รีวิว OPPO A77s ดีไซน์สวยโดดเด่น เต็มอิ่มทุกความบันเทิงในราคาต่ำหมื่น

OPPO A77s สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม เอาใจคนชอบความสนุกและความบันเทิง มาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์สวย ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.56 นิ้ว รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC กล้องหลังคู่ 50MP ใช้งานไหลลื่นด้วย RAM 8GB เพิ่มได้อีก 5GB และมีหน่วยความจำภายใน 128GB แบตใหญ่ 5,000mAh

ดีไซน์และหน้าจอ

OPPO A77s ดีไซน์คลาสสิกด้วยตัวเครื่องขอบเหลี่ยม จับถนัดมือยิ่งขึ้นโดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ไม่ว่าจะเป็น สีส้ม Sunset Orange ที่มีความโดดเด่นสะดุดตา ผิวสัมผัสพรีเมียม หรือจะเป็นสีดำ Starry Black แบบสัมผัสถึงพลังแห่งจักวาล มีดวงดาวเปล่งประกายระยิบระยับ น่าหลงใหล

สำหรับตัวเครื่องที่ทางทีมงานได้มารีวิวจะเป็นสีดำ Starry Black ที่มีผิวสัมผัสด้านหลังเรียลลื่น แต่ช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการใช้เทคนิคที่เรียกว่า OPPO Glow ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์โดยเฉพาะของ OPPO ในการทำฝาหลังให้สัมผัสสบายมือ ป้องกันรอยขีดข่วนแบะไม่เกิดรอยนิ้วมือให้กวนใจ

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีความบางเพียง 7.99 มิลลิเมตร ทำให้พกพาสำดวก ไม่ว่าจะใส่กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าขนาดเล็ก และยังมีน้ำหนักเบาเพียง 187 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.56 นิ้ว ความละเอียด 1612 x 720 (HD+) พิกเซล ทั้งยังเป็นจอที่มีรีเฟรชเรท 90Hz ทำให้การใช้งานลื่นไม่สะดุด ทั้งการสไลด์บนจอเพื่อดูคอนเทนต์ หรือเล่นเกมก็ลื่นตอบสนองการสัมผัสได้สูงสุดถึง 180Hz

ส่วนรอบตัวเครื่องก็จัดวางพอร์ตและปุ่มต่างๆ ได้อย่างเรียบง่าย โดยที่ตัวเครื่องด้านซ้ายมีช่องใส่ซิม รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และปุ่มปรับระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านขวามีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ที่ยังเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้มาด้วย สามารถสแกนเพื่อปลดล็อดเข้าหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว

OPPO A77s ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาด้วย ไว้สำหรับใครที่ชอบใช้หูฟังแบบมีสาย โดยจัดวางไว้ที่ตัวเครื่องด้านล่างพร้อมไมโครโฟน พอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C และลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ประสิทธิภาพไม่เป็นรองใคร

OPPO A77s ขับเคลื่อนด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 680 ขนาด 6nm ที่ทำงานได้ลื่นและประหยัดพลังงาน ทั้งยังให้ RAM 8GB ซึ่งมีฟังก์ชั่นขยายเพิ่มได้อีก 5GB ช่วยให้การทำงานบนเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแอปพลิเคชั่นหลายๆ หน้าพร้อมกัน โหลดเข้าเกม หรือใช้งานพร้อมกันหลายแอปฯ ตัวเครื่องก็ไม่มีอาการค้างให้เห็น

นอกจากนี้ ยังมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB สามารถเก็บภาพถ่าย ไฟล์ หรือข้อมูลได้เยอะ หรือถ้ากังวลว่าไม่เพียงพอต่อการใช้งานก็สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุดถึง 1TB

OPPO A77s ยังมีหน่วยประมวลผลกราฟิก GPU Adreno 610 ที่สามารถทำงานเพิ่มขึ้นได้กว่า 76% ช่วยให้การประมวลผลต่างๆ ทำๆด้ อย่างเกมที่มีกราฟิกเยอะๆ ก็สามารถเล่นได้สบาย ให้ภาพที่คมชัดสวยงาม

