GoPro HERO9 Black กล้องแอคชั่นตัวเก่งที่มาพร้อมสโลแกน “More Everything” อัดแน่นสเปคเพิ่มขึ้น ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอด้านหน้าแบบสีขนาด 1.4 นิ้ว รองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 5K มีกันสั่น HyperSmooth 3.0 แบบขั้นเทพที่ทำให้ภาพสมูทยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังให้ไมโครโฟนมาถึง 3 ตัว ไม่ว่าจะมุมไหนเสียงก็ชัดไม่สะดุด และที่สำคัญคือเพิ่มแบตฯ ใหญ่ขึ้น 1720 mAh ใช้งานได้นานกว่ารุ่นเดิม ในราคาวางจำหน่ายที่ 15,990 บาท

ดีไซน์ตัวเครื่อง

GoPro HERO9 Black ยังคงดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนรุ่นก่อนๆ แต่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพราะให้หน้าจอด้านหน้ามาที่ขนาด 1.4 นิ้ว สำหรับถ่าย Vlog หรือเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าไม่ให้ตกเฟรม และมีไมโครอีก 1 ตัวอยู่ที่ด้านหน้า

นอกจากนี้ ด้านหลังยังมีหน้าจอสีแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2.27 นิ้ว ใช้งานด้วยการสัมผัสไปมาซ้าย-ขวา บน-ล่าง เช่น การปัดหน้าจอลงเพื่อเข้าสู่หน้าตั้งค่า, ปัดจากหน้าจอด้านล่างขึ้นบน เพื่อดูภาพถ่าย หรือซ้าย-ขวา เพื่อเข้าสู่เมนูกล้อง

ตัวกล้องด้านบนจะเป็นปุ่มชัดเตอร์ขนาดใหญ่ และไมโครโฟน 1 ตัว

ด้านล่างของกล้องถูกออกแบบให้มีที่ล็อคกับ Mount กางออก หรือพับได้ติดมากับตัวกล้อง ทำให้ไม่ต้องใส่เคสอีกชั้นให้เกะกะ และยังมีไมโครโฟนและลำโพงเสียงอยู่ใต้ขาพับ Mount อีกด้วย

ตัวเครื่องด้านขวามีช่องที่ใส่แบตฯ ไว้ข้างใน โดยจะต้องเลื่อนสลักลงก่อนเปิดออก เพราะการออกแบบมาเช่นนี้จะสามารถกันน้ำได้ดีขึ้น ซึ่งด้านในจะมีช่องใส่แบตฯ ขนาดใหญ่ และด้านข้างมีช่องใส่ MicroSD และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

ส่วนตัวกล้องด้านซ้ายจะมีโลโก้ชื่อรุ่น 9 Black และปุ่มเปลี่ยนโหมดบนกล้อง

จุดเด่นของ GoPro HERO9 Black

ถ่ายภาพนิ่ง 20MP

สำหรับการใช้งานก็เหมือนรุ่นที่ผ่านมา แต่ตัวนี้รองรับการถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รองรับ Super Photo + HDR ทำให้เก็บฉากหลังที่สว่างหรือจ้าได้ดี ซึ่งมีเลนส์ให้เลือกใช้งานได้ 4 ระยะ แบ่งออกเป็น

 • เลนส์ SuperView (16MM) เป็นเลนส์ที่มีมุมกว้างมากที่สุด ภาพที่ได้จะมีลักษณะโค้งเว้า
 • เลนส์ Wide (16-34MM) มุมของภาพจะลดลงมาไม่กว้างจนเกินไป สามารถเก็บภาพบรรยากาศและคนได้ครบ
 • เลนส์ LINEAR (19-39MM) มุมกว้างของเลนส์นี้จะอยู่ในระดับกลาง คือน้อยกว่า Wide ทำให้ภาพไม่บิดเบี้ยวจนเกินจริง
 • เลนส์ NARROW (27MM) เรียกว่าเป็นเลนส์มุมแคบสุดของกล้อง GoPro เน้นการถ่ายตัวบุคคลมากขึ้น

ภาพตัวอย่าง

จอเเสดงผลด้านหน้า 1.4 นิ้ว

GoPro HERO9 Black รุ่นนี้ใส่หน้าจอด้านหน้าแสดงผลสีขนาด 1.4 นิ้วมาให้ เรียกว่าเอาใจสาย Vlog หรือใช้เซลฟี่ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องให้ใครมาถือกล้องให้ วิดีโอที่ถ่ายออกมาก็ช่วยให้คนไม่ตกกรอบ นอกจากนี้ หน้าจอยังมีสีสดคมชัดสวยงามอีกด้วย

