้นสุด ที่นอกจากจอจะใหญ่สีสันคมชัด ทำงานลื่นแล้ว ยังมีตัวเพิ่มเสียงที่อัปเดตใหม่ ให้ได้เสียงที่โดดเด่นขึ้น มีช่องเสียงขนาดใหญ่ทรงพลังถึง 72 เดซิเบล ปรับได้ 17 ระดับ ให้เสียงที่แตกต่างกัน ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงที่คมชัด เบสหนัก

แบตฯ อึด ชาร์จไว

vivo Y35 เป็นสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นอีกรุ่นที่ให้แบตฯ มาถึง 5000mAh ใช้งานดูวิดีโอได้นานกว่า 14.3 ชั่วโมง โดยที่มีเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน AI ใช้งานได้มากกว่า 2 วันเมื่อชาร์จเต็ม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน แต่จากที่ทดลองมาคือประหยัดแบตฯ ใช้งานได้สบายแบบไม่ต้องพกที่ชาร์จออกไปด้วย

แต่ยังไม่หมดแค่แบตฯ ยังให้เทคโนโลยีชาร์จไว 44W FlashCharge ซึ่งมีอยู่ในรุ่นพี่อย่างซีรีย์ V โดยไม่ต้องซื้ออแดปเตอร์เพิ่มเพราะให้มาในกล่องครบ และข้อดีคือไม่ต้องรอนาน วันไหนรีบชาร์จแค่ 34 นาที ได้แบตฯ กว่า 70% มาใช้งานสบาย และหากหมดระหว่างวันก็ค่อยหยิบมาชาร์จใหม่ได้ไวทันใจ

กล้องหลัก 50MP พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่

vivo Y35 ให้กล้องหลังมา 3 เลนส์ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่กล้องหลักคมชัด 50MP พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ทำให้เก็บรายละเอียดได้ครบ ทั้งแสงและสีของภาพ รวมถึงภาพถ่ายตอนกลางคืนหรือที่แสงน้อย เมื่อถ่ายออกมาจะได้ภาพที่สมบูรณ์ขึ้น

ส่วนกล้องอีกเลนส์จะเป็นกล้อง Bokeh 2MP ช่วยเพิ่มมิติของภาถ่ายบุคคล ปรับโฟกัสที่คนเด่นและฉากหลังเบลอ และสุดท้ายเป็นกล้อง Macro 2MP สามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ ได้ใกล้ขึ้นถึง 4 ซม.

โหมดกล้องที่น่าสนใจ

Multi-Style Portrait

โหมดถ่ายภาพบุคคลที่มีลูกเล่นของสไตล์ให้ปรับแต่งมากมาย อาทิ Natural, Vintage, Northern lands, Fashion, Summer party และอื่นๆ ทำให้ได้ภาพถ่ายหลายสไตล์ที่มีสีสันสื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันอีกด้วย

Bokeh Flare Portrait

ลูกเล่นของของเอฟเฟกต์ Bokeh ที่ฉากด้านหลัง นอกจากรูปแบบวงกลมธรรมดา ยังสามารถปรับเป็น หัวใจ ดาว และอื่นๆ ได้ เพิ่มความแปลกใหม่ให้ภาพถ่าย

Super Night Camera

โหมดถ่ายภาพกลางคืนด้วยกล้องหลัง เป็นการรวบรวมภาพถ่ายหลายเฟรมเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ใช้อัลกอริธึมลดการเกิดนอยส์ ทำให้ได้ภาพที่มีสีสันและแสงสว่างเพียงพอหลังจากกดชัตเตอร์ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นเติมแสงหน้าจอ ช่วยปรับแสงโดยรอบแบบอัตโนมัติ ทำให้ภาพออกมาไม่ลอยแต่เปร่งประกาย

กล้องเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติ

สำหรับกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 16MP รองรับการถ่ายภาพแบบ HD มีโหมดปรับแต่งหน้าสวยธรรมชาติ หรือจะเพิ่มลูกเล่นเอฟเฟกต์สี ปรับฉากหลังเบลอก็ทำได้ด้วยกล้องหน้า ส่วนถาพที่ได้ออกมาอยู่ในระดับดี ปรับค่าต่างๆ อยู่ตรงกลางถือว่ากำลังสวย ภาพออกมาเป็นธรรมชาติ

