Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสแรก iPhone อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ทำสถิติรายได้ใหม่

Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2021 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2020 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 111.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ โดยเพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 1.68 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด ซึ่งเพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซนต์ ยอดขายในต่างประเทศถือเป็น 64 เปอร์เซนต์ของรายได้ประจำไตรมาส “ไตรมาสนี้ของ Apple คงจะเป็นไปไม่ได้หากปราศจากการทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และความคิดสร้างสรรค์ของทีมงาน Apple ทุกคนทั่วโลก” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “เราพึงพอใจกับการตอบรับอย่างกระตือรือล้นของลูกค้าต่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้ที่เราส่งมอบตลอดเทศกาลวันหยุด เรายังคงให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนที่เราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเสมอภาค ผ่านการริเริ่มโครงการ Racial Equity and Justice และพันธะสัญญาในการลงทุนอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาหลายปีมูลค่า 350 พันล้านเหรียญสหรัฐ”

“ผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนธันวาคมเกิดจากการเติบโตถึงสองหลักในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับรายได้ในแต่ละภูมิภาค และทำให้มีจำนวนอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานอยู่ในตลาดสูงสุดเป็นประวัติการณ์” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว

“ผลประกอบการนี้ส่งผลให้เรามีกระแสเงินสดมากถึง 38.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ นอกจากนั้นเรายังได้คืนเงินให้กับนักลงทุนมากกว่า 30 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสนี้ และเรายังคงตั้งเป้าที่จะมีสถานะเงินสดสุทธิที่เป็นกลาง”คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.205 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2021 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2021Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2021 ตั้งแต่เวลา 5:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 28 มกราคม 2021 ที่  www.apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม Apple ให้ข้อมูลแก่นักลงทุนเป็นระยะๆ ผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัท apple.com และเว็บไซด์นักลงทุนสัมพันธ์ investor.apple.com ซึ่งรวมถึงข่าวประชาสัมพันธ์ และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับผลประกอบการ รายงานที่ส่งให้กับ SEC และข้อมูลที่เกี่ยวกับการกำกับดูแลกิจการและการประชุมประจำปีของผู้ถือหุ้น

แสดงความคิดเห็น