รีวิว HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์ขนาดเล็ก บางเบา ใส่สบาย ใช้งานได้นาน 14 วัน

HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบให้มีความบางเบากว่าเดิม ทำให้การใช้งานใส่ได้สบายตลอดเวลา แต่ยังคงอัดแน่นด้วยคุณสมบติครบครัน มาพร้อมหน้าจอคมชัด AMOLED มีโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด รวมถึงการใช้งานเพื่อสุขภาพ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า 14 วัน

ดีไซน์เบาบาง หน้าจอคมชัด

HUAWEI Band 8 มาพร้อมกับดีไซน์บางเบาเพียง 14 กรัม ส่วมใส่สบายและกะทัดรัด สามารถใช้งานได้คล่องขึ้นทั้งการใช้งานทั่วไป หรือขณะใส่นอน โดยที่ตัวหน้าจอยังคงมาในรูปแบบสี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาดใหญ่ 1.47 นิ้ว สีสันสดใสคมชัดด้วยจอ AMOLED ความละเอียด 368 x 194 พิกเซล สู้แสงได้ดี ทำให้เห็นชัดทั้งอยู่ในร่มหรือที่แสงจ้า

ตัวหน้าจอยังมีขนาดเท่าเดิม แต่ออกแบบไร้ขอบ จึงทำให้เห็นหน้าจอที่ใหญ่และกว้างมากขึ้น โดยที่ตัวเรือนยังออกแบบให้มีสีเดียวกับสาย มีให้เลือกตามสไลต์ที่เป็นคุณ ทั้งสีเขียวมรกต, สีชมพูซากุระ, และสีดำมิดไนท์แบล็ค

ตัวเรือนออกแบบให้เป็นรูปทรงเหลี่ยมมากขึ้น ทำให้ดูเล็กและบาง ส่วนด้านข้างมีความหนาอยู่ที่ 8.99 มม. ซึ่งรวมกับปุ่มโฮมที่ใช้ในการควมคุม HUAWEI Band 8

ส่วนด้านหลังก็ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าต่างๆ มาพร้อมหมุดสีทองสองอัน เพื่อใช้ต่อกับสายชาร์จแบตฯ

ตัวสายของ HUAWEI Band 8 ใช้วัสดุซิลิโคนที่มีความนิ่ม ออกแบบให้มีรูยาวตลอดแนว เพื่อการใส่ที่กระชับและสบายกับข้อมือของแต่ละคน ทั้งยังระบายเหงื่อได้ดี

การเชื่อมต่อ

HUAWEI Band 8 เป็นสมาร์ทแบนด์ที่ใส่ได้ทุกคน เพราะด้วยดีไซน์บางเบา รองรับการใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS ผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ที่จะเป็นศูนย์รวมของการตั้งค่าและดูสรุปการใช้งาน

เมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI Band 8 ผ่านบลูทูธกับแอปฯ HUAWEI Health แล้ว จะสามารถตั้งค่าการใช้งานอย่างละเอียด หรือดูข้อมูลสรุปแบบละเอียดได้จากบนแอปฯ นี้ ทั้งการตั้งค่าหน้าปัด อยู่ข้อมูลเชิงลึกของการออกกำลังกาย นอนหลับ อัตราการเต้นของหัวใจ ตั้งค่าการแจ้งเตือน เป็นต้น

การใช้งานบนหน้าจอ

สำหรับการใช้งานจะสามารถสัมผัส เลื่อนปัดซ้าย-ขวา ได้บนหน้าจอ โดยมีปุ่มโฮมด้านข้างใช้เพื่อเข้าสู่เมนูหลัก หรือย้อนกลับ โดยหลักๆ แล้วบนหน้าจอมีหน้าปัดที่แสดงวันที่ เวลา ก้าวเดือน (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าหน้าปัด) โดยที่ปัดไปทางขวาจะเป็นอุณหภูมิและควบคุมการเล่นเพลง