ลำโพงสเตอริโอคู่ Ultra-Linear

ความบันเทิงเรียกว่าจัดเต็ม ยังให้ลำโพงสเตอริโอคู่ Ultra-Linear ที่ด้านบนและด้านล่างของเครื่อง ให้สามารถปรับเสียงได้ดังสูงสุดถึง 200% ทำให้ได้ยินเสียงที่คมชัด ตัดเสียงสภาพแวดล้อมที่ไม่จำเป็นออกไป

แบตฯ ใหญ่ ชาร์จไว

OPPO A77s มาพร้อมแบตฯ 5,000mAh สามารถใช้งานได้ทั้งวัน หรือดูวิดีโอได้นานกว่า 17.5 ชั่วโมง หรือหากแบตฯ หมดก็ไม้ต้องกังวล เพราะให้ระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC ไม่ต้องรอนานก็ได้แบตฯ มาเติมให้ใช้งานต่อ

ทาง OPPO ยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่าระบบชาร์จไวมีความปลอดภัย มีผู้ช่วย AI ในการป้องกันและเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จตอนกลางคืน ไม่ต้องกลัวว่าไฟจะเกินหรือเกิดอันตรายขณะนอนหลับ

ถ่ายภาพสวยด้วย AI กล้องหลังคู่ 50MP

กล้องถ่ายภาพด้านหลังเป็น AI กล้องหลังคู่ ความละเอียด 50MP ถ่ายภาพได้แบบมืออาชีพแบบ Ultra-Clear 108MP ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบ และยังได้สีสันที่อิ่มตัวของภาพอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพบุคคลที่สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยโหมด Bokeh Flare Portrait ให้ฉากหลังละลายและมีโบแก้เหมือนถ่ายจากกล้องใหญ่

รวมถึงโหมดการถ่ายภาพทั่วไปที่รองรับในมุมปกติ 1x และซูม 2x แบบไม่ต้องเดินเข้าไปใกล้วัตถุ ทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยประมวลผลของภาพที่ถ่ายและปรับสีออกมาเหมือนกับฉากนั้นๆ ให้ได้ภาพที่สวยงาม และมีโหมดกลางคืนให้ผู้ใช้เก็บภาพในที่แสงน้อย ลดการเกิดจุดรบกวน ทำให้ภาพกลางคืนคมชัดขึ้น

สเปค OPPO A77s

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.56 นิ้ว – 1612 x 720 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 Octa Core ความเร็ว 2.4GHz
 • RAM 8GB, ROM 128GB
 • Qualcomm Adreno GPU 610
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • กล้องหลัง 2 เลนส์
 • – เลนส์หลัก 50MP AI Portrait Camera, f/1.8, LED flash, HDR
 • – เลนส์ Mono 2MP, f/2.4
 • กล้องหน้า 8MP, f/2.0, HDR
 • กล้องหลัง: ถ่ายภาพ, วิดีโอ, โหมดกลางคืน, โหมดการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ, พาโนรามา, พอร์ตเทรต, TIME-LAPSE, SLO-MO, สแกนตัวอักษร, Extra HD, สติ๊กเกอร์, และ Google Lens
 • กล้องหน้า: ถ่ายภาพ, วิดีโอ, พาโนรามา, พอร์ตเทรต, โหมดกลางคืน, TIME-LAPSE, ปรับแต่งภาพ, สติ๊กเกอร์, และ การเติมแสงบนหน้าจอ
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 5.0, USB Type-C, On-The-Go
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 12.1 based on Android 12
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับ 33W SUPERVOOC
 • สี : สีส้ม Sunset Orange และ สีดำ Starry Black

สรุปท้ายรีวิว

OPPO A77s เป็นสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นที่ให้สเปกมาค่อนข้างครบ เรียกว่าใช้งานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปประจำวัน เพื่อความบันเทิงก็เรียกว่าจัดหนัก ทั้งหน้าจอใหญ่ ลำโพงคู่พลังเสียงคมชัด และแบตฯ ใหญ่ 5,000mAh

ราคา

OPPO A77s วางจำหน่วยแล้ววันนี้ มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สี สีส้ม Sunset Orange และ สีดำ Starry Black ในราคา 8,999 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น