Samsung Galaxy Buds2 เป็นหูฟังบลูทูธรุ่นที่ต่อยอดจาก Galaxy Buds มาพร้อมดีไซน์เล็กกะทัดรัดใส่สบาย และกระชับ ทั้งยังให้ดื่มด่ำกับเสียงได้เต็มที่ เพราะมีระบบระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก (Active Noise Canceling) ได้มากถึง 98% ใช้งานสนทนาด้วยเสียงคมชัดกับเทคโนโลยี Machine learning ช่วยกรองเสียงที่ไม่ต้องการออก และใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 29 ชม.

ดีไซน์

Samsung Galaxy Buds2 หูฟังบลูทูธไร้สายมาพร้อมเคสทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ซึ่งทำหน้าที่ในการเก็บหูฟังพร้อมทั้งชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว โดยตัวเคสจะมีไฟแสดงสถานะแจ้งเตือนการเชื่อมต่อ และแบตฯ คงเหลือ

ด้านหลังเคสมีพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตฯ ให้กับเคสและหูฟัง

ตัวเคสจะเปิดขึ้นด้านบนเหมือนตลับแป้ง ด้านในจะมีหูฟัง Galaxy Buds2 วางและยึดติดกับเคสด้วยแม่เหล็ก สามารถคว่ำหรือเขย่าก็ไม่หล่นออกมาง่ายๆ

Galaxy Buds2 ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดดูคล้ายกับเม็ดถั่ว โดยด้านนอกของหูฟังจะรองรับการสั่งงานด้วยระบบสัมผัสพร้อมกับไมโครโฟนหนึ่งตัว

ส่วนด้านที่ใส่กับหูจะมีจุกยางซิลิโคนเพื่อให้การใส่ทำได้กระชับไม่ร่วงล่นง่าย ซึ่งจะมีจุกยางมาให้เลือกถึง 3 ขนาดที่เหมาะสมกับช่องหูของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังสามารถลองใส่และค้นหาความกระชับได้บนแอพปลิเคชั่น Galaxy Wearable ในเมนู “การทดสอบความกระชับของหูฟัง” เพื่อการรับฟังและประสิทธิในการใช้งานตัดเสียงรบกวนทำได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ฝั่งด้านในที่เป็นลำโพงก็จะมีไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว พร้อมหมุดสีทองสำหรับยึดติดกับเคส

การเชื่อมต่อ

หูฟัง Galaxy Buds2 รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยบลูทูธ ซึ่งก็เชื่อมต่อง่ายแค่เปิดบลูทูธและเลือกเชื่อมต่อที่ชื่อ จากนั้นสามารถโหลดแอปฯ Galaxy Wearable ซึ่งไม่ว่าจะใช้งานสมาร์ทโฟนของซัมซุงหรือไม่ก็สามารถใช้งานได้

บนแอปฯ Galaxy Wearable จะสามารถปรับแต่งการทำงานของหู Galaxy Buds2 ได้ละเอียดขึ้น ทั้งการปรับแต่งเสียงอีควอไลเซอร์ในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ เสียงปกติ บูสต์เบส นุ่ม ไดนามิก ชัดเจน และบูสต์เทรเบิล

สั่งการด้วยการสัมผัส

บริเวณฝั่งด้านนอกของหูฟัง Galaxy Buds2 สามารถใช้งานสัมผัสในการสั่งการได้ ดังนี้

  • แตะ 1 ครั้ง เพื่อเล่น หรือพักเพลง
  • แตะ 2 ครั้้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป หรือรับสายโทรศัพท์
  • แตะ 1 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงก่อนหน้า
  • แตะค้าง เพื่อสลับการควบคุมเสียงรบกวน หรือปฎิเสธสายเรียกเข้า

จุดเด่น

ดีไซน์เล็ก ใส่สบาย

ดีไซน์ที่ออกแบบได้กะทัดรัดและลงตัวรับกับการใส่ที่กระชับขึ้นด้วยจุกยางซิลิโคน ทำให้ตัวฟัง Galaxy Buds2 อยู่ในหูพอดี แต่ละข้างเบาเพียง 5 กรัม ใช้งานสบายไม่รู้สึกหนักหรือเจ็บหูเวลาที่ต้องใส่นานๆ ทำให้การใช้งานแต่ละวันสะดวกสบาย