หากปัดหน้าจอไปทางซ้าย จะเป็นฟีเจอร์เจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และถัดไปเป็นวัดออกซิเจนในเลือด วัดการนอนหลับ และการออกกำลังกาย

ส่วนการปัดจากบนลงล่าง จะเป็นทางลัดในการตั้งค่า ไม่ว่าจะเป็นตัวจับเวลา นาฬิกา เปิดสั่น เปิดไฟฉาย โหมดกลางคืน โหมดห้ามรบกวน หรือตั้งค่า

นอกจากนี้ การปัดหน้าจอจากด้านล่างขึ้นด้านบน จะเป็นศูนย์รวมการแจ้งเตือน ทั้งข้อความ สายโทรเข้า ที่เราเลือกตั้งค่าไว้จากบนแอปฯ

สำหรับการใช้งานบนปุ่มโฮม จะเป็นการเข้าถึงเมนูหลักทั้งหมดแบบละเอียด สามารถเข้าไปใช้งาน หรือตั้งค่าสมาร์ทแบนด์ได้จากตรงนี้

จุดเด่นบน HUAWEI Band 8

หน้าปัดนาฬิกาหลากหลายแบบ

HUAWEI Band 8 มีหน้าปัด หรือที่เรียกว่า Watch Faces ให้เลือกปรับเปลี่ยนได้ในแต่ละวันไม่ซ้ำ โดยบนตัวเรือนเองจะมีให้เปลี่ยนได้เริ่มต้นที่ 8 แบบ และหากต้องการเพิ่มเติม สามารถปรับแต่งได้บนแอปฯ HUAWEI Health ซึ่งให้ใช้เลือกมากกว่า 10,000 แบบเลยทีเดียว โดยที่มีทั้งแบบใช้งานฟรีและเสียเงินซื้อ

การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนบนข้อมือให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ มาในรูปแบบข้อความ สายโทรเข้า การแจ้งเตือนบนแอปฯ ที่เราตั้งค่าไว้ โดยรองรับเป็นภาษาไทย สามารถตอบโต้แบบด่วนได้จากหน้าจอ หรือจะเลือกรับสาย-วางสายก็ทำได้เช่นกัน

โหมดออกกำลังกายมากก่า 100 โหมด

HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์จิ๋วแต่แจ๋ว อัดแน่นโหมดออกกำลังกายมาให้มากกว่า 100 โหมด โดยบนหน้าปัดตั้งค่าทางลัดได้ถึง 11 โหมด หรือหากต้องการปรับเปลี่ยนก็เลือกตั้งได้จากบนแอปฯ ซึ่งมีทั้งโหมดออกกำลังกายในร่มและกลางแจ้งเหมือนที่เคยมีในรุ่นก่อนกว่า 96 โหมด ทั้ง วิ่ง, ปั่นจักยาน, เดิน, ว่ายน้ำ หรือแม้แต่กระโดดเชือก และยังมีเพิ่มเข้ามาอีก 4 โหมด ได้แก่ ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เทนนิสในร่ม และ eSport โดยขณะออกกำลังกายยังสามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวได้แบบเรียลไทม์

วัดการนอนหลับ

ผู้ช่วยในการตรวจจับการนอนหลับได้ด้วยระบบ HUAWEI TruSleep™ 3.0 สามารถตรวจจับการนอนได้ตลอดทั้งคืนตั้งแต่นอนจนตื่น โดยที่ระหว่างคืนก็ติดตามได้ว่าคุณหลับแบบไหน หลับลึก หลับๆ ตื่นๆ หรือนอนไปกี่ชั่วโมง จากนั้นก็จะสรุปให้อย่างละเอียดเมื่อเราตื่นนอนบนแอปฯ HUAWEI Health ทำให้เราปรับการนอนหรือดูข้อมูลแนะนำสำหรับการนอนที่มีคุณภาพขึ้นได้อีกด้วย

