รีวิว Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้น พลังดูดแรง สะอาดได้ในครั้งเดียว

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบมือจับ ดีไซน์มินิมอล มาพร้อมพลังแรงดูดสูง 150AW สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ทั้งยังให้หัวแปรงมาใช้งานมากถึง 3 แบบ ในลักษณะที่แแตกต่างกัน และยังสามารถดูดฝุ่นไปพร้อมกับถูพื้นได้ในครั้งเดียว ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานสะอาดไปอีกขึ้น ซึ่งจะมีความน่าสนใจขนาดไหน สามารถชมได้ในรีวิวนี้ไปพร้อมกัน

ดีไซน์สวย เข้าได้กับทุกมุมบ้าน

เครื่องดูฝุ่น Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus มาพร้อมดีไซน์สวยแแบบเรียบง่าย โดยที่มีตัวเครื่องสีทองโรสโกลด์ตัดกับสีขาว และมีบางส่วนที่เป็นสีส้มบ่งบอกความเป็นแบรนด์ Xiaomi

ตัวด้ามจับและเครื่องมีขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กไป ทำงานสะดวกและสามารถเข้าถึงได้ทุกมุมของบ้าน และยังมาพร้อมฐานสำหรับเจาะติดผนังเพื่อเก็บเครื่องดูดฝุ่นให้เรียบร้อย

หน้าจอแสดงผลแบบ LED

ตัวเครื่องดูดฝุ่นมีอินเตอร์เฟซการใช้งาน LED ที่แสดงผลคมชัด โดยจะบอกปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือ พร้อมไฟแสดงสถานะ หากแบตฯ เหลือน้อยจะขึ้นว่า Lo และไฟก็จะแสดงเป็นสีแดง นอกจากนี้ ยังมีปุ่มปรับความแรงของมมอเตอร์ได้ถึง 3 ระดับ แบ่งออกเป็นโหมด Eco โหมดมาตรฐาน และโหมดแรงสูง ส่วนอีกปุ่มมีไว้สำหรับล็อคการทำงานโดยที่เราไม่ต้องกดค้าง หรือปลดล็อคเพื่อให้เครื่องทำงานเฉพาะเวลาที่เรากดสวิตช์เท่านั้น

จะเห็นว่าสามารถมีการแสดงที่คมชัด บอกสถานะแบตฯ ได้ชัดเจน ทั้งยังควบคุมการทำงานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

หัวแปรงสาระพัดประโยชน์

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus มาพร้อมหัวแปรงที่รองรับการใช้งงานได้หลายแบบ แบ่งออกเป็น

หัวแปรงแรงบิดสูง เป็นหัวแปรงเริ่มต้นก็จะมีไว้สำหรับดูดฝุ่นบนพื้นห้องทั่วไป ออกแบบให้มีล้อที่ช่วยให้เครื่องทำงานลื่น ไม่ว่าจะเป็นพื้นแบบไหน หรือแม้แต่บนพรมก็ทำงานง่าย มีความลื่นไหลในการเคลื่อนที่และยืดหยุ่นสูง จะฝุ่นเล็กหรือใหญ่ก็เก็บได้สะอาดเรียบร้อย

หัวแปรงไฟฟ้าขนาดเล็ก มีไว้สำหรับกำจัดฝุ่นขนาดเล็ก หรือไรฝุ่นตามที่นอน โซฟา หรือบนเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นฟองน้ำและผ้า สามารถทำความสะอาดได้ตรงจุดไม่ว่าจะอยู่ซอกลึกแค่ไหนก็กำจัดได้ เพราะฝุ่นประเภทนี้เราแทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่เมื่อดูดออกมาจะมีเห็นได้ชัดในกล่องเก็บฝุ่นโดยที่เราไม่รู้ว่ามาจากไหน ช่วยให้สิ่งที่เรานอนและสัมผัสสะอาดอยู่เสมอ

หัวดูดปากแบน มีไว้สำหรับดูดฝุ่นหรือกำจัดสิ่งสกปรกในพื้นที่แคบ ช่องว่างระหว่างโซฟา ช่องต่างๆ ในรถ และในจุดที่หัวแปลงขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง ทำให้กำจัดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม

หัวดูดพร้อมแปรงแบบทูอินวัน จะเป็นหัวดูดขนาดเล็ก มาพร้อมแปรงที่มีความละเอียด สำหรับทำความสะอาดพื้นผิวที่มีความเสี่ยงจะเป็นรอย เช่น คีย์บอร์ด ฝา ผนัง เพดาน โดยที่ตัวแปรงจะช่วยให้เข้าถึงฝุ่น หรือใยต่างๆ ได้ง่ายและไม่ทำให้เกิดรอยบริเวณนั้นๆ

แปรงดูดฝุ่นดีไซน์ใหม่

หัวแปรงดูดฝุ่นขนาดใหญ่ และหัวแปรงสำหรับดูดใยฝุ่น ถูกออกแบบลูกกลิ้งใหม่ให้มีร่องใหญ่ขึ้น เพื่อป้องกันเส้นผม ด้าย หรือวัสดุที่ไม่ใช่ฝุ่นไปเกี่ยวจนทำให้พันกันยุ่งเหยิงอยู่บนหัวแปรงโดยไม่สามารถส่งไปยังกล่องเก็บฝุ่นได้ แต่รุ่นนี้หมดปัญหานั้นและเราไม่ต้องมานั่งแกะหรือตัดออกจากแกนดูดด้านใน

พลังดูดแรง ทำความสะอาดได้หมดจด

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus สามารถปรับแรงดูดได้ถึง 3 ระดับ โดยที่แรงดูดสูงสุด 150AW ซึ่งถือว่ามีแรงสูง และมีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านความเร็วสูง 108,000RPM ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้อย่างพลัง เก็บฝุ่นตั้งแต่ขนาดเลล็กมากไปจนถึงฝุ่นที่เรามองเห็นด้วยตา โดยที่เราไม่ต้องทำงานซ้ำไปซ้ำมา เพราะเมื่อกดทำงานและเลื่อนไปเพียงรอบเดียว จะเห็นว่าฝุ่นบริเวณนั้นได้เข้าไปยังกล่องเก็บฝุ่นแบบที่ไม่เหลือให้เห็นบนพื้นเลย

ดูดฝุ่นและถูพื้นไปได้พร้อมกัน

นอกจากการใช้ดูดฝุ่นแล้ว ยังมีกล่องใส่น้ำขนาดใหญ่ 250 มล. และผ้าสำหรับถูพื้นแยกมาให้อีกนึ่งชึ้น สามารถดูดฝุ่นไปพร้อมกับถูกพื้นได้ในครั้งเดียว โดยที่กล่องใส่น้ำก็มีขนาดใหญ่ ไม่ต้องเติมบ่อย และเมื่อเติมน้ำแล้วก็ปิดให้สนิทด้วยจุกยางที่มีมาให้ และมีตัวเปิด-ปิดการทำงานของน้ำ

นอกจากนี้ การประกอบเข้ากับเครื่องดูดฝุ่นก็ง่าย เพียงเอาด้านที่เป็นแม่เหล็กหันเข้าหากัน ตัวกล่องก็ติดสนิทและไม่หลุดง่าย การใช้งานดูดและถูพร้อมกันช่วยทุ่นแรงในการทำงานบ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว

ระบบคัดแยกฝุ่น 12 กรวย

เมื่อมาดูที่กล่องเก็บฝุ่น มีการออกแบบเป็นระบบแยกฝุ่นแบบไซโคลน 12 กรวย โดยมีการแยกลมและฝุ่นออกจากกัน เพื่อการไหลเวียนของอากาศด้านใน สามารถแยกฝุ่น PM ขนาดใหญ่ลงไปไว้ที่ส่วนล่างสุดของกล่องเก็บฝุ่น ทำให้เวลาที่เราทำความสะอาดฝุ่นไม่ไปอุดตันไส้กรอง จนทำให้ต้องเททิ้งบ่อยๆ ก่อนที่จะเต็ม และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของไส้กรองได้อีกด้วย

ไส้กรอง 5 ชั้น

กล่องเก็บฝุ่นของ Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus ยังมีระบบไส้กรองแบบ 5 ชั้น สามารถกักเก็บฝุ่นขนาดเล็กได้สูงสุด 0.3μm มีประสิทธิภาพการกรองได้โดยรวมสูงสุดถึง 99.9%

