OPPO Find X2 5G ถือว่าเป็นสมาชิกหนึ่งในซีรีย์ OPPO Find X2 ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้รุ่น Pro โดยความต่างกันมีเพียงไม่กี่จุด ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง เซ็นเซอร์กล้องที่ใช้ แบตเตอรี่ และมาตรฐานกันน้ำ ส่วนเรื่องเทคโนโลยีเรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้กัน ทั้งหน้าจอแสดงผลสีมากกว่าหนึ่งพันล้านสี ได้รับคะแนนระดับ A+ จาก DisplayMate ใช้งานลื่นด้วยรีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุด Snapdragon 865 โมเดม X55 รองรับการเชื่อมต่อ 5G ชาร์จเร็วเทคโนโลยีการชาร์จ SuperVOOC 2.0 กำลังไฟสูงสุดถึง 65W วางขายในราคา 33,900 บาท

OPPO Find X2 5G มาพร้อมตัวเครื่องที่ออกแบบอย่างพรีเมี่ยม ทั้งสี Ocean และ Black ฝาหลังเป็นกระจกสะท้อนเงา หน้าจอขอบโค้งรับกับตัวเครื่อง ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว คมชัดระดับ 3K-3168 X 1440 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 164.9 x 74.5 x 8 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 196 กรัม

เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงเสียสนทนาอยู่ตรงกลางเครื่อง ซึ่งคราวนี้กล้องหน้าไม่ได้อยู่ตรงกลาง ออกแบบเป็นรูเจาะอยู่ที่มุมซ้ายมีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ไม่ใหญ่และไม่เล็กมาก แต่จากการใช้งานก็ไม่ได้รูสึกขัดต่อสายตาเท่าไหร่

รุ่นนี้ถือว่าใช้พื้นที่บนหน้าจอได้เกือบเต็ม เพราะแถบด้านล่างที่เป็นสีดำก็เหลือเพียงนิดเดียว ปุ่มควบคุมการทำงานจะอยู่บนจอในรูปแบบซอร์ฟแวร์ นอกจากนี้ ยังปรับใช้งานเป็นการลากนิ้วแทนปุ่มได้ ทำให้ได้หน้าจอที่กว้างเต็มจอจริงๆ

ตัวเครื่องด้านบนมีเพียงรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ส่วนพอร์ตต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านล่าง ไม่ว่าจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano 2 ช่อง ไม่มีช่องใส่ MicrosD ถัดมาทางขวาเป็นไมโครโฟน พอร์ตชาร์จ USB Type-C และช่องลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จัดวางไว้ที่ตัวเครื่องด้านซ้าย ซึ่งมีขนาดเล็กมาๆ อยู่ที่ขอบได้พอดี

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง จัดวางไว้ที่ด้านขวาของเครื่อง

ฝาหลังของ OPPO Find X2 5G ถ้าเป็นสี Ocean จะมีสีเดียวกันทั้งเครื่อง ส่วนสีดำที่ขอบด้านซ้ายจะตัดด้วยสีดำคนละเฉด ใช้วัสดุกระจกเงาสะท้อนเมื่อกระทบเสียง ซึ่งทำให้เกิดรอยนิ้วมือค่อนข้างง่ายและเห็นชัด สามารถป้องกันได้ด้วยการใส่เคส

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • OPPO Find X2 5G
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • อแดปเตอร์ชาร์จไว 65W
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • เข็มจิ้มซิม
 • คู่มือการใช้งาน

หน่วยความจำภายใน/ระบบปฎิบัติการ

OPPO Find X2 5G รุ่นที่วางขายในไทยมีเพียงความจุเดียว โดยเป็นรุ่น RAM 12GB, LPDD4 มีหน่วยความจำภายใน 256GB แกะกล่องมามีพื้นที่เหลือใช้งานจริงประมาณ 231GB โดยรันบนระบบปฎิบัติการ Color OS 7.1 based on Android 10 มีการออกแบบใหม่ให้น่าใช้ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งฟังก์ชั่นและระบบการความปลอดภัยในการใช้งานที่น่าสนใจ อาทิ