สมาร์ทโฟนผ่านการทดสอบคุณภาพ เชื่อถือได้

เรียกว่าเป็นการการันตีให้ผู้ใช้ได้เชื่อมั่นในความแข็งแรงทนทาน โดยมีการทดสอบคุณภาพในหลายๆ ด้าน ก่อนที่จะนำมาวางจำหน่าย อาทิ การทดสอบความทนต่อการขีดข่วน ทดสอบการตกกว่า 32,000 ครั้ง หรือแม้แต่ความทนต่อสภาพอากาศ ความชื้นแบบ -20℃~50℃ เป็นต้น

เรียกว่าเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่านอกจากการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว เรื่องของอุปกรณ์ก็ต้องแข็งแรง ซึ่งยังได้เพิ่มความสามารถในการกันน้ำระดับ IP X4 – กันฝุ่น IP 5X เข้ามา เพื่อป้องกันน้ำกระเซ็น หรือฝุ่น เพื่อเจอกรณีฉุกเฉิน แต่ไม่ได้หมายความว่าสามารถจุ่มลงน้ำได้โดยตรง

ระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 12

vivo Y35 แกะกล่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 12 มีหน้าตาของ UI ที่คุ้นเคยสำหรับผู้ที่ใช้งานมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังใช้ง่ายหรับคนที่พึ่งลองใช้ มีความทันสมัย และมีฟีเจอร์ให้เข้าถึงความสะดวกได้เร็วและง่ายขึ้น เช่น

 • Small Widgets, Big Help เป็นความฉลาดของเครื่องที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงแอปฯ หรือข้อมูลที่ใช้งานเป็นประจำได้เร็วขึ้น มีการจัดหมวดหมู่เดียวกัน และฟังก์ที่ใช้บ่อยถูกจัดไว้บนจอ
 • iManager ผู้ช่วยในการตรวจสอบสมาร์ทโฟน สแกนไวรัส รวมถึงจำกัดไฟล์ที่เป็นอันตราย เพื่อให้เครื่อองทำงานได้เร็วและปลอดภัย

สรุปจุดเด่น

 • ตัวเครื่องดีไซน์สวยทันสมัย
 • แบตฯ อึด 5000mAh รองรับชาร์จไว 44W FlashCharge
 • RAM 8GB + Extended RAM ได้สูงสุด 8GB
 • กล้องคมชัด 50MP
 • มีช่องหูฟัง 3.5 มม.

จุดที่ควรพิจารณา

 • กล้องยังไม่มีมุมกว้าง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สมาร์ทโฟน vivo Y35
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อแดปเตอร์
 • เข็มจิ้มซิม
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • คู่มือและใบรับประกัน

สรุปสเปค vivo Y35

 • หน้าจอ LCD กว้าง 6.58 นิ้ว – 2408 × 1080 (FHD+)
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 680 octa-core ความเร็ว 2.4GHz
 • RAM 8GB, ROM 128GB รองรับ MicroSD สูงสุด 1TB
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • กล้องหลัก 50MP, f/1.8, LED flash
 • กล้อง Bokeh 2MP, f/2.4
 • กล้อง Macro 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 16MP, f/2.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 5.0, USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 12
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จไว 44W FlashCharge
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.3 × 76.1 × 8.28 มม.
 • น้ำหนัก 188 กรัม
 • สี Agate Black, Dawn Gold

สีและราคา

vivo Y35 สมาร์ทโฟนดีไซน์เทรนดี้ มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Agate Black และ สีทอง Dawn Gold วางจำหน่ายในราคา 8,999 บาท

เปิดจองเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่ 21 ต.ค. 65 – 27 ต.ค. 65 โดยจะได้รับฟรีกระเป๋า Crossbody และ E-VIP (ประกันตัวเครื่องเป็น 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง 1 ปี) มูลค่ารวม 5,898 บาท

สามารถหาซื้อได้ที่ vivo Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://g.vivo.com/Air

สรุปท้ายรีวิว

สำหรับ vivo Y35 ถือเป็นสมาร์ทโฟรุ่นเริ่ม แต่ประสิทธิภาพและสเปกอยู่ในระดับกลาง มีฟีเจอร์ที่ควนจะมีอย่างแบตฯ อึด ชาร์จไว กล้องคมชัด และให้ RAM มาเยอะถึง 8GB ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงฟังก์ชั่นที่จำเป็นได้ครบจบในราคาต่ำหมื่น

แสดงความคิดเห็น