กล่องเก็บฝุ่นใหญ่ ทิ้งฝุ่นง่ายไม่เลอะมือ

กล่องเก็บฝุ่นที่ให้มาถือว่ามีขนาดใหญ่ 0.6 ลิตร สามารถทำความสะอาดได้ต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องคอยเทฝุ่นทิ้งอยู่บ่อยๆ ทั้งยังออกแบบให้มีปุ่มกดสำหรับเปิดฝากล่องเพื่อทิ้งฝุ่นได้ง่ายเพียงมือเดียว โดยที่เราไม่ต้องไปสัมผัสฝุ่นหรือถอดออกมาหลายชั้น และเมื่อทิ้งแล้วก็ใช้งานได้ต่อทันที

นอกจากนี้ หากกล่องเก็บฝุ่นสกปรกมาก สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ทุกชิ้นส่วนของชุดประกอบไส้กรอง โดยที่มีความทนทาน ไม่เป็นสนิม และนำกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมหลังตากให้แห้งสนิท

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus มีแบตฯ ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็น 3000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องและทำความสะอาดบ้านขนาดใหญ่ได้ในครั้งเดียว โดยการใช้งานกับหัวแปรงแรงบิดสูง หรือหัวแปรงดูดฝุ่น ทำงานได้ต่อเนื่องนานสุด 45 นาที ใช้งานกับหัวดูดสำหรับร่องแคบ และหัวดูดพร้อมแปรงแบบทูอินวัน ได้นานสุด 65 นาที สำหรับโหมด Eco

นอกจากนี้ ยังออกแบบให้แบตฯ สามารถถอดเปลี่ยนได้ หากบ้านไหนต้องใช้งานก็สามารถชาร์จอีกก้อนสำรองไว้และเปลี่ยนใช้ได้ทันที หรือเมื่อใช้งานไปสักระยะแบตฯ จะเสื่อมสภาพ ก็ยังหาแบตฯ มาเปลี่ยนใช้งานได้ง่าย แต่ทั้งนี้แบตฯ สำรองจะต้องซื้อเอง ไม่ได้มีมาให้ในกล่อง

สรุปท้ายรีวิว

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับหรือถือ มีการออกแบบได้อย่างสวยงามน่าใช้ โดยตัวเครื่องยังทำงานได้แรง สามารถดูดฝุ่นได้สะอาด และยังใช้ถูพื้นไปได้พร้อมกัน นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสะดวกกับหัวแปรงที่มีให้เลือกใช้งานกับพื้นที่ที่ต่างกัน ทำให้เข้าถึงได้ง่าย เก็บฝุ่นได้หมด เรียกว่ามีเครื่องเดียวคุ้ม ทำความสะอาดบ้านได้ง่ายและประหยัดแรงไปเยอะเลย

สเปค

 • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น B207
 • น้ำหนัก 4.2 กก. (พร้อมอุปกรณ์เสริม)
 • ขนาดเครื่อง 1286 x 214 x 256 มม.
 • แรงดันไฟฟ้าพิกัด 25.2V
 • แรงดันไฟฟ้าการชาร์จ 30.8V
 • กำลังไฟพิกัด 425W
 • ความจุแบตเตอรี่ 3000mAh
 • เวลาในการชาร์จ ประมาณ 4 ชั่วโมง
 • ความจุกล่องเก็บฝุ่น 0.6 ลิตร

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus
 • หัวแปรงแรงบิดสูง
 • แปรงไฟฟ้าขนาดเล็ก
 • หัวดูดสำหรับร่องแคบ
 • หัวดูดพร้อมแปรงแบบทูอินวัน
 • ตัวยึดสำหรับจัดเก็บและชาร์จไฟแบบทูอินวัน (พร้อมสกรู ×2, ปลั๊กติดผนัง ×2 และสติกเกอร์แม่แบบสำหรับการยึด)
 • ด้ามต่อขยาย
 • ที่ชาร์จ
 • ถังน้ำ
 • แผ่นถูพื้น

ราคา และการวางจำหน่าย

Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus มีจำหน่ายเพียงสีเดียวคือสีขาว ในราคา 9,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ที่ Xiaomi Store ร้านค้าออนไลน์ และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น