Color OS 7.1

ไอคอนปรับเปลี่ยนได้ : บนระบบปฎิบัติการ Color OS 7.1 สามารถปรับเปลี่ยนไอคอนได้ถึง 4 แบบ โดยมี 3 แบบ กำหนดมาให้ ทั้งแบบกลม เหลี่ยม และสามารถปรับเองได้ตามที่ต้องการ นับว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจ ทำให้การใช้งานไม่น่าเบื่อ เข้าไปตั้งค่าได้ที่ หน้าจอหลัก > ตั้งค่าลักษณะไอคอน > เลือกแบบที่ต้องการ

ภาพเคลื่อนไหวอันชาญฉลาด : ภาพพื้นหลังถูกออกแบบให้มีการเคลื่อนไหวอย่างสวยงาม ยิ่งนำมาใช้บนจอที่แสดงผลสีมากกว่าพันล้านสี ทำให้เห็นรายละเอียดของภาพได้ลึกและคมชัดมากที่สุด

เอฟเฟกต์เสียงธรรมชาติ : เพิ่มตัวเลือกเสียงเรียกเข้า แจ้งเตือน นาฬิกาปลุก ด้วยเสียงที่มาจากธรรมชาติ ทำให้ผู้ใช้ผ่อนคลายและสงบมากขึ้น

ความเป็นส่วนตัว : เป็นฟังก์ชั่นรวบนวมการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวพร้อมระบบความปลอดภัยต่างๆ ของการใช้งานบนสมาร์ทโฟน เช่น การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลกับแอปฯ ที่ติดตั้งใหม่ ไม่ให้เข้าถึงประวัติการโทร, ข้อความ หรือจะเป็นการตั้งค่าพื้นที่สำหรับเด็กในการจำกัดแอปฯ และระยะเวลาในการใช้งาน

แทบด้านข้างอัฉริยะ : แทบนี้จะซ่อนอยู่ขอบหน้าจอด้านข้าง เรียกใช้เมื่อต้องการใช้งาน เรียกใช้เมื่อต้องการใช้งานแอปฯ ด้วยที่เข้าถึงเป็นประจำ ตั้งค่าไว้ได้ทั้งหมด 5 แอปฯ ด้วยกัน

บันทึกวิดีโอหน้าจอ : Color OS 7.1 สามารถบันทึกวิดีโอหน้าจอได้พร้อมกับเสียงระบบ หรือจะเลือกเสียงไมโครก็ทำได้แล้ว คราวนี้มาทั้งภาพและเสียง เข้าไปตั้งค่าได้ที่ การตั้งค่าเพิ่มเติม > การอัดบันทึกหน้า > เปิด อัดเสียงบันทึกระบบ หรือ อัดบันทึกเสียงไมโครโฟน

Dark Mode : โหมดมืด หรือโหมดกลางคืน ถูกใส่มาในการตั้งค่าจอแสดงผลเรียบร้อย เปิดใช้งานเมื่อต้องการสลับเป็นพื้นหลังดำ เข้าไปที่ จอแสดงผลและความสว่าง > เปิดโหมดกลางคืน

ลูกเล่นไฟหน้าจอ : นอกจากจอที่สวยยังมีลูกเล่นไฟหน้าจอให้ปรับเลือกสีได้ทั้งหมด 3 สี ทั้งม่วง ส้ม และฟ้า ซึ่งจะแสดงเมื่อมีสายเรียกเข้า หรือการแจ้งเตือน โดยไฟจะแสดงจากด้านล่างจอขึ้นไปด้านบน แม้ว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่บอกเลยว่าสวยงามและดึงดูดมากจึงๆ

นาฬิกาขณะปิดหน้าจอ : เมื่อหน้าจอล็อกอยู่สามารถตั้งค่านาฬิกาแสดงบนจอได้ หรือที่หลายคนเข้าจว่าเป็น Always on Display แต่ของ OPPO จะใช้ชื่อ Screen-Off Clock (นาฬิกาขณะปิดหน้าจอ) สะดวกในการดูเวลาโดยไม่ต้องกดเปดโทรศัพท์ โดยมีให้เลือกใช้งานกว่า 18 แบบ เข่าไปตั้งค่าที่ จอแสดงผลและความสว่าง > นาฬิกาขณะปิดหน้าจอ > เปิดใช้งานและเลือกหน้าตาของนาฬิกาที่ต้องการ