ถ่ายวิดีโอ 5K

GoPro HERO9 Black กล้องแอคชั่นแคมที่รองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 5K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ซึ่งในขณะที่ถ่ายวิดีโอก็สามารถถ่ายภาพนิ่งไปด้วยที่ความละเอียด 14.7 ล้านพิกเซล ซึ่งหากใครต้องการลดความละเอียดลงก็ยังมีตัวเลือก [email protected]

นอกจากนี้ ยังได้กันสั่น HyperSmooth 3.0 ที่ปกติจะใส่มาในรุ่น Max เข้ามาช่วยกันสั่นแบบขึ้นเทพ เพิ่มความสมูทให้กับวิดีโอ และมี Horizon Leveling ช่วยให้การถ่ายวิดีโออยู่ในกรอบตรงกับเส้นขอบฟ้า ไม่ว่ากล้องจะเบี้ยวหรือเองก็ทำให้วิดีโอที่ออกมาอยู่ในแนวตรงได้

ฟีเจอร์ HINDSIGHT

เป็นฟีเจอร์คล้ายกับ Live Photo บน iPhone ที่ช่วยเก็บภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ ก่อนการถ่ายวิดีโอ ช่วยให้ไม่พลาดช็อตสำคัญ สามารถนำไปใช้เป็นฟุตเทจได้อีกด้วย

TimeLapse กลางคืน

โหมด TimeLapse หรือการถ่ายแบบเร่งเวลาสามารถใช้งานได้ในโหมดกลางคืน ทำให้สามารถใช้เก็บช็อตสำคัญหรือภาพความประทับใจที่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานๆ ได้ใว้ในวิดีโอสั้นๆ แต่สื่อความหมายได้ดี

กันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร

หมดกังวลเรื่องการกันน้ำให้สมกับเป็นกล้องแอคชั่นแคมด้วยความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่ Housing หรือหาอุปกรณ์เพิ่มต่อไป โดยตัวกล้องเองก็ออกแบบรอยต่อหรือช่องต่างๆ ให้มิดชิด ป้องกันน้ำเข้าไปที่ตัวเครื่องได้แน่นอน แต่ถ้าต้องการใช้งานลึกกว่า 10 เมตร เมื่อใส่ Housing สามารถใช้งานได้ลึกกว่า 60 เมตรเลยทีเดียว

แบตอึดกว่าเดิม

GoPro HERO9 Black มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นกว่า GoPro HERO8 อยู่ที่ความจุ 1,720 mAh เรียกว่าอึดกว่าเดิมถึง 30% ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ยิ่งเฉพาะการถ่ายวิดีโอ

แอปพลิชั่น GoPro

แอปพลิชั่น GoPro ช่วยเชื่อมต่อการทำงานให้ง่ายขึ้น ทั้งการควบคุมการใช้งานกล้อง กดชัตเตอร์ ดูภาพถ่าย หรือแม้แต่ใช้ในการตัดต่อคลิปวิดีโอให้ออกมาเหมือบกับมืออาชีพได้ทันที

สรุป

GoPro HERO9 Black รุ่นนี้ถือว่าปรับสเปคให้ดีขึ้นหลายๆ ด้าน อย่างจอด้านหน้าที่ควรจะมีก็ใส่มาให้ ทำให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกขึ้น นอกจากนี้ แบตฯ ยังใหญ่กว่าเดิมใช้งานได้นานขึ้น มีไมโครโฟนถึง 3 ตัวทำให้เสียงที่ได้ในวิดีโอค่อนข้างคมชัด และมาพร้อมเคสเก็บกล้องแบบกระเป๋าดูเลยทีเดียว ซึ่งก็ยังยกให้เป็นกล้อง Action Cam ที่มีประสิทธิอันดับต้นๆ ในราคาวางจำหน่าย 15,999 บาท

สเปค GoPro HERO9 Black

 • เซ็นเซอร์ 23.6 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
 • SuperPhoto + วิดิโอ HDR Night lapse
 • วีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ความละเอียด [email protected]
 • หน้าจอสีด้านหน้า 1.4 นิ้ว
 • กันสั่น HyperSmooth 3.0 อัพเกรดจาก Version 2.0
 • Webcam Mode ความละเอียด 1080p
 • Horizon Leveling
 • คำสั่งเสียง 14 คำสั่ง ใน 11 ภาษา และ 6 สำเนียง
 • กันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร (33 ฟุต) โดยไม่ต้องใส่เคส
 • แบตเตอรี่ความจุ 1,720 mAh มากขึ้น 30%

GoPro HERO9 Black วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 15,999 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น