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

HUAWEI Band 8 มีระบบ HUAWEI TruSeen 5.0 ในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและแจ้งเตือนหากมีความผิดปกติ ซึ่งนอกจากจะวัดเมื่อออกกำลังกาย นอนหลับแล้ว ยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ทุกวัน จากนั้นจะมีข้อมูลสรุปในช่วง 7 วัน พร้อมกับวิเคราะห์ว่าอยู่ในโซนที่ดีต่อสุขภาพหรือเป็นอันตราย เพื่อช่วยให้เราออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมให้เหมาะสม ป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับเราได้

วัดระดับ SpO2

การวัดระดับ SpO2 หรือออกซิเจนในเลือดก็ใส่มาให้ใช้งาน โดยใช้ระบบการตรวจจับที่ชาญฉลาดของ HUAWEI TruSeen 5.0 ได้แบบอัตโนมัติ และเมื่อพบอาการผิดปกติจะมีการแจ้งเตือนทันที

ผ่อนคลาย

หากเราเกิดความเครียดในแต่ละวัน สามารถใช้ฟีเจอร์ ผ่อนคลายด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax ที่ช่วยให้เราฝึกหายใจในจังหวะที่เหมาะสม ช่วยปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อสุขภาพ

แบตเตอรี่ และการชาร์จ

HUAWEI Band 8 สามารถใช้งานได้อึดต่อเนื่องสูงสุดถึง 14 วัน หรือใช้งานได้นานกว่า 9 วัน สำหรับการใช้งานปกติทั่วไป ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จทุกวัน และหากต้องการชาร์จก็รองรับชาร์จเร็วขึ้นกว่าเดิม ใช้เวลาเพียง 45 นาทีก็ได้แบตฯ เต็ม หรือมีเวลาน้อยก็ชาร์จเพียง 5 นาที ใช้งานต่อได้กว่า 2 วัน

สรุปหลังรีวิว

HUAWEI Band 8 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาสมาร์ทแบนด์คุณสมบัติครบ ราคาสบายกระเป๋า โดยใส่ใช้งานได้ในชีวิตประจำวันสะดวก เพราะด้วยขนาดที่บาง น้ำหนักเบา ช่วยให้ใส่ต่อเนื่องแล้วไม่รู้สึกเกะกะ โดยเฉพาะตอนใส่นอนตอนกลางคืนเพื่อวัดการนอนหลับ ก็จะรู้สบาย และตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย เพราะมีหลายโหมดครอบคลุม

สเปค

 • หน้าจอแสดงผลสัมผัส AMOLED ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด 368 x 194 พิกเซล
 • ระบบตรวจจับ : เซ็นเซอร์ 6 แกน (เครื่องวัดความเร่ง, ไจโรสโคป, และเข็มทิศ)
 • เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล
 • ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : EMUI 5.0 ขึ้นไป, Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 ขึ้นไป
 • กันน้ำ 5 ATM
 • การเชื่อมต่อ : 2.4 GHz, BT
 • ขนาด : 43.45 × 24.54 × 8.99 มม
 • น้ำหนัก ประมาณ 14 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • สีตัวเรือน : สีเขียวมรกต, สีชมพูซากุระ, และสีดำมิดไนท์แบล็ค

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • HUAWEI Band 8
 • สายชาร์จพร้อมแท่นวาง
 • คู่มือผู้ใช้ ข้อมูลความปลอดภัยและใบรับประกัน

ราคา และโปรโมชั่น

HUAWEI Band 8 วางจำหน่ายในราคา 1,299 จากราคาปกติ 1,899 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 6 – 8 มิถุนายน 2566 ทางออนไลน์ที่ HUAWEI Online Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนช่องทาง Shopee และ Lazada

พิเศษ! โปร 6.6 กับราคาต่ำสุดเพียง 1,099 บาท เมื่อสั่งซื้อตามเงื่อนไขที่กำหนดเฉพาะวันที่ 6 มิถุนายน 2566 นี้เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น