ทดสอบประสิทธิภาพ

 • ทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย AnTuTu Benchmark v7.0.5 ได้ 576,599 คะแนน
 • การทดสอบประสิทธิภาพกราฟิกด้วย 3DMark Overall Sling Shot Extreme – OpenGL ES 3.1 ได้ 7,182 คะแนน และ Sling Shot Extreme – Vulkan 6,580 คะแนน

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box

 • Accelerometer Sensor ตรวจวัดความเร่งจากการโน้มเอียง
 • Light Sensor ตรวจจับแสงสว่าง
 • Orientation Sensor เซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจอ
 • Proximity Sensor ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู
 • Gyroscope Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensors เซ็นเซอร์ตรวจจับแม่เหล็ก

จุดเด่น

หน้าจอสีสด ลื่นไหลไม่มีสะดุด

จอแสดงผลของ OPPO Find X2 5G เรียกว่าเป็นจุดเด่นอันดับต้นๆ เลย เพราะรุ่นนี้ถือว่าให้จอมาดีที่สุดเท่าที่เคยทำออกมา โดยหน้าจอเป็นกระจกโค้งแสดงสีผลแม่นยำตามค่ามาตรฐาน DCI-P3 WCG เป็นจอแบบ True Billion Color Display หน้าจอมือถือ 10bit ทำให้ได้จอที่มีสีสวยงาม ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป ดูหนัง เล่นเกมก็เต็มอิ่ม ซึ่งถ้าเทียบกับจอทั่วไปจะอยู่ที่ 8 bit ประมาณ 16.7 ล้านสีเท่านั้น แถมจอยังมีขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ความละเอียด 3168 x 1440 พิกเซล มีค่ารีเฟรชเรทที่เข้ามาช่วยเรื่องการใช้งานสัมผัสลื่นไม่สะดุดสูงถึง 120Hz และมี Touch Sampling Rate 240Hz ตอบสนองต่อารสัมผัสได้อย่างรวจเร็ว และรองรับ HDR10+ ทำให้เวลาดูหนังภาพมีมิติสมจริงไปอีกขั้น

นอกจากนี้ หน้าจอของ OPPO Find X2 5G ยังปรับตั้งค่าได้หลายแบบ ดังนี้

โหมดสีจอภาพ : ปรับสีที่แสดงบนจอตามที่ต้องการ โดยมีให้เลือก 3 แบบ ทั้งเจิดจ้า เป็นค่าเริ่มต้นที่แนะนำเพื่อการแสดงผลสีที่ดีขึ้น ทั้งยังมีการตั้งแบบอ่อนโยน เป็นโหมด sRGB โดยที่จอจะสว่างน้อยลง ออกไปทางโทนเหลือง และสุดท้ายเป็นโหมดสีภาพยนตร์มีขอบเขตสีกว้างขึ้นและสมจริง ออกโทนเหลือเช่นกันกับก่อนหน้า

ความละเอียดของหน้าจอ : หากใครกลัวเบื้องแบตฯ ในส่วนการปรับความละเอียดหน้าจอจะช่วยได้เล็กน้อย แม้ว่า OPPO Find X2 5G จะมีความละเอียดหน้าจอสูงถึง 3K แต่สามารถปรับลงมาใช้ที่ความละเอียด FHD + หรือเลือกปรับอัตโนมัติ โดยจะเป็นการเปลี่ยนตามเนื้อหน้าที่แสดง

อัตรารีเฟรชจอภาพ : OPPO Find X2 5G สามารถปรับค่ารีเฟรชเรทได้ทั้งแบบอัตโนมัติ หรือปรับลดลงมาเหลือมาตรฐานที่ 60Hz ซึ่งหากลองใช้งานที่ค่า 120Hz แล้วจะเห็นความต่างที่ชัดเจน เรียกว่าแทบไม่อยากลดลงมาใช้ เพราะการสัมผัส เรื่อยขึ้นลง เปิดหน้าจอต่างๆ ทำได้ลื่นและเร็วจริงๆ
O1 Ultra Vision Engine : เปิดใช้งานเพื่อช่วยให้การรับชมวิดีโอแสดงผลที่คมชัดมากขึ้น ทั้งสีที่มีความสดใส และช่วงไดนามิกกว้างขึ้นอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย

ระบบปลดล็อกเครื่องก็ใส่มาให้ครบ ทั้งรหัสผ่าน สแกนใบหน้า และสแกนนิ้วใต้หน้าจอ

สำหรับการปลดล็อกด้วยใบหน้าแม้กล้องจะอยู่ที่มุมซ้ายแต่การทำงานยังมีรวดเร็ว โดยเมื่อตั้งค่าใบหน้าแล้ว (รองรับ 1 ใบหน้า) เมื่อต้องการใช้งานเพียงกดปุ่ม Power หน้าจอจะปลดล็อกทันทีแทบไม่ต้องรอ โดยจะเห็นได้จากลูกเล่นเป็นไฟสีเขียวที่ขอบกล้องหน้า

สแกนนิ้วใต้หน้าจอเพื่อปลดล็อกก็ทำได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานทั้งหมด 5 ลายนิ้ว เพียงแตะและกดเบาๆ ก็ปลดล็อกได้ทันที แต่ตำแหน่งของเซ็นเซอร์ครั้งนี้อยู่สูงกว่าปกติ ด้วยหน้าจอที่ยาวขึ้น ทั้งนี้ก็ใช้งานสะดวกกว่าเดิม โดยที่นิ้วอยู่ในมุมเฉียงกับเครื่อง ใช้งานง่ายไม่ต้องงอนิ้ว

นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นของภาพเคลื่อนไหวบริเวณเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมาให้เลือกใช้ถึง 8 แบบ เพิ่มความตื่นเต้นไม่จำเจ เข้าไปที่ตั้งค่าลายนิ้วมือ > ลักษณะภาพเคลื่อนไหว

เครือข่าย 5G

OPPO Find X2 5G ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องที่ 3 ซึ่งรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G ในไทย สามารถใช้งาน 5G ได้ทั้ง 2 ซิม โดยระบบจะทำการอัปเดทและใช้งานได้เต็มที่เมื่อมีการเปิดใช้งาน 5G ในประเทศไทย

ชิปเซ็ตตัวแรงล่าสุด

เรื่องของชิปเซ็ตที่ใส่มาให้ก็ถือว่าเป็นรุ่นแรกในไทยที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 865 โมเดม X55 รองรับการใช้งาน 5G เต็มรูปแบบ โดยมี RAM 12GB, ROM 256GB, มีหน่วยความจำภายใน UFS 3.0 เรียกว่าจัดเต็มสเปค ในส่วนของการทำงานไม่ต้องพูดถึง รวดเร็วทันใจมีประสิทธิสูงขึ้นถึง 25% นอกจากนี้ ในส่วนของการเล่นกมก็ไม่แพ้รุ่นใด เพราะได้จอที่ดีสีสันคมชัด ชิปเซ็ตแรง

ทั้งยั้งมี Game Space เข้ามาช่วยเร่งประสิทธิภาพ บล็อคการแจ้งเตือน และดึงความเร็วของเครื่องและซอร์ฟแวร์มาใช่เต็มที่ ทำให้ OPPO Find X2 5G ถือเป็นอีกตัวเลือกสำหรับเกมเมอร์เลยก็ว่าได้

โดยจากการทดสอบเล่นเกม Asphalt 9 และ Call of Duty Mobile โดยเปิดเฟรมเรทและเอฟเฟกต์สูงสุด สามารถเล่นเกมลื่นๆ สบาย ไม่มีอาการสะดุดให้เห็น จังหวะรถวิ่ง ชนของ หรือขณะยิงภาพและความเร็วเป็นไปในทิศทางเดียว เอฟเฟกต์แสงสดใสได้อรรถรสไปอีก นอกจากนี้ ยังมี Touch Sampling 240Hz ทำให้กดหรือสัมผัสลื่นไปอีกระดับ ตามจังหวะของการกดได้ต่อเนื่อง เรียกว่ารุ่นนี้เล่นเกมได้เมามันส์มาก