เสียงดีสมจริง

Galaxy Buds2 ออกแบบให้ลำโพงไดนามิกแบบ 2 ทิศทาง ทำให้การใช้งานเพื่อฟังเพลงหรือเพื่อความบันเทิงได้อรรถรส ให้เสียงที่คมชัดทรงพลัง ไม่ว่าจะเป็นเสียงแหลม เสียงเบสที่ออกไปทางนุ่มลึก ซึ่งข้อดีของการออกแบบเช่นนี้ทำให้ได้เสียงมีมิติเหมือนอยู่ในสถาณการณ์จริง

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Active Noise Canceling)

ในเวลาที่เราต้องการโฟกัสกับเสียงบางครั้งก็ไม่อยากสนใจเสียงรอบข้าง สำหรับ Galaxy Buds2 ก็ใส่ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนภายนอก (Active Noise Canceling) มาให้ด้วย ซึ่งจะเป็นการทำงานของไมโครโฟน 2 ตัวด้านนอกที่ตรวจจับเสียงรอบข้าง และระบบ Active Noise Canceling ช่วยกำจัดเสียงที่ไม่ต้องการออกไป ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนได้ถึง 98% รับรองโดย UL Verification ซึ่งถือว่าเกือบหมด แต่ถ้าอยู่ในที่ไม่พลุกพล่านมากเรียกว่าไม่ได้ยินเสียงข้างนอกเลยด้วยซ้ำ

หากใครที่ไม่ชอบและกลัวว่าจะไม่ได้ยินเสียงที่จำเป็นภายนอก Galaxy Buds2 ยังสามารถเลือกระดับในการรับเสียงรบกวนภายนอกได้ถึง 3 ระดับ ไม่ว่าจะเป็นเสียงสูง กลาง ต่ำ

สนทนาคมชัด

การใช้งานเพื่อสนทนาโทรศัพท์ทำได้คมชัด มาพร้อมไมโครโฟน 2 ตัวที่ติดตั้งอยู่ด้านนอก และอีก 1 ตัวอยู่ด้านในลำโพง ซึ่งทำงานร่วมกับโซลูชันแบบ Machine learning ที่ช่วยกรองเสียงที่ไม่จำเป็นขณะสนทนาออกไป เน้นเสียงสนทนาคมชัด และด้วยตัวหูฟังเองที่ออกแบบไม่ให้มีส่วนยื่นออกมากระทบกับลม ทำให้เสียงสนทนาคมชัดขึ้น

แบตเตอรี่

เมื่อใส่สบายแล้วได้ต่อเนื่องแล้ว แบตฯ ก็ต้องสอดคล้องกัน ซึ่งสามารถทำได้ดีมากกับขนาดที่เล็ก หากใช้ฟังเพลงอย่างเดียวก็อยู่ได้สบายทั้งวันหรือ 7.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จก็จะใช้งานได้ต่อเนื่อง 21 ชั่วโมง และหากปิดโหมด Active Noise Canceling ยิ่งทำงานได้นานกว่าเดิมถึง 29 ชั่วโมง สามารถพกพาหรือเดินทางไปไหนมาไหนด้วยไกลๆ ไม่ต้องกลัวแบตฯ หมด

สลับการใช้งานสะดวกด้วยอุปกรณ์ Galaxy

ฟีเจอร์นี้เอาใจสำหรับผู้ใช้หูฟัง Galaxy Buds2 กับอุปกรณ์ Galaxy ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือสมาร์ทวอช ที่ไม่ว่าจะใช้กับอุปกรณ์ไหน สามารถสลับการใช้งานระหว่างอุปกณ์ได้ด้วย Auto Switch โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ และยังรองรับ Quick Buds Control ให้คุณควบคุมการทำงาน เช่น เล่นเพลง ดูแบตฯ คงเหลือ ได้จากนาฬิกา Galaxy Watch บนข้อมือได้ทันที อันนี้ถือว่าสะดวกและเป็นการใช้งานในระบบเดียวกันที่ออกแบบให้ผู้ใช้สะดวกยิ่งขึ้น

สีและราคา

Galaxy Buds2 มีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Graphite, สี Olive และสี Lavender วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 3,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Samsung Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการ

สรุปหลังการใช้งาน

Samsung Galaxy Buds2 เป็นหูฟังบลูทูธไร้สายอีกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดแบบ in-Ear ที่ใส่แล้วกระชับสบายไม่เทอะทะออกมาจากหูเกะกะ โดยที่เสียงสำหรับดูหนัง ฟังเพลงอยู่ในระดับ มีมิติขอบเสียงและจัวหวะที่ชัดเจน รวมถึงระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Canceling และไมค์สนทนาที่ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก เพลิดเพลินได้ทุกที่ทุกเวลา

แสดงความคิดเห็น