ชาร์จเร็วที่สุดในโลก กำลังไฟ 65W

นอกจากชิปเซ็ต หน้าจอที่จัดเต็ม เรื่องระบบชาร์จเร็วที่มีความปลอดภัยสูง ทั้งตัวอุปกรณ์ ซอร์ฟแวร์ ที่ขึ้นชื่อของ OPPO คราวนี้ในรุ่นท๊อปยังใส่เทคโนโลยีชาร์จเร็ว SuperVOOC 2.0 กำลังไฟ 65W เรียกว่าเป็นชาร์จเร็วที่สุดในโลกมาให้อีก สะดวกสบายไม่ต้องนั่งรอนานๆ ให้แบตฯ เต็ม โดยระบบเครมไว้ว่าชาร์จประมาณ 38 นาทีได้แบตฯ 100% จากการทดสอบแล้วก็ถือว่าตรงตามที่กล่าวไว้ มีคาดเคลื่อนเล็กน้อย แถมเครื่องไม่ร้อนด้วย

ระบบเสียงดังกระหึ่ม

ลำโพงตัวเครื่องเรียกว่าดังสะใจ เพราะใช้ลำโพงคู่ Full-Band Stereo Speaker ให้เสียงดังกังวาล มีทั้งเสียงเบส แสงแหลม ครบมิติ และรองรับระบบเสียง Dolby Atmos ยิ่งเมื่อใช้งานคู่กับหูฟังของ OPPO Enco Free ทำให้เสียงที่ได้มีพลังครบด้าน เสียงครบทุกช่วงจังหวะเต็มอรรถรสเพื่อความบันเทิงเต็มรูปแบบ

กันน้ำ-กันฝุ่น IP54

OPPO Find X2 5G มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นที่ระดับ IP 54 ซึ่งสามารถกันฝุ่นได้เล็กน้อย และกันน้ำได้แค่ละอองเท่านั้น ไม่สามารถกันได้สมบูรณ์แบบ 100% อาจจะต้องระวังถ้าอยู่ในสถาณการณ์ที่มัน้อมีฝุ่นต้องเก็บไว้ให้มือชิด

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปของ OPPO Find X2 5G แม้ว่าจะใช้เซ็นเซอร์หลัก Sony IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ภาพที่ได้ยังคงมีความคมชัดสวยงาม มีโหมดให้เลือกใช้งานครบในแต่ละวัน ทั้งยังได้ AI เข้ามาช่วยปรับแต่งภาพให้มีความสมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งกล้องหลังมีทั้งหมด 3 เลนส์ สามารถใช้งาน Hybrid Zoom 5x และ Digital Zoom ได้ถึง 20x โดยบันทึกวิดีที่ความละเอียดสูงสุด 4K มีโหมดกันสั่นพิเศษ และมีกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล ปรับแต่งหน้าสวยได้ธรรมชาติยิ่งขึ้นด้วย AI Camera

ความละเอียดกล้องหลัง OPPO Find X2 5G

 • เลนส์หลัก Sony IMX 586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, f/1.7
 • เลนส์ Ultra-wide angle เซ็นเซอร์ Sony IMX708 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, f/2.2
 • เลนส์ Telephoto 13 ล้านพิกเซล, f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 5x และ Digital Zoom 20x

โหมดกล้องถ่ายรูป

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายรูปเลนส์หลักมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แต่ค่าเริ่มต้นอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล หากต้องการใช้ความละเอียดสูงสุดต้องเข้าไปเปิดใช้งานก่อน ซึ่งความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ถ่ายรูปได้ที่มุมปกติ ไม่รองรับการซูมหรือมุมกว้างทั้งนั้น โดยสามารถเปิด AI เพื่อช่วยระบุสิ่งที่กำลังถ่ายได้ ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูง เอาไปใช้ในการปริ้นท์ได้ แต่ถ้าไม่จำเป็นรูปที่มีความละเอียดสูงๆ ค่าเริ่มต้นก็ถ่ายรูปได้คมชัดสวยงามไม่แพ้กัน ทั้งยังใกล้-ไกล หรือมุมกว้างได้จากโหมดปกติ

ตัวอย่างรูป 48MP

ตัวอย่างรูป 12MP

โหมด Ultra-wide angle

โหมดถ่ายรูปมุมกว้างได้ถึง 0.6 เท่า หรือที่มุมกว้างถึง 120 องศา สามารถใช้เก็บรูปหมู่ วิวทิวทัศน์ หรือในพื้นที่จำกัดโดยที่คนถ่ายไม่ต้องถอยออกมา ทั้งยังได้รูปที่ถ่ายออกมาไม่บิดเบี้ยวทั้งสถานที่และใบหน้าคน

โหมด Ultra Macro

ใช้สำหรับคนที่ชอบถ่ายสิ่งของ วัตถุต่างๆ ในระยะใกล้น้อยกว่า 10 ซม. สามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ ได้ชัดขึ้นกว่าเดิม

Ultra Night Mode 3.0

โหมดสำหรับกลางคืนที่เป็นจุดเด่นของ OPPO มาแล้วหลายรุ่น สำหรับรุ่นนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยความสามารถของ Ultra Night Mode 3.0 ทำให้สามารถถ่ายรูปกลางคืนหรือแม้ในที่มีแสงน้อยได้อย่างสวยงาม

Hybrid Zoom 5x และ Digital Zoom 20x

OPPO Find X2 5G มีกล้อง Telephoto ใช้งานซูมแบบไฮบริดได้ 5 เท่า โดยมีตัวเลือกให้ใช้งานบนเมนูทันที เป็นระยะซูมกำลังดี ภาพที่ได้ยังคงมีความคมชัด เห็นรายละเอียดไกลๆ ชัดขึ้น แยังสามารถซูมได้มากสุดถึง 20 เท่า แต่ภาพระยะแน่นอนว่าเห้นรายละเอียด แต่ความคมชัดลดลง

มุมกว้าง 0.6x
Zoom 1x
Zoom 2x
Zoom 5x
Zoom 20x

วิดีโอมีกันสั่น Ultra Steady Video 2.0

กล้องวิดีโอสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K มีโหมดกันสั่น Ultra Steady Video 2.0 เข้ามาช่วยให้วิดีโอชัดขึ้นสั่นน้อยลง ใช้ถ่ายงาน Extreme ได้สบาย โดยเปิดใช้งานกันสั่นพิเศษแบบมืออาชีพได้จากเมนูของกล้องทันที วิดีโอที่ได้มีความนิ่งและสมูทมาก

Soloop App

แอปพลิเคชั่นตัดแต่งวิดีโอที่ใส่มาไว้ให้ในเครื่อง สามารถสร้างวิดีโอได้แบบมืออาชีพ โดยมีรูปแบบสำเร็จรูปในใช้งาน ทั้งยังสามารถใส่คำบรรยาย ฟิวเตอร์ เพลง กำหนดขนาดและสร้างวิดีโอธรรมดาให้พิเศษยิ่งขึ้น

จุดเด่น

 • จอ True Billion Color Display 10bit ความละเอียด 3K, รีเฟรชเรท 120Hz
 • ชิปเซ็ตใหม่รุ่นแรกในไทย Snapdragon 865 โมเดม X55
 • รอรับการเชื่อมต่อ 5G
 • ชาร์จเร็วที่สุดในโลก 65W

ข้อควรพิจารณา

 • ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.
 • ใส่ MicroSD ไม่ได้

สเปค OPPO Find X2

 • หน้าจอกระจก Gorilla Glass 6 เทคโนโลยี OLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 3168 x 1440 พิกเซล อัตราส่วน 20:9, รีเฟรชเรท 120Hz
 • ชิปเซ็ต : Snapdragon 865 Octa Core ความเร็ว 2.84GHz รองรับ 5G
 • RAM 12GB, ROM 256GB, UFS 3.0
 • ระบบปฎิบัติการ Color OS 7.1 based on Android 10
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
 • : เลนส์หลัก Sony IMX 586 ความละเอียด 48MP (Wide)
 • : เลนส์ Ultrawide 12MP
 • : เลนส์ Telephoto 13MP, Hybrid Zoom 5x, Digital Zoom 20x
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
 • ระบบความปลอดภัย : รหัสผ่าน, สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • รองรับการเชื่อมต่อ 5G, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0, USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh ชาร์จเร็ว 65W
 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.9 x 74.5 x 8 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 196 กรัม
 • กันน้ำ IP54
 • สี : Black, Ocean
 • ราคา 33,990 บาท

OPPO Find X2 5G สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ – 19 มีนาคม 2563 รับของสมนาคุณเป็น VIP Card, หูฟัง OPPO Enco Free และ SuperVooc CarCharge 50W มูลค่ากว่า 15,739 บาท หรือเป็นเจ้าของผ่านเครือข่ายลดสูงสุด 15,000 บาท

แสดงความคิดเห็น